กินอะไรดี ? 40 เมนู อาหารตามสั่ง เลือกเลยไม่ต้องคิด ชาวออฟฟิศต้องกดเลิฟ

กินอะไรดี ? 40 เมนู อาหารตามสั่ง เลือกเลยไม่ต้องคิด ชาวออฟฟิศต้องกดเลิฟ
MEEKAO
23 พฤศจิกายน 2564 ( 11:27 )
797.4K
5

     เที่ยงนี้กินอะไรดี ? ใครที่มีคำถามนี้ในใจเป็นประจำทุกวัน วันนี้เรามีตัวช่วยมาฝากจ้า กับ 40 เมนู อาหารตามสั่ง เซฟไว้ดู ไม่ต้องคิดเองให้เสียเวลา ต้ม ผัด แกง ทอด จะเป็นอาหารตามสั่งราดข้าว หรืออาหารจานเดียวก็มาหมด แถมราคาก็ไม่แพงมาก เลือกเลยไม่ต้องคิด ชาวออฟฟิศต้องกดเลิฟ !! ตามเรามาดูกันเลยค่ะว่ามีเมนูไหนให้เลือกบ้าง

 

 

อาหารตามสั่ง ยอดฮิต กินเมื่อไหร่ก็ฟิน

 

Step 1 : เลือกเนื้อสัตว์ที่ต้องการ

 

 • เนื้อหมู
 • หมูสับ
 • เนื้อไก่
 • หมูกรอบ
 • กุ้ง
 • ปลาหมึก
 • ปลาดุกทอด
 • ตับหมู
 • ตับไก่
 • เต้าหู้ไข่
 • ไข่เยี่ยวม้า
 • หมูยอ
 • กุนเชียง
 • ปลากระป๋อง
 • เนื้อปู *มีบางร้าน*

 

Step 2 : เลือกเมนูอาหารตามสั่ง

 

อาหารตามสั่ง แบบราดข้าว

 

1. ผัดกะเพรา

 

 

     ผัดกะเพรา ยืนหนึ่งในเรื่องอาหารตามสั่งเมนูสิ้นคิด ที่บอกเลยว่าคนไทยแทบทุกคนไม่น่าจะมีใครไม่เคยทานเมนูนี้ที่ร้านอาหารตามสั่ง ด้วยรสชาติ ความจัดจ้าน และการทำที่ง่าย แถมเอาเนื้อสัตว์อะไรมาผัดก็อร่อย เลยทำให้เป็นเมนูอันดับหนึ่งของร้านอาหารตามสั่งทุกร้านค่ะ

 

 

2. ผัดพริกแกง

 

     เมืองไทยเมืองร้อน แต่ที่ร้อนกว่าอากาศ ก็หนีไม่ะพ้นอาหารไทยนี่แหละจ้าา และอีกหนึ่งเมนูยอดฮิตที่ร้านอาหารตามสั่งก็คือเมนู ผัดพริกแกงราดข้าวนั่นเอง จะใส่เนื้อหมู เนื้อไก่ หรือปลาดุกทอดกรอบก็อร่อยเลิศๆ แอบกระซิบว่าใส่ผักบุ้งเข้าไปผัดด้วยหน่อย ก็อร่อย 10 ดาวไปเลยจ้าา

 

 

3. ผัดผงกะหรี่

 

    เมนู ผัดผงกะหรี่ ไม่ว่าจะเป็นปลาหมึก หรือกุ้ง หรือร้านไหนมีเนื้อปู ลองสั่งแบบราดข้าวมาเถอะ รับร้องว่าอิ่มฟินๆ เพราะๆด้กินทั้งผักอย่างหอมใหญ่ และโปรตีนเน้นๆ จากไข่ และเนื้อสัตว์

 

 

 

4. ทอดกระเทียม / กระเทียมพริกไทย

 

 

     หมูทอดกระเทียม หรือ หมูกระเทียมพริกไทย เมนูอาหารสิ้นคิดอีกหนึ่งเมนู ตัวหมูนุ่มชุ่มฉ่ำ หอมกลิ่นเครื่องเทศกระเทียมพริกไทย กินคู่กับกระเทียมเจียวหอมๆ กรอบๆ ยิ่งเข้ากันสุดๆ ไปเลยจ้าา

 

 

5. ผัดน้ำมันหอย

 

