15 สตรีทฟู้ดเกาหลี สุดฮิต เที่ยวเกาหลี กินฟินได้ตั้งแต่เช้ายันค่ำ

15 สตรีทฟู้ดเกาหลี สุดฮิต เที่ยวเกาหลี กินฟินได้ตั้งแต่เช้ายันค่ำ
MEEKAO
28 เมษายน 2565 ( 17:30 )
20.2K

     เกาหลีเกาใจ กินอะไรดีที่เกาหลี ? บอกเลยว่าประเทศเกาหลีใต้ เป็นอีกหนึ่งจุดหมายหลักของนักท่องเที่ยว ยิ่งใครที่เป็นสายกินดื่ม สายแฟชั่นก็ยิ่งฟิน เพราะที่นี่มีทั้งที่เที่ยวสวยๆ และ อาหารเกาหลี แสนอร่อยหลากหลายเมนู ตั้งแต่สตรีทฟู้ด ไปจนถึงร้านอาหารดีๆ และวันนี้เราได้รวบรวม 15 เมนูสตรีทฟู้ดเกาหลี อาหารเกาหลี ที่หาได้ง่ายตามข้างทาง ทั้งของหวานและของคาว รสชาติก็อร่อย และที่สำคัญคือราคาไม่แพง บางเมนูคือถ้าไม่ได้กินก็เหมือนมาไม่ถึงเกาหลีนะพูดเลย

 

 

สตรีทฟู้ดเกาหลี ไปเที่ยวเกาหลีต้องกินอะไร

 

1. ต๊อกบกกี (Tteokbokki)

 

 

     มาเกาหลีทั้งทีใครพลาดแวะทาน ต๊อกบกกี (Tteokbokki) ไปก็เหมือนมาไม่ถึงเกาหลีจริงๆ ค่ะ เพราะนี่แทยจะเรียกว่าเป็นเมนูสตรีทฟู้ดประจำชาติเกาหลีเลยก็ว่าได้ ตัวต๊อกบกกีจะเป็นแป้งรูปทรงกระบอกแท่งเล็กหรือใหญ่แล้วแต่ร้าน แป้งต๊อก หรือแป้งที่เกิดจากการนำข้าวจ้าวมานึ่งและบดนวดจนเหนียวเป็นแป้งนั่นเองค่ะ ต๊อกบกกีมักจะถูกผัดอยู่ในน้ำซอสโคชูจังสีส้มเข้มข้น รสชาติหวานเค็มและเผ็ด อร่อยมาก ยิ่งใครเป็นสายซีรี่ส์เกาหลีรับรอว่าต้องเคยเห็นแน่นอน

 

 

 

2. ออมุก (Eomuk/Emouk)

 

 

     มีต๊อกบกกี ก็ต้องมี ออมุก (Eomuk/Emouk) ออมุกคือปลาแผ่นเสียบไม้ ที่มักจะถูกต้มอยู่ในน้ำซุปใสรสชาติเข้มข้น หรือ บางคนอาจจะเรียกว่าโอเด้ง (ของญี่ปุ่น) ในบางร้านอาจจะทำเป็นน้ำซุปรสเผ็ดได้เช่นกัน รสสัมผัสของออมุกจะคล้ายๆ กับลูกชิ้นปลา แต่จะไม่เด้งเท่า บอกเลยว่าในช่วงที่เกาหลีอากาศหนาวๆ ลองแวะทานออมุกที่ร้านข้างทางกู รับรองว่าฟิน

 

 

3. ของทอดต่างๆ ทวิกิม (Twigim)

 

 

     อีกหนึ่งอาหารที่มักจะอยู่ในร้านต๊อกบกกี ก็คือเมนูของทอดต่างๆ หรือที่คนเกาหลีเรียดว่า ทวิกิม (Twigim) นั่นเองค่ะ ของทอกเหล่านี้จะมีหลากหลายชนิดแล้วแต่ร้าน แต่ของหลักๆ ที่จะต้องมีก็คือแผ่นสาหร่ายห่อวุ้นเส้นเกาหลีแล้วนำไปชุบแป้งทอด ไส้กรอกทอด และอื่นๆ อีกเพียบ ของทอกเหล่านี้เมื่อนำมาทานพร้อมต๊อกบกกีบอกเลยว่าเข้ากันมากๆ เรียกว่าอิ่มไปได้ 1 มื้อในราคาเบาๆ เลยค่ะ

 

 

 

4. คิมบับ (Kimbab)

