6 ร้าน Street Food นครโฮจิมินห์ เสน่ห์เวียดนาม ไปกินตามแล้วฟิน !

6 ร้าน Street Food นครโฮจิมินห์ เสน่ห์เวียดนาม ไปกินตามแล้วฟิน !
Muzika
7 ธันวาคม 2562 ( 19:00 )
7.8K

     นครโฮจิมินห์ (Ho Chi Minh City) หรือชื่อเดิมที่เราเคยได้ยินว่า ไซ่ง่อน นั่นแหละครับ เมื่อเอ่ยถึงเมืองนี้แล้วนึกถึงอะไรกันบ้างครับ ? ตึกรามบ้านช่องบรรยากาศยุโรป พิพิธภัณฑ์เก่าแก่ หรือมอเตอร์ไซค์ที่ร่อนกันขวักไขว่ทั่วเมือง แต่สิ่งที่ไม่ควรลืมเมื่อได้ามาเที่ยวที่นี่ ก็คือ Street Food หรืออาหารข้างทางที่มีเสน่ห์ไม่แพ้เมืองไหน แถมความดีอีกอย่างคือทุกร้านนี้คุณสามารถตามไปกินได้แบบ 1-day trip วันเดียวจบครบทุกร้านก็ได้ ถ้าใจถึงพออะนะ จะมีที่ไหนบ้าง ไปดูกันนน

 

 

     ใครยังมือใหม่อยู่ เข้าไปปูพื้นด้านอาหารเวียดนามได้ก่อนใน 13 อาหารเวียดนาม street food ต้องโดน ไม่ได้ลองเหมือนไปไม่ถึง!

 

 

1. Vị Sài Gòn

     Vị Sài Gòn เป็นร้านที่ขาย บุ๋นทิตเหนื่อง (Bun thit nuong) เมนูจานด่วนยอดนิยมชาวเวียดนาม มันคือขนมจีนโปะหน้าหมูย่างหอมๆ เกรียมๆ กินคู่กับปอเปี๊ยะสด ต้นหอม แครอทดอง ถั่วลิสง ราดด้วยน้ำจิ้มหวานเป็นอันเสร็จพิธี เมนูนี้อิ่มแบบสารอาหารครบถ้วนมาก รสชาติส่วนผสมทุกอย่างสอดประสานส่งเสริมกันอย่างกลมกลืน กินสักชามรับรองไม่มีวันลืมครับ

 

===============

 

2. Bé Chè

     แจ่ (Chè) คือชื่อเรียกของหวานสไตล์เวียดนาม ที่มีความคล้ายคลึงกับขนมบ้านเรา ที่จะมีเครื่องหลายๆ อย่างให้เลือก เช่น ข้าวโพด ถั่วแดง ลอดช่อง ทับทิมกรอบ สาคู ฯลฯ แล้วโปะด้วยน้ำแข็ง ราดด้วยน้ำกะทิหรือน้ำเชื่อม แต่ของเด็ดประจำร้านนี้ที่พลาดไม่ได้ก็คือ ถั่วเหลืองบด นั่นเอง รสชาติไม่หวานเกินกินแล้วชื่นใจครับ อีกอย่างที่แนะนำก็คือ บั๋นแฟลน (Banh flan) คัสตาร์ดพุดดิ้งสไตล์เวียดนามนั่นเอง ร้านนี้ตั้งอยู่ในตลาด Ben Thanh ย่าน District 1 ครับ

 

  • เปิดบริการ : ทุกวัน 06.00 - 17.00 น.
  • เว็บไซต์ : www.facebook.com/bechesap1130
  • แผนที่ :

===============

 

3. Bánh Mì Hồng Hoa

 

 

