8 ร้านอร่อย เจ้าดัง สิงคโปร์ บินไปง่าย ตามกินให้ครบ ฉบับคนท้องถิ่นแนะนำ

8 ร้านอร่อย เจ้าดัง สิงคโปร์ บินไปง่าย ตามกินให้ครบ ฉบับคนท้องถิ่นแนะนำ
Filmthii
25 มีนาคม 2562 ( 11:00 )
59.6K
2

        เป็นอีกหนึ่งประเทศที่เดินทางไปเที่ยวง่ายมากๆ อย่างประเทศ สิงคโปร์ ครั้งนี้เราจะข้ามเรื่องเที่ยวไปก่อนละกันเนอะ เพราะเราจะพาทุกคนไปบุกกิน 8 ร้านอร่อย เจ้าดัง สิงคโปร์ กันครับ จะมีร้านไหนที่ต้องไปโดนกันบ้าง ตามเราไปดูกันเลย

 

 

01
Boon Tong Kee

 

        คงไม่ต้องพูดอะไรเยอะสำหรับร้านนี้ สำหรับ Boon Tong Kee แม้ตอนนี้ทุกคนสามารถทานได้แล้ว สาขาไทย แต่เมื่อไปสิงคโปร์ทั้งที จะพลาดได้ยังไง จริงป่ะ ? เมนูเด็ดร้านนี้ก็คือ เมนูข้าวมันไก่ สไตล์สิงคโปร์ เนื้อไก่มีความชุ่มฉ่ำกำลังดี เอาคลุกทานกับข้าวมันไปด้วยล่ะก็ โอ๊ยยย ดีกว่านี้ไม่มีล่ะ

พิกัด : 470 / 472 MacPherson Rd. Singapore
เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/BoonTongKee

 


02
Song Fa Bak Kut Teh

 

        อีกหนึ่งร้านที่จะไม่พูดถึง ก็คงไม่ได้เลย สำหรับร้าน Song Fa Bak Kut Teh ใครที่โปรดปรานเมนูซุปกระดูกหมูชิ้นโต จะต้องฟินกับที่นี่แน่นอน ต่อให้คิวต่อแถวจะรอนานแค่ไหน ก็ต้องรอ ! น้ำซุปหอมเครื่องเทศสุดๆ ตัวกระดูกหมูก็เปื่อยกำลังดี แถมชิ้นใหญ่อีกด้วย รวมไปถึงทุกคนสามารถเติมน้ำซุปได้ไม่อั้น อีกด้วย กรี๊ดๆ

พิกัด : 17 New Bridge Rd, Singapore
เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/songfabkt

 


03
Ya Kun Kaya Toast

 

        ไปกันต่อที่ร้าน Ya Kun Kaya Toast ร้านกาแฟโบราณ เจ้าดังของสิงคโปร์ ร้านนี้ก็ยังคงเป็นอีกหนึ่งร้านที่เราชื่นชอบเป็นอย่างมาก นอกจากจะมีเครื่องดื่มต่างๆ แล้ว ที่นี่ยังโดดเด่นในเรื่องของขนมปังปิ้งกรอบสังขยา ทานคู่กับไข่ลวกอีกด้วย แนะนำว่าให้ตื่นตอนเช้ามาทาน จะรู้สึกดีมากๆ คัรบ

พิกัด : 01, Far East Square, 18 China St, 01, Singapore
เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/yakunkayatoastsg

 


04
Tian Tian chicken rice

 

        ใครที่แวะเวียนมาเที่ยวสิงคโปร์สไตล์ประหยัดล่ะก็ จะต้องรู้จักร้านนี้เป็นอย่างดี สำหรับร้าน Tian Tian chicken rice ร้านนี้ตั้งอยู่ที่ Maxwell Food Centre ย่านไชน่าทาวน์ บอกเลยว่าข้าวมันไก่ที่นี่อร่อยมาก แถมราคาก็ถูกอีกต่างหาก เนื้อไก่ไม่แห้งจนเกินไปสไตล์สิงคโปร์ รวมไปถึงข้าวก็หอมกลิ่นเครื่องสุดๆ

