ประโยชน์ของ บีทรูท ผลไม้สีสวย วิตามินซีสูง ช่วยบำรุงหัวใจ

ประโยชน์ของ บีทรูท ผลไม้สีสวย วิตามินซีสูง ช่วยบำรุงหัวใจ
Maysylvie
27 ตุลาคม 2566 ( 12:40 )
4.5K
1

       บีทรูท ผลไม้สำหรับคนรักสุขภาพ ลดความอ้วน บอกต่อ ประโยชน์ของ บีทรูท ผลไม้สีสวย ที่ช่วยบำรุงหัวใจ เรียกว่าเป็นผักผลไม้ที่ขึ้นชื่อสำหรับสายรักสุขภาพอยู่แล้ว แต่บีทรูทไม่ได้เพียงแค่แคลอรีต่ำอย่างเดียว แต่ยังมีสรรพคุณช่วยบำรุงหัวใจ พร้อมด้วยวิตามินซีที่เยอะมาก ประโยชน์ล้วนๆ ไม่มีอะไรผสม ตามหาบีทรูทมากินกันเถอะ!

 

 

       บีทรูทหรือที่เรียกว่าบีทรูทเป็นผักรากที่มีคุณค่าทางโภชนาการซึ่งมีประโยชน์ต่อสุขภาพหลายประการ ประโยชน์หลักๆ บางประการของการบริโภคบีทรูทมีดังนี้

คุณค่าทางโภชนาการของ บีทรูท

(100 กรัม) 

  • พลังงานทั้งหมด 44 กิโลแคลอรี
  • น้ำตาล 6.8 กรัม
  • โปรตีน 1 กรัม
  • คาร์โบไฮเดรต 10 กรัม
  • ไขมัน 0 กรัม
  • โซเดียม 78 มิลลิกรัม
  • โพแทสเซียม 325 มิลลิกรัม

 

 

ประโยชน์ของ บีทรูท

1. อุดมด้วยสารอาหาร

     บีทรูทเต็มไปด้วยสารอาหารที่จำเป็น รวมถึงวิตามิน เช่น วิตามินซี วิตามินบี แร่ธาตุ เช่น เหล็ก โพแทสเซียม และแมกนีเซียม รวมไปถึงใยอาหารอีกมากมาย

2. ช่วยบำรุงหัวใจ

      ความเข้มข้นสูงของไนเตรตในบีทรูทช่วยเพิ่มการไหลเวียนของเลือดและลดความดันโลหิต ลดความเสี่ยงของโรคหัวใจ นอกจากนี้ เบทาอีนในบีทรูทช่วยลดระดับโฮโมซิสเตอีน ซึ่งจะเป็นประโยชน์ต่อสุขภาพหัวใจและหลอดเลือด

 

 

3. เพิ่มประสิทธิภาพในการออกกำลังกาย 

      ไนเตรตในบีทรูทสามารถบำรุงประสิทธิภาพการออกกำลังกายโดยเพิ่มการใช้ออกซิเจนและเพิ่มความแข็งแกร่งและความอดทน นอกจากนี้ยังอาจลดความเมื่อยล้าของกล้ามเนื้อและปรับปรุงการฟื้นตัวหลังการออกกำลังกายอีกด้วย

4. ช่วยบำรุงสมอง

      ไนเตรตในบีทรูทสามารถเพิ่มการไหลเวียนของเลือดไปยังสมอง ส่งเสริมการทำงานของสมอง และอาจลดความเสี่ยงของการลดลงของความรู้ความเข้าใจที่เกี่ยวข้องกับอายุที่มากขึ้นอีกด้วย

5. มีฤทธิ์ต้านการอักเสบ

      บีทรูทมีสารต้านอนุมูลอิสระและสารต้านการอักเสบที่ช่วยลดการอักเสบในร่างกาย ซึ่งอาจมีผลดีต่อสุขภาพโดยรวมและการป้องกันโรคเรื้อรัง

 

 

6. ช่วยดูแลสุขภาพทางเดินอาหาร

      บีทรูทเป็นแหล่งใยอาหารที่ดี ซึ่งช่วยในการย่อยอาหารและส่งเสริมระบบย่อยอาหารให้แข็งแรง ช่วยให้ขับถ่ายได้เป็นปกติ ส่งผลดีต่อกระเพาะและลำไส้อีกด้วย

7. ช่วยบำรุงการทำงานของตับ

       เบทาอีนในบีทรูทมีส่วนช่วยในการดูแลสุขภาพตับ โดยช่วยล้างสารพิษออกจากตับและปรับปรุงการทำงานโดยรวมได้ดี เหมาะสำหรับผู้ที่มีปัญหาเกี่ยวกับตับ

8. ช่วยเพิ่มระบบภูมิคุ้มกัน

        บีทรูทอุดมไปด้วยวิตามินซีและสารต้านอนุมูลอิสระอื่นๆ ซึ่งช่วยเสริมสร้างระบบภูมิคุ้มกันและป้องกันโรคทั่วไป ทำให้ไม่เป็นหวัดง่าย และสุขภาพโดยรวมแข็งแรง

 

 

        ใครที่กำลังมองหาที่เลือกซื้อ ผักและผลไม้ที่สดใหม่ ต้องที่นี่เลยค่ะ สามารถหาซื้อได้ครบจบที่ แม็คโคร Makro แถมยังได้ส่วนลด สิทธิพิเศษสำหรับลูกค้าทรูด้วยน้า ส่วนลด แม็คโคร Makro ดีๆ แบบนี้ ต้องห้ามพลาดแล้วค่ะ ตามไปกดรับสิทธิ์ได้เลย!

คลิกแลกทรูพอยท์ เพื่อรับส่วนลดที่ แม็คโคร ได้ที่นี่

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

 

ยอดนิยมในตอนนี้