 

 

     คิมบับ (Kimbab) หรือข้าวห่อสาหร่ายสไตล์เกาหลี อีกหนึ่งเมนูสตรีทฟู้ดยอดนิยมของเกาหลี ที่สามารถหาทานได้ง่ายทั้งในร้านสะดวกซื้อ ร้านข้างทาง และร้านอาหารจานด่วน การทำคิมบับจะมีหลากหลายไส้ ทั้งแบบมีเนื้อสัตว์ และแบบไม่มีเนื้อสัตว์ รสชาติอร่อย หอมกลิ่นน้ำมันงา และที่สำคัญคือราคาไม่แพงด้วยค่ะ

 

 

 

5. ไก่ทอดคลุกซอสเกาหลี Fried Chicken Cup

 

 

     ไก่ทอดคลุกซอสเกาหลี Fried Chicken Cup เมนูนี้บอกเลยว่าใครที่เป็นทาสรักของทอดต้องห้ามพลาด จะเป็นการนำเนื้อไก่มาชุบแป้งทอด แล้วนำไปคลุกกับซอสรสชาติเผ็ดๆ หวานๆ ผสมกับแป้งต๊อกทอดกรุบกรอบแบบมีมิติ บอกเลยว่ามันดีมากจริงๆ แกรรรร

 

 

 

6. ซุนแด (Soondae) ไส้กรอกเลือดเกาหลี

 

 

     เมนูนี้อาจจะฟังดูโหด แต่ใครได้ลองรับรองว่าจะเป็นของโปรดแน่นอน กับเมนู ซุนแด (Soondae) หรือไส้กรอกเลือดเกาหลี ใครเพิ่งรู้จักอาจจะรู้สึกว่าโหดจัง แต่บอกเลยว่านี่เป็นอีกหนึ่งเมนูที่หาซื้อได้ง่ายตามร้านข้างทาง มักจะอยู่รวมกับร้านต๊อกบกกีและออมุก เป็นการนำหมูบด มาผสมกับข้าวและวุ้นเส้น มาปรุงรสผสมกับเลือดหมูหรือเลือกวัว แล้วยัดลงไปในไส้เพื่อทำเป็นไส้กรอก ยิ่งทานตอนร้อนๆ คู่กับต๊อกบกกียิ่งอร่อย

 

 

7. เครันปัง ขนมปังไข่เกาหลี (Gyeranppang)

 

 

     เครันปัง (Gyeranppang) หรือ ขนมปังไข่เกาหลี อีกหนึ่งเมนูสตรีทฟู้ดยอดนิยมของเกาหลี ที่หน้าตาน่ากินสุดๆ เดินผ่านยังต้องหยุดเหลียวมอง แอบกระซิบว่าเมนูนี้จะเป็นเมนูที่รสชาติเบาๆ ไม่ค่อยจัดจ้าน เวลาเดินผ่านร้านคือหอมจนท้องร้อง ด้านล่างจะเป็นแป้งขนมปังนุ่มๆ และด้านบนคือไข่ทั้งลูก ยิ่งทานในช่วงเช้า มันดีมากพูดเลออ

 

 

8. มันดู (Mandu) เกี๊ยวเกาหลี

 

 

     อีกหนึ่งเมนูที่ไม่ควรพลาดเมื่อไปเกาหลี มันดู (Mandu) เกี๊ยวเกาหลีนั่นเองค่ะ ซึ่งเกี๊ยวของเกาหลีก็จะมีหลายรูปทรง หลากหลายไส้ ทั้งแบบไส้หมูธรรมดา ไส้กิมจิ และไส้เผ็ด ต่างกันออกไปตามแต่ละร้าน เวลาทานก็สามารถนำมาทำได้ทั้ง ทอด จี่ นึ่ง หรือลวก รวมไปถึงทานแบบเกี๊ยวในน้ำซุปก็ยังได้

 

 

9. โฮต็อก(Hotok / Hoddeok) Korean pancake

 

 

     มากันที่เมนูของหวานอย่าง โฮต็อก(Hotok / Hoddeok) หรือ Korean pancake โฮต็อกเป็นขนมทานเล่น ที่หาได้ง่ายตามร้านข้างทางหรือตามสถานที่ท่องเที่ยวฮิตๆ ลักษณะภายนอกจะคล้ายกับแพนเค้ก เป็นแผ่นแป้งกลมๆ แต่ด้านในจะมีไส้ที่ทำมาจากถั่วลิสงผสมกับน้ำตาลทรายแดงและซินนามอน นำมาปิ้งบนกระทะ บอกเลยว่าหวานมันอร่อยมากก ยิ่งกินยิ่งเพลิน

