12 อาหาร เพิ่มสมรรถภาพทางเพศ อาหารเพิ่มพลัง ปลุกความปึ๋งปั๋งให้คุณผู้ชาย !

12 อาหาร เพิ่มสมรรถภาพทางเพศ อาหารเพิ่มพลัง ปลุกความปึ๋งปั๋งให้คุณผู้ชาย !
Maysylvie
7 พฤศจิกายน 2564 ( 00:30 )
149.2K

      เอาใจคุณผู้ชายกันบ้างกับ 12 อาหาร เพิ่มสมรรถภาพทางเพศ อาหารเพิ่มพลังทางเพศ ปลุกความปึ๋งปั๋งให้คุณผู้ชาย! ปัจจุบันอาหารที่ช่วยเพิ่มสมรรถภาพทางเพศ เป็นที่นิยมอย่างมาก ซึ่งหากพูดถึงอาหารเพิ่มสมรรถภาพทางเพศ ผู้ชายหลายคนอาจจะนึกถึงอาหารเสริม แต่บอกเลยว่า อาหารรอบตัวเรานี่แหละ เป็นยาเพิ่มพลังชั้นดี แบบที่หลายคนอาจคาดไม่ถึง ไม่ต้องเสียตังซื้ออาหารเสริมอีกแล้ว ถ้าตามเช็คลิสต์ด้านล่างนี้ รับรองฟิตปึ๋งปั๋งทั้งวันทั้งคืนจ้าาาา

 

 

อาหารเพิ่มสมรรถภาพทางเพศ อาหารสำหรับผู้ชาย

1. หอยนางรม

 

       หอยนางรม เป็นอาหารทะเลชนิดหนึ่งที่ขึ้นชื่อเรื่องเพิ่มพลังให้ผู้ชายเป็นอย่างมาก เพราะในหอยนางรมมียแร่ธาตุอาหารที่สำคัญอย่างสังกะสี ซึ่งมีส่วนเกี่ยวข้องกับการเพิ่มฮอร์โมนเทสโทสเตอโรน หรือฮอร์โมนเพศชาย นอกจากนี้ยังช่วยเพิ่มจำนวนสเปิร์ม เพิ่มโอกาสในการตั้งครรภ์ได้อีกด้วย

 

2. ช็อกโกแลต

 

      ช็อกโกแลต นอกจากจะเป็นขนมสุดอร่อยของสาวๆ ที่กินแล้วอารมณ์ดีแล้ว ยังถือเป็นขนมเสริมสมรรถภาพทางเพศตั้งแต่อดีตกาล และที่ขึ้นชื่อเรื่องการเสริมสมรรถภาพทางเพศได้ดี นั่นก็เพราะว่ามีสารฟีนิลเอทิลลามีนสูงมาก ส่งผลให้เกิดความรู้สึกทางเพศที่สูงขึ้น นอกจากนี้ โกโก้ก็เช่นกัน เพราะจะทำให้หลอดเลือดขยายตัวและเลือดไหลเวียนดีขึ้น ส่งผลให้อวัยวะเพศได้รับเลือดไปหล่อเลี้ยงอย่างเพียงพอ ช่วยกระตุ้นอารมณ์ทางเพศอีกด้วย

 

3. ผักโขม

 

     ผักโขม ถือเป็นซุปเปอร์ฟู้ดอีกอย่างหนึ่ง แถมยังเป็นแหล่งวิตามิน แร่ธาตุ โปรตีน และไฟเบอร์แล้ว โดยแร่ธาตุหลักที่ช่วยส่งเสริมสมรรถภาพทางเพศก็คือ แมกนีเซียม โดยมีสรรพคุณหลักในการช่วยขยายหลอดเลือด ซึ่งส่งผลให้ไปช่วยล่อเลี้ยงส่วนปลายได้ดีมากยิ่งขึ้น แข็งตัวได้นานยิ่งขึ้น นอกจากนี้การทานผักโขมเป็นประจำจะทำให้คุณผู้ชายรู้สึกเสียวซ่านได้ดีและมีความสุขมากขึ้นทุกครั้งที่มีกิจกรรมร่วมรัก

 

4. กระเทียม

 

     กระเทียม กระเทียมถือเป็นพืชผักสวนครัวที่มีผลในการส่งเสริมสมรรถภาพทางเพศโดยตรง เพราะในกระเทียมมี ซิลิเนียม และวิตามินบี 6 ที่ช่วยเพิ่มความต้องการทางเพศให้มีมากยิ่งขึ้น เสริมความแข็งแรงให้กับเชื้ออสุจิ เพิ่มการตั้งครรภ์ได้ดี นอกจากนี้ยังทำให้เลือดลมไหลเวียนได้ดี ส่งผลให้อวัยวะเพศชายแข็งตัวได้นานขึ้น ใครอยากให้มีกิจกรรมร่วมรักแบบไม่มีสะดุด แนะนำให้กินกระเทียมเป็นประจำจ้า

 

5. ปลาแซลมอน

 

      ปลาแซลมอน นอกจากจะเป็นเมนูสุดอร่อย ขวัญใจใครหลายคนแล้ว เป็นที่รู้กันดีว่าปลาแซลมอนมีโอเมก้า 3 ซึ่งกรดเหล่านี้นอกจากจะช่วยลดความดันโลหิตแล้ว ยังช่วยเรื่องระบบไหลเวียนเลือดในร่างกาย เพราะฉะนั้นการเพิ่มเนื้อปลาแซลมอนลงไปในอาหารที่กิน จะยิ่งช่วยเพิ่มสุขภาพทางเซ็กส์ให้ดีมากยิ่งขึ้น

