15 ร้าน ขนมไหว้พระจันทร์ 2021 ร้านอร่อย เจ้าดัง แป้งบาง ไส้แน่น ! 🥮

15 ร้าน ขนมไหว้พระจันทร์ 2021 ร้านอร่อย เจ้าดัง แป้งบาง ไส้แน่น ! 🥮
MEEKAO
30 สิงหาคม 2564 ( 17:00 )
28.3K

     เทศกาลไหว้พระจันทร์ 2564 กำลังจะมาถึงกันอีกแล้ว ซึ่งในปีนี้ วันไหว้พระจันทร์ ตรงกับวันอังคาร ที่ 21 กันยายน 2564 และของไหว้ที่ขาดไม่ได้บนโต๊ะไหว้ก็คือ ขนมไหว้พระจันทร์ นั่นเองค่ะ วันนี้เราเลยรวบรวม 15 ร้านขนมไหว้พระจันทร์ ที่บอกเลยว่าแต่ละร้านล้วนแต่เป็น ร้านอร่อย ร้านดัง ที่ใครได้กินก็ต้องติดใจ ทั้งรสชาติที่อร่อยลงตัว แป้งบาง และไส้เนียนแน่น ให้เยอะแบบคุ้มค่าคุ้มราคา เอาล่ะถ้าอยากรู้แล้วว่ามีร้านไหนบ้าง ก็ตามเรามาดูกันเลยจ้า แอบกระซิบว่าบางร้านต้องจองล่วงหน้านะ ไม่งั้นพลาดไปเสียดายแย่ ! ( วันไหว้พระจันทร์ ปี 2564 รวมวิธีไหว้พระจันทร์ ประวัติ และเกร็ดความรู้ เสริมดวง การงาน ความรัก )

 

 

ขนมไหว้พระจันทร์ ร้านอร่อย 2021

 

1. ขนมไหว้พระจันทร์ ร้าน Kyo Roll En

 

 

     Kyo Roll En ร้านขนมและไอศครีมเจ้าดัง แต่เมนูขนมไหว้พระจันทร์ของเค้าก็อร่อยไม่เป็นสองรองใครนะบอกเลย และในปีนี้ ทางร้านได้ collab กับร้าน อาหารใต้ไฟน์ไดน์นิ่ง “ศรณ์” ต่อเป็นปีที่ 2 เกิดเป็นขนมไหว้พระจันทร์ Limited Edition Collaboration Mooncake สุดยอดขนมไหว้พระจันทร์สูตรแฮนด์เมด ทุกชิ้นปั้นด้วยมือตามประเพณีจีน  โดยคัดสรรวัตถุดิบขึ้นชื่อจากทางภาคใต้ของไทยตามแบบฉบับของร้านศรณ์ ออกแบบเป็น Mooncake รสชาติใหม่ได้อย่างเป็นเอกลักษณ์ เริ่ม

     Cashew Nuts - Coconut ‘กาหยู’ เนยถั่วรสหวานมัน Signature ของร้านศรณ์ที่ทำด้วยเม็ดมะม่วงหิมพานต์ ของดีขึ้นชื่อจากภาคใต้ สอดไส้ด้วยมะพร้าวสด Southern ‘Mont Blanc’ แรงบันดาลใจจากเค้กมองบลังค์สไตล์ญี่ปุ่น ใช้เกาลัดจากจังหวัดปัตตานีนำมาบดละเอียด ยัดไส้ด้วยเม็ดเกาลัดและแห้ว ได้ทั้งความหอม หวาน มัน ในคำเดียว Yuzu Lava ส้ม ‘ยูซุ’ กลิ่นหอมขึ้นชื่อจากญี่ปุ่น รสหวานอมเปรี้ยวสดชื่น ไหลเยิ้มแบบ ‘ลาวา’ ปิดท้ายด้วย Satsuma Imo มันหวานญี่ปุ่นแท้จากเกาะคิวชู ทานได้ทั้งแบบเย็นหรืออุ่นร้อนๆ เหมือนทานมันหวานเผาสไตล์ ‘Yaki Imo’ (ยากิ อิโมะ) ในญี่ปุ่น

 

 

     Kyo Roll En X Sorn Mooncake รุ่น Limited Edition เปิดรับจองในราคากล่องละ 1488 บาท ผ่านเว็บไซต์ www.kyorollen.com/mooncake จำกัดเพียง 100 กล่องต่อวัน

 

 

 

2. ขนมไหว้พระจันทร์ ร้าน ขนมบ้านโกไข่

 

 

