วิธีปอกผลไม้ ไม่ให้ดำ ช้ำไม่สวย ทำได้ง่ายๆ น่าทานเหมือนปอกใหม่

วิธีปอกผลไม้ ไม่ให้ดำ ช้ำไม่สวย ทำได้ง่ายๆ น่าทานเหมือนปอกใหม่
nnanthisin
8 มิถุนายน 2566 ( 18:00 )
14.9K

        ใครที่เจอปัญหา ปอกผลไม้แล้วดำ ไม่ว่าจะเป็น แอปเปิ้ล มะม่วง สาลี่ ฝรั่ง และอีกมากมาย วันนี้เรามีเทคนิค วิธีปอกผลไม้ ไม่ให้ดำ มาฝากกันค่ะ บอกเลยว่าเป็นวิธีการง่ายๆ จากวัตถุดิบในครัว ปอกแล้วสีของผลไม้ยังคงความสดใหม่ จะทานเลยหรือเก็บไว้ทานก็ยังดูน่าทานเหมือนเดิม วิธีการจะมีอะไรบ้าง ตามมาดูกันเลยค่า 

 

 

วิธีปอกเปลือกผลไม้ ไม่ให้ดำ

 

  • วิธีที่ 1 แช่ในน้ำเกลือ นำเกลือป่นมาผสมในน้ำสะอาด คนให้เกลือละลายจนหมด จากนั้นนำผลไม้ที่ปอกเปลือกแล้วลงไปแช่ประมาณ 5 นาที จากนั้นนำขึ้นมาหั่นเสิร์ฟ

 

  • วิธีที่ 2 แช่ในน้ำผสมน้ำมะนาว บีบมะนาวลงไปในน้ำที่เย็นจัด คนผสมให้เข้ากัน จากนั้นนำผลไม้ที่ปอกเปลือกพร้อมหั่นแล้วลงไปแช่ในน้ำมะนาวที่เตรียมไว้ แช่ประมาณ 3-5 นาที นำขึ้นมาจัดจาน

 

 

  • วิธีที่ 3 แช่ในน้ำเกลือผสมน้ำมะนาว นำเกลือ 2 ช้อนชาผสมน้ำมะนาว 2 ช้อนโต๊ะ ลงไปในน้ำสะอาด จากนั้นนำผลไม้ที่ปอกแล้วลงไปแช่ประมาณ 5 - 10 นาที เมื่อนำไปเสิร์ฟวางทิ้งไว้จะมีสีที่ไม่ช้ำ

 

 

  • วิธีที่ 4 เก็บในกล่องสูญกาศ เมื่อปอกผลไม้แล้วจะเก็บไว้ทานในคราวต่อไป หรือทานไม่หมด สามารถนำไปใส่กล่องสูญกาศ ปิดฝาภาชนะให้แน่น แล้วแช่ในตู้เย็นได้เลย วิธีนี้อากาศจะเข้าไปได้ สีของผลไม้จะไม่เปลี่ยน และยังสามารถยืดความสดกรอบของผลไม้ได้ดีอีกด้วย

 

  • วิธีที่ 5 ใช้มีดเซรามิกปอกผลไม้ โดยส่วนใหญ่แล้วการปอกผลไม้ มักจะใช้มีดสแตนเลส ซึ่งเป็นมีดชนิดที่ทำให้ผลไม้เปลี่ยนสีคล้ำได้ง่าย หากเปลี่ยนมาใช้มีดเซรามิก หรือมีดทองเหลืองปอกผลไม้แทน จะได้ผลไม้ที่สีสดใหม่น่าทาน

 

 

   ใครที่กำลังมองหาที่เลือกซื้อผลไม้ คุณภาพดี รวมถึงวัตถุดิบอื่นๆ ในการทำเมนูอร่อย บอกเลยว่าครบ จบได้ในที่ แม็คโคร Makro แถมยังได้ส่วนลด สิทธิพิเศษสำหรับลูกค้าทรูอยู่ด้วยค่ะ ส่วนลด แม็คโคร Makro ดีๆ แบบนี้ ต้องห้ามพลาดแล้วน้า ตามไปกดรับสิทธิ์ได้เลย!

คลิกแลกทรูพอยท์ เพื่อรับส่วนลดที่ แม็คโคร ได้ที่นี่

บทความที่คุณอาจสนใจ

 

ยอดนิยมในตอนนี้