20 ร้านอาหาร เชียงใหม่ มิชลิน ไกด์ 2021 ต้องขึ้นเหนือตามไปชิม !

20 ร้านอาหาร เชียงใหม่ มิชลิน ไกด์ 2021 ต้องขึ้นเหนือตามไปชิม !
nnanthisin
10 ธันวาคม 2563 ( 16:00 )
261.2K
3

        เที่ยวเชียงใหม่ครั้งนี้ นอกจากจะถ่ายรูปกับวิวอันงดงามแล้ว เรื่องปากท้องก็สำคัญเช่นกันค่ะ เพราะฉะนั้น จะพลาดร้านเด็ดๆ ไปไม่ได้เลย เราไปดู 20 ร้านอาหาร เชียงใหม่ มิชลิน ไกด์ 2021 ที่ต้องตามไปชิมกันเถอะ มีรางวัลการันตีขนาดนี้ รับรองว่าฟิน ! ตามไปจดลิสต์ แล้วไปเช็คอินกันเลยจ้า เตรียมตัวท้องร้องกันได้เล้ยยย !

 

 

ร้านอาหาร เชียงใหม่ มิชลิน ไกด์ 2021

 

1. Ginger Farm Kitchen

        Ginger Farm Kitchen - หนึ่งในร้านอาหารขึ้นชื่อของเชียงใหม่ ที่ตกแต่งได้อย่างสวยงามสไตล์รัสติก มีต้นไม้ ดอกไม้ มาประดับ ทำให้รู้สึกได้รับบรรยากาศที่อบอุ่น และสดชื่นไปพร้อมๆ กัน เมนูส่วนใหญ่จะเป็นอาหารเหนือ ที่อร่อยเด็ด รสเลิศทุกจาน แถมด้วยวัตถุดิบสดใหม่ ที่ส่วนใหญ่จะมาจากฟาร์มของร้านเองค่ะ ใครไปเที่ยวเชียงใหม่ อย่าลืมแวะไปชิมกันน้า

 

============

 

2. ฮ้านถึงเจียงใหม่      

        ฮ้านถึงเจียงใหม่ - ร้านอาหารหลังคาทรงจั่วมุงด้วยหญ้าคา อยู่ไม่ไกลจากม.เชียงใหม่ค่ะ ภายในร้านตกแต่งแบบเรียบง่ายสไตล์รัสติก รสชาติของอาหารทำให้เป็นร้านที่ดึงดูดผู้คนมากมาย ไม่ว่าจะเป็นนักท่องเที่ยว หรือคนในท้องถิ่นเอง แถมด้วยราคาที่เป็นมิตร และการบริการที่น่าประทับใจ ไม่แปลกใจจริงๆ ค่ะ ว่าทำไมใครมาก็ต้องติดใจร้านนี้

 

============


3. เฮือนม่วนใจ๋

        เฮือนม่วนใจ๋ - บ้านแห่งความสุขสไตล์ล้านนา ที่เสิร์ฟอาหารสูตรดั้งเดิมรสชาติเด็ด เมนูเด็ดที่ห้ามพลาดของที่นี่ก็คือ จอผักกาด เป็นซุปเปรี้ยวใส่กะหล่ำปลีจีนและหมู แกงฮังเลสูตรดั้งเดิม และน้ำพริกหนุ่มรสชาติกลมกล่อมสูตรลับของทางร้าน ใครที่ไปเที่ยวเชียงใหม่ ห้ามพลาดร้านนี้เลยค่า

 

============


4. คั่วไก่ นิมมาน

        คั่วไก่ นิมมาน - แน่นอนว่าต้องมีเมนูชูโรงประจำร้านเป็นคั่วไก่ เราจะเห็นตุ๊กตาหญิงสาวยืนถือจานคั่วไก่ตั้งอยู่หน้าร้าน หน้าตายิ้มแย้มพร้อมเชิญชวนให้เข้าไปลองเมนูสุดเด็ด นอกจากเมนูคั่วไก่ประจำร้านจะอร่อยแล้ว ยังมีเมนูอื่นๆ ที่อร่อยไม่แพ้กันค่ะ ไม่ว่าจะเป็น ต้มยำกุ้ง คอหมูย่าง เสิร์ฟมาในปริมาณที่พอดิบพอดีสุดๆ

 

