13 คาเฟ่ ร้านกาแฟ เกาหลี ถ่ายรูปสวย โอปป้านั่งเยอะ ต้องรีบไปเช็คอิน

13 คาเฟ่ ร้านกาแฟ เกาหลี ถ่ายรูปสวย โอปป้านั่งเยอะ ต้องรีบไปเช็คอิน
Filmthii
13 ธันวาคม 2561 ( 04:36 )
46.4K
2

        อันยอง ! ใครที่กำลังมีแพลน เที่ยวต่างประเทศ อยู่ในช่วงนี้ เราเดาได้เลยว่าต้องมีประเทศ เกาหลี อยู่ในลิสต์อย่างแน่นนอน ครั้งนี้เราจะเลยจะขอเอาใจสายฮอปปิง พาไปนั่งชิล 13 คาเฟ่ ร้านกาแฟ เกาหลี ถ่ายรูปสวย ต้องไปเช็คอิน จะมีร้านไหนกันบ้าง ตามเราไปดูกันเลยครับ

 

nuu_jeed / Shutterstock.com

 

01
O'sulloc Tea House

 

 

        เริ่มกันที่ร้านแรก เราจะพาทุกคนไปรู้จักกับร้าน O'sulloc Tea House สาวกชาเขียวต้องมาโดนกันให้ได้ ! เมนูเด็ด ๆ ที่ควรมาลองคือ ชาเขียวเย็นปั่น มีไอศกรีมชาเขียวพร้อมโรยผงชาเขียวด้านบน บิงซูชาเขียว โรลชาเขียว คุกกี้ชาเขียว เค้กชาเขียว หูยยยยย ฟินไปเลยจ๊ะ แถมร้านก็ตกแต่งน่ารัก ถ่ายรูปสวยอีกด้วย

พิกัด : สถานีมยองดง (Myeongdong) ทางออกที่ 6
เปิดบริการ : 09.00 - 22.30 น.

 


02
Onion Cafe

 

 

        คาเฟ่ยอดฮิตชื่อดัง อย่างร้าน Onion Cafe ก็เป็นอีกหนึ่งร้านเช็คอินที่ควรไปมากๆ ! บรรยากาศร้านให้ฟีลอบอุ่น ถ่ายรูปสวย มีมุมให้เลือกถ่ายเพียบ แถมนอกจากเมนูขนมหวาน เครื่องดื่มจะรสชาติดีแล้ว จุดเด่นอีกอย่างหนึ่งของร้านนี้ก็คือพนักงานผู้ชายจ๊ะ กรี๊ดดด สาวๆ ควรรีบจองตั๋วแล้วบินเลยนะ

พิกัด : สถานี Seongsu สายสีเขียว ทางออก 2
เปิดบริการ : 08.00 - 22.00 น.

 


03
Cafe De Paris Myeongdong

 

 

         คาเฟ่น่ารัก ที่มีจุดเด่นในเรื่องผลไม้ อย่างร้าน Cafe De Paris Myeongdong ก็คู่ควรกับเหล่าฮอปปิง ภายในร้านจะมาในธีมยุโรป มีหอไอเฟลเต็มไปหมด ส่วนเมนูขนมหวาน เครื่องดื่มที่นี่ก็มีอร่อยหลายอย่างอีกด้วย ไม่ว่าจะเป็น เมนู Bonbon หรือผลไม้สดในถ้วยทรงสูง ฮิตที่สุดคงจะเป็น "Strawberry" เอาเป็นว่าห้ามพลาดเชียวนะ !

พิกัด : ชั้น 2 Myeongdong 2(i)-ga
เปิดบริการ : ไม่ระบุ

 


04
Pink Pool Cafe

 

 

         คงไม่มีใครไม่รู้จักร้าน Pink Pool Cafe อย่างแน่นอน โดยเฉพาะสาวๆ ที่ชื่นชอบสีชมพู ทางร้านตกแต่งร้านออกมาในฟีลริมสระว่ายน้ำ เมนูแนะนำก็คือ Cotton Candy Ice Cream เป็นสายไหมสีพาสเทลทรงหมวกครอบไอศกรีมวานิลลาไซส์กะทัดรัด ถ่ายรูปสวยอีกด้วย เรียกได้ว่ามาที่นี่ได้ฟินทั้งรสชาติขนมหวาน และมุมถ่ายรูปเลยล่ะครับ

พิกัด : ชั้น 5-6 Stylenanda Myeongdong
เปิดบริการ : 11.00 - 23.00 น.

