23 ร้านอาหาร มิชลินไกด์ ภูเก็ต 2023 หรอยแรงทุกร้าน จัดจ้านทุกเมนู

23 ร้านอาหาร มิชลินไกด์ ภูเก็ต 2023 หรอยแรงทุกร้าน จัดจ้านทุกเมนู
nnanthisin
22 พฤศจิกายน 2565 ( 13:00 )
101.5K
2

        เช็คอิน ภูเก็ต กินอะไรดี ? มาถึงถิ่นแบบนี้ก็ต้องโดนของดีเมืองภูเก็ตซะหน่อย ที่การันตีด้วยสัญลักษณ์ มิชลิน บิบ กูร์มองด์ 2023  แน่นอนว่าเรามีลิสต์เด็ดมาฝาก กับ 23 ร้านอาหาร มิชลินไกด์ ภูเก็ต 2023 ที่หรอยแรงจนฉุดไม่อยู่เลยจริงๆ ค่ะ บอกเลยว่าแต่ละร้านรสชาติจัดจ้าน ตามแบบฉบับอาหารใต้ แบบไม่ผิดหวังแน่นอน! แต่ต้องติดใจจนบอกต่อเลยทีเดียว ถ้าพร้อมแล้วไปจดพิกัดกันเล้ยย 

 

 

ร้านอาหาร ภูเก็ต มิชลิน ไกด์ 2023

 

1. อาโป้งแม่สุณี

 

ภาพจาก MICHELIN Guide Thailand

 

        อาโป้งแม่สุณี ขนมพื้นเมืองภูเก็ต เจ้าเด็ดเจ้าดังในตำนาน ที่ได้เปิดขายมากว่า 50 ปี บอกเลยว่าเห็นเป็นร้านรถเข็นเล็กๆ แบบนี้ แต่ความดีต่อใจของขนมอาโป้งไม่เล็กตามเลยค่ะ ลักษณะขนมจะคล้ายกับขนมทองม้วน ตัวแป้งผสมไข่ น้ำตาล และกะทิ รสชาติจะหอมอร่อย ใครได้ลองก็ต้องติดใจ เช็คอินภูเก็ตแล้วต้องไปโดนให้ได้เลยค่ะ

 

 • พิกัด : https://goo.gl/maps/bhqN8Xs8zYFTzyCZA
 • ที่อยู่ : 99 ซ.สุ่นอุทิศ ถ.เยาวราช ต.ตลาดเหนือ อ.เมือง จ.ภูเก็ต
 • เปิดบริการ : 08.00 - 14.00 น.
 • โทร : ไม่ระบุ
 • ที่จอดรถ : ไม่มี
 • เว็บไซต์ : ไม่ระบุ

 

 

2. มุขมณี

 

ภาพจาก MICHELIN Guide Thailand

 

        มุขมณี ร้านซีฟู้ดชื่อดัง ที่คนรักอาหารทะเลต้องห้ามพลาดค่ะ ที่นี่มีซีฟู้ดสดๆ จากทะเล ยกขบวนกันมาหลากหลายให้ลูกค้าได้เลือก ไม่ว่าจะเป็น กุ้งลายเสือ กั้ง หอยสารพัดชนิด ปูและปลาหมึก ให้เชฟได้ปรุงอาหารสดๆ แบบจานต่อจาน และที่จะพลาดไม่ได้เลยก็คือ น้ำจิ้มซีฟู้ดรสเด็ดเผ็ดแซบ อร่อยถูกปากสุดๆ สำหรับเมนูแนะนำคือ กั้งคั่วพริกเกลือ ที่ต้องลองให้ได้เลยค่ะ

 

 

ภาพจาก MICHELIN Guide Thailand

 

 

3. ปาท่องโก๋แม่ปราณี

 

ภาพจาก MICHELIN Guide Thailand

 

