15 ร้าน Street Food นครโฮจิมินห์ เสน่ห์เวียดนาม ไปกินตามแล้วฟิน

15 ร้าน Street Food นครโฮจิมินห์ เสน่ห์เวียดนาม ไปกินตามแล้วฟิน
Muzika
31 พฤษภาคม 2566 ( 14:24 )
25.5K

     เวียดนาม โฮจิมินห์ (Ho Chi Minh City) กินอะไรดี ? โฮจิมินห์ซิตี้ หรือชื่อเดิมที่เราเคยได้ยินว่า ไซ่ง่อน Saigon นั่นเอง นอกจากที่นี่จะเป็นแหล่งรวมของตึกรามบ้านช่องบรรยากาศยุโรป พิพิธภัณฑ์เก่าแก่ หรือมอเตอร์ไซค์ที่ร่อนกันขวักไขว่ทั่วเมือง อีกสิ่งที่ไม่ควรลืมก็คือ สตรีทฟู้ดเวียดนาม Street Food ที่มีเสน่ห์ไม่แพ้เมืองไหน และวันนี้เราขอมาแนะนำ 15 ร้าน อร่อย นครโฮจิมินห์ เวียดนาม ร้านอร่อยที่ต้องห้ามพลาดเมื่อมาเที่ยวเวียดนาม แถมความดีอีกอย่างคือทุกร้านนี้คุณสามารถตามไปกินได้แบบ 1-day trip วันเดียวจบครบทุกร้านก็ได้ ถ้าใจถึงพออะนะ จะมีที่ไหนบ้าง ไปดูกันนน

 

 

ร้านอาหารอร่อย เมืองโฮจิมินห์ ประเทศเวียดนาม

 

     ใครมีแพลนไปเที่ยวเวียดนาม แล้วกำลังมองหาที่พักราคาดี ที่พักเวียดนามราคาไม่แพง พร้อมโปรโมชั่นสุดคุ้มสำหรับลูกค้าทรู เพียงจองที่พักผ่าน Agoda รับไปเลยส่วนลด 5% เมื่อจองที่พักทั่วโลก

คลิกรับส่วนลด Agoda ได้ที่นี่

 

1. Bún thịt nướng Kiều Bảo

 

 

     Bún thịt nướng Kiều Bảo เป็นร้านที่ขาย บุ๋นทิตเหนื่อง (Bun thit nuong) เมนูจานด่วนยอดนิยมชาวเวียดนาม มันคือขนมจีนโปะหน้าหมูย่างหอมๆ เกรียมๆ กินคู่กับปอเปี๊ยะทอด ต้นหอม แครอทดอง ถั่วลิสง ราดด้วยน้ำจิ้มหวานเป็นอันเสร็จพิธี เมนูนี้อิ่มแบบสารอาหารครบถ้วนมาก รสชาติส่วนผสมทุกอย่างสอดประสานส่งเสริมกันอย่างกลมกลืน กินสักชามรับรองไม่มีวันลืม

 

 • พิกัด : https://goo.gl/maps/A1hLta6x5nrBcjieA
 • ที่อยู่ : District 10 Ho Chi Minh City, Vietnam
 • เปิดบริการ : 11.00 - 21.00 น.
 • เว็บไซต์ : ไม่ระบุ

 

2. Bánh Mì Hồng Hoa

 

shutterstock.com/Travellingdede

 

     บั๋นหมี่ หรือแซนด์วิชสไตล์เวียดนามนั้น เรียกได้ว่าเป็นอาหารสตรีทฟู้ดแท้ๆ ของเวียดนามเลย ด้วยความที่ทำได้ง่าย หากินได้ตามร้านรถเข็นทั่วไป ส่วนบั๋นหมี่ร้านนี้นั้นเปิดตั้งแต่เช้าตรู่ตีสี่ครึ่งกันเลย รับเช้าวันใหม่อย่างสดใสอิ่มพุงชัวร์ แม้จะรีบมาแต่เช้า แต่เราก็จะเห็นคนมายืนต่อแถวหน้าร้าน Bánh Mì Hồng Hoa กันตั้งแต่ไก่โห่ เหตุที่ร้านนี้เป็นที่โปรดปรานของคนแถวนี้นัก เพราะเขาใช้ขนมปังบาแกตต์อบใหม่ๆ กรอบนอกนุ่มใน ยัดด้วยไส้ ปาเต (pâté เนื้อบดละเอียด) แบบไม่หวง หมูย่าง แฮม ผักดอง ปลา แตงกวา ฯลฯ เห็นรึยังว่าไส้แน่นขนาดนี้ ใครจะอดใจไหว