============


5. มีนา

        มีนา - ร้านอาหารทรงไทยล้านนาที่ซ่อนตัวอยู่ในทุ่งนา ที่เราห้ามพลาดที่จะไปตามหา ตามเช็คอินกันค่ะ ส่วนจานเด็ดที่ต้องสั่งเลยก็คือ ข้าว 5 สี ทานคู่กับอาหารไทยต่างๆ แต่ละจานถูกตกแต่งอย่างสวยงามด้วยดอกไม้หรือผลไม้สีสันสดใสสุดๆ ส่วนใครที่ไม่ทานเนื้อสัตว์ทางร้านก็มีเมนูมังสวิรัติให้เลือกอย่างหลากหลายเลยค่ะ

 

============

 

6. ครัวอาจารย์สายหยุด แอนด์หมอทราย

        ครัวอาจารย์สายหยุดแอนด์หมอทราย - ร้านอาหารไทยสารพัดเมนูจากทุกภาคของไทย โดยเป็นสูตรอาหารของคุณแม่หมอทราย หรืออาจารย์สายหยุด ที่เป็นอดีตครูสอนทำอาหาร ตัวร้านจะดูเรียบง่าย บรรยากาศอบอุ่นเหมือนได้ทานอาหารที่บ้าน แต่ทุกเมนูพิถีพิถันอย่างประณีตสุดๆ ค่ะ ทำให้ทุกเมนูล้วนเป็นศิลปะการทำอาหารที่ทำให้บรรดานักชิมรู้สึกเหมือนอยู่ในวังเลยทีเดียว

 

============

 

7. The House by Ginger

        The House by Ginger - ร้านอาหารสุดโมเดิร์นในย่านเมืองเก่า บรรยากาศภายในตกแต่งได้อย่างทันสมัยมาก ฟีลเหมือนอยู่ยุโรปเลยล่ะค่ะ ส่วนเมนูอาหารก็มีทั้งไทยดั้งเดิม หรืออาหารท้องถิ่นอย่างข้าวซอย แต่ก็มีเมนูอาหารตะวันตกอีกเล็กน้อย รวมไปถึงเมนูเด็ดๆ ที่ทางร้านรังสรรค์ขึ้นมาเองจากวัตถุดิบธรรมชาติค่ะ ใครได้แวะไปทานนอกจากจะได้ลิ้มลองอาหารรสเลิศแล้ว ยังได้ถ่ายรูปเช็คอินสวยๆ เรียกไลค์กันด้วยน้า

 

============

 

8. ไก่ย่างเชิงดอย

        ไก่ย่างเชิงดอย - ร้านส้มตำไก่ย่าง ที่มาถึงเชียงใหม่แล้วจะพลาดไม่ได้ ! มีโลเคชั่นดีๆ อยู่ใกล้โครงการ One Nimman เดินชิล กิน ช้อป กันได้สบายๆ แล้วมาฝากท้องไว้ที่นี่ ใครที่ชอบอาหารอีสานต้องไปลองค่ะ เพราะเมนูเค้าเด็ดทุกจาน แต่ที่ไม่อยากให้พลาดเลยก็คือ ไก่ย่างหนังกรอบ รับรองว่าอร่อยน้ำตาไหล ไม่มีผิดหวัง !

 • พิกัด : https://goo.gl/maps/vXV1qX22pDMyetPs9
 • ที่อยู่ : 2/8 ถ.สุขเกษม อ.เมือง จ.เชียงใหม่
 • เปิดบริการ : 11.00 – 20.00 น. (ปิดวันจันทร์)
 • โทร : -
 • เว็บไซต์ : - 

 

============

 

9. ไก่ย่างเอสพี

        ไก่ย่างเอสพี - ร้านไก่ย่างอีกหนึ่งร้านที่ต้องไปโดน อร่อยจัดจ้านในย่านวัดพระสิงห์ ไม่ว่าใครจะมาจากไหน เมื่อมาเชียงใหม่ ก็ต้องขอมาเช็คอิน ฟินเวอร์กันที่นี่ อร่อยถูกปาก ราคาถูกใจ ทั้งชาวต่างชาติ และคนไทย ด้วยความอร่อยระดับตำนานกว่า 40 ปี ไก่ย่างหอมๆ ย่างทั้งตัว ! แค่ได้กลิ่นก็ฟินแล้ว อดใจไม่ไหวแน่นอนจ้า

 

============

 

10. ขนมจีนสันป่าข่อย

        ขนมจีนสันป่าข่อย - เอาใจคนรักเส้น ด้วยร้านขนมจีนเจ้าเด็ด ! เค้าเป็นร้านขนมจีนเจ้าดังในตลาดสันป่าข่อย รสชาติสุดว้าว ! แต่ราคามิตรภาพสุดๆ มีน้ำยาให้เลือกมากมาย ไม่ว่าจะเป็น น้ำยา น้ำเงี้ยว น้ำยากะทิ แกงเขียวหวานไก่ หรือแกงเผ็ด ใครชอบเมนูไหนจัดไปเลยโดนๆ จ้า

