10 ร้านอร่อย รอบสนามหลวง ห้ามพลาด หลังเที่ยวชมพระบรมมหาราชวัง วัดพระแก้ว และวัดโพธิ์

10 ร้านอร่อย รอบสนามหลวง ห้ามพลาด หลังเที่ยวชมพระบรมมหาราชวัง วัดพระแก้ว และวัดโพธิ์
Filmthii
2 พฤษภาคม 2562 ( 07:00 )
12.8K
2

         สำหรับใครที่กำลังมีแพลนไปเดินเล่น เที่ยวชมจุดเช็คอินสำคัญในกรุงเทพฯ อย่างสนามหลวง วัดพระแก้ว หรือวัดโพธิ์ ล่ะก็ บอกเลยว่าบริเวณโดยรอบมีร้านอร่อย ซ่อนตัวอยู่เพียบเลยนะ! ครั้งนี้เราเลยจะขอพาทุกคนแวะลอง 10 ร้านอร่อย รอบสนามหลวง นั่นเองครับ จะมีร้านไหนกันบ้าง ตามเราไปดูกันเลยดีกว่าเนอะ

         สำหรับที่เที่ยวชมวัดสวย รอบสนามหลวง อ่านเพิ่มเติม : ตะลุย 3 วัดดัง ถ่ายรูปสวย ในกรุงเทพ ไหว้พระ เดินเล่น One Day Trip ชิลล์ๆ งบน้อย

 

 

01
Tonkin Annam

 

 

         เริ่มต้นกันที่ร้านแรก เราจะพาทุกคนไปรู้จักกับร้าน Tonkin Annam ร้านอาหารเวียดนามลับๆ ตกแต่งภายในสไตล์เวียดนามโมเดิร์น เก๋กู๊ดมากๆ! ความดีงามของที่นี่อยู่ตรงรสชาติเมนูอาหารที่ได้ฟีลเวียดนามแท้ๆ เชียวล่ะ เมนูซิกเนเจอร์อย่างแหนมเนือง ก็ต้องสั่งมาโดน..ไม่เช่นนั้นจะถือว่ามาไม่ถึง ตัวแป้งจะมีความสด บางกำลังดี ส่วนตัวเนื้อแหนมหมูสูตรเวียดนามก็ย่างมาได้หอมกลิ่นเตาอ่อนๆ โดยรวมคือลงตัวเว่อร์

พิกัด : ซ.ท่าเตียน ธนาคารกรุงไทย กรุงเทพฯ
เปิดบริการ : 10.00 – 22.00 น.
โทร : 09-3469-2969
เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/tonkinannam

 


02
เสวย

 

         ขยับออกไปอีกสักนิด แต่ได้ฟีลบรรยากาศดีเว่อร์ นั่นก็คือร้านเสวย สาขาท่ามหาราช จุดเด่นอย่างแรกของที่นี่ก็คือบรรยากาศภายในร้านที่สามารถมองเห็นวิวแม่น้ำเจ้าพระยาได้อย่างชัดเจน อีกทั้งยังมีความเป็นไทยสูง ใครที่กำลังมองหาร้านอร่อยแนะนำชาวต่างชาติอยู่ล่ะก็..ต้องร้านนี้เท่านั้น! ส่วนเรื่องเมนูอาหารก็มาในสไตล์ไทยแท้ๆ รสชาติอร่อย ตามฉบับแบรนด์สวย ยิ่งถ้าเป็นเมนูพวกรสชาติจัดจ้าน หื้มมมม แซ่บลืม

พิกัด : ท่ามหาราช กรุงเทพฯ
เปิดบริการ : 11.00 - 21.30 น.
โทร : 0-2024-1317
เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/savoeythamaharaj

 


03
ครัวคุณกุ้ง สาขาท่าช้าง

 

         อีกหนึ่งร้านอาหารไทย แถวสนามหลวงที่เราชอบเช่นกันก็คือร้านครัวคุณกุ้ง สาขาท่าช้าง ที่นี่มีครบทั้งอาหารไทยโมเดิร์น และอาหารไทยดั้งเดิม แถมเรื่องรสชาติหายห่วงเลยครับ เพราะอร่อยลงตัว ถูกปากทุกคนแน่นอน วัตถุดิบพวกอาหารทะเล หรือผักสดต่างๆ ทางร้านก็คัดสรรมาเป็นอย่างดี หากวันไหนแวะเวียนมาเที่ยวแถวย่านนี้ ห้ามพลาดที่นี่เชียวนะ

