แคมป์ปิ้งเอาอะไรไปดี 20 อาหารไปแคมป์ปิ้ง เตรียมอาหารกางเต็นท์แบบมือโปร

แคมป์ปิ้งเอาอะไรไปดี 20 อาหารไปแคมป์ปิ้ง เตรียมอาหารกางเต็นท์แบบมือโปร
MEEKAO
13 ตุลาคม 2563 ( 10:00 )
129.4K

     จัดของไปแคมป์ปิ้ง เอาอะไรไปดี ? ช่วงปลายฝนต้นหนาวแบบนี้ จะมีอะไรชิลไปกว่าการเก็บกระเป๋าเข้าป่า เที่ยวสไตล์แคมป์ปิ้ง ไปนอนกางเต็นท์ Camping กับเดอะแกงค์เปลี่ยนบรรยากาศหนีความวุ่นวายในเมืองไปสูดอากาศบริสุทธิ์ของธรรมชาติ และถ้าใครกำลังเช็คลิสต์ว่าจะต้องเตรียมอาหารอะไรไปแคมป์ปิ้งบ้าง ทั้งของสด ของแห้ง ของกินที่จำเป็น วันนี้เราจัดมาให้แล้ว กับ 20 อาหารสำหรับเตรียมไปแคมป์ปิ้ง เตรียมอาหารกางเต็นท์ แบบมือโปร อาจจะไม่ต้องเอาไปครบทุกอย่าง เลือกหยิบเลือกเก็บใส่กระเป๋าแล้วแต่ความชอบและความสะดวกได้เลยค่ะ ถ้าพร้อมแล้วก็เตรียมกระดาษปากกา แล้วตามเรามาดูกันเลย!

 

 

 

เช็คลิสต์ อาหารสำหรับไปแคมป์ปิ้ง

 

 • ไข่ไก่
 • บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป
 • อาหารสำเร็จรูป
 • ปลากระป๋อง
 • หมู/เนื้อ แดดเดียว / หมูแผ่น หมูหยอง
 • ของสด เนื้อหมู เนื้อไก่ (ถ้าสถานที่แคมป์ปิ้ง รถเข้าถึงได้)
 • ขนมปัง
 • ขนมขบเคี้ยว
 • กาแฟสำเร็จรูป / กาแฟดริป
 • ไส้กรอก แฮม เบคอน
 • ผลไม้ กล้วย แอปเปิ้ล
 • ซีเรียลบาร์
 • ถั่วอบเกลือ
 • น้ำดื่ม / เครื่องดื่มตามชอบ
 • นม
 • ชีส
 • ซอสปรุงรส
 • นมข้น
 • แยม / เนยถั่ว
 • มาร์ชเมลโล่

 

1. ไข่ไก่

 

 

     ไข่ไก่ เป็นวัตถุดิบหลักในอาหารหลายๆ จาน ให้โปรตีนสูง เป็นอาหารสิ้นคิด ที่ใช้เวลาในการทำไม่นาน บอกเลยว่าเหมาะกับการพกมาแคมป์ปิ้งสุดๆ โดยการเก็บอาจจะนำไข่ไก่ใส่กล่องที่มีความแข็ง เพื่อให้ไข่ไม่แตกก่อนเวลาอันควรค่ะ

 

 

2. บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป

 

 

     บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป เป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้เลยตอนไปเที่ยวกางเต็นท์ เพราะมีน้ำหนักเบา หาง่าย ราคาถูก รสชาติดี แถมเก็บได้นานอีกด้วย เพียงแค่ใส่น้ำร้อนลงไปก็สามารถกินเป็นอาหารได้หนึ่งมื้อแล้ว หรือจะกินแบบแห้งก็ได้เหมือนกัน เพราะฉะนั้นต้องพกไปนะห้ามพลาดเลยจ้า

 

 

3. อาหารสำเร็จรูป

 

 

     อาหารสำเร็จรูปพร้อมทาน ประเภทที่ว่าฉีกซองก็กินได้เลย หาซื้อได้ตามร้านสะดวกซื้อ บอกเลยว่าสะดวกมากๆ เหมาะกับคนที่ไม่ถนัดในเรื่องทำอาหาร พกไปรับรองว่ารอด !