        ปาท่องโก๋แม่ปราณี ร้านสตรีทฟู้ดขนาดเล็ก ที่ถูกอกถูกใจคนตื่นเช้า ด้วยเมนูปาท่องโก๋รสชาติดี กรอบนอกนุ่มใน ไหนจะมีซาลาเปาทอด ที่มีนมข้นหวานและสังขยาหอมละมุน เป็นอีกหนึ่งร้านอาหารเช้าอร่อยๆ ที่ชาวภูเก็ตหลงรัก และแน่นอนว่านักท่องเที่ยวที่ได้ไปเช็คอินภูเก็ต เมื่อได้ลองชิมแล้วก็ต้องถูกใจแน่นอนค่ะ

 

4. โต๊ะแดง (บ้านอาจ้อ)

 

ภาพจาก คุณ : Pommyka🌸

 

        บ้านอาจ้อ ร้านอาหารภูเก็ตเจ้าเด็ด ที่สายวินเทจจะต้องเลิฟ เพราะมาในสไตล์บ้านบูทีคเก่าแก่ ซึ่งมีกลิ่นอายของปี 1936 แน่นอนว่าจุดเด่นของร้านคือความสวยงามของตัวร้าน และโต๊ะภายในร้านจะเป็นสีแดงทั้งหมด ทำให้ถ่ายรูปออกมาดูเก๋สุดๆ ส่วนเรื่องอาหารรับรองว่าถูกปากถูกใจ อร่อยเหมือนทานข้าวที่บ้านที่มีคนรู้ใจทำให้ทานเลยล่ะค่ะ

ดูบทความรีวิวเต็มๆ ที่ : อาหาร โต๊ะแดง อร่อยทุกจาน

 

ภาพจาก คุณ : Pommyka🌸

 

 • พิกัด : https://g.page/BaanArJor?share
 • ที่อยู่ : 102 ถ.เทพกระษัตรี ต.ไม้ขาว อ.เมือง จ.ภูเก็ต
 • เปิดบริการ : 10.00 - 21.00 น.
 • โทร : 06-2459-8889
 • ที่จอดรถ : มี
 • เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/BaanArJor/

 

5. ขาหมูโบราณ (สาขากะทู้)

 

ภาพจาก MICHELIN Guide Thailand

 

        ขาหมูโบราณ (สาขากะทู้) ร้านสตรีทฟู้ดที่ขายขาหมูโบราณมาอย่างยาวนานกว่า 30 ปี รสชาติอร่อยถูกปาก ทำเอาลูกค้าใจละลายกันไปตามๆ กัน เพราะขาหมูของทางร้านได้ผ่านการตุ๋นหลายชั่วโมงจนเนื้อเปื่อยล่อนจากกระดูก เสิร์ฟพร้อมผักคะน้าสดกรอบและผักกาดดอง อีกหนึ่งความดีงามคือ น้ำซุปกระดูกหมูกลิ่นหอมเข้มข้น มีเนื้อชิ้นโตติดมาให้อร่อยฟิน และยังสามารถเลือกเครื่องในหมูได้อีกด้วยค่ะ

 

 

6. ครัวเก๋ากึ๊ก

 

ภาพจาก MICHELIN Guide Thailand

 

        ครัวเก๋ากึ๊ก ร้านอาหารที่มีตำนานความอร่อยมาจากสูตรเปอรานากันแท้ๆ รุ่นคุณยาย มาสู่เจ้าของร้านในปัจจุบัน บอกเลยว่าแต่ละเมนูสดใหม่แน่นอน เพราะทางร้านจะเน้นคัดสรรวัตถุดิบอย่างดีค่ะ เมนูแนะนำที่ห้ามพลาดล้วนเป็นอาหารจานโปรดของครอบครัว เช่น เกี้ยนภูเก็ตทอด ไข่เจียวปูเนื้อแน่น แกงส้มกุ้งรสเข้มข้น หมูสามชั้นทอดน้ำปลากรอบๆ และผักเหมียงผัดไข่ รสชาติหอมมัน อยากให้ได้ไปลองกันจริงๆ ค่ะ รับรองว่าจะติดใจแน่นอน

