บ้านข้าวหนม อยุธยา คาเฟ่ขนมไทย ชิลได้ใกล้ๆ กรุง โดนใจไม่แพ้ขนมฝรั่ง

บ้านข้าวหนม อยุธยา คาเฟ่ขนมไทย ชิลได้ใกล้ๆ กรุง โดนใจไม่แพ้ขนมฝรั่ง
เอิงเอย
11 สิงหาคม 2562 ( 12:00 )
15.9K
7

       เป็นคนอ่อนหวาน ขอญาตเติมความหวานแปป... ที่ บ้านข้าวหนม อยุธยา คาเฟ่ขนมไทย ที่ไปชิลได้ใกล้ๆ กรุงในวันหยุดนี้ค่ะ บอกเลยว่าฮิตไม่แพ้โรตีสายไหมเด้อออ~

 

 

      บ้านข้าวหนมนั้นได้สูตร ขนมไทยโบราณจากก้นครัวของคนในครอบครัว และก้นครัวของคนในท้องถิ่นกรุงศรีอยุธยา มาไว้ที่นี่ในสไตล์คาเฟ่สุดโมเดิร์น แน่นอนว่า ตามกระแสนิยม เทรนด์ไปนั่งชิลคาเฟ่สวยๆ ถ่ายรูป ใครเป็นสายชิล ก็สามารถมาถ่ายรูปเล่น นั่งจิบกาแฟ คู่กับขนมไทยโบราณได้เหมือนกันค่ะ

 

 

      ในร้านยกขนมไทยมาเยอะมาก ปราณีตทุกอย่างเลย ทั้ง ขนมใส่ไส้ ขนมชั้น ขนมขี้หนู ตะโก้ทองหยิบ ทองหยอด จ่ามงกุฏ ฝอยทอง และอื่นๆ มีมาใ้ได้เดินเลือก และลองชิมเพียบ ทำให้นึกถึงสมัยเด็กได้เลยทีเดียวค่ะ และยังมีขนมไทยอีกหลายๆ ชนิดที่เราอาจจะลืมไปแล้ว หรือหาชิมไม่ได้ที่ไหน ที่นี่ก็มีขายอีกด้วย แถมในร้านก็ได้บรรยากาศอบอุ่นฟีลเหมือนอยู่บ้านจริงๆ

 

     นอกจากขนมไทยโบราณนานาชนิดที่มีให้เลือกชิมแล้ว ที่นี่ยังมีบริการเครื่องดื่มแบบคาเฟ่ปกติอีกด้วย แต่ก็มีความเก๋ไปอีกแบบเมื่อลองสั่งเครื่องดื่มมาจิบคู่กับขนมไทยค่ะ 

 

 

       ใครที่มาเที่ยวอยุธยา ยังไงก็ห้ามพลาดขนมอร่อยๆ น้าาา แวะมาเช็คอินได้ที่ บ้านข้าวหนม กันเลยค่ะ รับรองว่า อร่อยฟินตามๆ กันกลับบ้านไปแน่นอน ^^

 

🔺ร้านตั้งอยู่ : 2/10 ถนนอู่ทอง ตำบลหอรัตนไชย จังหวัดอยุธยา
⏰ ร้านเปิดบริการ : วันจันทร์-ศุกร์ 08.00-18.00 น. และวันเสาร์-อาทิตย์ 09.00-18.30 น.
📞 โทร : 09-7921-9465
เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/Baan-kao-nhom

 

ขอบคุณข้อมูลดีๆ และภาพจาก เพจกินที่ไหน

 

 

ร้านอาหารอยุธยา ที่น่าสนใจอื่นๆ

กุ้งเผา เจ้าเด็ด รวม 10 ร้านกุ้งเผา อยุธยา
น้ำจิ้มแซ่บ ใกล้กรุงเทพ

10 คาเฟ่ ร้านกาแฟ อยุธยา น่านั่งชิล ถ่ายรูปสวย
ไหว้พระเมืองเก่า

 

ยอดนิยมในตอนนี้