5 ร้านอร่อย มหิดล ศาลายา รอบรั้วมหาวิทยาลัย มีอะไรให้ไปฟิน !

5 ร้านอร่อย มหิดล ศาลายา รอบรั้วมหาวิทยาลัย มีอะไรให้ไปฟิน !
เอิงเอย
3 เมษายน 2561 ( 06:59 )
137.2K

      ช่วงวันหยุด ใครอยากเปลี่ยนบรรยากาศจากย่านเดิมๆ ร้านซ้ำๆ ในเมือง แต่ก็ไม่อยากออกไปไหนไกลมาก ย่านศาลายา ตอบโจทย์ดีที่สุด เต็มไปด้วยร้านอาหาร คาเฟ่บรรยากาศดีๆ ตามเราไปเช็คอิน 5 ร้านอร่อย มหิดล ศาลายา รอบรั้วมหาวิทยาลัย มีอะไรให้ไปฟินบ้าง มาดูกัน !พิกัด : รอบรั้ว ม.มหิดล ศาลายา+ริมถนนเลียบคลองทวีวัฒนา


 


05 | Yours Dessert Bar

 


       Yours Dessert Bar ร้านขนมหวานขวัญใจนักศึกษาและผู้คนย่านศาลายา ตกแต่งร้านด้วยสีโทนอ่อน เพื่อให้ดูโปร่งสบายตา อบอุ่น เป็นกันเอง เหมาะกับการมานั่งทานอาหารและขนมสไตล์โฮมเมดอร่อยๆ ซึ่งมีให้เลือกทั้งคาว หวาน และเครื่องดื่มร้อน-เย็น

       ทุกเมนูเลือกใช้แต่วัตถุดิบที่มีคุณภาพ และดีต่อสุขภาพคนกิน ไม่ว่าจะเป็นการใช้เนยสดแทนเนยเทียม ไม่มีส่วนผสมของทรานส์แฟตหรือไขมันไม่อิ่มตัว เรียกว่านอกจากเราจะได้กินของอร่อยที่ดีต่อใจ ยังไม่เป็นอันตรายต่อร่างกายของเราอีกด้วย


#TopDish

อันดับ 3 Marshmallow Chocolate Toast (189 บาท) – ใช้ขนมปังที่เหนียวนุ่ม ทาเนยแล้วอบ จะกรอบนอกนุ่มใน ท็อปด้วยมาร์ชเมลโลที่เบิร์นให้หอมน่าทาน

อันดับ 2 Banoffee Pancake (129 บาท) – แพนเค้กราดซอส บานอฟฟี่ ทานคู่กับกล้วยและไอศกรีม

อันดับ 1 Banana Strawberry Chocolate Waffle (149 บาท) – แป้งวาฟเฟิลสูตรเด็ดของทางร้านที่คิดค้นขึ้นมาเอง ใช้ส่วนผสมเป็นเนยสด นมสด จึงดีต่อสุขภาพ กรอบ หอมเป็นพิเศษ

พิกัด : ในซอยศาลายา 9 ฝั่งตรงข้าม ม.มหิดล
เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน เวลา 11.00–21.00 น.

==================

 04 | ไม่ตกไม่แตก

 

     ไม่ตกไม่แตก ชื่อร้านมาจากพระท่านตั้งให้ เพื่อความเป็นสิริมงคล ยอดขายไม่มีตก ครอบครัวไม่แตกแยก ร้านอาหารตามสั่งขวัญใจนักศึกษา ที่อยู่คู่ย่านศาลายามานานกว่า 15 ปี ด้วยความใส่ใจ เน้นใช้วัตถุดิบดีมีคุณภาพ นำมาปรุงสดใหม่จานต่อจาน และก้าวทันยุคสมัยที่เปลี่ยนไปอยู่เสมอ

      ร้านพยายามพัฒนาปรับปรุงเมนูอาหารที่มีมากกว่า 200 รายการ ให้สอดคล้องกับพฤติกรรมการกินของลูกค้าในปัจจุบัน ที่ทุกอย่างต้องรวดเร็ว ว่องไว และอร่อยได้ในราคาไม่แพง ทำให้ไม่ว่าเวลาจะผ่านมานานแค่ไหน ความนิยมของร้านนี้ก็ยังกระแสดีไม่มีตก

 

#TopDish

อันดับ 3 ไข่เจียวภูเขาไฟ (60 บาท) – ไข่เจียวหมูสับ ที่ทอดจน กรอบฟูสูงใหญ่เป็นภูเขาไฟสุดอลังการ ทานคู่กับน้ำสลัด

อันดับ 2 มัสมั่นไก่ทอดราดข้าว (60 บาท) – ที่นี่มีมัสมั่นหลายอย่างให้เลือกสั่ง ที่นิยมคือมัสมั่นไก่ทอด (ใช้น้องไก่)