 

 

ภาพจาก MICHELIN Guide Thailand

 

 

 

7. ชมจันทร์

 

ภาพจาก MICHELIN Guide Thailand

 

        ชมจันทร์ ร้านน้องเล็กของร้านวันจันทร์ ตัวร้านเป็นบ้านสีขาวมีสวนเล็กๆ และกันสาดด้านหน้าถูกปกคลุมด้วยใบไม้ ทำให้มีบรรยากาศที่ร่มรื่นน่านั่ง ส่วนด้านในจะตกแต่งด้วยสไตล์วินเทจ มีกลิ่นอายชิโนโปรตุกีสเบาๆ เมนูเด็ดๆ ของที่นี่มาจากสูตรของร้านพี่และสูตรที่พัฒนาขึ้นเองค่ะ เมนูที่ห้ามพลาดเด็ดขาดเลยก็คือ ไข่ปูผัดพริกเกลือ หมูสับนึ่งไข่เค็ม และน้ำพริกคั่วกากหมู

 

ภาพจาก MICHELIN Guide Thailand

 

 

 

8. ชวนชิม

 

 

        ชวนชิม ร้านอาหารเก่าแก่ในภูเก็ต ที่อร่อยถูกปากทั้งนักท่องเที่ยว และคนในพื้นที่ ด้วยอาหารที่สดใหม่คุณภาพดี โดยเฉพาะอาหารทะเลที่มาแบบสดๆ เหมือนมีทะเลอยู่หลังร้าน เมนูเด็ดที่ต้องไปโดนให้ได้เลยก็คือ ไก่ผัดเม็ดมะม่วง ผัดซีอิ๊ว และทะเลผัดผงกะหรี่

 

 

 

9. โกเบนซ์

 

 

       ข้าวต้มโกเบนซ์ เป็นร้านข้าวต้มที่ใครไปเช็คอินภูเก็ตก็ต้องแวะเช็คอิน เป็นความอร่อยที่ครองใจนักชิมมากว่า 20 ปี เมนูยอดนิยมแน่นอนว่าต้องเป็น ข้าวต้มแห้ง ที่ใส่เครื่องมาแบบไม่หวงกันเลยทีเดียวค่ะ ไม่ว่าจะเป็น หมูกรอบ หมูสับ กระดูกหมู และเครื่องใน เพิ่มความฟินด้วยการโรยกระเทียมเจียวกากหมู เสิร์ฟพร้อมน้ำซุปรสชาติกลมกล่อม หอมกรุ่น แถมยังสามารถเลือกขนาดชามได้อีกด้วย ใครหิวมากหิวน้อยรับรองว่าโดนใจทุกความหิวเลยค่ะ

 

 

 

 

 

10. ฮ้องข้าวต้มปลา

 

ภาพจาก MICHELIN Guide Thailand

 

        ฮ้องข้าวต้มปลา ร้านข้าวต้มที่มีบรรยากาศเหมือนร้านขายของชำ วัตถุดิบที่ถูกวางเรียงบนแผงหน้าร้านสะอาดสดใหม่ พร้อมให้หยิบมาปรุงอาหารเลิศรส แน่นอนว่าเมนูยอดนิยมคือ ข้าวต้มปลา รสชาติกลมกล่อม อร่อยถูกปาก นอกจากนี้ยังมีเมนูอื่นๆ ที่ต้องห้ามพลาด เช่น ต้มยำไข่ปลา และปูผัดผงกะหรี่ รับรองรสชาติดีต่อใจจนต้องกลับมาซ้ำค่ะ

 


11. กินกับอี๋

 

 

