ลายแทง 10 ร้านอร่อย เจ้าเก่าสิงคโปร์ คิวยาวแค่ไหนก็ต้องรอ !

ลายแทง 10 ร้านอร่อย เจ้าเก่าสิงคโปร์ คิวยาวแค่ไหนก็ต้องรอ !
Muzika
10 พฤษภาคม 2562 ( 07:37 )
10.1K
2

     สิงคโปร์นั้นนับเป็นอีกหนึ่งประเทศที่ขึ้นชื่อเรื่อง street food ของกินอร่อยข้างทางไม่แพ้บ้านเราเลย ใครที่มาเที่ยวสิงคโปร์บ่อยๆ ถ้ายังไม่เคยสัมผัสกับการไปต่อคิวรอตามร้านเหล่านี้ล่ะก็ ควรไปลองดูสักครั้งนะครับ นับเป็นการสัมผัสวัฒนธรรมเก่าแก่อย่างหนึ่งของสิงคโปร์เลยก็ว่าได้ บางร้านก็ยังคงเอกลักษณ์เดิมไว้ บางร้านอาจมีการปรับเปลี่ยนหน้าตาไปตามยุคสมัย แต่รับรองได้เลยว่า 10 ร้านเจ้าเก่านี้ยังคงสูตรเด็ดความอร่อยไว้ รอให้คุณไปชิมกันอย่างอิ่มอร่อยแน่นอน

 

 

1. Old Chang Kee

 

 

     ร้านของทอดเจ้าดังของสิงคโปร์ ที่เปิดร้านมาตั้งแต่ปีค.ศ. 1956 ซึ่งปัจจุบันก็มีหลายสาขามากๆ โดยเมนูดังของเค้าก็คือกะหรี่พัฟ Curry'O รสเข้มข้น ไส้แน่นกว่ากะหรี่พัฟบ้านเรา แป้งกรอบทอดใหม่ๆ เป็นของที่ต้องสั่งทุกครั้งที่มา นอกจากนั้นก็มีลูกชิ้นปลาทอดเนื้อล้วน ปลาชุบขนมปังทอด ปลาหมึกทอด และอื่นๆ อีกมากมาย ร้านนี้หาไม่ยาก จะอยู่ทั่วไปตามแหล่งช้อปปิ้งเลย ลองมองหากันได้จ้า

เว็บไซต์ : www.facebook.com/oldchangkee1956

==========

 

2. Song Fa Bak Kut Teh

 

 

     ร้านบักกุ๊ตเต๋เจ้าดังแห่งย่าน Clarke Quay (ที่ตอนนี้มีสาขาให้ลองในไทยแล้วด้วยนะ) ที่เขาว่ากันว่าถ้าไม่ได้มาลอง เหมือนมาไม่ถึงสิงคโปร์เลยล่ะ มาเป็นซี่โครงหมูชิ้นใหญ่ๆ น้ำซุปหอมๆ หอมเครื่องเทศร้อนจี๋ที่เติมได้ไม่อั้นด้วย แถมด้วยเมนูเครื่องเคียงที่มีให้เลือกตั้งแต่หมูสามชั้นตุ๋น ขาหมู ไส้หมูตุ๋น ผักดอง และผัดผัก ที่ร้านนี้ยังให้อารมณ์โบราณอยู่เหมือนเดิม

ที่ตั้ง : 11 New Bridge Road, MRT Clarke Quay
เปิดบริการ : 09:00 – 21:15 น. (ปิดทุกวันจันทร์)
โทร : +65 6533 6128
เว็บไซต์ : https://www.songfa.com.sg

==========

 

3. Hawker Chan

 

 

     นับเป็นอีกหนึ่งร้านดังที่มีสาขาในเมืองไทยเช่นกัน พ่วงด้วยรางวัล Michelin Star 1 ดาว ที่ราคาถูกที่สุดในโลกเป็นการันตี เมนูอร่อยประจำร้านก็คือบะหมี่ไก่ซีอิ๊ว และข้าวไก่ซีอิ๊วครับ ไก่ซีอิ๊วขอร้านนี้นับว่าอร่อยระดับตำนานของสิงคโปร์เลยนา รสชาติไก่อร่อยชุ่มฉ่ำ กระดูกจะยังมีเลือดติดที่กระดูกนิดๆ ตามแบบที่คนจีนชอบกิน รสชาติเข้มข้นครับ เมนูแนะนำอื่นๆ ก็เช่นพวกหมูกรอบ หมูแดง เต้าหู้สามรส ฯลฯ ทุกอย่างมาเยอะมาใหญ่ ในราคาย่อมเยาครับ