 

 

4. ปลากระป๋อง อาหารกระป๋อง

 

 

     ปลากระป๋อง และอาหารกระป๋อง อีกหนึ่งประเภทอาหารที่ขาดไม่ได้ ต้องพกไปแคมป์ปิ้งทุกที เพราะทั้งสะดวก และพกง่าย เปิดฝาทานได้ได้ทันที หรือใครอยากเอามาอุ่น หรือใส่ในบะหม่กึ่งสำเร็จรูปก็เลิศๆ นะบอกเลย

 

 

5. หมู/เนื้อ แดดเดียว / หมูแผ่น หมูหยอง

 

 

     หมูแดดเดียว เนื้อแดดเดียว หรือ หมูแผ่น หมูหยอง จะพกไปแบบดิบแล้วค่อยไปทอดตอนกางเต็นท์เสร็จก็ฟิน หรือใครสะดวกแบบทอดเสร็จแล้วก็พกง่าย และไม่บูดแน่นอน บอกเลยว่าเป็นอาหารที่เหมาะกับการพกไปกางเต็นท์สุดๆ เลยค่ะ

 

 

6. ของสด เนื้อหมู เนื้อไก่

 

     ของสด เนื้อหมู เนื้อไก่ ข้อนี้อาจจะไม่เหมาะกับทุกคนและทุกสถานที่ ขอแนะนำให้ไปแบบมีตู้แช่เย็น และไปแคมป์ปิ้งในสถานที่ที่รถสามารถเข้าถึงได้จะดีที่สุดค่ะ เพราะของสดค่อนข้างจะเก็บรักษายาก ต้องรักษาอุณหภูมอตลอดเวลา และแอบเลอะเทอะนิดนึงไงล่าา

 


7. ขนมปัง

 

 

     ไอเท็มต่อมาก็ขาดไม่ได้นะบอกเลย ขนมปัง นั่นเองจ้าา เพราะขนมปังเป็นคาร์โบไฮเดรตชั้นดี พกพาง่าย แต่อิ่มท้องมาก กินเป็นมื้อเช้า หรือเอาขึ้นมาทานระหว่างวันก็ช่วยคลายหิวได้

 


8. ขนมขบเคี้ยว

 

 

     ขนมขบเคี้ยว เลือกซื้อเลือกพกกันได้ตามใจชอบ เรียกได้ว่าเป็นสิ่งที่มีไว้อุ่นใจกว่า เพราะเราไม่รู้ว่าเราจะหิวเมื่อไหร่ จะเอามากินเล่น หรือใช้เป็นกับแกล้มก็ปังนะบอกเลย

 

 

9. กาแฟสำเร็จรูป / กาแฟดริป

 

 

     จะมีอะไรดีไปกว่าการตื่นตอนเช้ามาดูพระอาทิตย์ขึ้น สูดอากาศบริสุทธิ์ พร้อมจิบกาแฟร้อนๆ หืมมม มันได้ฟีลแคมป์ปิ้งแบบสุดๆ ไปเลยจ้าา

 

 

10. ไส้กรอก แฮม เบคอน

 

 

     ไส้กรอก แฮม เบคอน เมนูเนื้อสัตว์ที่พกง่าย ไม่เลอะเทอะ แถมอยากเอามากินเมื่อไหร่ แค่ฉีกซองก็พร้อมทานได้เลย หรือใครอยากเอามาอุ่นร้อนทานเป็นมื้อเช้าก็ฟินสุดๆ เลยจ้าส

 

 

11. ผลไม้

 

 

     ผลไม้ เป็นทั้งแหล่งให้พลังงาน น้ำ และวิตามิน ใครเดินทางเหนื่อยๆ ลองหยิบกล้วย หรือแอปเปิ้ลขึ้นมากินสักลูก รับรองว่าจะมีเรี่ยวแรงกลับมาเลยล่ะ

 

 

12. ซีเรียลบาร์ หรือ Energy bars

 

 