     ขนมไหว้พระจันทร์ที่ร้าน ขนมบ้านโกไข่ ร้านขนมเปี๊ยะเจ้าดังจากหาดใหญ่ โดยขนมไหว้พระจันทร์ของร้านนี้จะมีอยู่ไส้เดียวคือ "ทุเรียนไข่เค็ม" ค่ะ ขนมไหว้พระจันทร์ของที่ร้านจะเน้นแป้งบาง ไส้เยอะ ไข่แดงเค็มให้มาแบบกำลังดี กินเพลินๆ หมดชิ้นไม่รู้ตัวแน่นอนจ้าา

 • ชิ้นใหญ่แพ็ค 2 ชิ้น ราคา กล่องละ 150 บาท
 • ชิ้นเล็กแพ็ค 3 ชิ้น ราคา กล่องละ 90 บาท

 

 

 

3. ขนมไหว้พระจันทร์ ร้าน S&P

 

 

     บอกเลยว่าคงไม่มีใครไม่รู้จัก ขนมไหว้พระจันทร์ S&P เพราะเค้าเป็นขนมไหว้พระจันทร์ที่ยืนหนึ่งในเมืองไทยจริงๆค่ะ และในปีนี้เค้าก็ได้ทำ ไส้ใหม่ล่าสุดที่บอกเลยว่าน่าโดนมาก นั่นคือ ไส้บัวทองไข่เค็มลาวา และใครที่ชอบไส้คลาสสิกสุดฮิต เค้าก็ยังจัดมาครบถ้วน เลือกได้ตามใจชอบเหมือนเดิมเลยค่ะ และส่วนลดพิเศษลด 20% เมื่อซื้อขนมไหว้พระจันทร์ S&P 4 ชิ้นขึ้นไป โดยขนมไหน้พระจันทร์ S&P มีราคาเริ่มต้นอยู่ที่ชิ้นละ 98 บาทค่ะ

 

 

 

 

4. ขนมไหว้พระจันทร์สูตรโบราณ เจ้าเก่าบางลำพู

 

 

     ใครกำลังมองหาขนมไหว้พระจันทร์ เจ้าอร่อยมาก ที่มีทีเด็ดอยู่ที่ความแป้งบางไส้แน่นแล้วล่ะก็ เราขอแนะนำร้านนี้เลยค่ะ ร้าน ขนมไหว้พระจันทร์สูตรโบราณ เจ้าเก่าบางลำพู บอกเลยว่าขนมไหว้พระจันทร์ของทาวร้านเป็นสูตรต้นตำรับดั้งเดิม ที่ได้รับความนิยมมานานกว่า 60 ปี รับรองว่ารสชาติอร่อยถูกปากแน่นอนจ้าา ราคาเริ่มต้นของร้านี้อยู่ที่ชิ้นละ 105 บาทค่ะ (ปิดรับออเดอร์ของเทศกาลไหว้พระจันทร์ ปี 2564 แล้ว)

 

 

 

 

5. ขนมไหว้พระจันทร์ เชียงการีลา (Shangarila)

 

 

     มาต่อกันที่อีกหนึ่งขนมไหว้พระจันทร์เจ้าดัง ที่ภัตตาคาร เชียงการีลา (Shangarila) ขนมไหว้พระจันทร์รสชาติพรีเมี่ยม ไส้ยอดนิยมก็จะเป็นอะไรไปไม่ได้นอกจาก ไส้ทุเรียนหมอนทอง รสชาติหวานอร่อย แป้งบาง ไส้มีความหนึบ กลิ่นทุเรียนไม่แรงมาก คนไม่ชอบกลิ่นทุเรียนก็กินได้ แถมยังมีไข่เค็มไว้ให้ตัดเลี่ยนนิดนึงด้วย อร่อยสุดๆ ไปเลย สำหรับราคาของขนมไหว้พระจันทร์ เชียงการีลา ราคาจะเริ่มต้นที่ ชิ้นละ 92 บาท เท่านั้นค่า

 

 

 

 

6. โรงแรมเซ็นทาราแกรนด์ แอท เซ็นทรัลพลาซา ลาดพร้าว

 

   