พิกัด : 1 Kadayanallur St, #01 -10/11 Maxwell Food Center, Singapore
เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/TianTianchickenrice

 


05
JUMBO Seafood Singapore

 

        เพิ่มระดับความโหดเข้าไปอีกหน่อย คราวนี้เราจะพาทุกคนไปกินอาหารทะเล ปูอร่อยๆ ที่ร้าน JUMBO Seafood Singapore เมนูเด็ดสำหรับร้านนี้ก็คือ ปูไซส์ใหญ่ผัดพริกสไตล์สิงคโปร์ รสชาติจัดจ้าน แอบกระซิบบอกก่อนว่าร้านนี้คิวยาวมาก ลูกค้าแน่นตลอดเวลา ใครที่ชื่นชอบเมนูปูล่ะก็ ต้องรักที่นี่แน่นอนครับ

พิกัด : 20 Upper Circular Road, #B1-48 The Riverwalk, Singapore
เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/JUMBOSeafood

 


06
Mei Heong Yuen Dessert

 

        ร้านอร่อย ในสิงคโปร์เจ้าต่อ เราจะพาทุกคนไปล้างปาก ที่ร้านMei Heong Yuen Dessert น้ำแข็งใสเจ้าดังของสิงคโปร์ บอกเลยว่าที่นี่เปิดให้ความอร่อยมายาวนานหลายสิบปี เมนูก็มีให้เลือกมากมาย แถมราคาก็ประหยัดอีกด้วย เรียกได้ว่าเป็นร้านอร่อย ดับร้อนได้ดีจริงๆ ครับ

พิกัด : 133 New Bridge Road, #B2-32 Chinatown Point, Singapore
เว็บไซต์ : https://www.meiheongyuendessert.com.sg

 


07
Swee Choon Tim Sum Restaurant

 

        ร้านอร่อยต่อมา ที่เราจะพาทุกคนไปอิ่มอร่อยกัน ก็คือร้าน Swee Choon Tim Sum Restaurant ใครที่กำลังมองหาเมนูติ่มซำล่ะก็ ห้ามพลาดที่นี่เลยครับ เพราะถือว่าเป็นร้านดังของสิงคโปร์ เมนูแนะนำมาแล้ว ก็คงหนีไม่พ้นเมนูเสียวหลงเปา ตีนไก่ และเนื้อเป็ด นั่นเองครับ

พิกัด : 183-191 Jalan Besar, Singapore
เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/sweechoon.sg


 

08
Irvins Salted egg

 

          เรียกได้ว่ากำลังมาแรงเว่อร์ๆ สำหรับร้าน Irvins Salted egg เมนูเด็ดของร้านนี้ก็คือเมนูหนังปลาทอดกรอบคลุกเคล้าผงไข่เค็ม หูยย บอกเลยว่าอร่อย และเพลินแน่นอน แต่ถ้าใครอยากลองล่ะก็ อาจจะต้องต่อคิวกันหน่อยนะครับ เพราะทั้ง 5 สาขาทั่งสิงคโปร์ คนเยอะเว่อร์ๆ เชียวล่ะ นอกจากเมนูหนังปลาทอดแล้ว ยังมีมันฝรั่งทอดกรอบอีกด้วย

พิกัด : มีหลายสาขาในสิงคโปร์
เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/irvinsaltedeggth

 

ที่เที่ยว สิงคโปร์ อื่นๆ ที่น่าสนใจ 

Haji Lane เที่ยวสิงคโปร์ แบบฮิปสเตอร์ อย่าได้พลาดนะวัยรุ่น

6 โฮสเทลสิงคโปร์ ราคาประหยัด ทริปนี้ไม่ต้องจ่ายแพง

 

 

อัพเดทที่พักสุดชิลล์ ที่เที่ยวสุดมันส์ ที่กินสุดฮิป

ติดตาม travel.trueid.net ได้ที่

 

 

 

ยอดนิยมในตอนนี้