10 เมนูอร่อย ห้ามพลาด มาเที่ยวเกาะเชจู เกาหลีใต้ ต้องโดน

10 เมนูอร่อย ห้ามพลาด มาเที่ยวเกาะเชจู เกาหลีใต้ ต้องโดน
MEEKAO
17 ตุลาคม 2565 ( 16:25 )
4.3K

     กินอะไรดีที่ เกาะเชจู วันนี้เราขอมาแนะนำ 10 เมนู อาหารที่ต้องห้ามพลาด เมื่อมาเที่ยวเกาะเชจู ประเทศเกาหลีใต้ บอกเลยว่าที่นี่คือแหล่งของกินชั้นเยี่ยมไม่แพ้เมืองอื่นๆ ของเกาหลีเลย มีทั้งเนื้อสัตว์คุณภาพดี ผลไม้แสนอร่อย อาหารเกาหลี และอาหารทะเลสดๆ ใครเป็นสายกินลองมาปักหมุดเช็คอินที่นี่ดู รับรองว่าจะได้เปลี่ยนบรรยากาศเพิ่มความฟินจนใจฟูเลย

 

 

     ReVeluv ทั้งหลายที่ติดตามรายการเรียลลิตี้ Red Velvet Level Up Project Season 5 คงรู้ดีว่าในซีซั่นนี้เค้ามาปักหลักกันที่ เกาะเชจู (Jeju Island) แหล่งท่องเที่ยวอันดับต้นๆ ของประเทศเกาหลีใต้ ซึ่งก็มีกิจกรรมดีๆ ที่เที่ยวโดนๆ และอาหานจานเด็ดในเกาะเชจู งั้นวันนี้เราก็อย่ารอช้า ตามรอยสาวๆ Red Velvet มาดูกันว่าที่เกาะเชจูนี้ มีเมนูอะไรที่ต้องห้ามพลาดบ้าง!

 

 

ดูรายการเรียลลิตี้ออนไลน์ที่ : Red Velvet Level Up Project!

 

10 อาหาร เมนูอร่อย เกาะเชจู เกาหลีใต้

 

1. หมูดำ เกาะเชจู

 

 

     หมูดำ เป็นหมูพื้นเมืองของเกาะเชจู คือหมูที่ขึ้นชื่อและถือว่ามีราคาแพง ด้วยความที่หมูดำของที่นี่ถูกเลี้ยงขึ้นมาในสภาพแวดล้อมที่ดี อากาศดี จึงทำให้เนื้อหมูดำของเกาะเชจูมีรสชาติอร่อย เนื้อนุ่ม โดยเมนูหมูดำที่ขึ้นชื่อของเกาะเชจู ก็คือ หมูดำย่าง สไตล์เกาหลี เนื้อหมูติดมัน กลิ่นหอม รสชาติเข้มข้น และมีความอร่อยที่เป็นเอกลักษณ์ เราบอกเลยว่าใครมาเที่ยวเกาะเชจู แล้วไม่ได้ทานหมูดำ ก็เหมือนมาไม่ถึง ใครอยากลิ้มรสหมูดำที่เค้าว่าเด็ด ก็ลองมากันที่ Black Pork Street Jeju ได้เลย เพราะที่นี่คือถนนสายหมูดำ มีร้านให้เลือกเยอะมากๆ เลยค่ะ


ดูบทความรีวิว เพิ่มเติม ที่ : หมูดำย่าง พากินถิ่นเกาะเชจู

 

ภาพจาก ทรูไอดีครีเอเตอร์ : Tukky Natapong

 

2. ส้มฮัลลาบง หรือ ส้มเกาะเชจู (Hallabong)

 

 

     ส้มฮัลลาบง (Hallabong) เป็นส้มชนิดพิเศษที่ปลูกได้ในเกาหลีเท่านั้น นิยมปลุกอยู่บนภูเขาฮัลลาซาน เกาะเชจู ซึ่งเป็นเขตที่อบอุ่นที่สุดของเกาหลี ส้มฮัลลาบงเป็นส้มที่มีรูปร่างแปลกตา มีเปลือกหนา ไร้เมล็ด และความพิเศษคือรสชาติจะหวานอร่อย น้ำส้มจากเกาะเชจูจึงเป็นสิ่งที่ได้รับความนิยทไม่น้อยเลยค่ะ

