8 เทคนิคกินบุฟเฟ่ต์ กินยังไงให้คุ้ม กินให้ได้เยอะๆ คัมภีร์ที่สายกินต้องจด!

8 เทคนิคกินบุฟเฟ่ต์ กินยังไงให้คุ้ม กินให้ได้เยอะๆ คัมภีร์ที่สายกินต้องจด!
nnanthisin
3 กุมภาพันธ์ 2565 ( 18:00 )
41K

        สายกินฟังทางนี้ ! ใครที่กำลังหาวิธี กินบุฟเฟ่ต์ยังไงให้คุ้ม กินให้ได้เยอะๆ เพื่อเตรียมพร้อมเดินเข้าบุฟเฟ่ต์ร้านโปรดที่ไม่อยากอิ่มเร็ว และกินให้ได้แบบคุ้มสุดๆ ! วันนี้เรามี 8 เทคนิคกินบุฟเฟ่ต์ กินยังไงให้คุ้ม มาฝากกันค่ะ บอกเลยว่าต้องจำแล้วนำไปใช้ ! เพราะเป็นคัมภีร์สายกินที่ใช้ได้จริง เป็นตัวช่วยที่จะทำให้ชีวิตการกินบุฟเฟ่ต์มีความสุข แต่ต้องอย่าลืมว่า ตักมาแค่ให้พอดีต่อความหิวของเรานะคะ เติมบ่อยๆ ได้ ต้องไม่เหลือทิ้งน้าาา มาค่ะ ตามเรามาจดเทคนิคกันเลย !  

 

 

เทคนิคกินบุฟเฟ่ต์ให้คุ้ม กินบุฟเฟ่ต์ให้ได้เยอะๆ

 

1. ไม่อดอาหารมาก่อน

        ใครที่เคยคิดว่า เมื่อมีแพลนจะไปกินบุฟเฟ่ต์ปุ๊บ! จะต้องอดข้าวมื้อก่อนหน้าไปก่อน เพื่อจะได้ไปกินบุฟเฟ่ต์ทีเดียวให้คุ้ม บอกเลยว่าไม่ได้ผลค่ะ เพราะถ้าเราอดอาหารไปกินบุฟเฟ่ต์ จะทำให้กระเพาะของเราหดตัวเล็กลง เมื่อถึงเวลาต้องกินบุฟเฟ่ต์จริงๆ จะทำให้กินได้น้อยลงกว่าเดิม และทำให้อิ่มเร็ว กินได้ไม่คุ้มอย่างที่ตั้งใจไว้ เพราะฉะนั้นให้กินมื้อก่อนหน้านั้นเป็นปกติดีกว่าค่ะ

 

2. เลือกสวมเสื้อผ้าสบายๆ ไม่รัดแน่นเกินไป

        ใครว่าการแต่งกายไม่เกี่ยว! การที่เราใส่เสื้อผ้าสบายๆ ไม่รัดรูป จะทำให้สามารถกินได้อย่างสบายใจ ไม่ต้องกลัวว่ากางเกงจะแน่น หรือต้องปลดตะขอระหว่างกิน ถ้าเลือกได้ ควรใส่กางเกงเอวยืดสบายๆ หรือใส่เสื้อโอเวอร์ไซส์กันไปเลยค่า รับรองว่ามีพื้นที่เหลือให้น้องพุงน้อยๆ แน่นอน!

 

 

3. กินอาหารรสชาติจัดทีหลัง

        เมื่อมีอาหารรสชาติจัด ไม่ว่าจะเป็นเผ็ดจัด เค็มจัด ให้เก็บไว้กินทีหลังค่ะ เพราะถ้าเลือกกินอาหารรสจัดเข้าไปก่อน จะทำให้เราโหยหาการดื่มน้ำมากขึ้น ยิ่งกินก็ยิ่งหิวน้ำ เพราะฉะนั้นเราจะยิ่งอิ่มเร็วขึ้น รู้สึกแน่นๆ จนไม่อยากกินต่อเลยทีเดียวค่ะ

 