        กินกับอี๋ ร้านอาหารสุดอบอุ่นที่เนรมิตขึ้นมาจากสวนภายในบ้านของเจ้าของร้าน ที่อยากจะนำเสนอสูตรอาหารประจำครอบครัว ทุกจานจะปรุงโดย อาอี๋ หรือคุณป้าแม่ครัวประจำครอบครัวค่ะ เป็นการผสมผสานอาหารใต้เข้ากับอาหารจีนฮากกาได้อย่างลงตัวสุดๆ เมนูเด็ดที่ต้องไปลองให้ได้เลยก็คือ หมูหวาน ปลาทอดเครื่อง เอี่ยมต๊อคั่วเกลือ และน้ำชุบเยาะ คำเตือน ควรจองโต๊ะล่วงหน้าค่ะ เพราะร้านจะเปิดแค่ 3 วันต่อสัปดาห์เท่านั้น!

 

 

 • พิกัด : https://g.page/kinkubei?share
 • ที่อยู่ : 81/9 ม.7 ถ.ศรีสุนทร ต.ศรีสุนทร อ.ถลาง จ.ภูเก็ต
 • เปิดบริการ : วันพฤหัสบดี - อาทิตย์ 11.00 - 17.00 น.
 • โทร : 08-3509-8264
 • ที่จอดรถ : มี
 • เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/eatwithaunt/

 

 

12. หมอมูดง

 

ภาพจาก MICHELIN Guide Thailand

 

        หมอมูดง ร้านอาหารที่มาจากชื่อเล่นของเจ้าของร้านที่ชื่อ หมอ รวมกับชื่อคลองมูดง ซึ่งตั้งอยู่ใต้ร่มไม้ของป่าชายเลน บอกเลยว่าบรรยากาศร่มรื่นสบายๆ เพราะบริเวณที่นั่งทานข้าวแบ่งเป็นศาลาไม้มุงจาก สามารถนั่งรับลงเย็นๆ และชมวิวไม้โกงกางเขียวสบายตา สำหรับเมนูห้ามพลาดคือ ปลาทูยัดไส้ และหมึกมะนาวที่เนื้อเด้งหวาน ไม่เหนียว คุณภาพสดใหม่ น้ำราดอร่อยโดนใจ เปรี้ยวเผ็ดกำลังดีสุดๆ

 

 

ภาพจาก MICHELIN Guide Thailand

 

 

 

13. น้ำย้อย

 

ภาพจาก MICHELIN Guide Thailand

 

        น้ำย้อย ร้านอาหารท้องถิ่นรสเด็ด เป็นร้านที่มีชื่อเสียงมาอย่างยาวนานจริงๆ ค่ะ จากร้านมุงสังกะสีเล็กๆ ได้ขยับขยายกลายเป็นร้านโปร่งสบาย ที่ล้อมไปด้วยต้นไผ่สูงใหญ่ ทางร้านเลือกใช้วัตถุดิบที่คัดสรรมาอย่างดีจากตลาดสดในท้องถิ่น บอกเลยว่าเป็นเมนูต้นตำรับแบบภูเก็ตแท้ๆ และที่ไม่ควรพลาดเลยก็คือ แกงคั่วหอยขม เห็ดแครงผัดเครื่อง และหมูฮ้อง ทุกเมนูล้วนแล้วแต่แทรกเสน่ห์ของภูเก็ตไว้ทั้งหมดเลยค่ะ ต้องไปลองกันให้ได้เลย

 

 

ภาพจาก MICHELIN Guide Thailand

 

 • พิกัด : https://goo.gl/maps/BiPXE8i6ZKXEH7Ta8
 • ที่อยู่ : 63/250 ถ.ร่วมพัฒนา ต.รัษฎา อ.เมือง จ.ภูเก็ต
 • เปิดบริการ : 10.30 - 14.30 น. / 16.30 - 19.30 น.
 • โทร : 09-9629-3656
 • ที่จอดรถ : มี
 • เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/NaamYoi/

 

14. วันจันทร์

 

 