     เมนูผัดน้ำมันหอย เมนูนี้ใครไม่กินเผ็ด และไม่เลิฟผัด ต้องเลิฟ ด้วยความนัวของน้ำมันหอย ราดข้าวแบบฉ่ำๆ จะผัดกับ หมูหรือไก่ ก็อร่อย พูดเลย

 

6. ผัดขี้เมา / ผัดฉ่า

 

     ใครชอบเมนูเผฌดๆ จัดจ้านในย่านนี้ และที่สำคัญคือมีสมุนไพรใส่มาแบบเน้นๆ ต้องเมนูนี้เลยจ้าา ผัดขี้เมา / ผัดฉ่า เพราะเค้าใส่ทั้ง พริก กระชาย ใบโหระพา บอกเลยว่าจัดเต็มความหอม ยิ่งผัดกับพวกเมนูทะเลคือเด็ดมากจริงๆ

 

7. ผัดพริกเผา

 

     ผัดพริกเผา เมนูนี้จะเป็นความเผ็ดเข้มข้มที่ปนความหวานอยู่ เลยทำให้เป็นเมนูที่ถูกปากใครหลายๆ คน เพราะสามารถเข้ากัยได้กับทั้งเนื้อหมู เนื้อไก่ ปลาดุกทอด และหมูกรอบสุดเลิฟฟ

 

 

8. ผัดพริกหยวก

 

     ด้วยความหอมของกลิ่นเฉพาะตัวของเจ้าพริกหยวก สีเขียวอ่อนๆ เลยทำให้เมนู ผัดพริกหยวก เป็นเมนูใจดวงในใครหลายๆ คน เพราะทั้งอร่อยกลมกล่อม มีกลิ่นหอมๆ และที่สำคัญคือไม่เผ็ดปากเบิร์น สำหรับเนื้อสัตว์ที่แนะนำก็จะเป็น เนื้อหมู เนื้อไก่ ราดข้าวเพิ่มไข่ดาวหน่อย อิ่มยันเย็น!

 

9. ผัดพริกสด

 

     เมนูต่อมา ขอเอาใจคนชอบผัดกะเพราที่ไม่ชอบกินใบกะเพรา เราก็ตักปัญหานี้ด้วยการสั่ง ผัดพริกสด ไปเลยจ้าาา อิ่มอร่อย จัดจ้าน แบบไม่ต้องเสียเวลาเขี่ยใบกะเพราะเลยเด้ออ

 

10. ผัดไข่

 

     ผัดไข่ ใครคิดภาพไม่ออก ก็ลองคิดถึง หมูผัดไข่ กุ้งผัดไข่ เมนูเด็กๆ แต่รสชาติอร่อยไม่เป็นสองรองใคร วันไหนนึกเมนูไม่ออกว่าจะกินอะไรดี ลองสั่งมนูนี้ รับรองว่าต้องชอบ

 

11. ผัดใบโหระพา

 

     เมนู ผัดใบโหระพา คอนเซ็ปต์โดยรวมจะคล้ายผัดกะเพรา แต่เราจะได้กลิ่นหอมๆ ของใบโหระพามาแทน ด้วยคาวมเผ็ดร้อน และรสชาติที่จัดจ้าน ลองเอามาผัดกับพริกแห้งสักหน่อย บอกเลบว่าฟิน

 

 

12. ผัดผักไฟแดง (ผักบุ้ง, คะน้า, แขนง, ฯลฯ)

 

     ใครชอบผัดผักหอมกลิ่นกระทะ ต้องลองสั่งเมนูนี้เลยจ้าาา ไม่ว่าจะเป็นผัดผักรวม ผัดผักบุ้ง ผัดผักคะน้า แถมใส่หมูกรอบลงไปหน่อย โอ้ยฟินแล้วเที่ยงนี้!!

 

13. ผัดแกงเขียวหวาน

 

     ผัดแกงเขียวหวาน อาจจะเป็นเมนูที่ไม่ได้มีทุกร้านอาหารตามสั่ง แต่บอกเลยว่าร้านไหนมีคือเด็ด ด้วยความหอม อร่อย เผ็ดหน่อยๆ ของพริกแกงเขียวหวาน จะเอามาผัดกับอะไรก็เลิศนะบอกเลย

 

14. ไข่เจียว (หมูสับ, กุ้งสับ, ปลากระป๋อง, ฯลฯ)

 

