สูตรทำ แซนวิชดอกไม้ แซนวิชกุหลาบ เมนูทำขาย รายได้สุดปัง!

สูตรทำ แซนวิชดอกไม้ แซนวิชกุหลาบ เมนูทำขาย รายได้สุดปัง!
nnanthisin
22 มีนาคม 2565 ( 17:00 )
2.1K

        ใครที่กำลังมองหา สูตรขนมทำขาย วันนี้เรามีเมนูดีๆ สุดปังมาฝากกันค่ะ บอกเลยว่าเป็นเมนูธรรมดาๆ ที่มีหน้าตาไม่ธรรมดา! กับ สูตรทำ แซนวิชดอกไม้ แซนวิชกุหลาบ จากเมนูแซนวิชธรรมดา นำมาเปลี่ยนให้เป็นหน้าตาดูสวยงามน่าทานยิ่งขึ้นไปอีก! งานนี้ทำขายก็ปัง ทำเป็นของฝากคนได้รับก็ต้องแฮปปี้ รับรองว่ามีแต่ความปัง แถมยังใช้งบประหยัดด้วยน้า มาค่ะ ตามเรามาส่องสูตรกันเลยดีกว่า 

 

 

สูตรทำ แซนวิชดอกไม้ แซนวิชกุหลาบ 

 

ดูคลิปขั้นตอนและวิธีทำ ด้านล่าง 

ส่วนประกอบ แซนวิชดอกไม้

  • ขนมปังแซนวิช 
  • ฟิลลิ่ง หรือไส้ขนมรสต่างๆ
  • มาการีน หรือเนยสด

 

วิธีทำ แซนวิชดอกไม้

  1. นำปากกระป๋องหรือปากแก้วกดลงไปที่แผ่นขนมปัง เพื่อตัดขนมปังให้เป็นวงกลม (ส่วนขอบขนมปังอย่าเพิ่งนำไปทิ้งนะคะ สามารถนำมาทำขนมได้อีกหลายอย่างค่ะ)
  2. นำขนมปังวงกลมมาตัดครึ่ง จะได้ครึ่งวงกลม 8 ชิ้น แล้วทามาการีนลงไป (จะเป็นเนยสดก็ได้นะคะ) ทาลงไปบางๆ จับเบาๆ จากนั้นน้ำไส้ขนมที่ชอบทาทับลงไปค่ะ 
  3. จากนั้นนำขนมปังที่เราทาไส้แล้วมาประกอบโดยม้วนเข้าแล้วนำอีกชิ้นมาประกอบเข้าไปทีละชิ้น สลับกันไปให้เป็นลักษณะกลับดอกไม้ แล้วนำใส่ถ้วยฟรอย
  4. หากอยากทำเป็นไส้อื่นก็ทำลักษณะเดียวกันไปค่ะ เช่น เนยน้ำตาล สังขยา นูเทลล่า สามารถนำดอกไม้ที่เป็นเนยน้ำตาลไปปิ้งได้นะคะ โดยใช้ฝาอบลมร้อนก็ได้ค่ะ ใส่ลงไปในถ้วยอลูมิเนียมก่อนนะคะ เพื่อล้อคขนมปังไม่ให้แบะออก ใช้ความร้อนที่ 180 องศา ใช้เวลา 5 นาที  กำลังดี ทำแล้วเสิร์ฟเลย จะกำลังอร่อยค่ะ

 

🙏 ขอบคุณคลิปและข้อมูลจาก Youtube : บ้านอาชีพกู๋เล็ก

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

 

 

 

ยอดนิยมในตอนนี้