 


05
Coco Bruni

 

 

        ไปกันต่อที่ร้าน Coco Bruni ภายในร้านตกแต่งด้วยกรงนกเก๋ไก๋ ใช้โทนสีน้ำตาลให้ความรู้สึกอบอุ่นมาก ๆ ในตู้โชว์มีเค้กให้เลือกเยอะมาก น่าตาน่าทานหมด (ใจเย็น!) เมนูเด็ดของร้าน ก็คือเมนู Choco Chunk ช็อกโกแลตปั่น ที่ทางร้านจะไม่ปั่นให้ละเอียดมากแต่พอดูดไปจะเจอกับ Chocolate Chip ด้วย เอาเป็นว่าหน้าหนาวนี้ เหมาะมากสำหรับการไปนั่งจิบช็อกโกแลตปั่น ท่ามกลางหิมะตกในกรุงโซล

พิกัด : Hongik Uni. station ทางออก 8
เปิดบริการ : 10.00 - 23.00 น.

 


06
C27 Cheesecake And Coffee

 

 

        สาวกชีสเค้กต้องลิสต์ร้านนี้ไว้เลยครับ สำหรับร้าน C27 Cheesecake And Coffee ย่านกังนัม ในร้านมีชีสเค้กรายเรียงในตู้ มีแบบหลากหลายมาก แค่เห็นเค้กก็ละลานตาแล้วล่ะครับ แต่ละชั้นตกแต่งสวยงามมากด้วยธีมที่แตกต่างกัน เพื่อเอาใจคนชอบถ่ายรูปคาเฟ่โดยเฉพาะ แนะนำให้ต้องตัวสวยๆ มาชิลที่ร้านนี้ รับรองว่าได้รูปถ่ายชิคๆ ลงโซเชียลเพียบแน่นอน

พิกัด : Dosan-daero 15 gill Rd
เปิดบริการ : ไม่ระบุ

 


07
Coffee Smith

 

 

         คนที่เป็นคอซีรี่ย์เกาหลี จะต้องคุ้นเคยกับร้าน Coffee Smith อย่างแน่นอนครับ เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งร้านที่ออกแบบมาได้ชิคมาก ! เน้นไปที่ธรรมชาติอย่างไม้และปูนเปลือย ให้ความรู้สึกว่าเราสัมผัสกับธรรมชาติอย่างแท้จริง มาพร้อมกับสโลแกน A Friendly Hangout ต้องนั่งชิลดูสัก 1 ชม. รับรองว่าดี !

พิกัด : Sangsu station ทางออก 2
เปิดบริการ : ไม่ระบุ

 


08
Remicone Softcream Garosu-gil Road

 

 

         ตามรอย 3 แฝดแห่งรายการ The return of superman ที่ร้าน Remicone Softcream Garosu-gil Road ร้านซอฟต์ครีมย่านคาโรซูกิลที่โด่งดังมากๆ ในขณะนี้ เมนูแนะนำประจำร้านก็คือ Thunder Bomb ไอศกรีมรสนม ออนท็อปด้วยสายไหมสีเทา เหมือนก้อนเมฆที่มีฟ้าผ่า และ Hawaiian Beach ไอศกรีมนมผสมบลูโซดา สีฟ้าสดใส ถ่ายรูปสวย แถมอร่อยอีกด้วย แนะนำเลย !

พิกัด : สถานีชินซา ทางออก 8
เปิดบริการ : 11.00 - 21.00 น.

 


09
The Famous Lamb

 

 

         คนรักเมนูขนมปัง ต้องมาโดนร้าน The Famous Lamb กันเลยครับ ที่นี่เปิดบริการเป็นร้านบุฟเฟ่ต์อาหารเช้าอีกด้วยนะ ซึ่งราคาตกอยู่ที่หัวละ 5,000 วอน (150 บาท) การสั่งคือเราจะต้องสั่งเครื่องดื่มก่อน แล้วบวกกับบุฟเฟ่ต์ อีกประมาณ 5,000 วอน เอาเป็นคุ้มค่ามากนะ สำหรับรสชาติพรีเมี่ยมแบบนี้

พิกัด : สถานี Hongik University ทางออก 1
เปิดบริการ : ไม่ระบุ

 


10
Mr. Holmes Bake House

 

 

         อีกหนึ่งร้านขนมปังชื่อดัง ในเกาหลีใต้ ก็คือร้าน Mr. Holmes Bake House แม่ที่นี่จะเปิดเป็นร้านคาเฟ่น่ารัก เล็กๆ แต่บอกเลยว่าลูกค้าแน่นมาก ! ขนมปังแบบ Croissant ที่มีหลากหลายรสชาติ ก็เป็นตัวเลือกที่ดี เมื่อมาเยือนร้านนี้ โดยเฉพาะเมนู Cruffin ขนมปังที่มีแป้งคล้ายครัวซองต์ แต่มีรูปทรงคล้าย Muffin สอดไส้ครีม ตรงกลาง กรอบนอก นุ่มใน คือดีอ่ะ

พิกัด : ย่าน Garouso-Gil
เปิดบริการ : 11.30 - 20.00 น.

 


11
MMMG 안국

 

 

         ร้าน MMMG 안국 เป็นคาเฟ่อีกหนึ่งร้านที่เราอยากจะแนะนำสาวๆ ให้ลองกัน เพราะนอกจากทุกคนจะได้เพลิดเพลินไปกับขนมหวาน เครื่องดื่มเก๋ๆ แล้ว ที่นี่ตรงบริเวณชั้นบนยังเปิดเป็นร้านหนังสือ Post Poetics ขายหนังสือกราฟฟิก ศิลปะ สถาปัตย์อีกด้วยนะ

พิกัด : สถานี Hangangjin ทางออก 3
เปิดบริการ : 11.00 - 21.00 น.

 


12
Wood and Brick

 

 

         ไปต่อกันที่ย่านอินซาดงกับร้าน Wood and Brick พอเดินเข้าร้านจะได้กลิ่นหอมของขนมปัง มีให้เลือกหลากหลายประเภท นอกจากขนมปังแล้วยังมีเบเกอรีอื่น ๆ อีกเพียบ แถมร้านนี้มีมุมถ่ายรูปน่ารัก ให้เราได้สร้างสรรค์รูปอีกเพียบด้วยนะ เอาเป็นว่าต้องมา ! มันดีจริงๆ

พิกัด : Gongpyeong-dong
เปิดบริการ : ไม่ระบุ

 


13
Bau House Dog Cafe

 

 

          ส่วนใครที่รักหมายิ่งชีพล่ะก็ เราขอแนะนำคาเฟ่ร้านนี้เลย BAU House คาเฟ่หมาสุดน่ารัก เพียงเดินเข้าร้านน้องหมาก็วิ่งกรูกันเข้ามา ทำเอาใจเต้นอย่างมีความสุขแล้วล่ะครับ เมนูชาเขียวที่นี่ก็ดีงามอีกด้วยนะ มาที่เดียวได้เล่นทั้งน้องหมา และฟินกับชาเขียวเข้มๆ สักแก้ว หื้มมม ต้องลอง !

พิกัด : สถานี Hapjeong ทางออก 3
เปิดบริการ : 12.30 - 23.00 น.

ขอบคุณข้อมูลดีๆ และภาพจาก Wongnai

 

ที่เที่ยว เกาหลี อื่นๆ ที่น่าสนใจ

เช็คลิสต์ 20 ที่เที่ยวเกาหลี ถ่ายรูปสวย

10 แหล่ง ช้อปปิ้งในเกาหลี ตะลุยช้อปให้ทั่วกรุงโซล

 

อัพเดทที่พักสุดชิลล์ ที่เที่ยวสุดมันส์ ที่กินสุดฮิป

ติดตาม travel.trueid.net ได้ที่

 

 

 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