        วันจันทร์ เป็นร้านที่ตกแต่งได้เก๋สุดๆ ไม่เหมือนใคร เพราะเจ้าของร้านมีแรงบันดาลใจมาจากความรักในแฟชั่นบวกกับความหลงใหลในอาหาร ตัวร้านอยู่ด้านในตึกเก่าสุดคลาสสิก มีบรรยากาศที่ย้อนยุคด้วยการตกแต่งแบบวินเทจ ช่างลงตัวไปหมดจริงๆ ค่ะ เพราะอาหารของที่นี่เป็นอาหารสูตรโบราณ ใครไปทานก็รู้สึกเหมือนได้ย้อนวันวานกลับไปช่วงภูเก็ต 80 ปีที่แล้ว จานเด็ดที่ห้ามพลาดก็คือ หมูฮ้อง และหมูคั่วเกลือ

 

 

 • พิกัด : https://g.page/onechun?share
 • ที่อยู่ : 48/1 ถ.เทพกระษัตรี ต.ตลาดใหญ่ อ.เมือง จ.ภูเก็ต
 • เปิดบริการ : 10.00 - 22.00 น.
 • โทร : 0-7635-5909
 • ที่จอดรถ : มี
 • เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/OneChunPhuket

 

 

15. โรตีแถวน้ำ

 

 

     โรตีน้ำแถวน้ำ ร้านโรตีสูตรดั้งเดิม หรือโรตีเตาถ่าน ที่คนภูเก็ตท้องถิ่นแนะนำค่ะ บอกเลยว่าเป็นความอร่อยระดับตำนานมากว่า 100 ปีเลยทีเดียว แถมยังการันตีความอร่อยด้วยมิชลินไกด์ ปี 2019-2021 ยาวมาถึง 2022 นี้ เอกลักษณ์ของร้านคือ กระทะเหล็กแบนขนาดใหญ่บนเตาถ่านกับฝีมือการทำโรตีที่รวดเร็ว และเมนูที่จะพลาดไม่ได้เลยก็คือ แกงมัสมั่นเนื้อรสกลมกล่อมหอมกรุ่น เข้ากันดีกับโรตีเหลือเกินค่ะ

 

 • พิกัด : https://goo.gl/maps/NHKBsKs3pMesYjtx8
 • ที่อยู่ : 6 ถ.เทพกระษัตรี ต.ตลาดใหญ่ อ.เมือง จ.ภูเก็ต
 • ร้านเปิดบริการ : 07.00 - 12.00 น.
 • โทร : 0-7621-0061
 • ที่จอดรถ : ไม่มี
 • เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/RotiTeawnam/

 

 

16. Surf & Turf by Soul Kitchen

 

ภาพจาก MICHELIN Guide Thailand

 

        เซิร์ฟแอนด์เทิร์ฟ บาย โซลคิทเช่น ร้านอาหารสุดหรู ที่มีการตกแต่งได้อย่างมีสไตล์ พร้อมกับเมนูอร่อยที่เปลี่ยนทุกเดือน จากฝีมือเชฟ Tom ซึ่งเป็นผู้ชำนาญในการทำอาหารคัดสรรมาแต่วัตถุดิบคุณภาพดี อาหารทุกจานที่เสิร์ฟ จะถูกปรุงขึ้นด้วยความรักและความใส่ใจของเชฟ ไม่ว่าจะเป็น รสชาติ อุณหภูมิ รสสัมผัส และการตกแต่ง เมนูแนะนำคือ ราวิโอลีโฮมเมด หรือปลากะพงซิกเนเจอร์

 

 

ภาพจาก MICHELIN Guide Thailand

 

 

 

17. ตาทวย

 

 

        ร้านตาทวย มาจากชื่อคุณพ่อเจ้าของร้าน ตั้งอยู่ใกล้สะพานสารสินที่เชื่อมระหว่างภูเก็ตกับพังงา ร้านเป็นบ้านสองหลังมุงหลังคาสังกะสี ท่ามกลางสวนพร้อมน้ำตก อาหารทะเลมีให้เลือกหลากหลายทั้ง กุ้ง หอย ปู ปลา หมึก มาที่นี่นอกจากเราจะได้ทานอาหารไทยรสชาติถึงเครื่องจัดจ้านถูกปากกันแล้ว เรายังจะได้ลองทานอาหารพื้นบ้านจานเด็ดอีกด้วยค่ะ เมนูที่ต้องห้ามพลาดคือ หอยแครงป้าเหนียว

