10 วิธีกินปิ้งย่าง หมูกระทะ อย่างไร ให้ไกลโรคมะเร็ง สายกินต้องจด

10 วิธีกินปิ้งย่าง หมูกระทะ อย่างไร ให้ไกลโรคมะเร็ง สายกินต้องจด
Maysylvie
22 กุมภาพันธ์ 2566 ( 13:00 )
3K

      หมูกระทะ ปิ้งย่าง ใครๆ ก็ชอบ แต่กินบ่อยเกินก็ไม่ดี กินมากไปก็ไม่ดีต่อสุขภาพ เราเลยจะมาแจก เทคนิค 10 วิธีกินปิ้งย่าง ให้ไกลโรค กินแล้วไม่ทำร้ายสุขภาพ ห่างไกลมะเร็งแน่นอน! เป็นเทคนิคง่ายๆ ที่บอกเลยว่าชาวหมูกระทะเลิฟเวอร์ต้องจด มากินหมูกระทะให้สบายใจขึ้น แถมเป็นมิตรต่อสุขภาพมากยิ่งขึ้นกันเถอะ!

 

 

วิธีกินปิ้งย่าง ให้ถูกต้อง ห่างไกลโรค

 

1. เลือกร้านที่อากาศถ่ายเท

      สำคัญมากว่าเราควรเลือกร้านปิ้งย่าง หมูกระทะที่เปิดโล่ง อากาศถ่ายเท แต่หากเลือกกินร้านปิ้งย่างในห้าง ควรเลือกร้านที่มีมีพัดลม หรือเครื่องดูดควันไว้บนเตา เพราะควันจากเตาปิ้งย่าง เป็นบ่อเกิดโรคมะเร็งนั่นเอง

 

 

2. ไม่ปิ้งเนื้อจนเกรียม

     การปิ้งเนื้อจนไหม้เกรียม จะทำให้ร่างกายได้รับสารก่อมะเร็ง หากชิ้นไหนเกรียมมากจริงๆ ควรตัดส่วนที่ไหม้เกรียมทิ้งก่อนมารับประทาน เพื่อช่วยลดสารก่อมะเร็งที่มากับเนื้อส่วนที่มีรอยไหม้นั่นเอง

 

3. ไม่ปล่อยให้ตะแกรงไหม้

      หากกินที่บ้าน ไม่ควรปล่อยให้กระทะหรือตะแกรงไหม้เกรียม หากกินที่ร้านควรหมั่นเปลี่ยนตะแกรงหรือกระทะบ่อยๆ เพราะเศษไหม้เกรียมที่ติดตะแกรง เป็นบ่อเกิดโรคมะเร็งได้

 

 

4. ตัดส่วนที่เป็นมันออกก่อนปิ้ง

        ส่วนมันของเนื้อสัตว์ เมื่อโดนไฟ น้ำมันจากเนื้อสัตว์จะทำให้ไฟลุกแรง ซึ่งจะทำให้ตะแกรงที่ใช้ปิ้งไหม้ไว นอกจากนี้ควรพลิกเนื้อบ่อยๆ เพื่อช่วยลดความเสี่ยงในการไหม้

 

5. เลี่ยงการกินเนื้อสัตว์แปรรูป

       หลีกเลี่ยงการกินเนื้อสัตว์แปรรูปเช่น ไส้กรอก เบคอน ปูอัด ควรเลือกกินเนื้อสัตว์ธรรมดา เพราะเนื้อสัตว์แปรรูป ก็เป็นบ่อเกิดสารก่อมะเร็งได้เช่นกัน

 

 

6. ห่อวัตถุดิบด้วยกระดาษฟอยล์ 

      ในกรณีที่ทานเองที่บ้าน หากห่อเนื้อสัตว์ด้วยกระดาษฟอยล์ก่อนนำมาปิ้ง จะทำให้ไขมันที่ออกจากเนื้อสัตว์ไม่ตกลงไปในเตา ไม่ก่อให้เกิดไฟลุกแรง และไม่ทำให้เกิดการไหม้นั่นเอง

 

 

7. หมักเนื้อด้วยมะนาว และอื่นๆ

      การหมักเนื้อสัตว์ด้วย มะนาว สะระแหน่ มิ้นท์ โรสแมรี่ วัตถุดิบเหล่านี้จะช่วยลดสารก่อมะเร็งในร่างกายได้

 

8. ดื่มน้ำเปล่าแทนน้ำอัดลม

       การดื่มน้ำเปล่าควบคู่กับการกินปิ้งย่าง แทนการดื่มน้ำอัดลมหรือแอลกอฮอล์ เพราะการดื่มน้ำอัดลมนอกจากจะเพิ่มน้ำตาลเข้าร่างกายแล้ว ยังเพิ่มแก๊สเข้าไปในร่างกาย ทำให้ท้องอืดอีกด้วย

 

9. กินผักควบคู่เสมอ

      กินผักดีต่อสุขภาพแน่นอน การรับประทานปิ้งย่าง ควรควบคู่กับการกินผัก เพราะนอกจากจะไม่อ้วน ดีต่อสุขภาพแล้ว ผักยังมีเส้นใยอาหารช่วยในเรื่องการขับถ่ายหลังการกินปิ้งย่าง และสามารถขับสารพิษหรือสารตั้งต้นก่อมะเร็งออกมาได้ดี

 

 

10. ไม่ควรกินบ่อยเกินไป

      ไม่ควรกินปิ้งย่างบ่อยกว่า 1 ครั้งต่อสัปดาห์ ทางที่ดีควรรับประทาน 2 อาทิตย์ต่อครั้งก็เพียงพอแล้ว

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