16 ร้าน ขนมไหว้พระจันทร์ 2024 ร้านอร่อย เจ้าดัง แป้งบาง ไส้แน่น

16 ร้าน ขนมไหว้พระจันทร์ 2024 ร้านอร่อย เจ้าดัง แป้งบาง ไส้แน่น
MEEKAO
21 มิถุนายน 2567 ( 11:29 )
92.9K

    ขนมไหว้พระจันทร์ร้านไหนอร่อย เทศกาลไหว้พระจันทร์ 2567 กำลังจะมาถึงกันอีกแล้ว ซึ่งในปีนี้ วันไหว้พระจันทร์ ตรงกับวันอังคาร ที่ 17 กันยายน 2567 และของไหว้ที่ขาดไม่ได้บนโต๊ะไหว้ก็คือ ขนมไหว้พระจันทร์ วันนี้เราเลยรวบรวม 16 ร้านขนมไหว้พระจันทร์ ที่บอกเลยว่าแต่ละร้านล้วนแต่เป็น ร้านอร่อย ร้านดัง ที่ใครได้กินก็ต้องติดใจ ทั้งรสชาติที่อร่อยลงตัว แป้งบาง และไส้เนียนแน่น ให้เยอะแบบคุ้มค่าคุ้มราคา เอาล่ะถ้าอยากรู้แล้วว่ามีร้านไหนบ้าง ก็ตามเรามาดูกันเลยจ้า แอบกระซิบว่าบางร้านต้องจองล่วงหน้านะ ไม่งั้นพลาดไปเสียดายแย่ ! ( วันไหว้พระจันทร์ ปี 2567 รวมวิธีไหว้พระจันทร์ ประวัติ และเกร็ดความรู้ เสริมดวง การงาน ความรัก )

 

 

ขนมไหว้พระจันทร์ ร้านอร่อย 2024

 

1. ขนมไหว้พระจันทร์ ร้าน Kyo Roll En

 

 

     Kyo Roll En ร้านขนมและไอศกรีมเจ้าดัง และในเทศกาลไหว้พระจันทร์ของทุกๆ ปี เค้าก็ไม่เคยพลาดที่จะทำขนมไหว้พระจันทร์สุดพรีเมียม พร้อมการกลับมารวมพลัง Collaboration ตามคำเรียกร้องอีกครั้ง กับ Limited Edition All-Star Mooncake รวมดารา...รวมความอร่อยของขนมไหว้พระจันทร์ จาก 4 ร้าน...4 ดาว...4 รสชาติ...4 สัญชาติ ในแบบฉบับ ไทย - จีน - ญี่ปุ่น - เยอรมัน ซึ่งในแต่ละรสชาติ เชฟต่างได้แรงบันดาลใจจากขนมที่เชฟแต่ละคนชื่นชอบ และขึ้นชื่อจากทั้ง 4 ประเทศ นำมารังสรรค์ดัดแปลงตามสไตล์ของเชฟจนออกมาในรูปแบบขนมไหว้พระจันทร์ที่มีรสชาติที่เป็นเอกลักษณ์ผสานด้วยวัตถุดิบชั้นเลิศ

 • Satsuma Imo (มันหวานญี่ปุ่น) ‘รสยอดนิยมตลอดกาล’ จาก Kyo Roll En โดยเชฟเดช คิ้วคชา ทำจากมันหวานญี่ปุ่นพันธุ์ Beni Haruka จากเกาะคิวชู ได้กลิ่นอายเหมือนทานมันหวานเผา ‘Yaki Imo’ (ยากิ อิโมะ) ตามข้างทางในญี่ปุ่น
 • Black Forest (แบล็คฟอเรส) จาก ‘Sühring’ เค้กประจำชาติเยอรมัน ที่มีชื่อเสียงทั่วโลก ใช้วัตถุดิบหลักทำจากดาร์กช็อกโกแลตเข้มข้น และเชอร์รี่เนื้อฉ่ำ 
 • Thai Tea (ชาไทย) จาก ‘Le Du’ ดัดแปลงเครื่องดื่มยอดฮิตของไทย ที่ติดกระแสดังทั่วโลก โดยเชฟต้นเลือกใช้ใบชา Organic คุณภาพเยี่ยม สอดไส้ ‘Kuromame’ ถั่วเหลืองผิวดำจากญี่ปุ่นเข้ากันอย่างลงตัว  
 • Homemade Fish Floss (ปั้นขลิบไส้ปลาผสมถั่วแดง) จาก ‘Potong’ แรงบันดาลใจจาก ‘ปั้นขลิบ’ ขนมไทยโบราณขึ้นชื่อและสุดโปรดของเชฟแพมตั้งแต่วัยเด็ก กลิ่นหอมด้วยไส้ปลาหยองและเครื่องปรุง Homemade ผสมถั่วแดงเนื้อเนียนจนได้รสชาติหวานๆ เค็มๆ สุดกลมกล่อม