 

3. ซุปหม้อไฟทะเล แฮมุลทัง (Haemultang)

 

 

     แฮมุลทัง (Haemultang) หรือ ซุปหม้อไฟทะเล เป็นอีกหนึ่งเมนูที่ต้องห้ามพลาดเมื่อมาเที่ยวเกาะเชจูค่ะ ด้วยความที่ที่นี่เป็นพื้นที่ติดมะเล เลยทำให้มีอาหารทะเลสดๆ หลากหลายชนิด เมนูนี้มีความคล้ายต้มยำโป๊ะแตกของบ้านเรา คือเป็นการรวมเอาอาหารทะเลหลากหลายชนิดมาต้มรวมกัน ไม่ว่าจะเป็นเนื้อปลา หอยชนิดต่างๆ ปู หมึก และผักหลากหลายชนิด มาปรุงรสให้มีรสชาติเผ็ดร้อน ด้วยพริกแกงของเกาหลี เสิร์ฟร้อนๆ น้ำเดือดๆ ฟินลืมมม

 

 

4. หอยเป๋าฮื้อ (Fresh Abalone)

 

 

     หอยเป๋าฮื้อ (Fresh Abalone) เป็นอีกหนึ่งเมนูที่ต้องห้ามพลาดเมื่อมาเที่ยวเกาะเชจู เพราะที่นี่คือแหล่งจับเป๋าฮื้อที่ใหญ่เป็นอันดับต้นๆ ของประเทศเกาหลีใต้ มองไปที่ร้านไหนก็ต้องมีเมนูหอยเป๋าฮื้อ ซึ่งเมนูจากหอยเป๋าฮื้อก็มีให้เลือกทานหลากหลายสไตล์ ไม่ว่าจะเป็นทำาสไลซ์ทานแบบซาชิมิ โจ๊กเป๋าฮื้อ เป๋าฮื้อหม้อไฟ หรือจะนำมาย่างแล้วทานก็ได้เช่นกันค่ะ หอยเป๋าฮื้อ ที่เกาะเชจูนั้นทั้งสดและราคาไม่แพง แล้วแบบนี้จตะพลาดได้ไง ?!

 

5. ปลาดาบต้มแบบเผ็ด คัลจีโซริม (Galchi Jorim)

 

 

     Galchi Jorim (คัลจีโซริม) ปลาดาบต้มแบบเผ็ด ก็อร่อยไม่แพ้เมนูอื่นเลย ปลาดาบ เป็นปลาท้องถิ่นอีกหนึ่งชนิดที่จับได้เยอะในเกาะเชจู คนที่นี่นิยมนำมาต้มเป็นหม้อไป แล้วปรุงรสด้วยซอสถั่วเหลือง ซอสเผ็ดโคชูจัง แล้วเคี่ยวจนน้ำงวด ได้รสชาติเผ็ดจัดจ้าน เนื้อปลาสดหวาน เมนูนี้ถือเป็นอาหารขึ้นชื่อของเกาะเชจูเลย นอกจากนี้ยังมีเมนูปลาดาบย่างเสิร์ฟแบบยาวๆ ทั้งตัว ใครชอบทานปลาต้องลอง

 

6. บะหมี่หมู เกาะเชจู (Guksu Noodles)

 

 

     เดินทางมาเหนื่อยๆ ลองแวะทาน บะหมี่หมู เกาะเชจู (Guksu Noodles) รับรองว่าต้องฟิน ความพิเศษคือน้ำซุป จะเป็นน้ำซุปสีขาวขุ่น ที่เกิดจากการเคี่ยวน้ำซุปกระดูกหมูอย่างพิถีพิถัน จนได้รสชาติที่เข้มข้น และกลมกล่อม เส้นบะหมี่ของที่นี่ขนาดกำลังดี ทานพร้อมน้ำซุปร้อนๆ สุดเข้มข้น บอกเลยว่าอร่อยนัวในปาก และเมื่อทานพร้อมเนื้อหมูตุ๋นนุ่มๆ บอกเลยว่าฟินมากแม่