     และอีกหนึ่งเมนูสิ้นคิด ที่ส่งง่าย ทำง่าย กินได้แบบสบายๆ ก็จะเป็นอะไรไปไม่ได้ นอกจากเมนู ข้าวไข่เจียว นั่นเองจ้าา จะใส่อะไรลงไปก็ได้ ไม่ว่าจะเป็น หมูสับ กุ้งสับ รวมไปถึงปลากระป๋อง ลองสั่งดูบอกเลยว่าเด็ด

 

 

15. ผัดเปรี้ยวหวาน (มีบางร้าน)

 

     ผัดเปรี้ยวหวาน เมนูอร่อยที่ในหนึ่งจานมีครบทั้งเนื้อสัตว์ ผักต่างๆ บางร้านอาจจะมีสับปะรด ผัดกับซอสมะเขือเทศ เรียกได้ว่าเป็นเมนูที่ครบเครื่อง ครบรส อร่อยจริงๆ เลยค่ะ

 

16. ผัดผัดรวม

 

     ผัดผักรวมมิตร จะใส่เนื้อสัตว์หรือไม่ใส่ก็ได้ ใครเป็นสายผักบอกเลยว่าเมนูนี้อิ่มแน่นอน ลองสั่งทางร้านดูว่ามีผักอะไรบ้างก็ใส่มาให้หมด รับรองว่าได้เยอะ แถมอร่อยและได้ประโยชน์อีกด้วยค่ะ

 

17. ผัดไข่

 

     เอาใจคนไม่ทานผักกันบ้าง บอกเลยว่าเมนูนี้เด็ดมาก ไม่ว่าจะสั่งอะไรผัดกับไข่ก็อร่อย ทั้งเนื้อหมู เนื้อไก่ และไฮไลท์คือ หมูกรอบผัดไข่ หืมมม แค่คิดก็ฟินแล้วจ้า

 

18. ผัดพริกเกลือ

 

     เมนู ผัดพริกเกลือ เมนูนี้มีไอเดียมาจากตามร้านอาหารจีนค่ะ เอาเนื้อสัตว์มาผัดๆ คั่วๆ กับพริกกระเทียม แล้วโรยเกลือปิดท้าย รสชาติเผ็ดๆ เค็มๆ อร่อยมากบอกเลย

 

19. ผัดเม็ดมะม่วง (มีบางร้าน)

 

     ผัดเม็ดมะม่วง หรือ ไก่ผัดเม็ดมะม่วง ถ้าร้านอาหารตามสั่งร้านไหนมี บอกเลยว่าต้องโดน ด้วยรสชาติหวานๆ เค็มๆ มันๆ และความกรุบกรอบของไก่ทอด กับเม็ดมะม่วงหิมพานต์ อร่อยแน่นอน

 

20. ไข่ระเบิด

 

     เมนูไข่ ที่ไม่ได้มีแค่ไข่ ต้อง ข้าวราดไข่ระเบิด เลยจ้าาา เมนูนี้คือการเอาไข่ดาว มาราดหน้าด้วยหมูสับผัดซอส หรือผัดกะเพราก็ได้ กินกับข้าวสวยร้อนๆ ฟิน !

 

21. ผัดวุ้นเส้น

 

     สำหรับคนที่ต้องการความอิ่มจุใจ อิ่มแน่นอน ต้องลองสั่งเมนูอาหารตามสั่งเมนูนี้เลยค่ะ ผัดวุ้นเส้นราดข้าว จะสั่งให้ร้านผัดกับผัด หรือเนื้อสัตว์อะไรกได้ตามชอบ รับรงว่าทั้งอิ่มและอร่อยเลยล่ะ

 

22. แกงจืด

 

     สำหรับใครที่กินข้าวอย่างเดียวแล้วกลัวฝืดคอ อีกหนึ่งเมนูเครื่องเคียงยอดฮิตก็คือเมนู แกงจืด ต้มจืด นั่นเองค่ะ จะเป็นเต้าหู้ผักกาดขาว หรือ ไข่น้ำ ก็อร่อยอย่าบอกใคร หรือใครที่กำลังลดความอ้วนแล้วอยากสั่งอะไรเบาๆ ทาน แกงจืดก็เป็นตัวเลือกที่ดีไม่น้อยเลยจ้าา

 

23. ต้มยำ

 

