15 ร้านอาหารอร่อย สิงคโปร์ 2023 บินไปง่าย ตามกินให้ครบ ฉบับคนท้องถิ่น

15 ร้านอาหารอร่อย สิงคโปร์ 2023 บินไปง่าย ตามกินให้ครบ ฉบับคนท้องถิ่น
Filmthii
10 กุมภาพันธ์ 2566 ( 16:00 )
203.7K
2

       กินอะไรดีที่สิงคโปร์ ? เป็นอีกหนึ่งประเทศที่เดินทางไปเที่ยวง่ายมากๆ อย่างประเทศ สิงคโปร์ ครั้งนี้เราจะข้ามเรื่องเที่ยวไปก่อนละกันเนอะ เพราะเราจะพาทุกคนไปบุกกิน 15 ร้านอร่อยเจ้าดัง ร้านอาหารแนะนำ ที่ สิงคโปร์ 2023 (Singapore Food Guide) จะมีร้านไหนที่ต้องไปโดนกันบ้าง ตามเราไปดูกันเลย

 

 

ร้านอาหาร ร้านอร่อย สิงคโปร์ 2023

 

1. Boon Tong Kee

 

 

        ไปสิงคโปร์ ไม่กินข้าวมันไก่คงไม่ได้ เราเลยขอพาทุกคนมาที่ร้านข้าวมันไก่สิงคโปร์สุดฮิตของคนไทย ที่ร้าน Boon Tong Kee แม้ตอนนี้เค้าจะมาเปิดสาขาที่ประทศไทยแล้ว แต่ไปสิงคโปร์ทั้งทีจะพลาดรสชาติต้นตำรับได้ยังไง จริงป่ะ ? เมนูเด็ดร้านนี้ก็คือ ข้าวมันไก่ สไตล์สิงคโปร์ เนื้อไก่มีความชุ่มฉ่ำกำลังดี เอาคลุกทานกับข้าวมันไปด้วยล่ะก็ โอ๊ยยย ดีกว่านี้ไม่มีล่ะ

 

 

2. Song Fa Bak Kut Teh

 

 

        อีกหนึ่งร้านที่จะไม่พูดถึง ก็คงไม่ได้เลย สำหรับร้าน Song Fa Bak Kut Teh ใครที่โปรดปรานเมนูซุปกระดูกหมูชิ้นโต จะต้องฟินกับที่นี่แน่นอน ต่อให้คิวต่อแถวจะรอนานแค่ไหน ก็ต้องรอ เพราะเค้ามีดีกรีมิชลินไกด์ 5 ปีติดต่อกัน! น้ำซุปหอมเครื่องเทศสุดๆ ตัวกระดูกหมูก็เปื่อยกำลังดี แถมชิ้นใหญ่อีกด้วย รวมไปถึงทุกคนสามารถเติมน้ำซุปได้ไม่อั้น อีกด้วย กรี๊ดๆ

 

www.shutterstock.com/2p2play

 

 

3. Ya Kun Kaya Toast

 

www.shutterstock.com/LolliLight

 

        ไปกันต่อที่ร้าน Ya Kun Kaya Toast ร้านกาแฟโบราณ เจ้าดังของสิงคโปร์ ร้านนี้ก็ยังคงเป็นอีกหนึ่งร้านที่เราชื่นชอบเป็นอย่างมาก นอกจากจะมีเครื่องดื่มต่างๆ แล้ว ที่นี่ยังโดดเด่นในเรื่องของขนมปังปิ้งกรอบสังขยา ทานคู่กับไข่ลวกอีกด้วย แนะนำว่าให้ตื่นตอนเช้ามาทาน จะรู้สึกดีมากๆ คัรบ

 

 

4. Tian Tian Hainanese Chicken Rice

 

www.shutterstock.com/BoyCatalyst

 

        ใครที่แวะเวียนมาเที่ยวสิงคโปร์สไตล์ประหยัดล่ะก็ จะต้องรู้จักร้านนี้เป็นอย่างดี สำหรับร้าน Tian Tian Hainanese Chicken Rice ร้านนี้ตั้งอยู่ที่ Maxwell Food Centre ย่านไชน่าทาวน์ บอกเลยว่าข้าวมันไก่ที่นี่อร่อยมาก แถมราคาก็ถูกอีกต่างหาก เนื้อไก่ไม่แห้งจนเกินไปสไตล์สิงคโปร์ รวมไปถึงข้าวก็หอมกลิ่นเครื่องสุดๆ