 

7. เมนูปลาดิบ (Jeju Raw Fish)

 

 

     มาเที่ยวเกาะเชจู แล้วไม่ได้ลอง เมนูปลาดิบ อาหารทะเลสดๆ ก็เหมือนมาไม่ถึงเกาะเชจูนะจะบอกให้ ด้วยความที่เค้าเป็นเกาะ ชาวบ้านมีอาชีพทำประมงเป็นหลัก แล้วจะพลาดการลองทานซาชิมิสดๆ ได้ไง ไม่ว่าจะลองทานที่ร้านอาหาร หรือจะไปทานแบบสดๆ ที่ริมชายหาด ก็จะเจอกับชาวบ้าน (Haenyeo) ชาวประมงท้องถิ่นที่เป็นทั้งคนว่ายน้ำลงไปจับ นำมาขาย และแล่ปลา แล่หอยสดๆ ให้ทานเลยค่ะ มีทั้ง กุ้งซาชิมิ ปลาแมคเคอเรลซาชิมิ เป๋าฮื้อซาชิมิ รับรองว่าเด็ดและราคาดีด้วย

 

8. Seafood Ramen

 

 

     Seafood Ramen แห่งเกาะเชจู เมนูนี้เป็นเหมือนอาหารทานง่ายๆ คนอะไรไม่ออกก็ให้บอกมาม่า ซึ่งเมนูนี้ก็คือมาม่าเกาหลี ที่เพิ่มความพรีเมี่ยมเข้าไปด้วยสารพัดเมนูอาหารทะเลท้องถิ่นของเกาะเชจูนั่นเองค่ะ รามยอน รสชาติเผ็ดร้อนแบบมีเอกลักษณ์ ผสานกับอาหารทะเลสดๆ ไม่ว่าจะเป็นหอยเชลล์ หนวดหมึกยักษ์ หอยลาย หอยนางรม หอยแมลงภู่ หอยเป๋าฮื้อ ปู กุ้ง ฯลฯ บอกเลยว่าฟิน!!

 

9. คิมบับ Kimbab

 

 

     อีกหนึ่งเมนูสตรีทฟู้ด ที่หาทานง่ายทั่วทุกพื้นที่ของเกาหลี รวมไปถึงที่เกาะเชจูเช่นกัน ก็คือเมนู คิมบับ Kimbab นั่นเองค่ะ ซึ่งใครมาเดินหาของกินที่ตลาด Dongmun Market ก็ต้องห้ามพลาดเลย ด้วยวัตถุดิบที่ดี ไม่ว่าจะเป็นหอยเป๋าฮื้อ เนื้อหมูดำ หรือไข่ไก่ ที่เค้าใส่ลงมาเป็รองค์ประกอบ ก็จะช่วยชูรสชาติให้คิมบับของเกาะเชจูนั่นอร่อยโดดเด่นเลยล่ะ

 

10. ไอศกรีมถั่วลิสง (Peanut Ice Cream)

 

 

     ปิดท้ายที่ของหวานเมนูเด็ดอย่าง ไอศกรีมถั่วลิสง ซึ่งเป็นเมนูขึ้นชื่อของเกาะอูโด แห่งเมืองเชจู ยิ่งถ้าไปเที่ยวในช่วงที่อากาศร้อนๆ แล้วได้ทานไอศกรีมถั่วลิสงที่แสนอร่อย หวานหอมนัว มีถั่วกรุบๆ ให้เคี้ยวเพลินๆ มันเป็นอะไรที่เลิศมากนะ ใครมีโอกาสมาเที่ยวเกาะอูโด ต้องห้ามพาดมาแวะทานไอศกรีมถั่วลิสงให้ได้เลย แอบกระซิบว่าร้านที่ Denis cafe อร่อยชัวร์!

 

www.shutterstock.com/Charlie Waradee

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