     ขนมไหว้พระจันทร์สูตรดั่งเดิมจากโรงแรมเซ็นทาราแกรนด์ เซ็นทรัลพลาซา ลาดพร้าว กรุงเทพฯ เรานำเสนอขนมไหว้พระจันทร์ 7 รสชาติทั้งไส้คัสตาร์ด ไส้ทุเรียนไข่เค็ม ไส้เม็ดบัวไข่เค็ม ไส้โหงวยิ้งไข่เค็ม ไส้ถั่วแดง ไส้พุทราไข่เค็ม และไส้มันม่วงไข่เค็ม ในราคาชิ้นละ 128 บาท ขนมไหว้พระจันทร์แสนอร่อยของทางโรงแรมฯ ทำจากวัตถุดิบคุณภาพดี ไม่ใส่สารกันบูด บอกเลยว่าการันตีความอร่อย

 

 

 

 

7. ขนมไหว้พระจันทร์ ภัตตาคารกิเลน (Kirin Restaurant)

 

 

     มาต่อที่ขนมไหว้พระจันทร์ จาก ภัตตาคารกิเลน (Kirin Restaurant) ขนมไหว้พระจันทร์ ของที่นี่เป็รสูตรต้นตำรับจีนโบราณ ที่สืบทอดความอร่อย มานานกว่า 30 ปี  ด้วยรสชาติไส้ที่ กลมกล่อม หอม อร่อย สดใหม่ และมีหลากหลายรสชาติให้เลือกลิ้มลอง มากถึง 6 ไส้ ได้แก่ ไส้ทุเรียน ไส้ชาเขียวญี่ปุ่น ไส้งาดำ ไส้ถั่วดำ ไส้โหงวยิ้ง และไส้ลูกบัว ราคาเริ่มต้นจะอยู่ที่ชิ้นละ 110 บาท ค่ะ

 

 

 

 

8. ขนมไหว้พระจันทร์ Bakery Hut

 

 

     ขนมมงคล Hand-crafted Mooncakes จากร้าน Bakery Hut ขนมไหว้พระจันทร์ ระดับพรีเมี่ยม ทางร้านคัดสรรวัตถุดิบชั้นดี มีทั้งแบบดั้งเดิม และแบบแป้งนุ่ม มีไส้ที่ไม่เหมือนใครกว่า 100 ไส้ ซึ่งหาทานได้ที่นี่ ที่เดียว! ไส้ Signature ที่พลาดไม่ได้ ไส้เอสเพรซโซ่ลำไยสีทอง, ไส้บัตเตอร์ไวท์มอลต์ ไส้คัสตาร์ดไข่เค็มลาวา ไส้ตุ๊บตั๊บ, ไส้ส้มยูซุมิยาซากิ และไส้พีชญี่ปุ่น ราคาเริ่มต้นจะอยู่ที่ประมาณ 100 บาทค่ะ

 

 

 

 

9. กอกใจ ขนมไหว้พระจันทร์ (Gokjai Restaurant & Mooncake)

 

 

     ร้าน กอกใจ ขนมไหว้พระจันทร์ ติ่มซำ ร้านอาหารจีนเจ้าดังย่านถนนเจริญรัถ ต้นตำรับขนมไหว้พระจันทร์ ไส้ทุเรียนกวน ที่ทางร้านการันตีว่าความอร่อยนี้ เค้าสืบทอดมายาวนานกว่า 80 ปี รสชาติขนมไหว้พระจันทร์ของที่นี่ ใครได้กินก็ต้องติดใจ ด้วยความบางของแป้ง และไส้แน่นๆ รสชาติกลมกล่อม

 

 

 

 

10. โรงแรมโนโวเทล สุวรรณภูมิ แอร์พอร์ต

 

 

    ขนมไหว้พระจันทร์จากโรงแรมคัดสรรเลือกวัตถุดิบอย่างดี สื่อถึงความหมายอันเป็นมงคลทั้งตัวไส้ขนมและบรรจุภัณฑ์สีแดง-ทอง ที่สื่อถึงความโชคดี ความสุขและมงคล ให้คุณได้ส่งความปรารถนาดีผ่านขนมไหว้พระจันทร์ ไส้เม็ดบัว”: สัญลักษณ์ของจิตใจบริสุทธิ์ อายุที่ยืนยาว เกียรติยศ ความอ่อนน้อมถ่อมตน และสงบสุข ไส้งาดำ”: สุดยอดราชันแห่งธัญพืช สัญลักษณ์ที่สื่อถึงความมีอำนาจ ความสง่างาม ไส้โหงวยิ้ง”: ธัญพืช 5 ชนิดอันเป็นสัญลักษณ์ของโชคลาภ ความอุดมสมบูรณ์ “ไส้ทุเรียน”: ราชาแห่งผลไม้สีเหลืองดั่งทองคำ ที่สื่อถึงความอุดมสมบูรณ์ในตัวเอง ความฉลาดหลักแหลม และความเข้มแข็ง และ ไส้คัสตาร์ด อุดมไปด้วยโปรตีนจากไข่ นม และครีมคุณภาพดี ที่ช่วยสื่อถึงการเจริญเติบโต

