อัปเดต 15 คาเฟ่ โซล เกาหลี 2022 มินิมอลสุดใจ ไปเกาหลีต้องเช็คอิน!

อัปเดต 15 คาเฟ่ โซล เกาหลี 2022 มินิมอลสุดใจ ไปเกาหลีต้องเช็คอิน!
Maysylvie
27 กันยายน 2565 ( 15:00 )
20K

       เมื่อเปิดประเทศอย่างเต็มรูปแบบแล้ว หนึ่งในประเทศที่คนไทยนิยมไปมากที่สุดคงหนีไม่พ้น เกาหลีใต้ เราเลยจะขอมา อัปเดต 15 คาเฟ่ โซล เกาหลี 2022 มินิมอลสุดใจ ไปเกาหลีต้องเช็คอิน! เรียกว่าห่างหายไปกว่า 2 ปี เกาหลีมีคาเฟ่เปิดใหม่น่ารักเพียบ เกาหลีเกาใจสุดๆ ถ่ายรูปมุมไหน แต่งตัวแบบไหน ก็ออกมาดูดี เรียกว่าเป็นเมืองแห่งคาเฟ่จริงๆ ใครมีแพลนจะไปเกาหลี ตามมาจดลิสต์ คาเฟ่โซล เกาหลี อัปเดต 2022 กันเลยจ้า!

 

 

คาเฟ่ ร้านกาแฟ โซล เกาหลี 2022

 

1. teddys oven

 

 

      เริ่มคาเฟ่ร้านแรกกับ Teddy Oven เป็นคาเฟ่เปิดใหม่ ที่โดดเด่นในเรื่องของตัวหมีเทดดี้ที่หลายคนชื่นชอบ รวมไปถึงการตกแต่งร้านที่ดูอบอุ่น น่ารัก ตัวอาคารแต่งด้วยโทนสีเหลืองอ่อน เมื่อกระทบกับแสงแดดในยามบ่ายแล้วยิ่งทำให้น่ารัก มีขายทั้งขนมและเครื่องดื่ม มีเมนูให้เลือกค่อนข้างเยอะ โดยเฉพาะเบเกอรี่อาจจะต้องรีบไปหน่อย เพราะบางอย่างก็หมดไวมากจ้า

 

 

 

 

2. C.Through Cafe

 

 

       สำหรับสายลาเต้อาร์ตต้องร้านนี้ C.Through Cafe ร้านนี้โดดเด่นที่เมนูลาเต้อาร์ตสุดสวย ที่ได้บาริสต้ามือดีมาชงให้แก้วต่อแก้ว นอกจากนี้ขนมเขายังหน้าตาน่ารักสุดๆ ถือเป็นเอกลักษณ์ของร้านเลยก็ว่าได้ แอบกระซิบว่าบาริสต้าร้านนี้หน้าตาหล่อทุกคน สาวๆ ต้องกรี๊ดจ้า

 

 

 

 

3. cafe layered

 

 

      Cafe Layered คาเฟ่ในสไตล์ฝรั่งเศส ออกแนววินเทจหน่อยๆ ที่ย่านยอนนัมดง เป็นร้านสุดฮอตที่คนรอหน้าร้านเยอะมาก ตัวร้านจะเป็นตึกอิฐสีแดง ตัดกับประตูหน้าต่างที่เป็นสีขาว และไม่ใช่แค่หน้าร้านที่สวยนะ ในร้านสามารถถ่ายรูปได้ทุกมุม ร้านมี 2 ชั้น จะนั่งเดี่ยว นั่งกลุ่ม นั่งทำงาน ได้หมด ส่วนของหวานทั้งเค้ก ทั้งเบเกอรี่ และขนมทุกตัวของเค้าไม่หวานเลี่ยนจนเกินไปด้วยแหละ

 

 

 

 

4. Old Ferry Donut

 

 

       ต่อกันที่ร้าน Old Ferry Donut ร้านสวยน่ารัก แค่เห็นหน้าร้านก็ตกหลุมรักแล้ว โดนัทของที่นี่ มีหลากหลายสไตล์ให้เลือกมากมายตั้งแต่ครีมทีรามิสุ ไปจนถึงครีมเค้กสด  พร้อมด้วยผลไม้ด้านบน นอกจากนี้ยังมี ชาเขียวมัทฉะ พีนัทบัตเตอร์ ทีรามิสุ เครมบรูเล่ มะพร้าว  ราสเบอร์รี่ และแอปเปิ้ลซินนามอน และอีกเพียบ มุมที่นั่งก็มีค่อนข้างเยอะทีเดียว ตามไปเช็คอินกันจ้า