 

 

10. หางล็อบสเตอร์ย่างชีส-หอยเชลล์ย่าง

 

 

     ใครมาเมียงดงไม่เจอ หางล็อบสเตอร์ย่างชีส-หอยเชลล์ย่างชีส เหมือนมาไม่ถึง แค่เดินอยู่ในซอยกลิ่นหอมก็ลอยเตะจมูกมาแล้ว เมนูนี้บอกเลยว่าเด็ดมาก ล็อบสเตอร์เนื้อแน่นหนึบ ปิ้งสุกกำลังดี ท็อปด้านบนด้วยชีสเบิร์นไฟ ทานร้อนๆ อร่อยเด็ดจริงอะไรจริง

 

 

11. สตรอเบอร์รี่เคลือบน้ำตาล (Strawberry Candy)

 

 

     สตรอเบอร์รี่เคลือบน้ำตาล (Strawberry Candy) อีกหนึ่งเมนูน่ารัก ที่มักจะอยู่ตามตลาดของกินดังๆ เมนูนี้คือสตรอเบอร์รี่เกาหลีลูกโตๆ เคลือบด้วยน้ำตาล กัดเข้าไปกรอบกร๊วบ และพอเจอสตรอเบอร์รี่ฉ่ำๆ เปรี้ยวหวาน อร่อยสดชื่น (เมนูนี้ใครฟันไม่แข็งแรงไม่แนะนำนะจ๊ะ)

 

 

 

12. แซนวิชไข่ Egg Drop

 

 

     Egg Drop หรือ แซนวิชไข่เกาหลี ยอดฮิต เมนูนี้ทำมาจากขนมปังนุ่มๆ สอดไส้ด้วยไข่กวนเยิ้มๆ ชีส เบคอน และแฮม ท็อปด้วยซอสต่างๆ ยิ่งไส้แน่นยิ่งฟิน ทานพร้อมกันใน 1 คำคืออร่อยมากกก จะมื้อไหนๆ ก็เลิศจ้าา

 

 

 

13. คอร์นด็อก Corn Dog

 

 

     คอร์นด็อก Corn Dog เมนูสตรีทฟู้ดสิดฮิตจากซีรี่ส์เกาหลี บอกเลยว่าไอเดียของเมนูนี้จะคล้ายๆ กับ ฮอทดอกนั่นเองค่ะ แต่จะเป็นการนำแป้งขนมปังมาสอดไส้ด้วยไส้กรอก และมอสซาเรลล่าชีส ชุบด้วยเฟรนช์หรายด์สับ นำไปทอดจนกลายเป็นสีเหลืองทอด เวลาทานบางร้านอาจจะนำไปคลุกน้ำตาล หรือราดมายองเนสและซอสมะเขือเทศ อร่อยชีสยืด กินเพลินมากๆ จ้า

 

 

14. พุงออ-ปัง / ตงปัง (Bungeo-Ppang)

 

 

     มาต่อที่เมนูขนมทานเล่นรูปปลาสุดฮิต พุงออ-ปัง (Bungeo-Ppang) หรือ ตงปัง (รูปอุนจิ) เมนูนี้เป็นเค้กรูปปลาหรือรูปอุนจิสอดไส้ถั่วแดงกวน กรอบนอกนุ่มใน หอมมากๆ ยิ่งทานตอนร้อนอยู่คือ ฃอร่อยสุดๆ และในสมัยนี้จะมีหลากหลายไส้มากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นคัสตาร์ด หรือ ช็อกโกแลต

 

 

15. โฮดูกวาจา (Hodu-gwaja) ขนมวอลนัท

 

 

     โฮดูกวาจา (Hodu-gwaja) ขนมวอลนัท ขนมเค้กสไตล์เกาหลี มีลักษณะเป็รลูกกลมๆ ทำมาจากแป้งสาลีผสมกับวอลนัทบด สอดไส้ด้วยถั่วแดงกวน เตาที่ใช้ทำขนมโฮดูกวาจา มักจะเป็นเตาถ่าน ทำให้เวลาเดินผ่านกลิ่นจะหอมเตะจมูกมากๆ สามารถหาซื้อได้ตามสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ เป็นร้านรถเข็นข้างทาง ราคาไม่แพงค่ะ

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

 

 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