     บั๋นหมี่ หรือแซนด์วิชสไตล์เวียดนามนั้น เรียกได้ว่าเป็นอาหารสตรีทฟู้ดแท้ๆ ของเวียดนามเลย ด้วยความที่ทำได้ง่าย หากินได้ตามร้านรถเข็นทั่วไป ส่วนบั๋นหมี่ร้านนี้นั้นเปิดตั้งแต่เช้าตรู่ตีสี่ครึ่งกันเลย รับเช้าวันใหม่อย่างสดใสอิ่มพุงชัวร์ แม้จะรีบมาแต่เช้า แต่เราก็จะเห็นคนมายืนต่อแถวกันตั้งแต่ไก่โห่ เหตุที่ร้านนี้เป็นที่โปรดปรานของคนแถวนี้นัก เพราะเขาใช้ขนมปังบาแกตต์อบใหม่ๆ กรอบนอกนุ่มใน ยัดด้วยไส้ ปาเต (pâté เนื้อบดละเอียด) แบบไม่หวง หมูย่าง แฮม ผักดอง ปลา แตงกวา ฯลฯ เห็นรึยังว่าไส้แน่นขนาดนี้ ใครจะอดใจไหว

 

  • เปิดบริการ : ทุกวัน 04.30 - 22.00 น.
  • เว็บไซต์ : banhmihonghoa.com
  • แผนที่ :

===============

 

4. Bánh Xèo 46A

     บั๊ญแส่ว หลายคนอาจไม่คุ้นหู แต่ถ้าเรียก ขนมเบื้้องญวณ ล่ะก็ร้องอ๋อทันที ที่นี่เขาจะใช้แป้งข้าวเข้า ขมิ้น กะทิ ได้แป้งออกมาสีเหลืองแบบที่เราเคยเห็นกัน ร้าน Bánh Xèo 46A นั้นเป็นร้านขนมเบื้องเก่าแก่ที่อยู่คู่เมืองไซ่ง่อนมานานครับ ทีเด็ดของร้านอยู่ที่น้ำจิ้มขนมเบื้องที่เรียกว่า นึกมั๊ม (Nuoc Mam) หรือน้ำปลาหวานนั่นเอง

 

===============

 

5. Phở Hòa Pasteur

     มาถึงหนึ่งในอาหารประจำชาติเวียดนาม ที่คนไทยน่าจะรู้จักกันดีอย่าง เฝอ ก๋วยเตี๋ยวน้ำใสที่ใช้น้ำซุปกระดูกวัวที่เคี่ยวกว่า 6 ชั่วโมง ปรุงรสให้เข้มข้นด้วยน้ำมะนาว และกระเทียมบด ร้านนี้มีให้เลือกทั้งเนื้อวัว เนื้อไก่ ลูกชิ้น และเครื่องในต่างๆ เป็นอีกหนึ่งร้านเจ้าเก่าที่ดำเนินกิจการมากว่า 50 ปีแล้ว

 

===============

 

6. Cơm Tấm Mộc

     เกิม ตั๋ม (Cơm Tấm) ข้าวหน้าหมูย่างไซ่ง่อน ที่แม้จะดูเป็นอะไรที่ง่ายๆ แต่กรรมวิธีในการทำนั้นค่อนข้างละเอียดมากเลยทีเดียว เพราะเขาจะค่อยๆ หมักเนื้อแบบข้ามวันข้ามคืน ให้ซอสเข้าซึมถึงทุกอณูในเนื้อแล้วค่อยเอามาย่าง เครื่องเคียงก็จะต้องมีไข่นึ่ง หนังหมูซอยบางคลุกข้าวคั่ว และผักดอง ราดด้วยน้ำปลา และจะกินพร้อมกับข้าวหักหุงร้อนๆ ด้วย (ข้าวที่ยังไม่ผ่านการขัดสี) ให้รสชาติที่เข้มข้นถึงแก่นจริงๆ

 

  • เปิดบริการ : ทุกวัน 06.00 - 22.30 น.
  • เว็บไซต์ : www.facebook.com/ComTamMoc
  • แผนที่ :

===============

 

ที่กิน ที่เที่ยวแนะนำในเวียดนาม

- 5 ร้าน อาหารเวียดนาม กรุงฮานอย street food รสเด็ดห้ามพลาด !

- 6 ของฝากจากเวียดนาม หาง่าย ราคาดี คนรับถูกใจ !

 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