 

 

 

5. JUMBO Seafood Singapore

 

 

        เพิ่มระดับความโหดของราคาเข้าไปอีกหน่อย คราวนี้เราจะพาทุกคนไปกินอาหารทะเล ปูอร่อยๆ ที่ร้าน JUMBO Seafood Singapore เมนูเด็ดสำหรับร้านนี้ก็คือ ปูไซส์ใหญ่ผัดพริกสไตล์สิงคโปร์ รสชาติจัดจ้าน แอบกระซิบบอกก่อนว่าร้านนี้คิวยาวมาก ลูกค้าแน่นตลอดเวลา ใครที่ชื่นชอบเมนูปูล่ะก็ ต้องรักที่นี่แน่นอนครับ

 

 

 

6. Mei Heong Yuen Dessert

 

 

        ร้านอร่อย ในสิงคโปร์เจ้าต่อ เราจะพาทุกคนไปล้างปาก ที่ร้าน Mei Heong Yuen Dessert น้ำแข็งใสเจ้าดังของสิงคโปร์ บอกเลยว่าที่นี่เปิดให้ความอร่อยมายาวนานหลายสิบปี เมนูก็มีให้เลือกมากมาย แถมราคาก็ประหยัดอีกด้วย เรียกได้ว่าเป็นร้านอร่อย ดับร้อนได้ดีจริงๆ ครับ

 

 

 

7. Swee Choon Tim Sum Restaurant

 

 

        ร้านอร่อยต่อมา ที่เราจะพาทุกคนไปอิ่มอร่อยกัน ก็คือร้าน Swee Choon Tim Sum Restaurant ใครที่กำลังมองหาเมนูติ่มซำล่ะก็ ห้ามพลาดที่นี่เลยครับ เพราะถือว่าเป็นร้านดังของสิงคโปร์ เมนูแนะนำมาแล้ว ก็คงหนีไม่พ้นเมนูเสียวหลงเปา ตีนไก่ และเนื้อเป็ด นั่นเองครับ

 

 

 

8. OG Lemak

 

 

         มาต่อกันด้วยอาหารสไตล์มาเลเซีย-อินโด ซึ่งเป็นเมนูอาหารที่ค่อนข้างเป็นที่นิยมในสิงคโปร์ ที่ร้าน OG Lemak ซึ่งร้านนี้ก็เป็นร้านของเชฟชื่อดังของสิงคโปร์ Chef Shen Tan เมนูอาหารของที่ร้านมีแค่ 4 เซ็ทเมนู แต่บอกเลยว่าปังสุดๆ ไก่ทอดของที่ร้านป็นอะไรที่ต้องโดน รสชาติลงตัวอร่อยเลยจ้า

 

 

 

9. Toast Box

 

 

     Toast Box อีกหนึ่งคาเฟ่ ร้านกาแฟ ร้านขนมปัง และร้านอาหาร สไตล์สิงคโปร์ บอกเลยว่าตื่นเช้ามาลองหาร้านดีๆ จิบชาพร้อมทาน Kaya Toast จิ้มไข่ลวก มันจะฟินขนาดไหน เรียกได้ว่าเป็นตัวช่วยใตการเวิรมแรงก่อนออกไปเดินเที่ยวได้ดีสุดๆ เลยจ้าา และที่ร้านยังมีเมนูอื่นๆ อีกหลากหลายเมนู ทั้งอาหารคาว เครื่องดื่ม และของหวาน อร่อยได้ทั้งครอบครัวไปเลย

 

 

 

10. Keng Eng Kee Seafood

 

 

     รางวัลการันตีความแน่นๆ เลยจ้าา สำหรับร้าน Keng Eng Kee Seafood ร้านอาหารซีฟู้ดสไตล์ Local บรรยากาศบ้านๆ ราคาดี หน่อยแต่บอกเลยว่ารสชาติเค้าดีมาก ที่นี่เปิดมาอย่างอยาวนานกว่า 50 ปี เมนูเด็ดๆ เช่น Coffee Pork Ribs ซี่โครงหมูกาแฟรสชาติแปลกใหม่เร้าใจพอตัว เมนูปูก็ต้อง Signature Chilli Crab และเป็ดหม้อดิน บอกเลยว่ารสชาติถูกปากคนไทย

 

 

 

11. Lao Jie Fang

 

 