 

 

 

 

5. mooni cafe

 

 

      คาเฟ่ฮอตฮิตของคนเกาหลีอีกหนึ่งร้านอย่าง mooni cafe ร้านสวยสไตล์วินเทจ ขาวๆ คลีนๆ ให้ฟีลเกาหลีเกาใจมาก ตัวร้านมีทั้งหมด 3-4 ชั้นเลยทีเดียว เป็นร้านที่คนเกาหลีนิยมมาถ่ายรูปกันมากๆ แต่งตัวมินิมอลมา ถ่ายมุมไหนก็ปัง ราคาอาจจะสูงเล็กน้อย แต่ถ้าเทียบกับรูปที่ได้ คุ้ม!

 

 

 

 

6. Pink Pool Cafe

 

 

      Pink Pool Cafe คาเฟ่สุดคิวท์ในโทนสีชมพูทีตั้งอยู่ในย่านมยองดง ตัวคาเฟ่จะอยู่ชั้นบน และมาในธีมสระว่ายน้ำ เป็นฟีล Rooftop หรือใครจะเลือกนั่งด้านในร้านก็ได้ มีเมนูเบเกอรี่หลากหลายเมนูทั้งเค้ก สโคน ชีสเค้ก หรือเมนูเครื่องดื่มทั้งกาแฟ ชาเขียว และเมนูอื่นๆ เพียบ ใครชอบคาเฟ่หวานๆ สีชมพูแบบนี้ ต้องแวะเลยจ้า

 

 

 

 

7. London Bagel Museum

 

 

       ใครมาเกาหลีช่วงนี้ไม่แวะร้าน London Bagel Museum ไม่ได้เลยนะ เพราะเป็นคาเฟ่เบเกิลที่คนเกาหลีนิยมไปมากในช่วงนี้ ที่ร้านมีเบเกิลให้เลือกหลากหลายรสชาติ ทั้งคาวและหวาน แบบกินเฉยๆ หรือแบบมีไส้ ทางร้านเค้าก็มีครบ คนเยอะคนแน่นตั้งแต่ร้านเปิด และนอกจากจะเบเกิลอร่อยแล้ว ตัวร้านเขาก็ตกแต่งออกมาน่ารัก ฟีลยุโปรสุดๆ เป็นอีกร้านที่ไปเกาหลีต้องแวะ!

 

 

 

 

8. Lowide Coffee

 

 

      ต่อกันอีกหนึ่งคาเฟ่สุดน่ารัก Lowide Coffee เป็นอีกหนึ่งคาเฟ่สุดฮิตที่คนเกาหลีมักจะไปถ่ายรูปเช็คอินลงโซเชี่ยลกันเต็มม ร้านนี้มีมุมถ่ายรูปมหาชนอยู่คือมุมริมระเบียงบันไดด้านหน้าร้าน บอกเลยว่าต๊าชมาก ส่วนเมนูกาแฟ และขนมก็มีให้เลือกเยอะเช่นกัน ไปเกาหลีก็ต้องไปนะร้านนี้!

 

 

 

 

9. 33apartment

 

 

      33apartment cafe เป็นคาเฟ่บรรยากาศดี และฮิตมากที่เกาหลี เปิดมาหลายปีแต่ยังคงความฮอตฮิตไม่เสื่อมคลาย ตัวร้านเป็นตึกริมถนนในซอย แต่แค่หน้าร้านคนก็ตามมาเช็คอินถ่ายรูปกันตลอด ส่วนเมนูขนมและเครื่องดื่มก็มีให้เลือกเยอะมากเช่นกัน บอกเลยว่าร้านนี้แต่งตัวแนวสตรีทมา เข้ามาก ต้องแวะนะ!