 

 

3. Bánh Xèo 46A

 

 

     บั๊ญแส่ว หลายคนอาจไม่คุ้นหู แต่ถ้าเรียก ขนมเบื้องญวณ ล่ะก็ร้องอ๋อทันที ที่นี่เขาจะใช้แป้งข้าวเข้า ขมิ้น กะทิ ได้แป้งออกมาสีเหลืองแบบที่เราเคยเห็นกัน ร้าน Bánh Xèo 46A นั้นเป็นร้านขนมเบื้องเก่าแก่ที่อยู่คู่เมืองไซ่ง่อนมานานครับ ทีเด็ดของร้านอยู่ที่น้ำจิ้มขนมเบื้องที่เรียกว่า นึกมั๊ม (Nuoc Mam) หรือน้ำปลาหวานนั่นเอง

 

 

 

4. Phở Hòa Pasteur

 

 

    Phở Hòa Pasteur ที่นี่คือร้าน "เฝอ" ร้านดังแห่งโฮจิมินห์​ซิตี้ มาถึงหนึ่งในอาหารประจำชาติเวียดนาม ที่คนไทยน่าจะรู้จักกันดีอย่าง เฝอ ก๋วยเตี๋ยวน้ำใสที่ใช้น้ำซุปกระดูกวัวที่เคี่ยวกว่า 6 ชั่วโมง ปรุงรสให้เข้มข้นด้วยน้ำมะนาว และกระเทียมบด ร้านนี้มีให้เลือกทั้งเนื้อวัว เนื้อไก่ ลูกชิ้น และเครื่องในต่างๆ เป็นอีกหนึ่งร้านเจ้าเก่าที่ดำเนินกิจการมากว่า 50 ปีแล้ว

 

 • พิกัด : https://goo.gl/maps/mew1o9MhNh24VtRb7
 • ที่อยู่ : District 3 Ho Chi Minh City, Vietnam
 • เปิดบริการ : 06.00 - 22.30 น.
 • เว็บไซต์ : ไม่ระบุ

 

5. Cơm Tấm Mộc

 

ภาพจาก Facebook : Cơm Tấm Mộc

 

     เกิม ตั๋ม (Cơm Tấm Mộc) Broken Rice อีกหนึ่งเมนูฮิตของชาวเวียดนาม ข้าวหน้าหมูย่างไซ่ง่อน ที่แม้จะดูเป็นอะไรที่ง่ายๆ แต่กรรมวิธีในการทำนั้นค่อนข้างละเอียดมากเลยทีเดียว เพราะเขาจะค่อยๆ หมักเนื้อแบบข้ามวันข้ามคืน ให้ซอสเข้าซึมถึงทุกอณูในเนื้อแล้วค่อยเอามาย่าง เครื่องเคียงก็จะต้องมีไข่นึ่ง หนังหมูซอยบางคลุกข้าวคั่ว และผักดอง ราดด้วยน้ำปลา และจะกินพร้อมกับข้าวหัก Broken Rice (ข้าวที่ยังไม่ผ่านการขัดสี) หุงร้อนๆ ด้วย ให้รสชาติที่เข้มข้นถึงแก่นจริงๆ

 

 

6. Quán Ốc Vân

 

shutterstock.com/Holger Kleine

 

     มาเที่ยวโฮจิมินห์ เวียดนามทั้งที จะพลาดการไปกินซีฟู้ด กินกองทัพหอยแบบ Local ได้ไง ตามกันมาฟินที่ร้าน Quán Ốc Vân ที่ร้านมีเมนูหอยให้เลือกเยอะมาก หอยสดอร่อย น้ำจิ้มแปลกใหม่ นั่งกินในบรรยากาศริมถนน โต๊ะเล็กๆ เก้าอี้เตี้ยๆ บอกเลยว่าได้ฟีลสุดๆ

