15 ช่องทาง เรียนออนไลน์ สูตรอาหารจานอร่อย เคล็ดลับในครัว ได้อาชีพฟรี แบบไม่เสียเงิน!

15 ช่องทาง เรียนออนไลน์ สูตรอาหารจานอร่อย เคล็ดลับในครัว ได้อาชีพฟรี แบบไม่เสียเงิน!
Maysylvie
20 พฤษภาคม 2563 ( 14:00 )
4.8K
1

     กระแสการ เรียนออนไลน์ กำลังมาแรงในช่วงนี้ เนื่องจากสถานการณ์ โควิด COVID-19 ทำให้หลายคนอยู่บ้านเข้าครัวกันเพียบ เราเลยได้รวบรวม 15 ช่องทางสอนอาหารออนไลน์ ได้อาชีพฟรี ไม่เสียเงิน! โดยเชฟมากฝีมือ ร้านอาหารชื่อดัง มีทั้งอาหารไทยชาววัง อาหารไทยพื้นบ้าน อาหารต่างประเทศ ขนมไทย เค้ก เบเกอรี่ ต่างๆ รวมถึง Foodtips เคล็ดลับในครัวให้นำไปปรับใช้ได้อีกเพียบ! ไปดูพร้อมกันเลยยย

 

 

เรียนออนไลน์ สูตรอาหาร เคล็ดลับในครัว

 

1.ครัวชั้นสูง High Zone Kitchen


     ถ้าพูดถึงเชฟสอนทำอาหาร คงไม่มีใครไม่รู้จักหม่อมหลวงขวัญทิพย์ เทวกุล หรือเชฟป้อม Masterchef แน่ๆ ด้วยความรู้ด้านอาหารไทยชาววังขนาดแท้ และการสอนอันแสนดุเดือด ทำให้หลายคนจำเชฟป้อมได้ดี ตอนนี้เชฟป้อมเปิดช่องยูทูป เน้นไปที่การบอกเคล็ดลับคู่ครัวมากมาย สามารถเข้าไปเสฟความรู้จากครัวชั้นสูงได้ฟรีๆ เลยละ

ติดตามได้ที่ : ครัวชั้นสูง High Zone Kitchen

 

2. DenverThaiTV


     จากรายการยอดเชฟไทย ที่หลายคนคุ้นเคย สู่การเปิดช่องยูทูปสอนอาหารโดยเชฟชื่อดังผู้เปิดร้าน Cheftable อาหารไทยร้านดังอย่าง Khao โดยเชฟวิชิต เน้นสอนอาหารไทยแท้ รวมถึงอาหารไทยพื้นบ้าน รวมถึงการพาเดินจ่ายตลาด และวิธีเลือกซื้อวัตถุดิบอีกด้วย ใครกำลังมองหาช่องทางเรียนออนไลน์อาหารไทย แชนแนลนี้ไม่ควรพลาด

ติดตามได้ที่ : DenverThaiTV

 

3. กับข้าวกับตา


     ใครที่ชอบดูรายการแข่งขันทำอาหาร หลายคนคงคุ้นเคยกับเชฟตุ๊กตาเชฟอาหารไทยแท้แบบบ้านๆ เจ้าของร้านอาหารไทยอย่าง บ้านยี่สาร ที่หลายคนน่าจะเคยไปลิ้มลองกันมาบ้าง โดยเชฟตุ๊กตาเน้นสอนอาหารไทยพื้นบ้าน สูตรลับเฉพาะที่ไม่ต้องเสียเงินไปเรียน เพียงเข้าช่องยูทูปก็ได้เคล็ดลับมากมายจากเชฟชื่อดังคนนี้แล้ว

ติดตามได้ที่ : กับข้าวกับตา

 

4. Food Travel TV Channel


     ช่องยูทูปสอนทำอาหารชื่อดังที่ยอดติดตามกว่า 2 ล้าน subscribed ด้วยคลิปสอนทำอาหารที่มีให้ทำตามเยอะมาก ทั้งอาหารไทย ทั้งขนมไทย บอกละเอียดทุกชั้นตอน เพียงดูตามคลิปก็สามารถสร้างสรรค์เมนูอาหารอร่อยระดับเชฟได้แล้ว ถือว่าดูช่องนี้ช่องเดียว ก็สามารถจดสูตรทำอาหารไทยได้เป็นเดือนๆ เลยละ