อันดับ 1 Chef's Choice – สเต็กปลาซอสมะนาว (60 บาท) – เป็นเมนูวัดดวง ที่เชฟจะเลือกมาทำในแต่ละวัน โดยที่คนสั่งจะไม่รู้ว่าคือเมนูอะไร เหมาะกับคนที่คิดไม่ออกว่าอยากจะกินอะไร ซึ่งจะขายในราคาเดียว เพียง 60 บาทเท่านั้น (ถึงเมนูที่ทำมาจะราคาสูงกว่านี้ ก็ขายแค่ 60 บาท)


พิกัด : ริมถนนพุทธมณฑลสาย 4 ตรงข้ามกับม.มหิดล
เวลา เปิด-ปิด : เสาร์-พฤหัสบดี เวลา 10.30-21.00 น. (ปิดวันศุกร์)

==================

 

03 | โกวเล็กสุกี้ฮ่องกง

     โกวเล็ก สุกี้ฮ่องกง ศาลายา มีจุดเริ่มต้นมาจาก คุณธนพล เจ้าของร้าน ที่ค้าขายมาหลายอย่างแต่ไม่ประสบความสำเร็จ จนได้มาลองขายสุกี้ที่ฝึกฝนและเรียนรู้เอง จนค้นพบสูตรน้ำจิ้มรสเด็ดที่มีรสชาติโดนใจ ทำให้ชื่อของโกวเล็กเข้าไปอยู่ในใจของผู้คนย่านศาลายามาจนถึงปัจจุบัน

      นอกจากสุกี้ ยังมีเมนูยอดนิยมให้เลือกกินหลากหลาย ทั้ง ข้าวต้ม ข้าวผัด ยำ ลวกจิ้ม หมี่กระเฉด หรือเมนูอบวุ้นเส้นทั้งหลาย ทุกจานจะเลือกใช้แต่วัตถุดิบที่สดใหม่ ไม่มีกลิ่นคาวเท่านั้น

      ร้าน “โกวเล็ก” เปิดมา 6 ปีแล้ว เจ้าของไม่ได้ชื่อเล็ก แต่ “โกวเล็ก” เป็นชื่อของผู้มีพระคุณของเจ้าของร้าน ที่เลือกใช้ชื่อนี้เพื่อความเป็นสิริมงคล เมนูในร้านโกวเล็ก ไม่ได้เยอะมากมาย แต่จัดว่าเด็ดทุกอย่างจริงๆ


#TopDish

อันดับ 3 ข้าวต้มปลา (60 บาท) – ใช้ปลากระพงสด คัดเองกับมือ ซื้อมาทั้งตัวเพื่อคงความสดเอาไว้ ไม่มีกลิ่นคาว ทานกับน้ำจิ้มเต้าเจี้ยวครบรส

อันดับ 2 ทะเลวุ้นเส้น (100 บาท) – เป็นเมนูที่ไม่เหมือนใคร เกิดจากลูกค้ามากินกุ้งอบวุ้นเส้น แล้วขี้เกียจแกะกุ้ง เลยคิดเป็นเมนูใหม่ขึ้นมาให้ลูกค้า / ทะเลจะใส่ ปลา กุ้ง ปลาหมึก ก้ามปู

อันดับ 1 สุกี้น้ำ-ทะเล(60 บาท) – เมนูหลักประจำร้าน สุกี้ที่นี่จะมีให้เลือกน้ำแบบน้ำ แห้ง หรือขลุกขลิก ที่ขายดีคือสุกี้น้ำ


พิกัด : ปากซอย ศาลายา 9
เวลา เปิด-ปิด : ทุกวัน เวลา 14.00-22.30 น.

==================

 02 | ครัวบ้านโอ่ง

 


       ครัวบ้านโอ่ง ร้านอาหารไทยในบรรยากาศเรียบง่าย แต่เต็มไปด้วยเมนูสุดสร้างสรรค์ หาทานที่ไหนไม่ได้ เพราะทุกเมนูเกิดขึ้นจากความคิด ลองผิดลองถูก ของคุณโอ่งเจ้าของร้าน ที่ได้รับความเป็นศิลปินมาจากรุ่นพ่อ และเลือกที่จะนำมาถ่ายทอดลงบนจานอาหาร กลายเป็นเมนูฟิวชั่นที่อร่อยโดยไม่ต้องพึ่งผงชูรส ถูกปากคนทุกเพศทุกวัย ครองใจผู้คนย่านศาลายามานานกว่า 20 ปี

       ร้านนี้เป็นที่ร่ำลือว่าขายดีมากจริงๆ แรกๆเปิดแค่คูหาเดียว แป๊บๆขยายเพิ่มเป็นหลายคูหา ถ้ามาย่านนี้ครั้งแรกและชอบอาหารไทย แนะนำว่าควรประเดิมเริ่มด้วยร้านนี้ และทางที่ดีควรโทรมาจองและสั่งอาหารล่วงหน้า


#TopDish

อันดับ 3 สลัดหมูสันใน (220 บาท)

อันดับ 2 กุ้งนางทอดพริกเกลือ (ราคาตามน้ำหนัก / ขีดละ 120 บาท / 360 บาท)

อันดับ 1 ปลาเนื้ออ่อนทอดขมิ้น (ราคาตามน้ำหนัก / ขีดละ 120 บาท / 360 บาท)


พิกัด : ริมถนนเลียบคลองทวีวัฒนา
เวลา เปิด-ปิด : ทุกวัน เวลา 11.30-21.30 น.