 

6. ถั่วพิสตาชิโอ

 

      ถั่วพิสตาชิโอ หรือถั่วเปลือกแข็ง มักจะมีธาตุสังกะสีและโอเมก้า 3 สูง ซึ่งสารอาหารเหล่านี้มีส่วนช่วยในการกระตุ้นให้ร่างกายเกิดการตื่นตัว ช่วยเพิ่มสมรรถภาพทางเพศ และร่างกายให้สดชื่นอยู่เสมอ นอกจากนี้ยังเพิ่มความแข็งแรงให้กับหัวใจ เหมาะกับผู้ชายวัยสูงอายุที่อาจจะแรงหมดง่าย กินถั่วเปลือกแข็งเป็นประจำจะช่วยได้

 

7. ขึ้นฉ่าย

 

      ขึ้นฉ่าย เป็นพืชผักที่หลายคนอาจไม่รู้ว่าส่งผลต่อสมรรถภาพทางเพศของคุณผู้ชายโดยตรง เพราะขึ้นฉ่ายมีไนเตรต ซึ่งมีส่วนช่วยเพิ่มไนตริกออกไซด์ในเลือด โดยไนตริกออกไซด์นี้มีส่วนเกี่ยวข้องกับการแข็งตัวของอวัยวะเพศชาย ทำให้เพศชายมีความสุขมากยิ่งขึ้นเมื่อมีกิจกรรมร่วมรักนั่นเอง

 

8. กระชายดำ

 

      กระชายดำ ถือเป็นอีกหนึ่งสมุนไพรไทยที่มีสรรพคุณต่างๆ เพียบ จัดเป็นสมุนไพรไทยที่ขึ้นชื่อมากในเรื่องการเพิ่มสมรรถภาพทางเพศ ปัจจถบันนำมาเแปรรูปเป็นแคปซูลเม็ดขาย โดยกระชายดำมีสรรพคุณช่วยเพิ่มพลังเซ็กซ์ เพราะอุดมไปด้วยสารฟลาโวนอยด์ แอนโทไซยานิน และฟีนอลิก ทำให้น้องชายแข็งตัวได้นานและดีมากกว่าเดิม เพิ่มอารมณ์ทางเพศมากยิ่งขึ้น

 

9. อะโวคาโด

 

      อะโวคาโด ราชินีแห่งอาหารเฮลท์ตี้ที่สาวๆ มักโปรดปรานเป็นอย่างดี แต่นอกจากนี้ อะโวคาโด ยังมีส่วนช่วยให้น้องชายของคุณผู้ชาย อึด ถึก ทน ช่วยเสริมสมรรถภาพทางเพศให้แข็งแรงยิ่งขึ้น แถมยังช่วยบำรุงสุขภาพหัวใจให้แข็งแรงและช่วยให้เลือดไหลเวียนดีขึ้น สามารถลดปัญหาสมรรถภาพทางเพศให้เบาบางลงได้

 

10. สตรอเบอร์รี

 

      สตรอเบอร์รี ผลไม้สีสด น่ากิน รสชาติสดชื่นหวานอมเปรี้ยวขวัญใจคนไทย แต่นอกจากความอร่อยที่สตรอเบอร์รีให้มาแล้ว ยังแหล่งวิตามินซียอดเยี่ยมที่สุด เต็มไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ ช่วยกระตุ้นการทำงานของหลอดเลือดและหัวใจได้เป็นอย่างดี นอกจากนี้ยังเพิ่มความแข็งแรงให้เชื้ออสุจิ และเพิ่มความต้องการทางเพศมากขึ้นอีกด้วย

 

11. แตงโม

 

      แตงโม ผลไม้หวานอร่อยน้ำเยอะ ซึ่งถือเป็น ไวอากร้าจากธรรมชาติ เลยก็ว่าได้ เพราะเนื้อแตงโมและเปลือกแตงโมมีสารที่มีชื่อว่า ซิทรูลลีน ออกฤทธิ์คล้ายยาไวอากร้าทำให้น้องชายเราแข็งตัวได้ดี แข็งตัวได้นาน ช่วยเพิ่มการไหลเวียนของเลือดได้ดี ช่วยกระตุ้นระบบประสาทให้ตอบสนองได้นานยิ่งขึ้น ทำให้รู้สึกเสียวซ่านมากขึ้นเวลามีเซ็กส์นั่นเอง

 

12. กล้วย

 

     กล้วย นอกจากจะรสชาติอร่อย และเพิ่มพลังให้แก่ร่างกายแล้ว กล้วยยังมีโพรแทสเซียมสูงกระตุ้นการทำงานของกล้ามเนื้อ และระบบประสาทให้ตอบสนองและทำงานได้ดี เนื่องจากอุดมไปด้วยวิตามินบี 6 กล้วยถือเป็นผลไม้หาทานง่าย ที่ขึ้นชื่อเรื่องการส่งสเริมสมรรถภาพทางเพศของคุณผู้ชายอันดับต้นๆ เลยทีเดียว

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

 

---------------------------

 

อัพเดทคาเฟ่สุดชิล รีวิวร้านอร่อยร้านดัง แจกสูตรอาหารเด็ดๆ
มาพูดคุยแชร์รูปยั่วน้ำลาย ให้สายกินต้องอิจฉา
ที่แอปทรูไอดี คลิกเลย TrueID Food Community <

ยอดนิยมในตอนนี้