 

 

 • พิกัด : https://goo.gl/maps/ewdWm7iA1BSF93ws8
 • ที่อยู่ : District 1 Ho Chi Minh City, Vietnam
 • เปิดบริการ : 16.30 - 23.30 น.
 • เว็บไซต์ : ไม่ระบุ

 

7. Hủ Tiếu Nam Vang THÀNH ĐẠT

 

ภาพจาก Facebook : Hủ Tiếu Nam Vang THÀNH ĐẠT

 

     Hủ Tiếu Nam Vang THÀNH ĐẠT อีกหนึ่งร้านก๋วยเตี๋ยวเวียดนามสุดฮิต ที่คนเวียดนามท้องถิ่นมากินกันจนเต็มร้านอยู่เสมอ ที่ร้านเป็นก๋วยแตี๋ยวหมูและกุ้ง เครื่องแน่นแบบจุกๆ มีให้เลือกทั้งแบบก๋วยเตี๋ยวแห้ง และแบบก๋วยเตี๋ยวน้ำใส คล้ายบ้านเราแต่ของที่นี่จะมีผักสดเครื่องเคียงไว้บนโต๊ะให้ด้วย

 

ภาพจาก Facebook : Hủ Tiếu Nam Vang THÀNH ĐẠT

 

 

8. Pizza 4P's - Ben Thanh

 

 

     Pizza 4P's ร้านพิซซ่าที่ดังที่สุดในเวียดนาม ร้านนี้มีด้วยกันหลายสาขาด้วย ที่ร้านจะเป็นพิซซ่าสไตล์อิตาเลี่ยนโฮมเมดที่ทำสดใหม่ในทุกๆ ออเดอร์ นอกจากรสชาติที่อร่อยลงตัวแล้ว ราคาคือดีมากๆ แถมบรรยากาศร้านก็ดีไปอีก บอกเลยว่าใครมีโอกาสมาโฮจิมินห์ ต้องลองแวะดูสักครั้ง แอบกระซิบว่าสาขา Ben Thanh ร้านสวย แถมกินเสร็จยังสามารถแวะไปเดินเล่นที่ตลาดได้เลย

 

 

9. Bánh Mì Huynh Hoa

 

shutterstock.com/mokjc

 

     มาเริ่มต้นวันดีๆ แบบอิ่มจุกๆ กันที่ร้าน Bánh Mì Huynh Hoa อีกหนึ่งร้าน บั๋นหมี่ หรือ ขนมปังเวียดนามเจ้าอร่อย ที่การันตีความอร่อยด้วยคิวแน่นๆ ตั้งแต่เปิดร้าน ร้านนี้บอกเลยว่าให้ไส้จุกมากทั้งเนื้อทั้งผัก ขนมปังอร่อยกรอบนอกนุ่มใน ทานเข้าไปคืออร่อยแบบตะโกน

 

shutterstock.com/mokjc

ภาพจาก Facebook : Bánh Mì Huynh Hoa 

 

 

10. Bé Chè

 

shutterstock.com/YingHui Liu

 

     Bé Chè ร้านนี้ตั้งอยู่ในตลาด Ben Thanh ย่าน District 1 ครับ เมนูของที่ร้านจะเน้นไปที่ แจ่ (Chè) คือชื่อเรียกของหวานสไตล์เวียดนาม ที่มีความคล้ายคลึงกับขนมบ้านเรา ที่จะมีเครื่องหลายๆ อย่างให้เลือก เช่น ข้าวโพด ถั่วแดง ลอดช่อง ทับทิมกรอบ สาคู ฯลฯ แล้วโปะด้วยน้ำแข็ง ราดด้วยน้ำกะทิหรือน้ำเชื่อม แต่ของเด็ดประจำร้านนี้ที่พลาดไม่ได้ก็คือ ถั่วเหลืองบด นั่นเอง รสชาติไม่หวานเกินกินแล้วชื่นใจครับ อีกอย่างที่แนะนำก็คือ บั๋นแฟลน (Banh flan) คัสตาร์ดพุดดิ้งสไตล์เวียดนามนั่นเอง

 

shutterstock.com/ben bryant

 

 

