10 ร้านอาหาร เชียงใหม่ มิชลิน ไกด์ 2020 ต้องตามไปชิม !

10 ร้านอาหาร เชียงใหม่ มิชลิน ไกด์ 2020 ต้องตามไปชิม !
nnanthisin
25 พฤศจิกายน 2562 ( 17:00 )
86.1K
2

        เที่ยวเชียงใหม่ครั้งนี้ นอกจากจะถ่ายรูปกับวิวอันงดงามแล้ว เรื่องปากท้องก็สำคัญเช่นกันค่ะ เพราะฉะนั้น จะพลาดร้านเด็ดๆ ไปไม่ได้เลย เราไปดู 10 ร้านอาหาร เชียงใหม่ มิชลิน ไกด์ 2020 ที่ต้องตามไปชิมกันเถอะ ว่าจะน่าไปเช็คอินแค่ไหน เตรียมตัวท้องร้องกันได้เล้ยยย !

 

 

ร้านอาหาร เชียงใหม่

มิชลิน ไกด์ 2020

 

01 : Ginger Farm Kitchen

        Ginger Farm Kitchen - หนึ่งในร้านอาหารขึ้นชื่อของเชียงใหม่ ที่ตกแต่งได้อย่างสวยงามสไตล์รัสติก มีต้นไม้ ดอกไม้ มาประดับ ทำให้รู้สึกได้รับบรรยากาศที่อบอุ่น และสดชื่นไปพร้อมๆ กัน เมนูส่วนใหญ่จะเป็นอาหารเหนือ ที่อร่อยเด็ด รสเลิศทุกจาน แถมด้วยวัตถุดิบสดใหม่ ที่ส่วนใหญ่จะมาจากฟาร์มของร้านเองค่ะ ใครไปเที่ยวเชียงใหม่ อย่าลืมแวะไปชิมกันน้า

 

============

 

02 ฮ้านถึงเจียงใหม่

 

       

        ฮ้านถึงเจียงใหม่ - ร้านอาหารหลังคาทรงจั่วมุงด้วยหญ้าคา อยู่ไม่ไกลจากม.เชียงใหม่ค่ะ ภายในร้านตกแต่งแบบเรียบง่ายสไตล์รัสติก รสชาติของอาหารทำให้เป็นร้านที่ดึงดูดผู้คนมากมาย ไม่ว่าจะเป็นนักท่องเที่ยว หรือคนในท้องถิ่นเอง แถมด้วยราคาที่เป็นมิตร และการบริการที่น่าประทับใจ ไม่แปลกใจจริงๆ ค่ะ ว่าทำไมใครมาก็ต้องติดใจร้านนี้

 

============


03 : เฮือนม่วนใจ๋

        เฮือนม่วนใจ๋ - บ้านแห่งความสุขสไตล์ล้านนา ที่เสิร์ฟอาหารสูตรดั้งเดิมรสชาติเด็ด เมนูเด็ดที่ห้ามพลาดของที่นี่ก็คือ จอผักกาด เป็นซุปเปรี้ยวใส่กะหล่ำปลีจีนและหมู แกงฮังเลสูตรดั้งเดิม และน้ำพริกหนุ่มรสชาติกลมกล่อมสูตรลับของทางร้าน ใครที่ไปเที่ยวเชียงใหม่ ห้ามพลาดร้านนี้เลยค่า

 

============


04 : คั่วไก่ นิมมาน

        คั่วไก่ นิมมาน - แน่นอนว่าต้องมีเมนูชูโรงประจำร้านเป็นคั่วไก่ เราจะเห็นตุ๊กตาหญิงสาวยืนถือจานคั่วไก่ตั้งอยู่หน้าร้าน หน้าตายิ้มแย้มพร้อมเชิญชวนให้เข้าไปลองเมนูสุดเด็ด นอกจากเมนูคั่วไก่ประจำร้านจะอร่อยแล้ว ยังมีเมนูอื่นๆ ที่อร่อยไม่แพ้กันค่ะ ไม่ว่าจะเป็น ต้มยำกุ้ง คอหมูย่าง เสิร์ฟมาในปริมาณที่พอดิบพอดีสุดๆ

 

============


05 : มีนา

        มีนา - ร้านอาหารทรงไทยล้านนนาที่ซ่อนตัวอยู่ในทุ่งนา ที่เราห้ามพลาดที่จะไปตามหา ตามเช็คอินกันค่ะ ส่วนจานเด็ดที่ต้องสั่งเลยก็คือ ข้าว 5 สี ทานคู่กับอาหารไทยต่างๆ แต่ละจานถูกตกแต่งอย่างสวยงามด้วยดอกไม้หรือผลไม้สีสันสดใสสุดๆ ส่วนใครที่ไม่ทานเนื้อสัตว์ทางร้านก็มีเมนูมังสวิรัติให้เลือกอย่างหลากหลายเลยค่ะ

 

============

 

