ร้านอาหารดัง สิงคโปร์ Ya Kun Kaya Toast ที่ Far East Square สาขาแรกดั้งเดิม ต้องไปโดน!

ร้านอาหารดัง สิงคโปร์ Ya Kun Kaya Toast ที่ Far East Square สาขาแรกดั้งเดิม ต้องไปโดน!
เอิงเอย
30 ธันวาคม 2562 ( 10:45 )
11.6K

     ตามเรามาอร่อยกับ ร้านอาหารดัง สิงคโปร์ ที่เน้นเสิร์ฟอาหารเช้าโดนๆ กันที่ Ya Kun Kaya Toast ค่ะ ใครได้ไป แวะไปชิม รับรองไม่มีเสียใจ แต่ถ้าใครไม่ไป เสียดายนะบอกเลย !

 

ร้านอาหารดัง สิงคโปร์

Ya Kun Kaya Toast

 

      เรามาถึงที่ย่าน Far East Square มาง่ายมากๆ ด้วยรถไฟใต้ดินมาลง สถานี Telok Ayer แล้วเดินข้ามถนนผ่านย่าน Chinatown มาเรื่อยๆ ถึง Pekin Street รอบๆ จะเป็นบ้านเก่าคลาสสิคทาสีสวยๆ เป็นย่านอนุรักษ์ตึกเก่าของสิงคโปร์ค่ะ ระหว่างทางก็แวะถ่ายรูปสวยๆ ก่อนได้

 

 

     เดินมาเรื่อยก็จะเจอร้านแล้ว Ya Kun Kaya Toast ไม่ไกลมากค่ะ เดินเพลินๆ หิวพอดี ที่ร้านนี้เป็นสาขาแรกดั้งเดิมเลยจะมีพื้นที่ไม่ได้ใหญ่โตมาก จะมีเมนูให้เลือกจะสั่งเป็นแต่ละอย่าง หรือเป็นเซ็ตก็ได้ค่ะ เซ็ตนึงก็จะมีทั้ง กาแฟ หรือ ชา 1 ถ้วย กับขนมปังปิ้งสังขยาเนย และไข่ลวก 2 ฟอง เรียกว่าชุดเดียวอิ่มไปครึ่งวันได้ในราคาประมาณ 5 ดอลล่าร์สิงคโปร์ค่ะ

 

 

     สำหรับ Kaya (คายา) นั้นจะแปลว่าสังขยา ซึ่งสังขยาที่นี่ไม่เหมือนสังขยาบ้านเรานะคะ เขามีสูตรลับเฉพาะของร้าน Ya kun ที่คิดค้นขึ้นมากว่า 70 ปีทีเดียว รสชาติเรียกได้ว่าไม่มีใครเหมือนแน่นอน วิธีการกินก็มีเทคนิคเพิ่มความอร่อยเล็กน้อยด้วยการนำตัวขนมปังนี่แหละค่ะไปจุ่มไข่ลวกและกิน ใกล้เคียงกะบ้านเราอยู่เหมือนกัน การันตีความอร่อยค่ะ ใครมาถึงสิงคโปร์แล้วไม่แวะมาชิม ถือว่าพลาดดด !

 

 

 

 

 

ร้านอาหารสิงคโปร์ ที่น่าสนใจอื่นๆ

8 ร้านอร่อย เจ้าดัง สิงคโปร์ บินไปง่าย
ตามกินให้ครบ ฉบับคนท้องถิ่นแนะนำ

ลายแทง 10 ร้านอร่อย เจ้าเก่าสิงคโปร์
คิวยาวแค่ไหนก็ต้องรอ !

 

 

ยอดนิยมในตอนนี้

ยอดนิยมในตอนนี้