11. Bánh Cuốn Hồng Hạnh

 

 

     มาเวียดนามจะพลาดกิน ปากหม้อญวณ หรือ บั๋นก๋วน ได้ไง ตามเรามาอร่อยกันต่อที่ร้าน Bánh Cuốn Hồng Hạnh ร้านบั๋นก๋วน สไตล์ Local เมนูปากหม้อญวณ ของที่ร้านมีหลายไส้ ไม่ว่าจะเป็นไส้หมู ไส้ไก้ ไส้กุ้ง ไส้ปลา ทานพร้อมเครื่องเคียงผักสด หมูยอ หรือปอเปี๊ยะทอด และที่ร้านยังมีอาหารเวียดนามเมนูอื่นๆ ด้วยเช่นกัน

 

 • พิกัด : https://goo.gl/maps/azn2o4Qm6Ff8wzxj6
 • ที่อยู่ : District 1 District 1 Ho Chi Minh City, Vietnam
 • เปิดบริการ : 06.00 - 23.00 น.
 • เว็บไซต์ : ไม่ระบุ

 

12. Ngon Restaurant

 

ภาพจาก Facebook : Ngon Restaurant

 

     ยกระดับการทานสตรีทฟู้ดเวียดนามกันสักนิด ถ้าอยากหาร้านอาหารบรรยากาศดีๆ ที่มีอาหารเวียดนามเมนูอร่อยหลากหลายสไตล์ ต้องมาที่ร้านนี้เลย Ngon Restaurant ร้านอาหารเวียดนาม และอาหารเอเชีย ที่บอกเลยว่าสั่งไปเถอะ อร่อยทุกอย่างพูดเลอ

 

ภาพจาก Facebook : Ngon Restaurant

 

 

13. Bánh cuốn Hải Nam

 

 

     Bánh cuốn Hải Nam อีกหนึ่งร้าน บั๋นก๋วน หรือ ปากหม้อญวน สไตล์ Local ร้านนี้ลูกค้าเข้าเรื่อยๆ เมนูอาหารรสชาติดี อาหารจานไม่ใหญ่มาก ถ้าใครอยากทานอาหารเวียดนามต้นตำรับ ในบรรยากาศแบบท้องถิ่นต้องมาที่นี่เลย

 

 

 • พิกัด : https://goo.gl/maps/ydcL26GDMZaiXxEM8
 • ที่อยู่ : District 1 District 1 Ho Chi Minh City, Vietnam
 • เปิดบริการ : 06.30 - 22.00 น.
 • เว็บไซต์ : ไม่ระบุ

 

14. PHỞ24

 

ภาพจาก Facebook : PHỞ24

 

     PHỞ24 อีกหนึ่งร้านเฝอ อาหารประจำวันของชาวเวียดนาม ร้านนี้เป็นร้านแนะนำ ที่หลายๆ คนไปทานแล้วติดใจ ด้วยความกลมกล่อใของน้ำซุป ที่เกิดจากการตุ๋นน้ำซุปกระดูกวัวนานหลายชั่วโมงเพื่อให้ได้น้ำซุปที่อร่อยและมีคุณค่าทางโภชนาการ เมนูอาหารมีให้เลือกหลากหลาย ไม่ว่าจะมาแวะฝากท้องมื้อไหนๆ ก็เลิศ

 

ภาพจาก Facebook : PHỞ24

 

 

15. Lúa Đại Việt

 

ภาพจาก Facebook : SEN - LÚA ĐẠI VIỆT - Lua Dai Viet Restaurant

 

     ปิดท้ายที่ร้าน Lúa Đại Việt ร้านอาหารทะเล และอาหารเวียดนามขวัญใจนักท่องเที่ยว ตัวร้านตั้งแยู่ที่หัวมุมถนนย่าน Bui Vien Walking Street อย่างที่บอกว่าเมนูอาหารของที่ร้านมีทั้งอาหารเวียดนามดั้งเดิม และเมนูซีฟู้ดแบบจัดเต็ม เรียกได้ว่ามาร้านเดียวฟินได้ครบๆ เลย

 

ภาพจาก Facebook : SEN - LÚA ĐẠI VIỆT - Lua Dai Viet Restaurant

 

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