5 ร้าน อาหารเวียดนาม กรุงฮานอย street food รสเด็ดห้ามพลาด !

5 ร้าน อาหารเวียดนาม กรุงฮานอย street food รสเด็ดห้ามพลาด !
แมวหง่าว
12 พฤศจิกายน 2562 ( 10:00 )
36.2K

     รู้กันดีอยู่แล้วว่าเวียดนาม นั้นเป็นอีกหนึ่งประเทศที่ขึ้นชื่อลือชาเรื่องอาหารข้างทาง หรือสตรีทฟู้ดไม่แพ้บ้านเราเลย ยิ่งเป็นในกรุงฮานอย เมืองหลวงของเวียดนามแล้วล่ะก็ การันตีได้เลยว่าของกินมีให้เลือกไม่หวาดไม่ไหว

 

 

     และต่อไปนี้ก็เป็นร้านอาหารเวียดนามที่เราไม่อยากให้คุณพลาดเมื่อไปเที่ยวฮานอยครับ รับรองว่าจะทำให้ทุกคนประทับใจในเมืองเก่าที่เต็มไปด้วยประวัติศาสตร์แห่งนี้อย่างแน่นอน

 

 

1. คาเฟ่เกี๋ยง (Cafe Giang)

 

 

     ร้านต้นตำรับกาแฟใส่ไข่ในตำนาน เป็นการนำเอาไข่ที่ตีจนเนื้อเนียนนุ่มคล้ายครีมมาผสมกับกาแฟอีกที ได้ความหอมมันที่ต่างไปจากลาเต้แบบปกติ แถมยังเข้ากันได้ดีเป็นปี่เป็นขลุ่ยแบบไม่น่าเชื่อ มองดูร้านจากด้านหน้าจะนึกว่าแคบแต่พอเข้าไปข้างในก็จะพบว่าร้านมีพื้นที่อยู่พอสมควร พร้อมกับภาพที่เราจะเป็นจนชินตาก็คือโต๊ะ และเก้าอี้ตัวเล็กจิ๋วที่แทบจะเลียดติดพื้น แต่นี่แหละเวียดนามสไตล์ของแท้

 

ที่ตั้ง : 39 Nguyen Huu Huan Street
เปิดบริการ : 07.00 - 22.00 น.

 

2. ดั๊กกิม (Dac Kim)

 

     ร้านดั๊กกิมนี้ขึ้นชื่อเรื่องการทำบุ๋นจ่า (Bun cha) หรือหมูย่างเวียดนาม รับประทานคู่กับขนมจีนนั่นเอง ในชุดของบุ๋นจ่ามักมีปอเปี๊ยะทอดไส้ปู (nem cua be) เสิร์ฟมาพร้อมกันด้วย

 

 

     แม้เมนูนี้จะหาได้ง่ายทั่วไปในฮานอย แต่ไม่มีร้านไหนเด็ดดวงเท่าดั๊กกิมแน่นอน ร้านนี้จะมีให้เลือกทั้งแบบหมูชิ้นย่าง และหมูสับย่าง ที่สำคัญปอเปี๊ยะทอดไส้ปูร้านนี้อัดแน่นเนื้อปูแบบเน้นๆ ด้วย

 

ที่ตั้ง : 67 Duong Thanh Street
เปิดบริการ : 11.00 - 15.00 น.

 

 

3. กงคาเฟ่ (Cong Caphe)

     ใครที่อินกับเรื่องราวของทหารเวียดกง ต้องไปที่ร้านกงคาเฟ่ ทั้งร้านตกแต่งในธีมค่ายทหารเวียดกง กึ่งๆ นั่งชิลอยู่ในบังเกอร์ยังไงยังงั้น พร้อมกับเมนูกาแฟที่มีความแปลกใหม่หลากหลายกว่าที่อื่น เช่นกาแฟโยเกิร์ต กาแฟกะทิ ฯลฯ

ที่ตั้ง : 101 Hoang Cau st, Dong Da, Hanoi เข้าไปดูที่ตั้งสาขาอื่นได้ที่ http://congcaphe.com/cua-hang.htm

 

 

4. โซยเอี๊ยน (Xoi Yen)

 

 

     อีกหนึ่งร้านยอดนิยมที่ต้องต่อคิวรอนานมาก เมนูเด่นก็ตามชื่อร้านเลย นั่นก็คือโซยเอี๊ยน เป็นข้าวเหนียวนึ่งสีเหลืองทอง นิยมรับประทานเป็นมื้อเช้า ท็อปปิ้งด้วยเครื่องต่างๆ มากมายตามชอบ เช่น หอมเจียว หมูยอ ไข่ดาว ฯลฯ

 

ที่ตั้ง : 35b Nguyen Huu Huan, Hoan Kiem
เปิดบริการ : 07.00-23.00 น.

 

 

5. บั๊นก๊วน (Banh Cuon)

 

 

     ขนมปากหม้อญวนทำสดใหม่ สำหรับคนไทยจะคุ้นกับปากหม้อชิ้นเล็กพอดีคำ แต่ของชาวฮานอยแล้วไซส์จะต้องใหญ่เท่าขนมเบื้องญวนต่างหาก วิธีทำก็เหมือนกัน คือนำแป้งมานึ่งบนผ้าขาวบางที่ขึงบนหม้อน้ำเดือด พอสุกแล้วก็ประเคนไส้ลงไป รับประทานคู่กับน้ำซุปรสเปรี้ยวนำ เผ็ดตาม อิ่มอร่อยแบบฉบับชาวฮานอย

 

ที่ตั้ง : 14 Hang Ga Street
เปิดบริการ : 08.00- 16.00 น.

===============

 

ร้านอาหารเวียดนามน่ากินในที่ต่างๆ 

- 10 อาหารเวียดนาม street food ต้องโดน ไม่ได้ลองเหมือนไปไม่ถึง!

ร้านซีฟู้ด ชื่อดัง แซ่บ อร่อยที่ เวียดนาม Tran Xuan ริมทะเล ดานัง

 

 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