     เปิดรับจองในราคากล่องละ 1,888 บาท ผ่านเว็บไซต์ www.kyorollen.com/mooncake รับสินค้าได้ตั้งแต่ 20 ส.ค. - 30 ก.ย. 66 ที่ Kyo Roll En ทุกสาขา หรือใช้บริการจัดส่งได้ทั่วประเทศ

 

 

     พลาดไม่ได้กับขนมไหว้พระจันทร์รุ่น Classic 4 รสชาติจาก Kyo Roll En อาทิ Yuzu Lava ยูซุ  กลิ่นหอม ไหลเยิ้มแบบลาวา รสหวานอมเปรี้ยว Durian Salted-Egg ทุเรียนหมอนทองกวนเนื้อนุ่มหนึบแทรกด้วยไข่เค็มชั้นเลิศ และ Satsuma Imo มันหวานญี่ปุ่นแท้จากเกาะคิวชู พร้อมเปิดตัวรสชาติใหม่ล่าสุด!! Matcha Mont Blanc จากขนมยอดฮิตแห่งปี 2023 ที่ติดกระแสในโซเชียล สู่ขนมไหว้พระจันทร์ ‘มองบลังค์’ เกาลัดญี่ปุ่น ผสมกับ Uji Matcha แท้ 100% จากเกียวโต จำหน่ายในกล่อง Mooncake 2 ขนาด แบบ Premium Box ทรงกล่อง ‘นาฬิกา’ พร้อมสัญลักษณ์ Mooncake แกะสลักทอง บรรจุ 8 ชิ้น 4 รสชาติ ราคา 999 บาท และ Classic Box กล่อง ‘Pop-Up’ เปิดมาพร้อมดอกไม้บานสุดเซอร์ไพรซ์ บรรจุ 4 ชิ้น 4 รสชาติ ราคา 499 บาท

 

 

2. ขนมไหว้พระจันทร์ C.P.S. COFFEE

 

 

    C.P.S. COFFEE ต้อนรับเทศกาลไหว้พระจันทร์ ด้วยขนมไหว้พระจันทร์แป้งโมจิ เนื้อเนียนนุ่มที่รังสรรค์ขึ้นมาพิเศษ 3 รสชาติ 3 สี ตามคอนเซ็ปต์ของร้าน คือ สีครีม สีส้ม และสีน้ำตาลเข้ม พร้อมสื่อความหมายอันเป็นมงคล ได้แก่ ขนมไหว้พระจันทร์สีทอง ไส้ทุเรียนไข่เค็ม เป็นสัญลักษณ์ของความรักและความอุดมสมบูรณ์ ขนมไหว้พระจันทร์สีส้ม ไส้เม็ดบัวไข่เค็ม แสดงถึงความบริสุทธิ์และความเจริญรุ่งเรือง และ ขนมไหว้พระจันทร์สีน้ำตาล ไส้ถั่วไข่เค็ม สื่อถึงความสามัคคีและความกลมเกลียว

 • ราคาชิ้นละ 109 บาท
 • เซตกล่องพรีเมี่ยมบรรจุ 3 ชิ้นในราคา 349 บาท

 

 • ช่องทางสั่งขนม LINE Official : @CPSCOFFEE

 

3. ขนมไหว้พระจันทร์ ร้าน S&P

 

 

     บอกเลยว่าคงไม่มีใครไม่รู้จัก ขนมไหว้พระจันทร์ S&P เพราะเค้าเป็นขนมไหว้พระจันทร์ที่ยืนหนึ่งในเมืองไทยจริงๆค่ะ และในปีนี้เค้าก็ได้ทำ ไส้ใหม่ล่าสุดที่บอกเลยว่าน่าโดนมาก นั่นคือ ไส้บัวทองไข่เค็มลาวา และใครที่ชอบไส้คลาสสิกสุดฮิต เค้าก็ยังจัดมาครบถ้วน เลือกได้ตามใจชอบเหมือนเดิมเลยค่ะ และส่วนลดพิเศษลด 20% เมื่อซื้อขนมไหว้พระจันทร์ S&P 4 ชิ้นขึ้นไป โดยขนมไหน้พระจันทร์ S&P มีราคาเริ่มต้นอยู่ที่ชิ้นละ 98 บาทค่ะ