 • พิกัด : https://g.page/sanpakoi?share
 • ที่อยู่ : ตลาดทองคำ ซ.ท่าสะต๋อย อ.เมือง จ.เชียงใหม่
 • เปิดบริการ : 11.00 – 23.00 น. (ปิดวันอาทิตย์)
 • โทร : 08-9192-3023
 • เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/sanpakoi/

 

============

 

11. ก๋วยเตี๋ยวเนื้อวัวรสเยี่ยม

 

        เนื้อวัวรสเยี่ยม - มาถึงร้านก๋วยเตี๋ยวกันบ้างค่ะ กับร้านก๋วยเตี๋ยวสุดเด็ด ! ที่คนรักเนื้อต้องไปโดนเนื้อตุ๋นเปื่อยๆ กำลังดี ฟินทุกคำ แบบไม่ต้องออกแรงกัดกันเลยทีเดียว พร้อมซดน้ำซุปสุดกลมกล่อม บอกเลยว่าดีต่อใจ แถมด้วยเมนูข้าวราดแกงกะหรี่ อร่อยถูกใจทั้งคนรักก๋วยเตี๋ยวเนื้อ และแกงกะหรี่เลยจ้า

 • พิกัด : https://goo.gl/maps/eYF86aSUNkcoEMoTA
 • ที่อยู่ : 164/48 ถ.ช้างคลาน อ.เมือง จ.เชียงใหม่
 • เปิดบริการ : 08.00 – 20.30 น.
 • โทร : 0-5327-2422
 • เว็บไซต์ : ไม่ระบุ

 

============

 

12. ครัวย่า


        ครัวย่า - ร้านอาหารไทยโบราณ เหมาะสำหรับคนรักอาหารไทย บอกเลยว่ารสชาติถูกปากคนไทย ไม่มีผิดหวัง บรรยากาศร่มรื่น อบอุ่น เหมือนนั่งทานข้าวบ้านญาติในต่างจังหวัด ทางร้านเน้นเสิร์ฟอาหารไทยโบราณ เครื่องแกงทำเอง รับรองอร่อยติดใจ จนต้องกลับมาซ้ำค่ะ

 • พิกัด : https://goo.gl/maps/sejSL3FbP11u4Cph9
 • ที่อยู่ : หมู่บ้านเชียงใหม่เลคแลนด์ 122/128 ม.6 อ.เมือง จ.เชียงใหม่
 • เปิดบริการ : 09.00 – 15.30 น.
 • โทร : 0-5380-5497
 • เว็บไซต์ : ไม่ระบุ

 

============

 

13. เฮือนสุนทรี

        เฮือนสุนทรี - ใครที่ชอบกลิ่นอายสไตล์ล้านนาต้องมาที่นี่เลยค่ะ บอกเลยว่าไม่ทำให้ผิดหวัง ทั้งบรรยากาศร้าน แต่เมนูอาหาร เพราะที่นี่เค้าเป็นร้านอาหารที่อยู่ติดริมแม่น้ำ แถมด้วยดนตรีสดเพราะๆ ยาวไปทั้งคืน ให้เราได้อิ่มอร่อยกับอาหารมื้อเย็นสไตล์พื้นเมือง รับรองว่าอิ่มท้อง แถมยังอิ่มใจด้วยน้า

 

============

 

14. ข้าวซอยแม่มณี

        ข้าวซอยแม่มณี - ร้านอาหารเหนือดั้งเดิม อร่อยจัดจ้าน ถูกปากถูกใจ ในราคามิตรภาพ บอกเลยว่าคนรักข้าวซอยพลาดไม่ได้จริงๆ ค่ะ เพราะเค้ามีเส้นให้เลือกหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นวุ้นเส้น มาม่า เส้นเล็ก อร่อยทุกแบบ ได้ทั้งข้าวซอยไก่ เนื้อวัว และเนื้อหมู รับรองว่าต้องติดใจ ไม่ไปโดนแล้วจะเสียใจน้า

 

============

 