     ยกระดับความเผ็ดความแซ่บจากแกงจืดขึ้นมาหน่อย ก็คือเมนู ต้มยำ ยั่ยเองจ้าา อ่ะอันนี้บอกเลยว่าอร่อยไม่แพ้กัน ใส่กุ้ง ใส่ปลาหมึก หรือใส่เนื้อไก่ แล้วเพิ่มเห็ดลงไปอีกหน่อย หืมมม ฟินดีแหละแก

 

 

24. แกงส้ม (มีบางร้าน)

 

     แกงส้ม เมนูน้ำแกงไทย ที่ร้านไหนมีรับรองว่าอร่อย แกงส้มกุ้งสด หรือแกงส้มผักรวมก็ฟิน แถมยังเป็นหนึ่งในเมนูลดน้ำหนักได้อีกด้วยน้าา

 

25. แกงเลียง (มีบางร้าน)

 

     ถ้ามีแกงส้มก็ต้องมี แกงเลียง อีกหนึ่งเมนูสำหรับคนชอบทานผัก แกงเลียงหอมๆ ใส่ผักเยอะๆ ทานเป็นมื้อเย็นรับรองว่าหลับสบายยย

 

อาหารตามสั่ง แบบอาหารจานเดียว

 

1. ราดหน้า

 

     ใครอยากกินอะไรร้อนๆ ลองสั่งเมนูนี้เลย ราดหน้า เมนูเด็ดในร้านอาหารตามสั่ง ที่บอกเลยว่าใครรีบคือลวกลิ้น ด้วยความที่แต่ละร้านจะเป็นการทำสดแบบจานต่อจาน เลยไม่ต้องสืบเลยว่าลิ้นที่พองนั่นเกิดจากอะไร แต่ลองสั่งดูเถอะ อร่อยไม่แพ้ร้านนายเคี้ยงเลยแกรรร

 

 

2. ผัดซีอิ้ว

 

 

     เที่ยงดีใครยังไม่รู้จะกินอะไรดี หรือใครที่เบื่อเมนูข้าว งั้นเราขอเสนอให้สั่ง ผัดซีอิ้ว เลยจ้าา จะเส้นใหญ่ หรือเส้นหมี่ ถ้าเจอร้านอาหารตามสั่งเด็ดๆ ที่ผัดแบบหอมกลิ่นกระทะ เมนูนี้จะเพิ่มความฟินไปอีก 10 เท่ายอกเลย อิ่มอร่อยทั้งเส้น เนื้อหมู และผักคะน้า

 

3. ข้าวผัด

 

     บอกได้เลยว่าร้านอาหารตามสั่งน้อยร้านมาก ที่จะทำเมนู ข้าวผัด ไม่อร่อย แถวยังเลือได้เลยว่าอยากใส่เนื้อสัตว์อะไร อยากใส่ผักอะไร กิน เมนูนี้อิ่มได้ทั้งเด็กและผู้ใหญ่ แถมเป็นเมนูที่ราคาไม่แพงอีกด้วยค่ะ

 

 

4. ผัดมักกะโรนี (มีบางร้าน)

 

     เมนูอร่อยย้อนวัย อย่างเมนู ผัดมักกะโรนี หรือ มักกะโรนีผัดซอส บอกเลยว่าร้านไหนมีเมนูรี้ เราขอให้ลองสั่งมาทาน เพราะจะได้ฟีลลิ่ง ความนัวจากซอสมะเขือเทศ บวกกับการผัดสไตล์ไทยๆ คือคอนเฟิร์มว่าจานนี้อร่อยเด็ด ไม่แพ้จานอื่นๆ เลยแหละ

 

5. มาม่าผัด

 

     มาม่าผัด เมนูเบสิค ที่หลายๆ คนชอบสั่งมาทาน บอกเลยว่าความอร่อยอยู่ที่ผงนัวซองๆ ที่ร้านชอบใส่ลงมาด้วย โอ้ยมันเพิ่มความหอม อร่อย และความฟินที่แตกต่างจากการกินแบบต้มได้ดีเลยล่ะ

 

6. สุกี้น้ำ/แห้ง

 

 

     เมนู สุกี้น้ำ / สุกี้แห้ง อีกหนึ่งเมนูอร่อย ที่ไม่ทำให้แน่นท้องจนเกินไป เหมาะกับชาวออฟฟิศที่กำลังคุมน้ำหนัก หรือยังไม่หิวมาก เพราะเป็นการนำวุ้นเส้น มาผัดกับผักบุ้ง ผักกาดขาว จะใส่เนื้อหมู เนื้อไก่ หรือทะเล ก็อร่อยไม่แพ้กันเลยค่ะ