พิกัด : ถ.มหาราช เขตพระนคร กรุงเทพฯ
เปิดบริการ : 11.00 - 22.00 น.
โทร : 0-2222-0081
เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/kruakhunkungthachang

 


04
ข้าวหมูแดงสนามหลวง

 

 

         สายสตรีทฟู้ดก็ต้องห้ามพลาดร้านข้าวหมูแดงสนามหลวง บอกเลยว่าเมนูข้าวหมูแดงที่นี่อร่อย จัดจ้านสุดในย่านสนามหลวง พระนครแน่นอน นอกจากจะฟินกับเนื้อหมูแดงที่ย่างไฟมาจนหอมกรุ่นแล้ว หมูกรอบของที่นี่ก็เด็ดไม่แพ้กันอีกด้วย เนื้อชุ่มฉ่ำ ส่วนหนังก็กรอบมาก กัดเข้าไปคำแรก ได้ยินเสียงกรอบกระแทกใจทุกคนแน่นอนครับ ฮ่าาา ส่วนน้ำราดหมูแดงก็เข้มข้น รสชาติกลมกล่อม ไม่เลี่ยนเชียวล่ะ

พิกัด : ซ.สุขา 1 เขตพระนคร กรุงเทพฯ
เปิดบริการ : 06.00 - 13.00 น.
โทร : 0-2622-0009
เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/shyyo

 


05
Supanniga Eating Room

 

         มาเที่ยวชมความสวยงามแถวย่านสนามหลวงทั้งที ก็ต้องมองหาร้านอร่อย วิวดีๆ ด้วยเช่นกันถูกป้ะ? เราขอแนะนำร้าน Supanniga Eating Room เลยครับ นอกจากวิวติดริมแม่น้ำเจ้าพระยาที่นี่จะสวยสะกดใจทุกคนแล้ว บอกเลยว่ารสชาติอาหารไทยก็เด็ดไม่แพ้ที่ไหนๆ ในกรุงเทพฯ เลยนะ! นางจัดเต็มสุดๆ ทั้งเรื่องการชูวัตถุดิบหลัก และการจัดจานมาสวยงาม หากพาเพื่อนชาวต่างชาติมาลอง เรากล้ารับประกันเลยว่า ไม่อายแน่นอนครับ

พิกัด : 392/25 ถ.มหาราช เขตพระนคร กรุงเทพฯ
เปิดบริการ : 11.30 - 22.30 น.
โทร : 0-2015-4224
เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/supannigaeatingroomxrootscoffee

 


06
พิซซ่าลันตา

 

         สายพิซซ่าเตรียมตัวลิสต์เอาไว้เลย หากมีแพลนไปชิลแถวสนามหลวง แม้ตัวร้านอาจจะต้องโบกตุ๊กตุ๊กสักหน่อย แต่ถ้าได้ไปลองแล้วจะต้องติดใจ แน่นอนครับว่าเรากำลังพูดถึงร้านพิซซ่าลันตา ตั้งอยู่แถวบริเวณวัดชนะสงครามราชวรมหาวิหาร เมนูพิซซ่าของที่นี่มีให้เลือกสั่งเยอะมาก แถมยังได้ฟีลโฮมเมดทุกถาดแน่นอน ตัวแป้งพิซซ่าก็มีความกรอบนอก นุ่มด้านใน แถมไม่หนาจนเกินไปอีกด้วย

พิกัด : ตรงกันข้ามวัดชนะสงครามราชวรมหาวิหาร บางลำพู เขตพระนคร กรุงเทพฯ
เปิดบริการ : 11.00 - 22.00 น.
โทร : 08-9025-6470
เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/PizzaLantaTH

 


07
โรตีมะตะบะ ท่าพระจันทร์

 

         เรื่องโรตีไว้ใจร้านโรตีมะตะบะ ท่าพระจันทร์ ได้เลยครับ เพราะร้านนี้ถือเป็นร้านดัง ยอดนิยมประจำเขตพระนครเลยก็ว่าได้ เมนูซิกเนเจอร์อย่างโรตีมะตะบะ ก็ต้องให้ที่นี่ยืนหนึ่งจริงๆ รสชาติโดยรวมมีความแตกต่างจากร้านอื่นๆ ตรงที่เรื่องของความหอมกลิ่นเครื่องเทศชัดเจน ไม่รู้สึกฉุนเลย อีกทั้งจัดเต็มใส่แน่นทุกแผ่นแน่นอน นอกจากเมนูมะตะบะแล้ว ที่นี่ยังมีเมนูอื่นๆ ไม่ว่าจะเป็นข้าวหมกไก่ หรือโรตีแป้งกรอบราดนม เป็นต้นอีกด้วย

