7 ไอเดีย ขนมเข่ง ทำเมนูอะไรดี หลังวันตรุษจีน สารทจีน อร่อยง่ายๆ

7 ไอเดีย ขนมเข่ง ทำเมนูอะไรดี หลังวันตรุษจีน สารทจีน อร่อยง่ายๆ
nnanthisin
13 มกราคม 2566 ( 18:00 )
5.5K

     ขนมเข่ง ทำเมนูอะไรดี วันนี้เรามีคำตอบมาฝากกันค่า หลังเทศกาลตรุษจีน หรือวันสารทจีนผ่านไป ขนมมงคง อย่างขนมเข่ง ก็ล้นบ้านแบบนี้ ทานกันไม่ทัน แจกบ้านอื่นก็ยังไม่หมด วันนี้เรามี 7 ไอเดีย เมนูขนมเข่ง มาฝากกันค่ะ รับรองว่าอร่อย แปลกใหม่ บางเมนูเป็นเมนูง่ายๆ แต่คาดไม่ถึง อร่อยแบบไม่งง มงลงแบบนี้ ตามไปดูกันเลยดีกว่าค่ะ ว่าจะมีเมนูไหนบ้างน้า

 

 

ขนมเข่ง ทำเมนูอะไรดี ?

 

1. ขนมเข่งทอด

 

 

        เริ่มด้วยเมนูเบสิคอย่าง ขนมเข่งทอด ใครไม่รู้จะเอาไปทำอะไร จับหั่นๆ ลงทอด รับรองว่าเป็นเมนูแก้เบื่อได้ดีทีเดียวค่ะ หรือจะทำให้เด็กๆ ทานก็ต้องกดเลิฟ จิ้มกับนมข้นหวานสักหน่อย อื้อหือออ แอบเบรคแตกอยู่น้า เป็นเมนูคู่ใจหลังวันไหว้ ในหลายๆ บ้านเลยล่ะค่า

 

2. บัวลอยขนมเข่ง

 

 

        นอกจากการนำขนมเข่งไปทอดแล้ว ลองมาทำเมนูสนุกๆ แถมอร่อยฟินกันบ้างค่ะ กับเมนู บัวลอยขนมเข่ง บอกเลยว่าหน้าตาน่าทาน แถมรสชาติก็ดีต่อใจ เนื้อสัมผัสหนึบหนับ ต้องลอง!

 

3. ซุปขนมเข่ง

 

 

        อีกหนึ่งเมนูแปลกใหม่ ซุปขนมเข่ง ลองใช้ขนมเข่งหั่นเป็นเส้นบางๆ ลงในซุป พร้อมปรุงรส บอกเลยว่าเป็นเมนูที่ได้ลองแล้วจะต้องเลิฟค่ะ เมนูนี้ฮิตกันประเทศเกาหลี ให้ฟีลกินแป้งต็อกในซุป รสชาติแปลกใหม่แต่ดีต่อใจอยู่น้า

 

4. กะเพราขนมเข่ง

 

 

        เมนูหวานๆ ละมุนเบื่อแล้ว ลองเปลี่ยนฟีลมาเป็นแบบจัดจ้านดูบ้าง กับเมนู กะเพราขนมเข่ง บอกเลยว่าอื้อหือออ! แปลกแต่ดี อร่อยแบบงง ลองใช้ขนมเข่งมาหั่นๆ ผัดๆๆ เข้ากับเครื่องกะเพรา เธอ! ดีจริง ถ้าไม่เชื่อต้องไปลองทำด้วยตัวเองดูค่า

 

 

5. ปอเปี๊ยะขนมเข่ง

 

 

        สำหรับสายกรุบกรอบ มาทางนี้เลยค่ะ ปอเปี๊ยะขนมเข่ง บอกเลยว่ากรอบนอก นุ่มใน! แป้งขนมเข่งยืดดด กัดไปแล้วฟินเต็มคำสุดๆ เป็นอีกหนึ่งเมนูขนมเข่งที่สายกินต้องลองชิมค่ะ อร่อยจนต้องทอดเพิ่มเลยนะขอเตือนไว้ก่อน

 

 

6. ขนมเข่งคลุกงา

 

 

        ขนมเข่งเพียวๆ จะดูธรรมดาไป ลองเมนูนี้ดูค่ะ ขนมเข่งคลุกงา ลองหั่นขนมเข่งออกเป็นชิ้นบางๆ แล้วคลุกกับงาคั่ว ทั้งหอมอร่อย เนื้อสัมผัสดี เมนูนี้ชอบบบเลย!

 

7. ขนมเข่งสามสหาย

 

 

        เพิ่มความสนุกให้ขนมเข่ง ด้วยการนำไปรวมร่างกับ มันเทศ และเผือก กลายเป็น ขนมเข่งสามสหาย นำทั้ง 3 อย่างมารวมร่างประกบกันให้แน่น แล้วนำไปชุบแป้งทอด บอกเลยว่ารสชาติดีมากกก หลากหลายรสชาติ และรสสัมผัส ทอดออกมาแล้วกรอบนอก นุ่มใน ดีต่อใจมากค่า

 

บทความที่คุณอาจสนใจ