15. ณ จันตรา

        ณ จันตรา - ห้องอาหารของโรงแรมจันตราคีรี ที่มีบรรยากศดีต่อใจ คนรักธรรมชาติต้องฟิน กับวิวทิวทัศน์ที่สวยงามของภูเขา รวมถึงรสชาติอาหารก็ถูกปาก เพราะเค้าเป็นห้องอาหารที่มีทั้งอาหารไทย และอาหารพื้นเมืองภาคเหนือ อิ่มท้องกับอาหารอร่อยๆ แล้วยังอิ่มใจกับวิวสวยๆ ด้วยค่ะ

 

============

 

16. ข้าวต้มย้ง (สาขาถนนสุเทพ)

        ข้าวต้มย้ง - ใครที่ชอบทานข้าวต้มมื้อดึกต้องร้านนี้เลยค่ะ ข้าวต้มย้ง ร้านข้าวต้มกุ๊ยที่เปิดมายาวนานกว่า 20 ปี ! บอกเลยว่าแต่ละเมนูอร่อยจัดจ้านทุกจาน ! แต่ที่จะพลาดไม่ได้เลยก็คือ หอยลายผัดพริกเผา รับรองว่าถูกปากถูกใจ แถมราคาก็เบาๆ มีที่นั่งทั้งในห้องแอร์ฉ่ำๆ และโซนรับชมธรรมชาติ บอกเลยว่าเพลิดเพลินกับมื้อนี้แน่นอนค่า

 

============

 

17. เจริญสวนแอก

        เจริญสวนแอก - อีกหนึ่งร้านอาหารไทยพื้นเมือง ที่ต้องไปโดนค่ะ เพราะเค้าเลือกใช้วัตถุดิบตามฤดูกาล และใช้วิธีการปรุงแบบท้องถิ่น ทำให้อาหารแต่ละจานได้รสชาติเหนือแท้แบบดั้งเดิม นักท่องเที่ยวและคนในท้องถิ่นจึงนิยมไปชิมจานเด็ดกัน บอกเลยว่าไม่ทำให้ผิดหวัง ใครอยากลองอาหารเหนือแท้ๆ ต้องมาที่นี่เลยค่ะ

 

============

 

18. โรตีป้าเด

 

        โรตีป้าเด - ร้านโรตีในตำนาน ! ที่สายหวานต้องไปโดน บอกเลยว่าฟินจนต้องร้องว้าว เพราะดูภายนอกเป็นร้านโรตี สตรีทฟู้ดธรรมดา แต่รสชาติเค้าไม่ธรรมดาจริงๆ ค่ะ การันตีด้วยการต่อแถวรอซื้อค่อนข้างยาว แต่คุ้มค่ากับการได้ฟินกับโรตีไส้ต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นกล้วย ชีส ช็อคโกแลต ส้ม นมสด และนมสด ชาร้อนต่างๆ ไปเที่ยวเชียงใหม่ทั้งที ต้องห้ามพลาดเลยจ้า

 • พิกัด : https://goo.gl/maps/M13MPBcUciTipRdU6
 • ที่อยู่ : หน้าวัดมหาวัน ถ.ท่าแพ ซอย 4 อ.เมือง จ.เชียงใหม่
 • เปิดบริการ : 17.00 – 24.00 น.
 • โทร : 08-6432-1575
 • เว็บไซต์ : ไม่ระบุ

 

============

 

19. ครัวป้าอ้อย

        ร้านครัวป้าอ้อย - ร้านอาหารตามสั่งราคาสบายกระเป๋า แต่บอกเลยว่ารสชาติไม่ไก่กาเลยจ้า เพราะรสชาติแต่ละจานว้าวสุดๆ ! เมนูที่จะพลาดไม่ได้เลยก็คือ ผัดผงกะหรี่ทะเล เพราะทะเลแน่นๆ สดใหม่ ! แถมเครื่องแกงกะหรี่ก็หอมถึงเครื่องสุดๆ เป็นร้านที่ดีต่อใจทั้งรสชาติ ทั้งราคา สายกินต้องห้ามพลาดเลยน้า

 

============

 

20. โกเหน่ง (สาขาถ.วิชยานนท์)

        โกเหน่ง - ร้านปาท่องโก๋ยอดฮิตในเชียงใหม่ ที่จะต้องไปให้ได้ เพราะเค้าได้ดัดแปลงจากปาท่องโก๋เดิมๆ ให้เป็นรูปร่างต่างๆ ดูน่ารัก น่ากินขึ้นไปอีก ไม่ว่าจะเป็นจระเข้ ไดโนเสาร์ มังกร ช้าง รวมถึงรสชาติก็ดีต่อใจ กรอบนอก นุ่มใน ! การีนตีความอร่อยระดับตำนานกว่า 30 ปีเลยทีเดียวค่ะ

 

============

 

 

 

 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