พิกัด : 65-67 ซ.พระจันทร์ แขวงพระบรมมหาราชวัง เขตพระนคร กรุงเทพฯ
เปิดบริการ : 09.00 - 21.00 น.
โทร : 0-2221-4306
เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/RotiMatabaThaPhraCha

 


08
Ha Tien Cafe

 

         ล้างปากกันด้วยเครื่องดื่มชิลๆ และขนมหวาน เบเกอรี่ กันต่อที่ร้าน Ha Tien Cafe คาเฟ่สุดชิคแห่งย่านท่าเตียน ไม่ไกลเลยจากแถวสนามหลวง บอกเลยว่าที่นี่เขามาในธีมเวียดนามสไตล์ ซึ่งเป็นคาเฟ่แนวใหม่ หานั่งชิลได้ยากในกรุงเทพฯ ด้วยความวินเทจโมเดิร์น เลยไม่แปลกที่จะถ่ายรูปสวยแทบทุกมุม เมนูแนะนำของที่นี่ อย่างเมนูเค้กมะตูม ก็น่าสนใจไม่น้อย อร่อยลงตัว ไม่หวานจนเกินไป

พิกัด : ซ.ประตูนกยูง ตรงกันข้ามกับวัดโพธิ์ ท่าเตียน เขตพระนคร กรุงเทพฯ
เปิดบริการ : 08.00 - 20.00 น.
โทร : 08-1302-0651
เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/hatiencafebkk

 


09
Blue Whale

 

         อีกหนึ่งคาเฟ่ล่ะก็ในย่านนี้ เราจะขอพาทุกคนไปรู้จักกับร้าน Blue Whale คาเฟ่โทนสีน้ำเงินถ่ายรูปสวย ที่สาย Cafe Hopper ต้องมา! นอกจากทุกคนจะเพลิดเพลินกับการถ่ายรูปทั้งในร้าน และนอกร้านแล้ว บอกเลยว่าทุกคนยังจะได้เพลินไปกับเมนูเครื่องดื่มเก๋ๆ ไม่เหมือนใครอีกด้วย อาทิเช่นลาเต้อัญชัน สีฟ้าสวยสดใส ถ่ายรูปลงโซเชียลปุ๊ป เพื่อนต้องถล่มไลค์แน่นอน

พิกัด : ถ.มหาราช แขวงพระบรมมหาราชวัง เขตพระนคร กรุงเทพฯ
เปิดบริการ : 10.00 -20.00 น.
โทร : 09-6997-4962
เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/bluewhalebkk

 


10
Eagle Nest Bar

 

          รู้นะ! ว่ากำลังตามหาร้านแฮงค์เอาท์แถวสนามหลวงอยู่ล่ะซิ ฮ่าาา แถวย่านนี้ก็ต้องห้ามพลาดร้าน Eagle Nest Bar เด็ดขาด บอกเลยว่าวิวที่นี่มีความสวยมาก เราสามารถนั่งจิบเครื่องดื่มสไตล์แฮงค์เอาท์เพลินๆ มองวิวแม่น้ำเจ้าพระยา และวัดอรุณฯ ได้อย่างชัดเจน แถมที่นี่ก็ไม่วุ่นวายอีกด้วย เหมาะแก่การมานั่งหลบหลีกหาความสงบ สรุปสั้นๆ เลยก็คือราคาเครื่องดื่มหลักร้อย แต่ได้วิวหลักล้านเชียวนะ

พิกัด : 47-49 มหาราช (ถัดจากซอยท่าเตียน 1 ซอย) พระนคร กรุงเทพฯ
เปิดบริการ : 17.00 - 01.00 น.
โทร : 0-2622-2932
เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/SalaArun

 

ที่เที่ยว พระนคร อื่นๆ ที่น่าสนใจ

9 ที่เที่ยวกรุงเทพ เข้าฟรี ย่านพระนคร เดินถ่ายรูปสวย ไม่เสียตังค์

10 จุดเช็คอิน ถ่ายรูปสวย ย่านพระนคร เดินเล่นเมืองเก่า เก็บให้ครบ

 

อัพเดทที่พักสุดชิลล์ ที่เที่ยวสุดมันส์ ที่กินสุดฮิป

ติดตาม travel.trueid.net ได้ที่

 

 

 

ยอดนิยมในตอนนี้
ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง