กินตามลิซ่า! พากินอาหารตามรอยลิซ่า BLACKPINK อร่อยโดนใจ Blink ไทยต้องกินตามด่วน!

กินตามลิซ่า! พากินอาหารตามรอยลิซ่า BLACKPINK อร่อยโดนใจ Blink ไทยต้องกินตามด่วน!
Kids
11 มีนาคม 2565 ( 15:00 )
3.8K

       เรียกได้ว่าเป็นกระแสอย่างต่อเนื่อง ไม่ว่าจะหยิบจับหรือกินอะไร ก็ดึงดูดให้เหล่าแฟนคลับ และคนทั่วไปตามรอยกันเสมอ ครั้งนี้เราเลยไม่รอช้า พาทุกคนไป กินอาหารตามรอย ลิซ่า BLACKPINK กันสักหน่อย อยากรู้จังเลยว่า สาวสวย หุ่นดีขนาดนี้ ชอบเมนูอาหารไทยอะไรบ้างน้า บอกเลยว่าสาวน้อยคนนี้ กินง่าย อยู่ง่าย แถมแต่ละเมนูอร่อยโดนใจ Blink ไทยแน่นอน ต้องกินตามด่วน!

 

 

เมนูโปรด ของ ลิซ่า LISA Blackpink

 

1. เมนู สปาเกตตี้ซอสเขียวหวานและอกไก่ 

เมนูอร่อย เพื่อสุขภาพจาก Chef Cares Ready Meals

 

 

      เมนูแรกที่ ลิซ่า BLACKPINK เลือกกินก็คือ ข้าวกล่องเซเว่น Chef Cares Ready Meals เมนู สปาเกตตี้ซอสเขียวหวานและอกไก่ ซึ่งเป็นการผสมผสานระหว่างอาหารไทย และอาหารตะวันตกอย่างเมนูสปาเกตตี้ โดยเชฟคนไทย ภายใต้คอนเซ็ปต์ "รสชาติที่คุ้นเคย ในรูปแบบตะวันตก ที่จะส่งมอบคุณค่าทางสารอาหารให้คนทาน ทานได้อย่างอร่อย และสบายใจ" เมนูนี้บอกเลยว่าใครเป็นสายเส้น สายแกงไทยต้องเลิฟ รสชาติแกงเขียวหวาน หอมเครื่องแกง รสชาติเข้มข้นถึงเครื่อง บวกกับอกไก่เนื้อนุ่ม ไก่เบญจา ที่จัดเต็มให้มาแบบเต็มชิ้น อิ่ม อร่อย จุใจ จนลิซ่ายังตามไปกินเลยจ้า

 

อ่านรีวิวเต็มได้ที่ : ข้าวกล่องเซเว่น เชฟแคร์ส อร่อย สะดวก สั่งง่าย ส่งตรงถึงบ้าน ผ่าน 7-Delivery

 

ขอบคุณรูปจาก : IG Story lalalalisa_m

 

 

2. พลาญชัยบาร์บีคิว

 

ขอบคุณภาพ : จาก คุณ Beank

 

      อีกหนึ่งร้านที่ลิซ่าพึ่งมาเยี่ยมเยียนล่าสุดเลยก็คือร้านหมูกระทะพลาญชัย บาร์บีคิว ย่านโชคชัย 4 ที่ลิซ่ามาหลังจากกลับมาเที่ยวพักผ่อนกับครอบครัวที่ประเทศไทย บอกเลยว่าสาวคนนี้กินง่ายอยู่ง่ายจริงๆ ในส่วนของเมนูมี ชุดหมูรวมมิตร ชุดเนื้อรวมมิตร ซึ่งจะประกอบด้วย หมู (สำหรับชุดที่เป็นหมูรวม) เนื้อ (สำหรับชุดที่เป็นเนื้อรวม) ปลาหมึก ตับ เนื้อไก่ ชุดเล็ก ราคา 200 บาท ชุดกลาง 230 บาท ชุดใหญ่ 250 บาท ซึ่งในแต่ละชุดจะมีผักแถมให้ 1 จาน นอกจากนี้ยังมีเมนูให้เลือกอีกหลากหลาย อย่างเช่น เบคอน แซลมอน กุ้ง เต้าหู้ปลา ไส้กรอก ฯลฯ นอกจากนี้น้ำจิ้มก็เป็นเรื่องที่ขาดไม่ได้เมื่อมาทานหมูกะทะ ต้องบอกเลยว่าน้ำจิ้มที่นี่เด็ดมากๆ ใครเป็นสายหมูกระทะ ต้องมาโดนจ้า

 

อ่านรีวิวเต็มได้ที่ : พลาญชัยบาร์บีคิว ของดีย่านโชคชัย 4

 

ขอบคุณภาพ : จาก คุณ Beank

 

  • พิกัด : https://goo.gl/maps/9jZsNihUHVn77QZDA
  • ที่อยู่ : 136ถนน โชคชัย 4 ซอย 54 แขวงลาดพร้าว เขตลาดพร้าว กรุงเทพมหานคร
  • เปิดบริการ : 15.00 - 21.30
  • โทร : 0-2931-1886
  • ที่จอดรถ : มี
  • เว็บไซต์ : https://web.facebook.com/palanchaibarbque

 

 

3. ลูกชิ้นยืนกิน บุรีรัมย์

 

ขอบคุณภาพ : จาก คุณ Daranee

 