4. ไม่ดื่มน้ำอัดลม หรือน้ำหวานเยอะเกินไป

        ถ้าอยากได้ความอิ่มคุ้ม กินได้เยอะๆ ควรเลือกเครื่องดื่มในร้านบุฟเฟ่ต์เป็น น้ำเปล่า จะดีที่สุดค่ะ เพราะการดื่มน้ำอัดลมจะทำให้รู้สึกอิ่มได้เร็ว เนื่องจากมีแก๊สในกระเพาะ ไหนจะมีน้ำตาลอีกด้วย แต่ถ้าหากใครอยากดื่มน้ำอัดลมจริงๆ ทางเราแนะนำว่าไม่ควรยกดื่มบ่อยๆ ระหว่างการกินบุฟเฟ่ต์ ให้จิบเล็กน้อย และดื่มอีกทีปิดท้ายมื้อดีกว่าค่ะ

 

 

5. ไม่ควรรีบกินจนเกินไป

        หิวมาก สปีดในการกินก็เร็วมาก! ถ้ายิ่งกินเร็วๆ ตั้งแต่มานั่งเลย ก็จะยิ่งทำให้กินได้น้อยลงค่ะ เราควรค่อยๆ ตัก ค่อยๆ กินไปเรื่อยๆ ยิ่งถ้าเป็นบุฟเฟ่ต์ไม่จำกัดเวลาล่ะก็หืมมม ยาวไปๆ เลยค่า

 

6. อย่าลืมกินผักสลับเนื้อ

       สายกินบางคนผักไม่ยุ่ง มุ่งแต่เนื้อ! บอกเลยว่าจะทำให้อิ่มเร็วเช่นกันค่ะ เพราะถ้าเรากินสลับกัน ผักบ้าง เนื้อบ้าง เจ้าผักนี่แหละจะเข้ามาตัดเลี่ยนได้ดีทีเดียว ทำให้เราสามารถกินเนื้อได้เยอะขึ้น กินได้อย่างต่อเนื่อง และคุ้มสุดๆ !

 

 

7. ค่อยๆ กิน แต่กินอย่างต่อเนื่อง

        ถ้าอยากกินให้ได้เยอะๆ เมื่อเริ่มกินแล้ว ให้กินต่อเนื่องเรื่อยๆ อย่าได้หยุดพักนาน เช่น ถ้าหากกินหมดแล้ว แต่รออาหารรอบหลังมานานจนเกินไป  ทำให้กินได้อย่างไม่ต่อเนื่อง เมื่ออาหารรอบหลังมาก็รู้สึกไม่อยากกินแล้ว เพราะฉะนั้นควรจัดสรรอาหารบนโต๊ะอย่าให้ขาด! แต่ก็ต้องอยู่ในความหิวที่พอดีกับเรา และไม่สั่งเยอะ หรือตักเยอะจนเกินไป แล้วเหลือทิ้งนะคะ

 

8. สลับไปกินของหวานบ้าง

       สายบุฟเฟ่ต์ตัวจริงต้องรู้ทฤษฎี คาว-หวาน-คาว ท่องให้ซึมเข้าไปเลยค่ะ บอกเลยว่าวิธีนี้จะช่วยให้การกินบุฟเฟ่ต์เพลินกว่าที่คิด! หลังจากที่เริ่มรู้สึกเลี่ยนของคาวของมันแล้ว ให้เราพักกินของหวานก่อน อาจจะเป็นไอศครีม น้ำแข็งใส หรือเค้กชิ้นเล็กๆ ก็ได้ แล้วค่อยกลับมาเริ่มกินของคาวใหม่ รับรองว่าอิ่มอร่อยคุ้มสุดๆ !

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

 

---------------------------

 

อัพเดทคาเฟ่สุดชิล รีวิวร้านอร่อยร้านดัง แจกสูตรอาหารเด็ดๆ
มาพูดคุยแชร์รูปยั่วน้ำลาย ให้สายกินต้องอิจฉา
ที่แอปทรูไอดี คลิกเลย TrueID Food Community <

 

 

 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