ดูรีวิวเต็มๆ ได้ที่ : ตาทวย ร้านอาหารภูเก็ต มิชลิน ไกด์ 2021 ที่ควรแก่การไปเช็คอิน สายกินต้องฟิน !

 

 

 

 

18. เดอะ ฌาร์ม

 

ภาพจาก MICHELIN Guide Thailand

 

        เดอะ ฌาร์ม ร้านอาหารใต้รสเด็ดที่ทุกจานจะถูกปรุงอย่างพิถีพิถันสุดๆ และปรุงจากวัตถุดิบคุณภาพ แม้แต่ซีอิ๊วที่ใช้ปรุงอาหารก็มาจากปีนัง เรียกว่า สด สะอาด อร่อย ครบจริงๆ ค่ะ เมนูที่ห้ามพลาดเลยก็คือ น้ำชุบหยำ ถึ้งกระดูกหมูเต้าหู้ปลาเค็ม และแกงปลาตู้มี้สูตรปีนัง ที่ได้ความเข้มข้นแต่ซับซ้อนนิดๆ จากกะปิและกุ้งลวก อื้อหือออ แค่คิดก็ฟินแล้วจริงๆ ล่ะค่า

 

ภาพจาก MICHELIN Guide Thailand

 

 

19. ตู้กับข้าว

 

 

      ตู้กับข้าว ร้านอาหารที่ตั้งอยู่ในอาคารสไตล์ชิโน-โปรตุกีส ตกแต่งอย่างสวยงามในสไตล์ปีนัง ตามฉบับเมืองเก่าภูเก็ต อาหารทุกจานปรุงจากวัตถุดิบสดใหม่คุณภาพสูง เมนูแนะนำที่ห้ามพลาดคือ แกงปูใบชะพลู หมี่ขาว ใครที่ชอบบรรยากาศอบอุ่นแนะนำโต๊ะด้านหน้า หรือเลือกห้องด้านในที่ปูกระเบื้องโปรตุเกสเพื่อความเป็นส่วนตัว และหากอยากนั่งชิลๆ ฟังดนตรีสดเพลินๆ แนะนำให้มาในช่วงเย็นค่ะ

ดูรีวิวเต็มๆ ได้ที่ : ลิ้มรสอาหารปักษ์ใต้ ! ร้านตู้กับข้าว ร้านอาหารพื้นเมือง ภูเก็ต รสชาติจัดจ้าน ที่ไม่ควรพลาด

 

 

 

 

20. ศาลาลอย

 

ภาพจาก MICHELIN Guide Thailand

 

        ศาลาลอย ร้านอาหารซีฟู้ดเจ้าเด็ด และโลเคชั่นสวยๆ เพราะตั้งอยู่บนหาดราไวย์ นั่นเองค่ะ บอกเลยว่าคนรักอาหารทะเลต้องห้ามพลาด ที่นี่ขึ้นชื่อเรื่องของความสดของวัตถุดิบเป็นพิเศษ ทุกจาน ทุกเมนู ทางร้านได้ปรุงใหม่จากวัตถุดิบสดๆ มีเมนูให้เลือกหลากหลาย

 

ภาพจาก MICHELIN Guide Thailand

 

 • พิกัด : https://g.page/salaloyseafood?share
 • ที่อยู่ : 52/2 ถ.วิเศษ ต.ราไวย์ อ.เมือง จ.ภูเก็ต
 • เปิดบริการ : 11.30 - 21.00 น. (ปิดทุกวันพฤหัสบดี)
 • โทร : 0-7660-8888
 • ที่จอดรถ : มี
 • เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/salaloyseafood