ที่ตั้ง : 78 Smith St, Singapore (China Town)
เปิดบริการ : 10:30 - 20:00 น.
เว็บไซต์ : www.facebook.com/hawkerchanSG

==========

 

4. Singapore Zam Zam

 

 

     อีกหนึ่งวัฒนธรรมอาหารที่อยู่คู่ชาวสิงคโปร์ ก็คืออาหารอินเดียนั่นเอง ส่วนร้านนี้ก็เก่าแก่ไม่แพ้กัน เพราะเปิดมาตั้งแต่ปีค.ศ. 1908 โดยมีของอร่อยต้องลองเป็นโรตีมะตะบะชิ้นยักษ์ เสิร์ฟคู่กับแกงอินเดียต่างๆ รวมถึงข้าวหมกเครื่องเทศสีเหลืองที่มีกลิ่นหอมของเครื่องเทศอินเดีย ด้านบรรยากาศร้านนั้นจะทำให้คุณคิดถึงอินเดียแบบ Local แน่ๆ ไปลองกันได้เลย

ที่ตั้ง : 697-699 North Bridge Road, สถานี MRT Bugis
เปิดบริการ : 07:00 – 23:00 น.
เว็บไซต์ : www.facebook.com/Singapore-Zam-Zam-Restaurant-Pte-Ltd-172552576089680

==========

 

5. Yakun Kaya Toast

 

 

     ร้านขนมปังปิ้งไส้สังขยาชื่อดัง และเป็นอาหารเช้าสไตล์สิงคโปร์ที่หากินที่อื่นไม่ได้จริงๆ เจ้านี้เปิดมาตั้งแต่ปีค.ศ. 1944 ขนมปังปิ้งของที่นี่จะจิ้มกินกับไข่ลวก คู่กับชาหรือกาแฟโบราณ นอกจานี้ไส้อื่นๆ ก็จะมีไส้เนยน้ำตาล ขนมปังแบบเฟรชโทสต์หรือขนมปังชุบไข่ และไส้เนยถั่ว ร้านนี้สามารถหาได้ตามห้างใหญ่ๆ แต่ถ้าอยากนั่งร้านดั้งเดิมต้องไปที่ย่านไชน่าทาวน์ อยู่ด้านหน้าของ Far East Square ครับ

ที่ตั้ง : ย่าน Far East Square นั่งรถไฟใต้ดินมาลงสถานี Telok Ayer
เปิดบริการ : จันทร์-ศุกร์: 7.30-19.00 น.
เสาร์: 7.30-16.30 น., อาทิตย์ 8.30-15.00 น.
ปิดวันหยุดนักขัตฤกษ์
เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/yakunkayatoastsg

==========

 

6. A Noodle Story

 

 

     ร้านราเม็งสไตล์สิงคโปร์ที่ได้รางวัล Bib Gourmand ว่าเป็นร้านอาหารคุณภาพดีมากในราคาไม่แพง และร้านนี้ก็นิยามความเป็น street food แบบสิงคโปร์ได้เป็นอย่างดีจริงๆ คือเป็นร้านเล็กๆ ตั้งอยู่ในศูนย์อาหารที่ต้องต่อคิวรอ ใช้เส้นบะหมี่ไข่คลุกน้ำพริกเผา ท้อปปิ้งด้วยหมูชาชู กุ้งทอด เกี๊ยวทอด และไข่ออนเซ็น ชามโตๆ แบบอิ่มจุกในราคาไม่แพงของแท้

ที่ตั้ง : หมายเลขร้าน #01-39 ตั้งอยู่ในศูนย์อาหาร Amoy Street Food Centre
เปิดบริการ : จันทร์ - ศุกร์ 11:15 - 14:30 น. / 17.30 – 19.30 น. และ วันเสาร์ 10.30 - 13.30 น. (ปิดวันอาทิตย์)
เว็บไซต์ : www.facebook.com/ANoodleStory

==========

 

7. Tiong Shian Porridge Center

 

 

     ร้านดังในสิงคโปร์ที่ต้องถูกใจคนชอบเนื้อนุ่มๆ แน่นๆ ของกบแน่นอน เพระาของเด่นที่นี่คือ "โจ๊กขากบ" และ "ขากบอบหม้อดิน" ที่ใช้กบภูเขาขาอวบๆ ใหญ่ๆ ทั้งนั้น ร้านนี้เปิดแต่เช้าเลยใครจะมานั่งทานโจ๊กก่อนก็เป็นการเริ่มต้นทริปที่ดี ใครไม่กินกบก็มีเมนูทั่วไปเช่นกัน ทั้งโจ๊กหมู โจ๊กปลา พอช่วงเที่ยงๆ จะมีเมนูอาหารทะเลให้สั่ง เช่นปูผัดซอสต่างๆ และเมนูอบหม้อดินที่จะสั่งได้ตั้งแต่ช่วงเย็นเป็นต้นไปครับ