 

 

 

 

10. Basket Twelve

 

 

       พามาเช็คอินอีกหนึ่งคาเฟ่เล็กๆ น่ารัก Basket Twelve คาเฟ่ที่อยู่แถวสถานี anguk station ทางออก 3 ร้านนี้แม้เป็นเพียงคาเฟ่หนึ่งคูหา แต่ตกแต่งออกมาได้น่ารักมาก ตัวร้านเน้นโลโก้เป็นสีเขียว บอกเลยว่าถ่ายรูปออกมาดูเท่เก๋ไม่ซ้ำใครเลย มีทั้งกาแฟ เบเกอรี่ ไอศครีม เจ้าของร้านก็น่ารัก บอกเลยว่าห้ามพลาดจ้า

 

 

 

 

11. Cafe Onion

 

 

       Cafe Onion คาเฟ่สไตล์บ้านโบราณที่เกาหลี และกำลังฮอตฮิตสุดๆ คนเกาหลีนิยมไปมาก! เมื่อเดินเข้าไปให้ฟีลเหมือนอยู่ในซีรีย์เกาหลีย้อนยุคสักเรื่อง แต่ร้านกลับตกแต่งออกมาให้มีความร่วมสมัยได้ดีมาก ตรงกลางร้านก็จะมีสวนให้นั่งจิบกาแฟ ขนม พร้อมชมวิวเพลินๆ ร้านมีให้เลือกนั่งทั้ง indoor และ outdoor มีโต๊ะรองรับค่อนข้างเยอะทีเดียว เป็นอีกคาเฟ่ที่ไม่ควรพลาดเลย

 

 

 

 

 

12. Coloured Bean

 

 

       Coloured Bean ใครเป็นสายคาเฟ่สไตล์เอิร์ธโทนต้องแวะเลย ร้านนี้ตั้งอยู่หัวมุมถนน ตัวร้านตกแต่งด้วยกำแพงอิฐสีส้มอ่อน ตัดกับกำแพงสีขาวนวล มีพื้นที่ให้นั่ง 3 ชั้น มุมหน้าร้านก็มีให้นั่งด้วย แค่มองก็รู้แล้วว่าที่นี้ถ่ายรูปออกมาสวยแน่นอน เป็นอีกร้านที่สาวๆ จะต้องชอบ แต่งตัวน่ารักๆ ไปบอกเลยว่าเข้าสุด!

 

 

  • พิกัด : https://goo.gl/maps/XZySgWMuevnFtEwAA
  • ที่อยู่ : 8-8 Yeonhui-ro 11ga-gil, Yeonhui-dong, Seodaemun-gu, Seoul, South Korea
  • ร้านเปิดบริการ : 09.00 - 20.00 น. / เสาร์ - อาทิตย์ 10.00 - 21.00 น. (ปิดวันอังคาร)
  • โทร : +8210-4515-4887
  • เว็บไซต์ : https://www.instagram.com/coloured_bean

 

 

13. Braun Haus

 

 

      ต่อกันที่อีกหนึ่งคาเฟ่สวย Braun Haus ซึ่งร้านนี้มาจากร้านขายเฟอร์นิเจอร์ แล้วต่อยอดออกมาเป็นคาเฟ่ จึงทำให้การตกแต่งของร้านนี้ดูดี ดูมีเทสสุดๆ เฟอร์นิเจอร์ของร้านที่จัดวางนั่นดูเข้ากัน ดูพอเหมาะพอดี ถ้าแวะไปจิบาแฟร้านนี้ เราสามารถเลือกดูเฟอร์นิเจอร์ไปเพลินๆ ได้ด้วยนะ 

 

 

 

 

14. Low Coffee Hannam

 

 

       Low Coffee Hannam ชื่อร้านบ่งบอกเลยว่าร้านนี้ตั้งอยู่ย่าน อีแทวอนนั่นเอง เรียกว่าเป็นคาเฟ่ดังมากในโซเชี่ยของชาวเกาหลี แม้ตัวร้านจะไม่ใหญ่มาก มีที่นั่งไม่เยอะ แต่กลับมีคนแวะเวียนมาไม่ขาดสาย มุมเด็ดสุดสุดปังที่มาแล้วต้องถ่ายเลยคือมุมหน้าร้าน บอกเลยว่าต๊าชมาก กาแฟก็ดี ขนมก็อร่อย ต้องแวะแล้วนะ

 

 

 

 

15. Molto Italian Espresso Bar

 

 

       ปิดท้ายด้วยคาเฟ่สุดฮิตของคนเกาหลีอย่าง Molto Italian Espresso Bar คาเฟ่สไตล์อิตาลี มีสวยเก๋ ฟีลเหมือนไปเที่ยวยุโรปเลยทีเดียว ตัวร้านจะเป็นกึ่งๆ Rooftop มองเห็นทั้งโบสถ์เมียงดง และถ้าหันมาอีกด้านนึงก็เป็นวิว N Seoul Tower บอกเลยว่าสวยมาก ไม่เหมือนใครเลย ยิ่งถ้ามาหน้าหนาว บอกเลยว่าฟินสุดๆ จ้า

 

 

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