 

 

21. กอจ๊าน

 

ภาพจาก MICHELIN Guide Thailand

 

        กอจ๊าน ร้านอาหารของครอบครัว ที่เสิร์ฟอาหารใต้รสชาติแบบต้นตำรับแท้ๆ เข้มข้น จัดจ้านถึงใจ เลือกใช้วัตถุดิบสดใหม่ในท้องถิ่นมาปรุงอาหาร โดยเฉพาะอาหารทะเล เมนูที่ห้ามพลาดเลยก็คือ แกงเหลืองแบบปักษ์ใต้ กลิ่นหอมเป็นเอกลักษณ์จากน้ำพริกแกงทำเอง อีกเมนูคือ ห่อหมกเนื้อปู รับรองว่าอร่อยถูกปากคนรักอาหารใต้แน่นอนค่ะ

 

 • พิกัด : https://goo.gl/maps/XpUvNU2Y9xfHubE26
 • ที่อยู่ : ถ.กระ ต.ตลาดใหญ่ อ.เมือง จ.ภูเก็ต
 • เปิดบริการ : 16.00 - 21.30 น.
 • โทร : 08-7270-1964
 • ที่จอดรถ : มี
 • เว็บไซต์ : ไม่ระบุ

 

22. ข้าวต้มถนนดีบุก

 

ภาพจาก MICHELIN Guide Thailand

 

        ข้าวต้มถนนดีบุก อีกหนึ่งร้านข้าวต้มในตำนาน ที่ต้องตามไปเช็คอิน เปิดบริการตั้งแต่พ.ศ. 2528 มีเมนูข้าวต้มพร้อมเครื่องแบบแน่นๆ ให้เลือกเลยค่ะ จุดเด่นอยู่ที่น้ำซุปสีเข้มรสกลมกล่อม หอมกรุ่นกลิ่นสมุนไพรจีน ซึ่งเป็นสูตรลับของครอบครัวที่ใครลองก็ติดใจแน่นอน

 • พิกัด : https://goo.gl/maps/oVxEjRFQJfp2GAmK8
 • ที่อยู่ : 185/11 ถ.พังงา ต.ตลาดใหญ่ อ.เมือง จ.ภูเก็ต
 • เปิดบริการ : 06.00 - 12.00 น.
 • โทร : 0-7621-5731
 • ที่จอดรถ : มี
 • เว็บไซต์ : ไม่ระบุ

 

23. โรตีเจ้าฟ้า

 

ภาพจาก MICHELIN Guide Thailand

 

        โรตีเจ้าฟ้า ร้านโรตีดีต่อใจ ทอดมาแบบร้อนๆ กินกับแกงรสเข้มข้น เปิดขายมาตั้งแต่พ.ศ. 2530 ทางร้านใช้แป้งโรตีวันละกว่า 10 กิโลกรัม ทีเดียวค่ะ บอกเลยว่าใครที่ชอบมัสมั่นต้องติดใจเพราะเนื้อนุ่มฉ่ำ ปรุงรสได้กลมกล่อมลงตัว ทานคู่กับโรตี เข้ากันดีเหลือเกิน นอกจากนี้ยังมีเมนูเด็ด อย่างข้าวหมกไก่ ไก่ทอด และข้าวต้มด้วยค่ะ 

 • พิกัด : https://goo.gl/maps/qsfyFvrbAH1cA3uV9
 • ที่อยู่ : 44 ถ.เจ้าฟ้า ต.ตลาดเหนือ อ.เมือง จ.ภูเก็ต
 • เปิดบริการ : 06.00 - 13.30 น. (หยุดทุกวันจันทร์)
 • โทร : 0-7622-1771
 • ที่จอดรถ : มี
 • เว็บไซต์ : ไม่ระบุ

 

ขอบคุณข้อมูล และภาพ จาก : guide.michelin.com/th

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

 

 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