06 : ครัวอาจารย์สายหยุดแอนด์หมอทราย

        ครัวอาจารย์สายหยุดแอนด์หมอทราย - ร้านอาหารไทยสารพัดเมนูจากทุกภาคของไทย โดยเป็นสูตรอาหารของคุณแม่หมอทราย หรืออาจารย์สายหยุด ที่เป็นอดีตครูสอนทำอาหาร ตัวร้านจะดูเรียบง่าย บรรยากาศอบอุ่นเหมือนได้ทานอาหารที่บ้าน แต่ทุกเมนูพิถีพิถันอย่างประณีตสุดๆ ค่ะ ทำให้ทุกเมนูล้วนเป็นศิลปะการทำอาหารที่ทำให้บรรดานักชิมรู้สึกเหมือนอยู่ในวังเลยทีเดียว

 

============

 

07 : ราชารส

        ราชารส - ร้านก๋วยเตี๋ยวรสด็ด ในบรรยากาศสบายๆ ที่เอาใจลูกค้าสุดๆ ที่สามารถรังสรรค์เมนูก๋วยเตี๋ยวในแบบของตัวเองได้ตามใจชอบ ไม่ว่าจะเป็นเส้น น้ำซุป และชนิดของเนื้อที่มีให้เลือกหลากหลาย รวมทั้งขนาดของชามที่มีให้ถึง 3 ขนาด แต่ถ้าลูกค้าตาลายคิดเมนูไม่ออก จะลองสั่งเมนูที่ทางร้านแนะนำก็ได้ค่ะ เช่น บะหมี่เนื้อวากิว คาตะโรสุซุปเรือ หรือเส้นเล็กเกี๊ยวหมูยักษ์ต้มยำ บอกเลยว่าเด็ด ! ทุกเมนูเลยค่ะ

 

============


08 : บ้านลันได

       บ้านลันได - ร้านอาหารที่ดูภายนอกเรียบๆ ไม่ค่อยสะดุดตา แต่ขอบอกว่าถ้าอาหารมาเสิร์ฟบนโต๊ะ ก็ต้องสะดุดกับกับหน้าตาที่น่าทาน รวมถึงรสชาติสุดเด็ดทุกจานเลยล่ะค่ะ โดยทุกเมนูได้รับการถ่ายทอดจากรุ่นแม่ของเชฟ บรรยากาศภายในร้านก็เข้ากันลงตัวไปหมด ด้วยการตกแต่งของเครื่องประดับต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น ขนนกยูง ดอกกล้วยไม้ หรือตะเกียงที่ให้ความอบอุ่นกับร้าน ใครไปเชียงใหม่ห้ามพลาดร้านเด็ดๆ อย่างร้านนี้เลยค่ะ

 

============

 

09 : บ้านม่อนม่วน

        บ้านม่อนม่วน - ใครที่ไปเที่ยวแม่ริม บอกเลยว่าห้ามพลาดที่จะแวะไปร้านนี้ค่ะ ไม่ว่าจะอยากจิบชาสูตรเฉพาะของร้าน ในบรรยากาศห้องแอร์ฉ่ำๆ หรือนอกชานของบ้านไม้สไตล์ล้านนา จุดไหนๆ ก็สามารถสัมผัสบรรยากาศสุดสดชื่นและวิวเนินเขาอันเขียวขจีทอดยาวไปจนสุดสายตาเลยทีเดียวค่ะ แต่นอกจากบรรยากาศชั้นยอดแล้ว เมนูอาหารของที่นี่ก็ยังรสเลิศอีกด้วย จานที่พลาดไม่ได้เลยก็คือ หมูตะไคร้ ถ้าลองได้ทานคู่กับผักสดกรอบๆ สดๆ จากฟาร์มบ้านม่อนม่วน รับรองว่าต้องติดใจแน่นอนค่ะ

 

============

 

10 : The House by Ginger

        The House by Ginger - ร้านอาหารสุดโมเดิร์นในย่านเมืองเก่า บรรยากาศภายในตกแต่งได้อย่างทันสมัยมาก ฟีลเหมือนอยู่ยุโรปเลยล่ะค่ะ ส่วนเมนูอาหารก็มีทั้งไทยดั้งเดิม หรืออาหารท้องถิ่นอย่างข้าวซอย แต่ก็มีเมนูอาหารตะวันตกอีกเล็กน้อย รวมไปถึงเมนูเด็ดๆ ที่ทางร้านรังสรรค์ขึ้นมาเองจากวัตถุดิบธรรมชาติค่ะ ใครได้แวะไปทานนอกจากจะได้ลิ้มลองอาหารรสเลิศแล้ว ยังได้ถ่ายรูปเช็คอินสวยๆ เรียกไลค์กันด้วยน้า

 

ที่เที่ยว เชียงใหม่ ที่น่าสนใจอื่นๆ

11 ที่เที่ยวเชียงใหม่ ถ่ายรูปสวย
สุดม่วนใจ๋ ชวนเพื่อนไปอัพไอจี

ต่อนยอน 9 ที่เที่ยว เชียงใหม่ เข้าฟรี
ไม่เสียตังค์ ปังมากกกก !

 

 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ

บทความที่เกี่ยวข้อง

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