 

 

 

4. ขนมไหว้พระจันทร์สูตรโบราณ เจ้าเก่าบางลำพู

 

 

     ใครกำลังมองหาขนมไหว้พระจันทร์ เจ้าอร่อยมาก ที่มีทีเด็ดอยู่ที่ความแป้งบางไส้แน่นแล้วล่ะก็ เราขอแนะนำร้านนี้เลยค่ะ ร้าน ขนมไหว้พระจันทร์สูตรโบราณ เจ้าเก่าบางลำพู บอกเลยว่าขนมไหว้พระจันทร์ของทาวร้านเป็นสูตรต้นตำรับดั้งเดิม ที่ได้รับความนิยมมานานกว่า 60 ปี รับรองว่ารสชาติอร่อยถูกปากแน่นอนจ้าา ราคาเริ่มต้นของร้านี้อยู่ที่ชิ้นละ 105 บาทค่ะ (ปิดรับออเดอร์ของเทศกาลไหว้พระจันทร์ ปี 2564 แล้ว)

 

 

 

5. ขนมไหว้พระจันทร์ เชียงการีลา (Shangarila)

 

 

     มาต่อกันที่อีกหนึ่งขนมไหว้พระจันทร์เจ้าดัง ที่ภัตตาคาร เชียงการีลา (Shangarila) ขนมไหว้พระจันทร์รสชาติพรีเมี่ยม ไส้ยอดนิยมก็จะเป็นอะไรไปไม่ได้นอกจาก ไส้ทุเรียนหมอนทอง รสชาติหวานอร่อย แป้งบาง ไส้มีความหนึบ กลิ่นทุเรียนไม่แรงมาก คนไม่ชอบกลิ่นทุเรียนก็กินได้ แถมยังมีไข่เค็มไว้ให้ตัดเลี่ยนนิดนึงด้วย อร่อยสุดๆ ไปเลย สำหรับราคาของขนมไหว้พระจันทร์ เชียงการีลา ราคาจะเริ่มต้นที่ ชิ้นละ 94 บาท เท่านั้นค่า

 

 

 

6. Hong Kong Fisherman ฮ่องกง ฟิชเชอร์แมน

 

   

     เปิดตำนานความอร่อยของ ขนมไหว้พระจันทร์ จากร้าน ฮ่องกง ฟิชเชอร์แมน ที่รังสรรค์อย่างพิถีพิถันแบบ Homemade ทำสดใหม่ ไม่ใส่สารกันบูด ตัวแป้งนุ่มและบาง รสชาติและความประณีตอันเป็นเอกลักษณ์ในสไตล์ฮ่องกงแท้ๆ ซึ่งในปีนี้เรามีให้คุณได้ลิ้มลองถึง 6 ไส้ ทุกไส้ เราคัดสรรวัตถุดิบชั้นดีมีคุณภาพ รังสรรค์อย่างพิถีพิถัน โดยสุดยอดฝีมือเชฟชาวฮ่องกงแท้ๆ

 

 

 

7. ขนมไหว้พระจันทร์ ภัตตาคารกิเลน (Kirin Restaurant)

 

 

     มาต่อที่ขนมไหว้พระจันทร์ จาก ภัตตาคารกิเลน (Kirin Restaurant) ขนมไหว้พระจันทร์ ของที่นี่เป็รสูตรต้นตำรับจีนโบราณ ที่สืบทอดความอร่อย มานานกว่า 30 ปี  ด้วยรสชาติไส้ที่ กลมกล่อม หอม อร่อย สดใหม่ และมีหลากหลายรสชาติให้เลือกลิ้มลอง มากถึง 6 ไส้ ได้แก่ ไส้ทุเรียน ไส้ชาเขียวญี่ปุ่น ไส้งาดำ ไส้ถั่วดำ ไส้โหงวยิ้ง และไส้ลูกบัว ราคาเริ่มต้นจะอยู่ที่ชิ้นละ 110 บาท ค่ะ

 

 

 

8. ขนมไหว้พระจันทร์ Bakery Hut

 

 