ติดตามได้ที่ : Food Travel TV Channel

 

5.กับข้าวกับปลาโอ


     เป็นอีกหนึ่งช่องสอนทำอาหาร ที่มีคาเรคเตอร์สุดชิค ไม่เปิดเผยหน้า เน้นสอนทำอาหารไทยแบบบ้านๆ ไม่เน้นการจัดจานที่สวยงามเหมือนช่องไหน เน้นที่เคล็ดลับการทำอาหารแบบบ้านๆ แต่อร่อยจัดจ้าน และเพราะความง่ายๆ แบบนี้แหละ เลยทำให้ช่องนี้กลายเป็นขวัญใจชาวเน็ตด้วยยอด subscribed กว่า 1.5 ล้านเลยทีเดียว

ติดตามได้ที่ : กับข้าวกับปลาโอ

 

6. ครัวพิศพิไล


     เป็นอีกช่องยูทูปที่สามารถสร้างแรงบันดาลใจเลยก็ว่าได้ เพราะเจ้าของช่องเป็นเพียงแม่บ้านที่รักการทำอาหาร เรียนรู้เก็บเกี่ยวประสบการณ์ก้นครัวมากมาย มาเผยเคล็ดลับแบบไม่กั๊ก ทั้งอาหารไทย อาหารต่างประเทศ รวมถึงเมนูสร้างอาชีพ บอกเลยว่าถ้าเรียนออนไลน์กับช่องนี้ ได้ทั้งสูตรอาหาร และได้อาชีพไปพร้อมๆ กันเลยละ

ติดตามได้ที่ : ครัวพิศพิไล

 

7. กินได้อร่อยด้วย


     จาก homecook ที่รักการทำอาหาร สู่การเผยเคล็ดลับและสูตรอาหารมากมายลงยููป ที่ยอดติดตามทะลุ 1 ล้านเป็นที่เรียบร้อย ไม่ว่าจะเป็นการสอนทำอาหารไทย สอนทำขนม เคล็ดลับคู่ครัวต่างๆ เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งช่องที่ไม่ควรพลาด เพราะเราสามารถนำเกร็ดความรู้ที่ได้จากช่องนี้ ไปสร้างสรรค์อาหารสุดอร่อย หรือนำไปสร้างอาชีพได้เลยละ

ติดตามได้ที่ : กินได้อร่อยด้วย

 

8. TomJoke Foodtv


     อีกหนึ่งช่องยูทูปแบบบ้านๆ ถ่ายคลิปสอนทำอาหารแบบง่ายๆ ไม่จำเปนต้องจัดจานสวยมาก แต่กลับเป็นช่องที่หลายคนติดตาม ด้วยไอเดียอาหารไทยมากมาย รวมถึงเคล็ดลับ สูตรอาหาร ที่นำมาใช้ในครัวได้ยาวๆ เป็นอีกหนึ่งช่องที่ไม่ควรพลาด

ติดตามได้ที่ : TomJoke Foodtv

 

9. VIPS Station


     สำหรับคนที่ชอบทำขนม อบเบเกอรี่ ต้องมีติดตามช่องนี้อยู่แน่ๆ เพราะช่อง VIPS Station เน้นสอนวิธีทำขนมต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นเค้ก เบเกอรี่ ขนมไทย รวมถึงเคล็ดลับการทำอาหารแบบง่ายสไตล์วัยรุ่นเด็กหอ บอกเลยว่าถูกใจ ถือเป็นอีกช่องที่คนติดตามเยอะ และทำคลิปออกมาได้น่ารัก ดูเพลินมากทีเดียว

ติดตามได้ที่ : VIPS Station

 