      หลังจากที่ ลิซ่า BLACKPINK ได้พูดถึงอาหารสตรีทฟู้ดที่อยากกลับไปกินที่หากได้กลับบ้านที่บุรีรัมย์ นั่นก็คือ ลูกชิ้นยืนกิน สูตรน้ำจิ้มพริกเผา จนทำให้เกิดกระแส คนแห่ไปซื้อลูกชิ้นยืนกินกันมากมาย หากไปถึงบุรีรัมย์ไม่ไหว เราพร้อมแจก สูตรทำ น้ำจิ้มลูกชิ้นยืนกิน บอกเลยว่าทำเองได้ไม่ยากอย่างที่คิด! อร่อยเป๊ะ เหมือนไปกินถึงถิ่น ลูกชิ้นบุรีรัมย์ เลยล่ะค่ะ รสชาติคือนัวมาก! รับรองว่างานนี้นอกจากจะอร่อยฟินทำได้เองแล้ว ยังสามารถทำเป็นเมนูสร้างอาชีพได้อีกด้วยน้า ยอดขายปัง กำไรงามแน่นอน! ว่าแล้วก็ตามไปส่องสูตรสุดแซ่บนี้ตามรอยลิซ่ากันได้เลย!

 

 

ดูสูตรเต็มๆ ได้ที่ : แจกสูตร น้ำจิ้มลูกชิ้นยืนกิน สูตรน้ำพริกเผา ทำขายสร้างอาชีพ 🔥

 

 

4. เมนู น้ำพริกจรั๊วะโดง

 

 

       อีกหนึ่งเมนูที่เคยสร้างกระแส Talk of the Town แบบสุดๆ หลังจาก ลิซ่า BLACKPINK ได้ออกมาให้สัมภาษณ์กับนิตยสาร W Korea ว่า อยากกินอาหารไทย อย่าง น้ำพริกจรั๊วะโดง ซึ่งเป็นน้ำพริกพื้นบ้านทางอีสานใต้ของไทย มีต้นกำเนิดมากจากฝั่งประเทศกัมพูชา จรั้วะโดง เป็นภาษาเขมร ท้องถิ่นบุรีรัมย์ สุรินทร์ ซึ่งคำว่า จรั๊วะ เป็นภาษาเขมร แปลว่า น้ำพริก และ โดง แปลว่า มะพร้าว สำหรับคนไทยบางคนอาจเรียก น้ำพริกจรั๊วะโดง ว่า น้ำพริกกะทิสด น้ำพริกจรั๊วะโดงจะมีลักษณะคล้ายเต้าเจี้ยวหลน มีส่วนผสมหลัก คือ กะทิ เเละเนื้อปลา ซึ่งสามารถใช้ได้ทั้งปลาย่าง ปลาทู ไปจนถึงปลากระป๋องเลยค่ะ น้ำพริกจรั๊วะโดงเป็นน้ำพริกที่มีความข้น รสชาติ หวาน มัน เผ็ด เค็ม เข้มข้น กลมกล่อม ครบรส ทานคู่ผักสด ไข่ต้ม หรือไข่เจียว กับข้าวสวยร้อนๆ รับรองว่าเด็ด

 

ดูสูตรเต็มๆ ได้ที่ : น้ำพริกจรั๊วะโดง คืออะไร เมนูพื้นบ้านอีสานใต้ ทำไม ลิซ่า BLACKPINK ถึงชอบ !

 

 

5. เจ๊วรรณ น้ำเต้าหู้

 

ขอบคุณภาพ : จาก คุณ ปลาหมึกชุบแป้งทอด

 

      อีกหนึ่งร้านที่เป็นกระสุดๆ หลังจากที่ ลิซ่า BLACKPINK แวะมากินในวันที่เธอกลับมาไทย นั่นก็คือร้าน น้ำเต้าหู้ เจ๊วรรณ ซอยจุฬา บอกเลยว่าหลังจากที่ลิซ่ามาเยือน เกิดปรากฎการณ์ คิวยาวข้ามวันข้ามคืน เหล่านักกิน และ Blink ไทย เดินทางมาลิ้มลองเมนูอร่อยตามลิซ่ากันหมด ใครอยากแวะไปกิน ตามรอยกันได้เลยจ้า เมนูเยอะมาก แถมราคาน่ารักด้วยนะ

 

อ่านรีวิวเต็มได้ที่ : อิ่มแบบจุกๆ @ น้ำเต้าหู้เจ๊วรรณ

 

ขอบคุณภาพ : จาก คุณ ปลาหมึกชุบแป้งทอด

 

 

6. เมนู พะแนงไก่

 

 

      เป็นอีกหนึ่งเมนูโปรดของสาว ลิซ่า BLACKPINK หลังจากที่ได้ให้สัมภาษณ์ในช่วง GOAT Talk with Complex ทางสื่อดังของอเมริกา นั่นก็คือ พะแนงไก่ (Red Curry Chicken) เรียกได้ว่ามีเมนูน่ากินๆ ให้สายกินได้ฟินตามแบบเรียลไทม์เลยทีเดียว เลยของัดสูตรเด็ดมาฝากสักหน่อย กับ สูตรทำ พะแนงไก่ แบบง่ายๆ ที่ทุกคนสามารถทำกินเองได้ที่บ้าน จะทำไปร้องเพลง Lalisa ไปก็ยังได้ 

 

ดูสูตรเต็มๆ ได้ที่ : สูตรทำ พะแนงไก่ แบบง่ายๆ อาหารไทยเมนูโปรด ลิซ่า BLACKPINK

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

ยอดนิยมในตอนนี้

ยอดนิยมในตอนนี้