     ขนมมงคล Hand-crafted Mooncakes จากร้าน Bakery Hut ขนมไหว้พระจันทร์ ระดับพรีเมี่ยม ทางร้านคัดสรรวัตถุดิบชั้นดี มีทั้งแบบดั้งเดิม และแบบแป้งนุ่ม มีไส้ที่ไม่เหมือนใครกว่า 100 ไส้ ซึ่งหาทานได้ที่นี่ ที่เดียว! ไส้ Signature ที่พลาดไม่ได้ ไส้เอสเพรซโซ่ลำไยสีทอง, ไส้บัตเตอร์ไวท์มอลต์ ไส้คัสตาร์ดไข่เค็มลาวา ไส้ตุ๊บตั๊บ, ไส้ส้มยูซุมิยาซากิ และไส้พีชญี่ปุ่น ราคาเริ่มต้นจะอยู่ที่ประมาณ 100 บาทค่ะ

 

 

 

9. กอกใจ ขนมไหว้พระจันทร์

 

 

     ร้าน กอกใจ ขนมไหว้พระจันทร์ ติ่มซำ ร้านอาหารจีนเจ้าดังย่านถนนเจริญรัถ ต้นตำรับขนมไหว้พระจันทร์ ไส้ทุเรียนกวน ที่ทางร้านการันตีว่าความอร่อยนี้ เค้าสืบทอดมายาวนานกว่า 80 ปี รสชาติขนมไหว้พระจันทร์ของที่นี่ ใครได้กินก็ต้องติดใจ ด้วยความบางของแป้ง และไส้แน่นๆ รสชาติกลมกล่อม

 

 

 

10. โรงแรมแบงค็อก แมริออท มาร์คีส์ ควีนส์ปาร์ค

 

 

    ขนมไหว้พระจันทร์จากโรงแรมแบงค็อก แมริออท มาร์คีส์ ควีนส์ปาร์ค ห้องอาหารจีนพาโกด้า ไชนีส เรสเตอรองท์ นำเสนอขนมไหว้พระจันทร์สูตรซิกเนเจอร์ 3 รสชาติและสูตรดั้งเดิม 4 รสชาติ โดยเชฟผู้เชี่ยวชาญได้ทำการผสมผสานกรรมวิธีการทำขนมไหว้พระจันทร์แบบดั้งเดิม พร้อมนำเสนอรสชาติที่หลากหลาย เน้นการใช้ส่วนผสมระดับพรีเมี่ยมในการปรุงรสชาติต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็น ไส้ทุเรียนจันทบุรีกับเม็ดบัวและไข่แดง ไส้เม็ดบัวและเมล็ดแตงโมกับไข่แดง ไส้เม็ดบัวและแมคคาเดเมีย และ ไส้หมูแผ่นปรุงรสและสารพัดถั่ว

 

 

 

11. ขนมไหว้พระจันทร์ ร้าน Tall Goose N Fat Duck

 

 

     Tall Goose N Fat Duck ร้านขนมออนไลน์เจ้าดัง และในเทศกาลไหว้พระจันทร์ปีนี้ ใครกำลังรอที่จะอร่อยกับขนมไหว้พระจันทร์ Marble Moon ขนมไหว้พระจันทร์สูตรเฉพาะของทางร้านรสชาติละมุน แป้ง moon cake ที่ไม่เหมือนใคร เพราะเป็นแป้งทาร์ตครีมชีส Signature ของทางร้าน ผสมผสานกับไส้ขนมมี 4 ไส้ มาพร้อมกับ packaging ที่สวยงาม เป็นมงคลสำหรับไหว้พระจันทร์

 • ทุเรียน +ไข่เค็ม
 • คัสตาร์ดผสมไข่เค็ม
 • ครีมคัสตาร์ด+ไข่เค็ม
 • พุทราจีน

 

 

 

12. ขนมไหว้พระจันทร์ ร้าน Moonne

 

 

     น้องน่าร้ากกกก !! มาต่อที่ขนมไหว้พระจันทร์ของร้าน Moonne ซึ่งจะเป็นขนมไหว้พระจันทร์แบบสด ต้องเก็บไว้ในตู้เย็น ทางร้านแนะนำให้รีบทานเพื่อรสชาติที่ดีที่สุด ขนมไหว้พระจันทร์ของทางร้านปีนี้ มี 4 รสด้วยกัน มาในกล่องสวยงาม และรสชาติอร่อย ให้ใครเป็นของขวัญคือดูดีที่สุดค่ะ

 • THE GOLD : French Blonde Chocolate with Salted Egg Yolk
 • CUSTARD : Madagascan Vanilla Custard Creme with Salted Egg Yolk
 • YUZU : Yuzu Custard Creme
 • TRUFFLE : Truffle Cheesecake with Chocolate Crumble