==================

 

 

 

01 | Anyas Place

 

     Anya’s Place อีกหนึ่งร้านบรรยากาศดีอร่อยเด็ดประจำย่านศาลายา ที่มีคอนเซ็ปต์ว่า อาหารทุกจานในร้าน ต้องเลือกใช้แต่วัตถุดิบที่ดีมีคุณภาพ สดใหม่ เหมือนทำกินเองที่บ้านเท่านั้น

      เมนูในร้านสุดหลากหลาย มีให้เลือกทั้งอาหารไทย ยุโรป ไปจนถึงขนมหวานสูตรโฮมเมด มากมายกว่า 400 เมนู และปรับเปลี่ยนเมนูใหม่ทุกปี มีเมนูพิเศษออกมาให้ได้ชิมทุกเดือน เพื่อให้ลูกค้าทั้งหน้าใหม่และขาประจำ ที่แวะเวียนมาตลอด 10 ปีที่ผ่านมา สามารถกลับมาลิ้มลองความอร่อยได้ซ้ำๆแบบไม่มีเบื่อ

      ด้วยความที่อยากให้ลูกค้าเหมือนได้มานั่งกินอาหารในบ้านเพื่อน สบายๆ เลยมีน้ำดื่มบริการให้ทานฟรี และไม่คิดเซอร์วิสชาร์จ ทานเท่าไหร่จ่ายตามจริง ไม่มีบวกเพิ่มให้ปวดหัว รำคาญใจ

 

#TopDish

อันดับ 3 สปาเก็ตตี้ลุงชัย (225 บาท) – เป็นสูตรของเพื่อนชื่อชัย ซึ่งลูกสาวเจ้าของร้านเรียก..ลุงชัย จึงเป็นที่มาของชื่อเมนู / เป็นสปาเก็ตตี้ครีมซอส ใส่พาเมซานชีส ไส้กรอกอิตาเลียน ดัดแปลงสูตรด้วยการใส่ผงกะหรี่เข้ามา

อันดับ 2 น้ำพริกมะอึก (165 บาท) – เมนูใหม่ที่กำลังมาแรง หาทานยาก เป็นสูตรน้ำพริกของคุณแม่เจ้าของร้าน โดยนำเมนูน้ำพริกที่คนโบราณนิยมกิน แต่คนรุ่นใหม่ไม่ค่อยรู้จัก มาทำให้ได้กินกันอีกครั้ง / ส่วนผสมมีหอมเผา พริกสด มะอึก (พืชพื้นบ้านของไทย) มาตำรวมกัน แล้วนำไปผัดกับหมูสับ จะได้น้ำพริกรสไม่เผ็ดจัด ได้รสเปรี้ยวอม
หวานจากมะอึก

อันดับ 1 พิซซ่าไข่ย้อย (290 บาท) – พิซซ่าครีมซอส โปะหน้าด้วยแฮม และท็อปด้วยไข่ดิบ 2 ฟอง ตอกลงไปบนหน้า พิซซ่า นำเข้าไปอบแป๊บเดียว จนได้ไข่ที่กึ่งดิบกึ่งสุก เวลากินจะย้อยๆหน่อย โรยด้วยผงเครื่องเทศที่ให้กลิ่นหอม น่าทานเป็นที่สุด


พิกัด : ริมถนนเลียบคลองทวีวัฒนา
เวลา เปิด-ปิด : ทุกวัน เวลา 11.00-22.00 น.

 

ติดตามชมรายการ Team Girl ได้ ทุกวันเสาร์ 13.15 น.ทางช่อง GMM 25

 

 

ร้านอาหารอร่อย แนะนำจาก #TEAMGIRL

5 ร้านเด็ด ย่านกำแพงแสน นครปฐม อร่อยจนต้องมาซ้ำ

5 ร้านแนะนำ อยุธยา อร่อยรอบเกาะเมือง ที่ไม่ไป ถือว่าพลาด !

 

 

อัพเดทที่พักสุดชิลล์ ที่เที่ยวสุดมันส์ ที่กินสุดฮิป

ติดตาม travel.trueid.net ได้ที่

Facebook
Add friend ที่ ID : @TrueID

และ แอปพลิเคชั่น

TrueID Application

 

ยอดนิยมในตอนนี้

ยอดนิยมในตอนนี้