     ใครเป็นสายเนื้อต้องมาที่ร้านนี้เลย Lao Jie Fang ร้านก๋วยเตี๋ยวเนื้อตุ๋น สไตล์กวางตุ้ง ที่บอกเลยว่ารสชาติก๋วยเตี๋ยวและน้ำซุปของที่นี่เข้มข้นถูกปากคนไทยแน่นอน และนอกจากเมนูเนื้อตุ๋นสุดเด็ดแล้ว ที่นี่ก็มีเมนูหมูตุ๋นซึ่งก็ร่อยไม่แพ้กันเลย ร้านนี้การันตีด้วยมิชลินไกด์มาแล้วน้า

 

 

12. Shake Shack

 

www.shutterstock.com/threebeanies

 

     ไม่ต้องไปไกลถึงอเมริกา กับร้าน Shake Shack ร้านเบอเกอร์ที่หลายคนพูดเป็นเสียงเดียวกันว่าเมนูเบอร์เกอร์ของที่นี่นั้นอร่อยที่สุด ยืนหนึ่งนำทุก ร้านที่เคยกินมา ด้วยความที่เนื้อเบอร์เกอร์ชิ้นใหญ่ แป้งบาง และถูกกริลด์มาอย่างดี จริงๆ ร้านนี้มีอยู่หลายประเทศด้วยกัน (ยกเว้นที่ไทย) ดังนั้นการไปทานที่สิงคโปร์ก็ถือว่าใกล้สุดแล้วละมั้ง ใครมีโอกาสไปเที่ยวสิงคโปร์ต้องห้ามพลาดแวะทาน แล้วบอกเลยว่าจะไม่ผิดหวัง

 

 

 

13. Ah Heng Chicken Curry Noodles

 

 

     Ah Heng Chicken Curry Noodles (Ah Heng Curry Chicken Bee Hoon Mee) อีกหนึ่งร้านเด็ดใน Food Court สิงคโปร์ ซึ่งเมนูเด็ดของที่นี่ก็คอ ก๋วยเตี๋ยวแกงไก่ สไตล์สิงคโปร์นั่นเองค่ะ น้ำซุปของที่นี่หอมกะทิ เครื่องแกงชาติกลมกล่อม ทานง่าย ไม่หนักหน่วง เติมพริกเข้าไปหน่อย โอ้ยย อร่อยขึ้นอีกอ่ะ Chicken Curry Noodles ของที่นี่นอกจากมีเส้นก๋วยเตี๋ยวให้เลือกหลายแบบแล้ว มีไก่ต้มเนื้อนุ่มแล้ว ยังมีเครื่องเคียงเป็นเต้าหู้ทอด ฮือก้วย ถั่วงอก และมันฝรั่ง ซึ่งรสชาติเข้ากันได้อย่างลงตัว

 

 

 

14. Eggslut SG

 

www.shutterstock.com/Wirestock Creators

 

     Eggslut ร้านอาหารกึ่งคาเฟ่ สไตล์ All Day Brunch ร้านดังจากอเมริกา ซึ่งเมนูสุดฮิตของที่นี่ก็คือแซนด์วิชและเบอร์เกอร์หลากหลายไส้นั่นเองค่ะ และแซนวิชไข่ล้นๆ หน้าตาน่าทานก็คือเมนูที่ต้องห้ามพลาด เพราะทั้งอร่อยและถ่ายรูปสวยนั่นเองค่ะ นอกจากนี้ที่ร้านยงมีเมนูอื่นๆ ให้เลือกทานอีกเยอะ บอกเลยว่าลองไปสักครั้งไม่ผิดหวังค่ะ

 

 

 

15. Sourbombe Bakery

 

 

     ปิดท้ายด้วยร้านโดนัทสุดปัง Sourbombe Bakery ร้านนี้เจ้าของร้านมีดีกรีเป็นถึงรองแชมป์ MasterChef Singapore ความพิเศษของโดนัทร้านนี้คือตัวโดนัทจะเป็นโดนัทแบบมีไส้ ตัวแป้งทำจาก Sourdough ซึ่งมี Texture ที่ไม่ซ้ำใคร รสชาติทำออกมาดีแป้งดี ไส้ดี ถ่ายรูปสวย ยั่วน้ำลายเรียกไลก์ได้รัวๆ แน่นอนค่ะ แอบกระซิบว่าไปช้าของหมดนะจะบอกให้

 

 

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

 

 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