10. แม่บ้าน


     จากนิตสารชื่อดังที่แม่บ้านทั้งหลายต้องรู้จัก สู่การเปิดช่องยูทูปสอนทำอาหาร รวมถึงเคล็ดลับคู่ครัวมากมาย ไม่ว่าจะเป็นอาหารไทย อาหารจีน อาหารฟิวชั่น รวมถึงขนมไทย ขนมเค้ก และอีกมากมาย คลิปสวย ภาพคมชัด ดูเพลินๆ จดสูตรไปยาวๆ 

ติดตามได้ที่ : แม่บ้าน

 

11. KRUA dot CO


     เป็นอีกช่องสอนทำอาหาร ที่คลิปสวย คมชัด มีทั้งอาหารไทย อาหารต่างประเทศ  ขนมไทย ขนมต่างประเทศ นอกจากนี้ยังพาไปตะลุยตามร้านอาหารต่างๆ รวมถึงคอนเทนต์สร้างแรงบันดาลใจอีกด้วย เป็นอีกช่องที่ทำคลิปออกมาสวย ดูเพลิน ทีเดียว

ติดตามได้ที่ : KRUA dot CO

 

12. Lovefitt


     เป็นช่องสอนทำอาหารที่คนรักสุขภาพห้ามพลาด เพราะช่องนี้เน้นอาหารคลีน อาหารเพื่อสุขภาพ พร้อมเผยเคล็ดลับการทำอาหารลดความอ้วนต่างๆ บอกเลยว่าถูกใจสาวๆ และคนรักสุขภาพจริงๆ แถมคลิปทำออกมาสวย ภาพคมชัด ดูได้เพลินๆ ทั้งวัน

ติดตามได้ที่ : Lovefitt

 

13. Mai Yom Auon ไม่ยอมอ้วน


     ใครที่ติดตามจาก facebook คงรู้จักกันเป็นอย่างดี เพราะยอดติดตามกว่า 2 ล้านไลค์ โดยช่องไม่ยอมอ้วน เน้นสอนทำอาหารที่ใช้สูตรไม่อ้วน สำหรับคนรักสุขภาพ แต่ละเมนูหน้าตาน่ากิน แต่คนลดความอ้วนทำตามได้ ไม่ว่าจะเป็นอาหาร ขนม บางเมนูยังต้องแปลกใจว่าคนลดความอ้วนทำกินได้ด้วยหรอ บอกเลยว่าทำอาหารตามช่องนี้ไปสักเดือน น้ำหนักลดแน่นอน

ติดตามได้ที่ : Mai Yom Auon ไม่ยอมอ้วน

 

14. PIMMY TASTY


     เป็นอีกช่องยูทูปที่นอกจากจะได้ไอเดีย และสูตรการทำอาหาร และขนมแล้ว ยังได้ไอเดียสร้างอาชีพจากอาหารได้อีกด้วย เพราะช่องนี้เน้นสอนทำอาหารที่สามารถนำไปต่อยอดสร้างอาชีพได้ เรียกได้ว่าติดตามช่องนี้ ก็สามารถหาเงินได้แล้ว ใครกำลังมองหาอาชีพจากการทำอาหารอยู่ ไม่ควรพลาด

ติดตามได้ที่ : PIMMY TASTY

 

15. EasyCooking 


     ปิดท้ายด้วยช่องยูทูปที่มาจากเพจดัง ที่มีคนติดตามกว่า 2 ล้านไลค์ ที่หลายคนชื่นชอบ ด้วยคลิปที่ถ่ายออกมาสวย สั้นกระชับ ใช้เวลาไม่นานแต่สามารถนำสูตรไปปรับใช้ได้ทันที เหมาะสำหรับคนที่ไม่มีเวลานั่งดูคลิปยาวๆ ช่องนี้เป็นอีกช่องที่ตอบโจทย์เลยทีเดียว

ติดตามได้ที่ : EasyCooking

 

-------------------------------

 

รวมร้านอร่อยทั่วประเทศ อัพเดทคาเฟ่เปิดใหม่ และสูตรอาหารจานเด็ด

บนแอปพลิเคชัน ทรูไอดี ดาวน์โหลดเลยที่นี่!!