ที่ตั้ง : 265 New Bridge Road นั่ง MRT มาที่สถานี Chinatown exit A เดินมาอีก 1 นาที
เปิดบริการ : ทุกวัน 09.00 - 15.00 น. และ 16.30 - 22.30 น หยุดทุกวันจันทร์

==========

 

8. Yum Cha

 

 

     ร้านติ่มซำชื่อดัง คุณภาพดีรสชาติเยี่ยมที่ไชน่าทาวน์ ทุกเข่งไซส์สะใจดี มีเมนูตั้งแต่ติ่มซำแบบดั้งเดิม ประเภทขนมจีบ ฮะเก๋า ซาลาเปา ไปจนถึงแบบใหม่ไส้แปลกๆ อย่างปูผัดเผ็ด เป็นต้น หรือจะเป็นพวกหมูกรอบ เป็ดปักกิ่งมีหมด ร้านนี้ถ้าไปช่วงเที่ยงๆ อาจต้องรอคิวบ้างนะครับ

ที่ตั้ง : 20 Trengganu St, #02-01 Chinatown
เปิดบริการ : ทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 10.30-22.30 น.
เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/yumchasg

==========

 

9. Tian Tian Hainanese Chicken Rice

 

 

     ร้านข้าวมันไก่สิงคโปร์ชื่อดังอันดับต้นๆ ที่คนไทยรู้จัก ร้านนี้ขายเมนูเดียวเท่านั้น คือข้าวมันไก่นั่นแหละ ตัดปัญหาความวุ่นวายของเมนูไปในทันที ไก่ของร้านนี้จะมีความนุ่ม หอมมันขั้นสุดมาก (แต่สไตล์ข้าวมันไก่ที่นี่จะไม่เน้นน้ำจิ้มรสเข้มข้นแบบบ้านเรานะ) สาขานี้ที่นั่งจะน้อยหน่อย รอคิวอีกประมาณ 15-30 นาที ใครรอไม่ไหวแน่ๆ แนะนำไปที่สาขา FoodClique ติดกับโรงแรม Hotel Boss จะโอเคกว่าครับ

ที่ตั้ง : ศูนย์อาหารแม็กซ์เวล (Hawker Food Centre) ยู่เยื้องกับวัดพระเขี้ยวแก้ว ติดกับถนน South Bridge Road
เปิดบริการ : ทุกวัน เวลา 10:00-21:00
เว็บไซต์ : www.facebook.com/Tian-Tian-Hainanese-Chicken-Rice

==========

 

10. Mei Heong Yuen Dessert

 

 

     เปลี่ยนอารมณ์มาที่ร้านของหวานบ้างดีกว่า เม่ย์ฮวงหยุน ร้านขนมชื่อดังที่มีสาขาเยอะมากกกในสิงคโปร์ ที่นี่ได้รับการจัดให้เป็นหนึ่งใน “Singapore Chinatown Heritage Brands” หรือ แบรนด์มรดกของย่านไชน่าทาวน์ โดยมีเมนูเด่นเป็นน้ำแข็งใสราดน้ำหวานต่างๆ ท็อปปิ้งมากมายสารพัดชนิดให้เลือก และเมนูร้อนเย็นอื่นๆ ในราคาไม่แพงครับ

ที่ตั้ง : Temple Street ติดกับถนนคนเดินไชน่าทาวน์
เปิดบริการ : 12.00 - 21.30 น.
เว็บไซต์ : www.facebook.com/meiheongyuendesserts

==========

 

- ลองให้รู้! 8 ร้านดัง จากสิงคโปร์ เปิดใหม่ในกรุงเทพ อร่อยได้ไม่ต้องบินไปไกล

- เที่ยวสิงคโปร์ ปักหมุด ที่เที่ยวไฮไลท์ ตามไลน์ รถไฟใต้ดิน MRT ย่านไหน เที่ยวอะไร ต้องมาดู !

 

 

อัพเดทที่พักสุดชิลล์ ที่เที่ยวสุดมันส์ ที่กินสุดฮิป

ติดตาม travel.trueid.net ได้ที่

 

 

 

ยอดนิยมในตอนนี้

ยอดนิยมในตอนนี้