ข้าวกล่องเซเว่น ข้าวเต้าหู้หม่าโผว เมนูเจ อร่อยเผ็ดชา เต็มรสหม่าล่า

ข้าวกล่องเซเว่น ข้าวเต้าหู้หม่าโผว เมนูเจ อร่อยเผ็ดชา เต็มรสหม่าล่า
MEEKAO
28 กันยายน 2565 ( 19:00 )
986

    เทศกาลกินเจ แบบนี้บอกเลยว่าแค่เดินเข้าเซเว่นอีเลฟเว่น ก็หาอาหารเจอร่อยๆ ได้เพียบ และวันนี้เรามี ข้าวกล่องเซเว่นออกใหม่ ข้าวกล่องเชฟแคร์ส CHEF CARES Ready Meals เมนู ข้าวเต้าหู้หม่าโผว ที่เป็นเมนูอาหารจีนจาก Chef Cares ซึ่งความพิเศษคือเค้าเป็นเมนูเจ ที่รสชาติอร่อยจัดจ้าน อร่อยเด็ด เผ็ดหม่าล่าลิ้นชากันไปแบบฟินๆ เลย

 

 

อาหารเจเซเว่น ข้าวเต้าหู้หม่าโผวเจ

     สำหรับใครที่ทานเจในปีนี้ บอกเลยว่าต้องฟินสุดๆ ยิ่งใครที่ชอบในรสชาติของซอสหม่าล่า บอกเลยว่าต้องกดเลิฟให้เมนูนี้รัวๆ ซึ่งเมนู ข้าวเต้าหู้หม่าโผวเจ Vegetarian Mabo Tofu with Rice  ก็ถูกรังสรรค์ขึ้นโดย เชฟถัง ซึ่งเป็นเชฟที่เชี่ยวชาญอาหารจีนเป็นอย่างมาก จึงออกมาเป็นเมนูอาหารเจที่มีรสชาติจัดจ้าน อร่อยได้แบบไม่จำเจ มีมิติของรสชาติที่ครบรส อร่อยแบบไม่น่าเชื่อว่าเป็นเมนูอาหารเจเลยค่ะ

 

 

     และอีกหนึ่งความพิเศษของ ข้าวกล่องเชฟแคร์ส เมนู ข้าวเต้าหู้หม่าโผวเจ ก็คือเมนูนี้ได้นำเอาเนื้อบดจากพืช (Meat Zero) มาเป็นองค์ประกอบด้วย ซึ่ง Texture ทำออกมาได้ดีมากๆ ทำให้เวลาทานแทบจะไม่รู้สึกว่าขาดเนื้อสัตว์เลยค่ะ ยิ่งนำมาผัดพร้อมกับเต้าหู้อ่อน และเห็ดหอม ทานด้วยกันอร่อยลงตัวสุดๆ เลย กล่องเดียวได้สารอาหารครบ 5 หมู่ อิ่มท้องแล้วยังอิ่มบุญไปอีก

 

 

รีวิวข้าวกล่องเซเว่น ข้าวเต้าหู้หม่าโผวเจ

  1. เต้าหู้อ่อน : เต้าหู้อ่อนให้มาเยอะ เนื้อเนียนเด้ง มีซอสหม่าล่าเคลือบอยู่ทั่วทั้งชิ้น
  2. เนื้อบดจากพืช : เนื้อบดจากพืชทำ Texture ให้ออกมาคล้ายกับเนื้อหมูสับ ผัดกับซอสหม่าล่าได้เข้าเนื้อสุดๆ
  3. ซอสหม่าล่าและเห็ดหอม : ซอสหม่าล่ารสจัด หอมพริกเสฉวน อร่อยจัดจ้าน ไม่เลี่ยน
  4. ถั่วแขกต้มราดซอส : ถั่วแขกต้มจนได้ความสุกกำลังดี ยังคงความกรอบแต่ไม่เหม็นเขียว ราดซอสหอมๆ รสชาติอร่อยกำลังดี ช่วยบาลานซ์ความเผ็ดร้อนของซอสหม่าล่าได้เป็นอย่างดี
  5. ข้าวหอมมะลิ : ข้าวหอมมะลิหุงสุกกำลังดี หอมนุ่ม อร่อย

 

 

     กินเจปีนี้ไม่มีคำว่าจำเจแน่นอน เพราะแค่เดินเข้าเซเว่น ร้านสะดวกซื้อ 7-Eleven ก็จะเจอกับกองทัพอาหารเจหลากหลายรายการ และที่พลาดไม่ได้ก็คือ ข้าวกล่องเชฟแคร์ส CHEF CARES Ready Meals เมนู ข้าวเต้าหู้หม่าโผวเจ Vegetarian Mabo Tofu with Rice เพราะถือเป็นมิติใหม่ของอาหารพร้อมทาน ที่ทั้งรสชาติอร่อยและเป็นเมนูอาหารเจที่ไม่เลี่ยนเลยค่ะ อิ่มอร่อยได้ ในราคากล่องละ 69 บาทเท่านั้นเอง ยิ่งใครชอบทานหม่าล่ายิ่งต้องลองนะพูดเลย!!

 

 

เมนูข้าวกล่องเซเว่น ข้าวกล่องเชฟแคร์ส
(CHEF CARES Ready Meals)

 

บทความที่คุณอาจสนใจ