 

 

 

13. โรงแรม Mandarin Oriental Bangkok

 

 

     ขาดร้านนี้ไปลิสต์นี้คงจะแปลกๆ สำหรับขนมไหว้พระจันทร์ จาก โรงแรมแมนดาริน โอเรียนเต็ล กรุงเทพฯ การันตความอร่อนมากว่า 20 ปี ความอร่อยของขนมไหว้พระจันทร์ที่นี่คือความแป้งบาง ไส้แน่น ขนาดชิ้นกำลังดี และในปี 2022 นี้ เค้าก็ออก ขนมไหว้พระจันทร์รสชาติใหม่ คือ เนยคาราเมลกับถั่วแมคคาเดเมีย บอกเลยว่าอร่อยสมชื่อ

 

 

 

14. ขนมไหว้พระจันทร์ ร้าน Skinni Bears

 

 

     ขนมไหว้พระจันทร์ สุดคลาสสิกของร้าน Skinni Bears ปีทางร้านมีขนมไหว้พระจันทร์ทั้งหมด 9 ไส้ สำหรับใครยังติดใจไส้ซานโถวจากปีที่แล้วทางร้านด้นำมาดัดแปลงและเพิ่มสารพัดถั่ว เพื่อเพิ่มความกรุบกรอบ เคี้ยวมัน รวบรวมไว้ในไส้ โหงวยิ้งสำหรับปีนี้ ส่วนไส้ลูกบัวใครชอบความหอมนุ่มละมุนไม่ควรพลาด เพราะเค้าใช้วัตถุดิบเด็ด มากวนตามสูตรฮ่องกง ได้ความนวล ละมุนละมัย หอมหวาน คู่กับชาดีดีสักถ้วย ถือว่าเด็ด ในราคาเริ่ม้นชิ้นละ 108 บาท ค่ะ

 

 

 

15. Home Gourmet and Champ Bajang

 

 

     ร้าน Home Gourmet and Champ Bajang ที่สุดของขนมไหว้พระจันทร์ในปี 2565 ขนมไหว้พระจันทร์รูปหัวสิงโตของที่นี่มีความพิเศษคือ Home Gourmet and Champ Bajang แป้งและไส้พรีเมี่ยม ทำมาจากส่วนผสมและวัตถุดิบชั้นนำ พิถีพิถันจนกลายเป็นสุดยอดขนมไหว้พระจันทร์ จะให้เป็นของขวัญแก่ญาติผู้ใหญ่ก็ถือเป็นมงคล คนให้สุขใจคนรับก็ประทับใจ ขนมไหว้พระจันทร์ มี 3 ไส้

 • ทุเรียนหมอนทอง ยะลาแท้ (Mhon Thong Durian)
 • ครีมคัสตาร์ด (Creamy Custard)
 • ลูกบัวไต้หวัน (Taiwanese Lotus Seed)

 

 

 

16. ทองหล่อ Thonglor Thai Cuisine

 

 

     ต้อนรับเทศกาลไหว้พระจันทร์ กับ ขนมไหว้พระจันทร์ตำรับ ของร้าน ทองหล่อ Thonglor Thai Cuisine ที่มาพร้อมความเป็นไทยผสมผสานความอร่อยสุดละเมียดละไม มีให้เลือกทาน 6 ไส้ ที่มีการซ่อนเอาเอกลักษณ์ความเป็นไทยอยู่ในทุกๆ ไส้ ที่มีความหมายมงคล มีให้เลือก 2 แพ็คเกจ ในรูปแบบ กล่องไม้สาน และ กล่องกระดาษราคา 590 บาท

 • ไส้งาดำฝอยทองรังไหม : อายุยืนยาว มีเงินมีทองไม่ขาดสาย ความสามัคคี
 • ไส้ชาเขียวเม็ดขนุน : มีคนคอยเกื้อหนุนจุนเจือ หนุนนำสิ่งดีๆเข้ามา
 • ไส้มันม่วงทองหยอด : ร่ำรวยเงินทองเพิ่มทรัพย์ทวี
 • ไส้ทุเรียนหมอนทองไข่แดงเค็ม : ความมั่งคั่ง มั่งมี 
 • ไส้ถั่วทองเสน่ห์จันทร์ : มีเสน่ห์ดุจดั่งแสงจันทร์ มีชื่อเสียงเลื่องลือ
 • ไส้เม็ดบัวทองเอก : เจริญก้าวหน้าในหน้าที่การงาน

 

 

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