ประเภทของแกงกะหรี่ 4 ประเทศ เมนูแกงกะหรี่ ต่างกันอย่างไร?

ประเภทของแกงกะหรี่ 4 ประเทศ เมนูแกงกะหรี่ ต่างกันอย่างไร?
Maysylvie
7 พฤศจิกายน 2565 ( 11:00 )
2.7K
1

       แกงกะหรี่ ถือเป็นเมนูสุดอร่อยที่คนทั่วโลกชื่นชอบ เราเลยจะมาบอกความต่างของแกงกะหรี่ทั้ง 4 ประเทศ ได้แก่ แกงกะหรี่ไทย แกงกะหรี่ญี่ปุ่น แกงกะหรี่อินเดีย และแกงกะหรี่ฝรั่งเศส รสชาติเข้มข้นต่างกัน แล้วเราชอบแบบไหนกันนะ บอกเลยว่าเป็นเมนูที่รสชาติดี มีความหอมกลิ่นเครื่องเทศแตกต่างจากเมนูอื่นๆ มาก แล้วแกงกะหรี่แต่ละประเทศจะมีลักษณะแตกต่างอย่างไร

 แกงกะหรี่ แต่ละประเภท ต่างกันอย่างไร 

       ส่วนผสมขงผงกะหรี่ที่หลายคนชื่นชอบกันมีเยอะมากโดยแบ่งเป็นส่วนผสมของผงกะหรี่ ก็จะมี ลูกซัด เมล็ดยี่หร่า ลูกผักชี และผงขมิ้น โดยสามารถดูรายละเอียด หน้าตาของเครื่องเทศแกงกะหรี่ได้ที่ : มาซาลาคืออะไรมีอะไรบ้าง เหมาะกับเมนูอะไร และสูตรการัมมาซาลา

 

 

1. แกงกะหรี่ไทย

 

 

       แกงกะหรี่ไทย บอกเลยว่ารสชาติของแกงกะหรี่ไทยก็อร่อยไม่แพ้ชาติใดในโลกนะจ๊ะ รสชาติของแกงกะหรี่ไทยจะมีความนวลๆ หอมกลิ่นเครื่องเทศมาก ลักษณะตัวซุปจะเป็นสีเหลืองนวล ไม่ออกไปทางส้มหรือน้ำตาลเหมือนประเทศอื่น โดยส่วนใหญ่แกงกะหรี่ไทยมักนิยมนำไปทำเป็นอาหารในภาคใต้ รสชาติก็จะมีความเผ็ดร้อนและหอมกลิ่นเครื่องแกงขึ้นไปอีก โดยเมนูยอดนิยมก็จะมี ปูผัดผงกะหรี่ และแกงกะหรี่ไก่ เป็นต้น

 

2. แกงกะหรี่ญี่ปุ่น

 

 

       แกงกะหรี่ญี่ปุ่น ถือเป็นเมนูยอดฮิตของคนไทยเลยก็ว่าได้ ด้วยน้ำแกงกะหรี่ที่รสชาติไม่จัดจ้านมาก เด็กก็สามารถกินได้ เลยทำให้แกงกะกรี่ญี่ปุ่นถูกปากคนโดยทั่วกัน ลักษณะของแกงกะหรี่ญี่ปุ่นคือ จะเป็นซอสสีน้ำตาลเข้มเกือบดำ กลิ่นหอมแตะจมูก แต่ไม่มีรสฉุนจึงทำให้กินง่าย โดยเมนูยอดนิยมที่คนญี่ปุ่นชอบกินกันก็คือ ข้าวแกงกะหรี่หมูทอด, ข้าวราดแกงกะหรี่เนื้อ, ข้าวห่อไข่ราดซอสแกงกะหรี่, แกงกะหรี่ไก่ เป็นต้น

 

3. แกงกะหรี่อินเดีย

 

 

       แกงกะหรี่อินเดีย ถ้าพูดถึงเครื่องเทศก็คงหนีไม่พ้นแกงกะหรี่อิเดีย ที่โดดเด่นเรื่องเครื่องเทศมาแต่ไหนแต่ไร แต่จริงๆ แล้วแกงกะหรี่อินเดียจะถูกเรียกว่า มาซาล่า มากกว่า จุดเด่นของแกงกะหรี่อินเดียคือสีน้ำแกงสีเหลืองไปจนถึงแดงเข้ม รสชาติเผ็ดร้อน จัดจ้านกว่าของชาติอื่น โดยเมนูยอดนิยมมากที่สุดก็จะมี มาซาล่าไก่ ไก่หมักผงกะหรี่ ไก่ทันดูรี เป็นต้น และที่สำคัญคนอินเดียมักกินคู่กับแป้ง NAAN มากกว่าข้าวนั่นเองจ้า

 

4. แกงกะหรี่ฝรั่งเศส

 

 

         แกงกะหรี่ฝรั่งเศส ฝั่งยุโปรก็มีแกงกะหรี่นะทุกคน โดยแกกะหรี่ฝรั่งเศส จะมาในรูปแบบของซุปหรือซอสครีมมีความข้น หน้าตาเหมือนแกงกะหรี่ของอินเดีย มีกลิ่นหอมเครื่งเทศอ่อนๆ ไม่แรงมาก ส่วนผสมก็จะมี หอมแดง หอมหัวใหญ่ กระเทียมอบแห้ง และเครื่องแกง นั่นเอง โดยเมนูยอดนิยมคือ แกงกะหรี่ไก่ ทำสตูว์ สเต๊ก เป็นต้น 

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