คาเฟ่หมูแคระ Mipig cafe เปิดใหม่ในโตเกียว น่ารักน่ากอดสุด !

คาเฟ่หมูแคระ Mipig cafe เปิดใหม่ในโตเกียว น่ารักน่ากอดสุด !
Muzika
7 พฤษภาคม 2562 ( 10:29 )
2.8K

     จะว่าไปในญี่ปุ่นก็มีคาเฟ่สัตว์ประเภทต่างๆ เต็มไปหมด ไม่ว่าจะหมา แมว กระต่าย นกฮูก งู ฯลฯ คราวนี้มาแนวใหม่ กับร้าน Mipig cafe คาเฟ่หมูแคระที่กำลังเป็นกระแสในกรุงโตเกียว ที่น่ารักจนทำเอาชาวญี่ปุ่นไม่อยากกินหมูกันเลยทีเดียว

 

 

     ร้าน Mipig cafe นั้นอยู่ห่างจากสถานี Meguro Station ไปประมาณ 15 นาที โดยเจ้าของร้านนั้นเป็นบริษัทฟาร์มหมูแคระสำหรับเป็นสัตว์เลี้ยงในจังหวัดยามานาชิ เจ้าหมูจิ๋วพวกนี้จะมีน้ำหนักสูงสุดเพียง 40 กิโลกรัมเท่านั้น (หมูไซส์ปกติน้ำหนักสูงสุดอยู่ที่ 300 กิโลกรัม) นั่นจึงทำให้สายพันธุ์แคระนี้เหมาะจะเลี้ยงเพื่อเป็นสัตว์เลี้ยงมากกว่า

 

 

     ภายในร้านก็จะตกแต่งแบบคลีนๆ โล่งๆ สบายตา เน้นตกแต่งด้วยงานไม้ มีทั้งหมด 4 ชั้น ส่วนทางด้านนิสัยของหมูแคระนั้นเรียกได้ว่ามีความร่าเริง และรับแขกได้ดีกว่าแมว (ที่จะเน้นนอนเป็นหลัก) โดยเริ่มต้นทางร้านจะแนะนำให้เรานั่งนิ่งๆ เพื่อปล่อยให้เจ้าหมูได้สำรวจกลิ่นเราจนคุ้นเคยซะก่อน แล้วสักพักมันจะเริ่มกล้าเล่นกับเรามากขึ้นเอง โดยหมูน้อยพวกนี้ดูจะชื่นชอบการนั่งบนตักมนุษย์มากๆ โดยรวมๆ แล้วนิสัยของมันนั้นจะคล้ายกับหมานั่นแหละ

 

 

     ใครที่กังวลเรื่องกลิ่นก็ไม่ต้องกลัว เพราะที่นี่เขารักษาความสะอาดเป็นอย่างดีจนแทบไม่มีกลิ่นเลย หมูน้อยได้รับการอาบน้ำทุกวัน รวมถึงธรรมชาติของพวกนี้จะไม่ค่อยมีกลิ่นตัวแรงอยู่แล้วด้วย

 

 

     สำหรับการใช้บริการของทางร้านนั้น เราจะต้องซื้อเครื่องดื่มอย่างน้อยสักหนึ่งแก้ว (ราคา 600 เยน) ใครชอบเบเกอรี่ที่นี่ก็มีเหมือนกัน เผื่ออยากนั่งเล่นกับหมูยาวไป แต่ก่อนมาขอให้จองที่นั่งผ่านทางเว็บไซต์เสียก่อนนะครับ โดยคิดค่าบริการ 30 นาที / 800 เยน ต่อเวลาได้ 30 นาที / 500 เยน และเพื่อสุขภาพของน้องหมูเอง ทางร้านขอความกรุณาไม่รับลูกค้าที่กำลังป่วยอยู่ ฉะนั้นใครจะไปต้องมั่นใจว่าสุขภาพแข็งแรงด้วยนะ

 

 

mipig cafe / マイピッグカフェ
Address: Tokyo-to, Meguro-ku, Meguro 4-11-3
東京都目黒区目黒4-11-3
Hours: 10:00 a.m.-8:00 p.m. Closed irregularly, depending on the condition of the animals
Website

 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