12 คาเฟ่ เกาะเชจู เกาหลีใต้ 2022 ที่ต้องไปเช็คอิน น่ารักจนใจเจ็บ

12 คาเฟ่ เกาะเชจู เกาหลีใต้ 2022 ที่ต้องไปเช็คอิน น่ารักจนใจเจ็บ
nnanthisin
30 กันยายน 2565 ( 18:00 )
2.4K

        ตามมาเช็คลิสต์! 12 คาเฟ่ เกาะเชจู เกาหลีใต้ บอกเลยว่าสำหรับสายคาเฟ่แล้ว เรื่อง Hopping คาเฟ่สวยๆ บรรยากาศชิล เครื่องดื่มโดน คือสวรรค์! เมื่อประเทศเปิดแบบนี้แล้ว ทางเราไม่รอช้าค่ะ จัดพิกัด คาเฟ่น่านั่ง เกาะเชจู มาให้แบบดีต่อใจ หลากหลายสไตล์ เช็คอินได้แบบไม่รู้เบื่อกันเลยทีเดียว จะมีร้านไหนน่าตามไปเช็คอินบ้าง ตามเรามาดูกันเลยค่า

 

 

คาเฟ่ ร้านกาแฟ เกาะเชจู เกาหลีใต้

 

1. Cafe dbdb

      เริ่มเช็คอินกันที่ร้าน Cafe dbdb เป็นคาเฟ่ฟีลบ้านไม้เล็กๆ กลางสวน ที่มีสวนดอกไม้สวยๆ รอบล้อม บอกเลยว่าร้าแรกก็เอาใจเจ็บกันไม่ไหวกับความน่ารักซะแล้วค่ะ เพราะดีเทลการตกแต่งของคาเฟ่ดูน่ารักลงตัวไปซะหมด เหมือนตกแต่งแบบไม่ได้ตั้งใจให้น่ารัก แต่ก็ออกมาน่ารักมากซะอย่างนั้น! ส่วนเรื่องเมนูขนมและเครื่องดื่มของที่นี่ จะเป็น คาเฟ่ Brunch ค่ะ มีเมนูหลากหลายให้เลือก ขนมหวานจะสลับสับเปลี่ยนในแต่ละวันไปเรื่อยๆ รับรองว่าบรรยากาศสงบ ฟีลดีถูกใจสายคาเฟ่แน่นอน

 

 

2. Dogot

        Dogot คาเฟ่บรรยากาศดี ดูภายนอกร้าน ตัวร้านสีขาวดูคลีนๆ มินิมอล แต่เมื่อได้เข้าไปในร้านแล้วกลับรู้สึกถึงบรรยากาศที่อบอุ่น ให้ฟีลคาเฟ่สไตล์โฮมมี่ จัดตกแต่งได้อย่างสวยงามลงตัวมากค่ะ เมนูภายในร้านจะเป็นเครื่องดื่มสดชื่นๆ และขนมอบ ที่มีรายการซิกเนเจอร์เป็นส้มแมนดาริน เพราะใช้ส้มสดๆ จากสวนที่ปลูกเอง บอกเลยว่ามาที่นี่ครบทุกความชิล เพราะนอกจากจะได้อร่อยกับเมนูขนมเครื่องดื่ม ยังได้ถ่ายรูปกับสวนส้ม และคาเฟ่น่ารักๆ อีกด้วยค่ะ

 

 

3. Anthracite

        Anthracite คาเฟ่สุดเท่ที่ดูภายนอกเหมือนโรงงานทั่วไป แต่ภายในบรรยากาศน่าค้นหา และน่านั่งดื่มด่ำกับเครื่องดื่มและขนมอบหอมๆ เหลือเกินค่ะ เพราะตัวร้านของที่นี่คือ โรงงานผลิตแป้งมันฝรั่งที่เก่าแก่กว่า 70 ปี รวมถึงได้จัดตกแต่งอย่างดูเท่มีสไตล์อย่างลงตัว บอกเลยว่าใครที่ชอบถ่ายรูปเล่นแสงและเงา ให้เข้ากับรูปร่างของสถาปัตยกรรมสวยๆ มาที่นี่ไม่มีผิดหวังเลยค่ะ

 

 

4. Cafe Saudade

        Cafe Saudade คาเฟ่วิวทะเลบรรยากาศสุดชิล ที่น่าไปเช็คอินค่ะ โดยเฉพาะช่วงเวลาที่พระอาทิตย์กำลังจะตกดิน เพราะที่นี่เป็นโลเคชั่นที่สวยงามมากในการที่จะค่อยๆ นั่งชมพระอาทิตย์ลับขอบฟ้า ไปพร้อมๆ กับการได้จิบกาแฟหอมกรุ่น เข้มข้น และขนมหวานต่างๆ ภายในร้าน รับรองว่าบรรยากาศดีต่อใจ ถูกใจสายคาเฟ่แน่นอน เป็นอีกหนึ่งคาเฟ่บนเกาะเชจูที่ห้ามพลาดเด็ดขาดเลยล่ะค่า

  • พิกัด : https://g.page/CafeSaudadeCoffee?share
  • ที่อยู่ : 28, Hamoisam-ro 51beon-gil, Daejeong-eup,Jeju-do, South Korea
  • ร้านเปิดบริการ : จันทร์ - ศุกร์ 08.30 - 16.00 น. / เสาร์ - อาทิตย์ 09.30 - 16.00 น.
  • โทร : ไม่ระบุ
  • เว็บไซต์ : https://www.instagram.com/cafe_saudade/

 

 

5. Cafe Mou Moon

        Cafe Mou Moon อีกหนึ่งคาเฟ่วิวทะเลบนเกาะเชจู ที่ต้องถูกใจสายคาเฟ่แน่นอนค่ะ ตัวร้านสไตล์โมเดิร์น บรรยากาศกว้างขวาง มีหลากหลายโซนให้นั่งชิล แน่นอนว่าโซนริมทะเลคือวิวที่ดีต่อใจมากค่ะ นอกจากนี้ทางร้านยังมีเมนูขนมพร้อมเสิร์ฟให้เลือกกันแบบละลานตา อบสดใหม่จากเตาทุกวัน ถือว่าเป็นร้านที่ตกหลุมรักได้ไม่ยากเลยค่า 

 

 

6. Umu

        Umu คาเฟ่สุดมินิมอล เป็นความมินิมอลสไตล์เกาหลีแบบตะโกนกันเลยทีเดียว ตัวร้านสีครีมคลีนๆ ซึ่งเป็นร้านพุดดิ้งโฮมเมดนั่นเองค่ะ บอกเลยว่าใครที่เลิฟความดึ๋งของพุดดิ้งต้องมาลอง เพราะเป็นพุดดิ้งวุ้นสกัดจากสาหร่ายทะเล รสชาติอร่อยกลมกล่อม ไม่หวานจนเกินไป มีรสชาติให้เลือกหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็น มัทฉะ นมสด กาแฟ มัสตาร์ด แถมแพ็คเกจยังน่ารักจนใจเจ็บไม่แพ้ตัวร้าน ไปถ่ายรูปทานพุดดิ้งชิคๆ กันได้เลยค่า

 

 

7. Muin jeju Music café & Lounge

        Muin jeju Music café & Lounge คาเฟ่เปิดใหม่ริมทะเลบนเกาะเชจู บอกเลยว่าเป็นร้านที่ตอบโจทย์ทั้งสายคาเฟ่และสายแฮงค์เอาท์เลยค่ะ บรรยากาศสุดชิลทำเอาใครๆ ก็อยากมาเช็คอิน กับการตกแต่งสุดเก๋ ให้ฟีลเหมือนไปบาหลีเบาๆ รวมถึงมีอาหาร เครื่องดื่ม ขนม แบบครบวงจร รับรองว่าปักหมุดไว้ไม่มีผิดหวังค่ะ

 

 

8. Cafe Cola

       Cafe Cola คาเฟ่สุดสดชื่นนนน! ที่คนรักโค้กห้ามพลาดค่ะ บอกเลยว่าเป็นร้านที่มองไกลๆ ก็ยังรู้ว่ามาในธีมอะไร เพราะตั้งเด่นสีแดงสวยงาม แน่นอนว่าเป็นร้านที่ไม่ต้องลุ้นเมนูกันเลยทีเดียวค่ะ แต่เมนูที่ไม่โดนไม่ได้เลยก็คือ โค้กปั่นผสมกาแฟ ซึ่งเป็นเมนูซิกเนเจอร์ของที่นี่นั่นเองค่ะ รสชาติซ่าๆ สดชื่น เข้ากันดีกับความหอมเข้มจองกาแฟ ดีต่อใจคนรักโคล่ามากจริงๆ แถมมุมถ่ายรูปเก๋ๆ ก็เยอะ บรรยากาศชิลมีวิวทะเลสวยๆ ให้พักสายตา โดยรวมคือถูกใจ น่าไป Hopping จริงๆ ค่า

 

 

9. Bomnal Cafe

        Bomnal Cafe คาเฟ่บนเกาะเชจูบรรยากาศน่ารัก ตัวร้านก็น่ารักเช่นกันค่ะ บอกเลยว่าถูกใจน่าไป Hopping แบบเห็นครั้งแรกต้องหลงรัก เมนูเครื่องดื่มเน้นกาแฟเป็นหลัก สายกาแฟกดเลิฟรัวๆ ได้เลยค่ะ แถมวิวทะเลก็ดีต่อใจ สบายตาสุดๆ มุมถ่ายรูปก็ปังทุกมุม แถมที่นี่ยังเป็น สถานที่ถ่ายทำซีรีส์เกาหลีเรื่อง "Warm and Cozy" อีกด้วยน้า มาตามรอยกันได้เลยค่า

 

 

10. Monsant Cafe

        Monsant Cafe อีกหนึ่งคาเฟ่บนเกาะเชจู ที่ไม่ไปคือพลาด! ตัวร้านสุดเท่ เป็นกระจกสะท้อนสวยๆ เห็นท้องฟ้าบลู และน้ำทะเลสดใส ตั้งอยู่บนเนินริมทะเล บรรยากาศชิลสุดใจ เก๋ไก๋จนอยากจะแชะภาพไปซะทุกมุมร้าน มีที่นั่งให้เลือกทั้งโซน Indoor และ Outdoor ริมทะเล ไปนั่งชมพระอาทิตย์ตกก็ดีต่อใจไม่น้อย ไปค่ะ ต้องเซฟแน่นๆ !

 

 

11. Innisfree House Jeju

        Innisfree House Jeju คาเฟ่บรรยากาศสุดชิล ฟีลไร่ชา เป็นคาเฟ่ของแบรนด์ Innisfree นั่นเองค่ะ ตัวคาเฟ่ถูกใจคนรักธรรมชาติแน่นอน ตัวร้านดี แสงสวย มีมุมถ่ายรูปให้เลือกเยอะ เมนูเครื่องดื่มและขนมก็ดีต่อใจ หน้าตาสวยงาม ตกแต่งออกมาให้คล้ายกับสัญลักษณ์ต่างๆ บนเกาะค่ะ แถมมีชุดปิคนิกให้ถ่ายรูปสวยๆ ด้วยน้า

 

 

12. Jeju meow

        ปิดท้ายกันไปที่คาเฟ่เมว Jeju meow ที่ทาสแมวจะต้องหลงรักค่ะ กับธีมแมวเหมียวที่มีตั้งแต่หน้าร้าน จนถึงเมนูขนมสุดคิวท์ทั้งหลาย หน้าตาน่ารักโดนใจทาสแมวสุดๆ นอกจากธีมคาเฟ่เหมียวๆ แล้ว ที่นี่ยังมีน้องเหมียวตัวจริงคอยต้อนรับอยู่ด้วยน้า หรือสามารถพาสัตว์เลี้ยงของตัวเองเข้ามาได้เช่นกันค่ะ มุมถ่ายรูปก็มีให้แชะกันฟีลมินิมอล บรรยากาศชิลไม่แพ้ที่อื่นๆ เลยล่ะค่า

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