อร่อยซะอย่าง! สิงคโปร์ เปิดตัวร้านอาหารริมทาง ระดับดาวมิชลิน ร้านแรกของโลก ต่อคิวกันยาวๆ

อร่อยซะอย่าง! สิงคโปร์ เปิดตัวร้านอาหารริมทาง ระดับดาวมิชลิน ร้านแรกของโลก ต่อคิวกันยาวๆ
แมวหง่าว
25 กรกฎาคม 2559 ( 08:53 )
4.6K

     ใครบอกว่าจะกินอาหารอร่อยๆ ระดับมิชลินสตาร์ต้องเตรียมเงินไปเยอะๆ ล่ะก็คิดใหม่ได้เลย เพราะทาง มิชลินไกด์ ได้มอบมิชลินสตาร์ระดับ 1 ดาว ให้กับร้านอาหารริมทางสองร้าน ที่สิงคโปร์ เป็นที่เรียบร้อย นับเป็นสองร้านแรกในประวัติศาสตร์โลกเลยที่ได้รับดาว ที่สำคัญคือทั้งสองร้านเป็นร้านที่อยู่ใน food Center ไม่มีแอร์ ใช้ที่นั่งรวมกัน เป็นร้านที่ไปได้ง่ายสุดๆ

 

 

     ร้านแรกคือร้าน ฮิลล์สตรีท ไถหว่า พอร์คนู้ดเดิล (Hill Street Tai Hwa Pork Noodle) อยู่ที่ Crawford Lane ร้านก๋วยเตี๋ยวสไตล์แต้จิ๋วที่เปิดกิจการมา 2 เจนเนอเรชั่นแล้ว ทีเด็ดความอร่อยอยู่ที่ซอสน้ำส้มสายชูดำสูตรเฉพาะของทางร้าน ราคาเริ่มต้นที่ชามละ 5 ดอลลาห์สิงคโปร์ (ไม่เกิน 129 บาท) อร่อยแถมราคาไม่แพงอย่างนี้เลยทำให้มีลูกค้ามาต่อคิวรอที่จะได้ลิ้มรสกันอย่างล้นหลาม

 

 

     อีกร้านก็คือ ฮ่องกงโซยะซอส ชิกเก้นไรซ์แอนด์นู้ดเดิล (Chinatown’s Hong Kong Soya Sauce Chicken Rice & Noodle) ที่ Smith Street ร้านนี้ขายข้าว และบะหมี่ไก่น้ำแดงสไตล์กวางตุ้ง น้ำนุ่มฉ่ำซอส วันที่ลูกค้าเยอะที่สุดเป็นวันศุกร์ช่วงกลางวัน ต้องรอคิวกว่า 40 คิวเลยทีเดียว

 

     เห็นได้ชัดเลยว่าไซส์ของร้านนั้นไม่เกี่ยวกับความอร่อยจริงๆ ร้านอาหารข้างทางในไทยรสชาติเยี่ยมของเราก็มีเยอะ ถ้าคนของมิชลินได้มาลองดูก็อาจเลือกมอบดาวไม่ถูกเหมือนกันนะ

 

 

บทความน่าสนใจอื่นๆ

จุ่มไข่ ใส่ปาก ไปชิมร้านดัง สิงคโปร์ Ya Kun Kaya Toast ที่ Far East Square ดั้งเดิมสุดคลาสสิค

 

10 ร้านอร่อย ฮ่องกง Street Food ที่ต้องห้ามพลาด

 

5 ร้านฟิวชั่น นานาชาติ ไม่กินไม่ได้ที่ มาเก๊า

 

 

ข้อมูล : Michelin Guide Singapore 2016

 

ยอดนิยมในตอนนี้