 

7. ก๋วยเตี๋ยวคั่ว

 

     ก๋วยเตี๋ยวคั่วไก่ เมนูที่คล้ายๆ กับผัดซีอ้ว แต่ความต่างคือไม่ใส่ซีอิ้วดำ และไม่มีผัดคะน้า เมนูนี้ถือเป็นเมนูทางเลือกของคนไม่กินผักเลยก็ว่าได้ ลองสั่งมาทานดู รับรองว่าอร่อย

 

 

8. เส้นหมี่ผัดผักกระเฉด

 

     เส้นหมี่ผัดผักกระเฉด เมนูยอกฮิตในช่วงไม่กี่ปีมานี้ เมนูนี้เป็นเส้นหมี่ ผัดในกระทะร้อนๆ ตามด้วยผักกระเฉดกรอบๆ และกุ้งสดเด้งๆ ใส่พริกสดเพิ่มรสชาติเผ็ดหน่อยๆ บอกเลยว่าอร่อยแบบต้องสั่งซ้ำ

 

 

9. ผัดกะเพราคลุกข้าว

     ผัดกะเพราคลุกข้าว หรือ ข้าวผัดกะเพรา อีกหนึ่งเมนูสิ้นคิดยอดฮิต แบบให้ร้านคลุกมาให้เลย ไม่ต้องเสียเวลา ได้ทั้งฟีลลิ่งของข้าวผีด และผัดกะเพราในจานเดียวกัน

 

10. ข้าวผัดต้มยำ (มีบางร้าน)

 

     ข้าวผัดต้มยำ เมนูเด็ดที่ร้านอาหารตามสั่งหลายๆ ร้านเริ่มทำกัน เมนูนี้เป็นข้าวผัดที่มีครบทั้งรสชาติ เปรี้ยว เค็ม เผ็ด และความหอมของสมุนไพรในต้มยำ

 

11. ผัดไทย (มีบางร้าน)

 

     เมนูอร่อยอย่าง ผัดไทยกุ้งสด หรือผัดไทยโบราณ บอกเลยว่าร้านอาหารตามสั่งร้านไหนมีขาย ต้องอย่าลืมสั่งมาชิมนะจ๊ะ

 

 

12. ข้าวต้ม

 

     ข้าวต้มหมู ข้าวต้มไก่ เมนูอาหารอ่อนๆ อาหารเบาๆ ที่ทานได้แบบไม่หนักท้อง ใครที่รู้สึกไม่ค่อยสบาย หรือไม่อยากเคี้ยวอะไรเยอะ สั่งเมนูนี้ รับรองว่าจะรู้สึกดีขึ้นได้ค่ะ

 

13. เส้นใหญ่ผัดขี้เมา

 

     อีกหนึ่งเมนูยอดนิยมอย่าง เส้นใหญ่ผัดขี้เมา เมนูอาหารจานเดียว ที่มีครบทุกรสชาติ และความที่เป็นเส้นใหญ่ เลยทำให้ไม่ต้องกลัวว่าจะไม่อิ่มเลยจ้าา

 

14. สปาเกตตี้ผัดขี้เมา (มีบางร้าน)

 

     สปาเกตตี้ผัดขี้เมา เมนูที่เหมือนกับเส้นใหญ่ แต่จะเปลี่ยนมาใช้เส้นสปาเกตตี้ ทำให้ได้ความรู้สึกแตกต่างไปอีกแบบ เตี้ยวง่ายกว่าเส้นใหญ่ แต่อิมอร่อยไม่แพ้กันเลยค่ะ

 

 

15. มักกะโรนีขี้เมา

 

     ปิดท้ายด้วย มักกะโรนีขี้เมา ใครที่ไม่ชอบทานเมนูเส้นยาวๆ ต้องสั่งเมนูนี้เลยจ้าาา เส้นมักกะโรนีอวบๆ ผัดขี้เมารสชาติเผ็ดร้อน ทั้งอร่อย แซ่บ และกินง่าย

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

 

---------------------------

 

อัพเดทคาเฟ่สุดชิล รีวิวร้านอร่อยร้านดัง แจกสูตรอาหารเด็ดๆ
มาพูดคุยแชร์รูปยั่วน้ำลาย ให้สายกินต้องอิจฉา
ที่แอปทรูไอดี คลิกเลย > TrueID Food Community <

 

 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