     มาต่อที่อีกหนึ่งไอเท็มพกง่ายให้พลังงานสูง อย่าง ซีเรียลบาร์ และ Energy Bars อย่างที่บอกว่าพกพาสัดวก น้ำหนักเบา และสามารถเอามากินแทนข้าวได้ในช่วงเวลาที่เรายังเดินทางไม่ถึงสถานที่ตั้งแคมป์ค่ะ

 

 

13. ถั่วอบ

 

 

     ถั่วอบ เป็นอีกหนึ่งสิ่งที่ให้พลังงานสูง เป็นแหล่งไขมันดี ที่อร่อยเคี้ยวเพลิน เอาออกมาช่วงนั่งพักชิลๆ รับรองว่าหมดถุง !

 

 

14. น้ำดื่ม / เครื่องดื่มตามชอบ

 

 

     น้ำดื่ม สิ่งสำคัญที่ขาดไม่ได้เลย เพราะสิ่งที่อันตรายที่สุดในการเดินป่า เดินเขา หรือแคมป์ปิ้ง ก็คืออาการขาดน้ำนั่งเองค่ะ เพราะร่างกายของเรามีน้ำเป็นส่วนประกอบอยู่ถึง 70% ดังนั้นน้ำจึงเป็นปัจจัยสำคัญในการทำงานทุกด้านของร่างกาย ห้ามลืมเอาไปเด็ดขาดนะบอกเลย!

 

 

15. นม

 

 

     นมสดพาสเจอร์ไรส์ ไม่ว่าจะเป็นนมกล่อง หรือนมขวด พกมาเถอะรับรองว่าได้ใช้แน่นอนจ้าา รองท้องได้ คลายหิวได้ดี !

 

16. ชีสแผ่น

 

     ชีสแผ่น เป็นไอเท็มที่เอามากินคู่กับอะไรก็อร่อย ทั้งขนมปัง แฮม เบคอน หรือใส่กับไข่ก็เลิศๆ ฟินๆ ไปเลยจ้าาา

 

17. ซอสปรุงรส

 

     ทำอาหารทั้งที ต้องมีอุปกรณ์ ซอสปรุงรส แหละเนอะ ไม่ว่าจะเป็น ซอสเหยาะ เกลือ พริกไทย รวยไปถึงซอสจิ้มอย่างซอสมะเขือเทศ ซอสพริก เดี๋ยวนี้เค้ามีขายแบบแพคซอง ไม่ต้องแบกเป็นขวดๆ ให้เหนื่อยแล้วเด้ออ

 

 

18. นมข้น

 

     นมข้นหวาน ไอเท็มเด็ด ที่เอามาใส่ได้ทั้งกับขนมปัง และชากาแฟ บอกเลยว่าต้องมี รับรองว่าไม่ผิดหวัง

 

 

19. แยม / เนยถั่ว

 

 

     แยม หรือ เนยถั่ว สำหรับเอามาทาขนมปัง บอกเลยว่าเป็นสิ่งที่ช่วยชูรสชาติขนมปังได้ดีมากๆ เลย แถมไม่ต้องลงแรงใดๆ ก็พร้อมกินเลยจ้าาา

 

 

20. มาร์ชเมลโล่

 

 

     ปิดท้ายด้วย มาร์ชเมลโล่ อาหาร ขนมที่ไม่จำเป็นมาก แต่ก็ขาดไม่ได้ สำหรับใครที่ไปแคมป์ปิ้ง กางเต็นท์ กับเดอะแกงค์ เพราะมาร์ชเมลโล่ปิ้งคือดีมากก ยิ่งอาการเย็นๆ มาก่อกองไฟ นั่งเม้าท์มอย แล้วปิ้งมาร์ชเมลโล่กินกันบอกเลยว่าฟินสุดๆ จ้าา

 

 

-------------------------------

 

รวมร้านอร่อยทั่วประเทศ อัพเดทคาเฟ่เปิดใหม่ และสูตรอาหารจานเด็ด

บนแอปพลิเคชัน ทรูไอดี ดาวน์โหลดเลยที่นี่!!

ยอดนิยมในตอนนี้