ทำความรู้จัก ชีสเค้กแต่ละประเทศ ต่างกันอย่างไร ? โดนใจสายครีมชีส

ทำความรู้จัก ชีสเค้กแต่ละประเทศ ต่างกันอย่างไร ? โดนใจสายครีมชีส
Maysylvie
13 กรกฎาคม 2566 ( 13:00 )
547

       ชีสเค้ก Cheesecake เค้กชื่อดังที่ใครก็ต่างหลงรัก แต่รู้หรือไม่ว่า ชีสเค้ก มีกี่ชนิด ชีสเค้กแต่ละประเทศ ต่างกันอย่างไร? บอกเลยว่าแม้จะเป็นชีสเค้กเหมือนกัน แต่ต้นกำเนิด รสชาติ และส่วนประกอบต่างกันน้า มาดูชีสเค้กในแต่ละประเทศ แล้วเลือกชีสเค้กในแบบที่ตัวเองชอบกันเถอะ ลุยยย!

 

 

ชีสเค้กแต่ละชนิด ต่างกันอย่างไร ?

 

1. New York Cheese Cake

 

 

       ต้นกำเนิดจากนิวยอร์ค ลักษณะของ New York Cheesecake  คือ ด้านบนจะเป็นครีมชีส และด้านล่างจะเป็น Graham Cracker โดยตัวชั้นชีสจะมีความเนียนแน่น รสชาติเข้มข้น ใครที่ชอบชีสเค้กรสชาติเข้มข้น แนะนำ New York Cheesecake เลยจ้า

 

พิเศษ! ลูกค้าทรู กดรับเน็ตฟรีไม่มีสะดุด รับได้ทุกวัน ทุกที่ ทุกเวลา
ฟรีเน็ต 2GB ดูครบทุกความบันเทิงแอปทรูไอดี คลิกเลย

 

2. Japanese Cheesecake

 

 

        Japanese Cheesecake หรือมีชื่อเล่นอื่นว่า Souffle Cheesecake หรือ Fluffy Cheesecake ต้นกำเนิดมาจากญี่ปุ่น ลักษณะของชีสเค้กชนิดนี้จะมีเนื้อเหมือนสปันจ์เค้ก มีความเด๋งดึ๋ง ฟู และเบา กินแล้วแทบละลายหายเข้าไปในปาก ส่วนประกอบหลักๆ จะมีแค่ไข่ขาวและครีมชีส ซึ่งส่วนของครีมชีสจะน้อยกว่าเนื้อชีสเค้กแบบอื่นๆ 

 

 

3. Basque Cheesecake

 

 

       เป็นชีสเค้กที่มีต้นกำเนิดมาจากประเทศสเปน ลักษณะคือผิวด้านหน้าจะมีความไหม้เล็กน้อย มีสีออกคาราเมล ส่วนตรงกลางจะมีความไหลเยิ้ม จะมีรสชาตินัวๆ ทำให้เป็นที่ชื่นชอบของสายชีสเค้กอยู่ช่วงหนึ่ง โดยส่วนประกอบหลักของ Basque Cheesecake จะใช้ครีมชีสเน้นๆ เป็นหลัก

 

 

4. Käsekuchen Cheesecake

 

 

      ชีสเค้กชนิดนี้ต้นกำเนิดมาจากประเทศเยอรมัน เนื้อสัมผัสจะมีความนุ่มและเบา และรสชาติจะออกมาทางหวานเค็ม โดยมีฐานข้างล่างเป็นแป้งพาย และจะใช้ Quark Cheese เป็นส่วนผสมหลักในการทำ ซึ่งจะเป็นการบ่มเนื้อโยเกิร์ตให้มีความเข้มข้นมากกว่ากรีกโยเกิร์ตนั่นเอง

 

 

5. Sernik Cheesecake

 

 

       ชีสเค้กสัญชาติโปแลนด์ รสชาติของ Sernik Cheesecake จะออกเบา และมีความครีมมี่ โดยจะมีหลากหลายรสชาติ แล้วแต่คนทำ ไม่ว่าจะเป็นการผสมช็อกโกแลต ลูกเกด ซอสผลไม้ต่างๆ จึงทำให้ชีสเค้กชนิดนี้มีรสชาติหลากหลาย โดยใช้ชีสอบแห้ง ที่มีลักษณะคล้าย ricotta ในการทำ ซึ่งจะไม่ละลายในลิ้น และฐานจะใช้เป็นแป้งพายหรือครีมเบิ้ล แล้วแต่ชอบ

 

 

6. Fiadone Cheesecake

 

 

       ปิดท้ายด้วยชีสเค้กสัญชาติฝรั่งเศส รสชาติชีสเค้กชนิดนี้จะออกเปรี้ยว เหมือนเค้กตระกูล Citrus มีกลิ่นคล้ายเลมอนนำ โดยใช้ชีสที่ทำจากนมแพะ และจะมีเนื้อค่อนข้างบางกว่าชีสเค้กชนิดอื่น 

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