 

 • ขนมไหว้พระจันทร์ ขนาด 4 ลูกใหญ่ ราคา 699 บาท
 • ขนมไหว้พระจันทร์ ขนาด 8 ลูกเล็ก ราคา 699 บาท

 

 

 

11. ขนมไหว้พระจันทร์ ร้าน Tall Goose N Fat Duck

 

 

     Tall Goose N Fat Duck ร้านขนมออนไลน์เจ้าดัง และในเทศกาลไหว้พระจันทร์ปีนี้ ใครกำลังรอที่จะอร่อยกับขนมไหว้พระจันทร์ Marble Moon ขนมไหว้พระจันทร์สูตรเฉพาะของทางร้านรสชาติละมุน แป้ง moon cake ที่ไม่เหมือนใคร เพราะเป็นแป้งทาร์ตครีมชีส Signature ของทางร้าน ผสมผสานกับไส้ขนมมี 4 ไส้ มาพร้อมกับ packaging ที่สวยงาม เป็นมงคลสำหรับไหว้พระจันทร์

 • ทุเรียน +ไข่เค็ม
 • คัสตาร์ดผสมไข่เค็ม
 • ครีมคัสตาร์ด+ไข่เค็ม
 • พุทราจีน

 

 

 

 

12. ขนมไหว้พระจันทร์ ร้าน Moonne

 

 

     น้องน่าร้ากกกก !! มาต่อที่ขนมไหว้พระจันทร์ของร้าน Moonne ซึ่งจะเป็นขนมไหว้พระจันทร์แบบสด ต้องเก็บไว้ในตู้เย็น ทางร้านแนะนำให้รีบทานเพื่อรสชาติที่ดีที่สุด ขนมไหว้พระจันทร์ของทางร้านปีนี้ มี 4 รสด้วยกัน มาในกล่องสวยงาม และรสชาติอร่อย ให้ใครเป็นของขวัญคือดูดีที่สุดค่ะ

 • THE GOLD : Blonde Chocolate with Salted Egg Yolk
 • CUSTARD : Vanilla Custard Cream with Salted Egg Yolk
 • MIDNIGHT : Dark Chocolate with Salted Egg Yolk
 • MOONLIGHT : Black Tea with Salted Cheese Creme

 

 

 

 

13. โรงแรม Mandarin Oriental Bangkok

 

 

     ขาดร้านนี้ไปลิสต์นี้คงจะแปลกๆ สำหรับขนมไหว้พระจันทร์ จาก โรงแรมแมนดาริน โอเรียนเต็ล กรุงเทพฯ การันตความอร่อนมากว่า 20 ปี ความอร่อยของขนมไหว้พระจันทร์ที่นี่คือความแป้งบาง ไส้แน่น ขนาดชิ้นกำลังดี และในปี 2021 นี้ เค้าก็ออก ขนมไหว้พระจันทร์รสชาติใหม่ คือ เนยคาราเมลกับถั่วแมคคาเดเมีย บอกเลยว่าอร่อยสมชื่อ

 

 

 

 

14. ขนมไหว้พระจันทร์ ร้าน Skinni Bears

 

 

     ขนมไหว้พระจันทร์ สุดคลาสสิกของร้าน Skinni Bears ปีทางร้านมีขนมไหว้พระจันทร์ทั้งหมด 9 ไส้ สำหรับใครยังติดใจไส้ซานโถวจากปีที่แล้วทางร้านด้นำมาดัดแปลงและเพิ่มสารพัดถั่ว เพื่อเพิ่มความกรุบกรอบ เคี้ยวมัน รวบรวมไว้ในไส้ โหงวยิ้งสำหรับปีนี้ ส่วนไส้ลูกบัวใครชอบความหอมนุ่มละมุนไม่ควรพลาด เพราะเค้าใช้วัตถุดิบเด็ด มากวนตามสูตรฮ่องกง ได้ความนวล ละมุนละมัย หอมหวาน คู่กับชาดีดีสักถ้วย ถือว่าเด็ด ในราคาเริ่ม้นชิ้นละ 108 บาท ค่ะ

 

 

 

15. ห้องอาหารจีนหลิว โรงแรมคอนราด กรุงเทพฯ

 

 

     ขนมไหว้พระจันทร์แสนอร่อยของ โรงแรมคอนราด กรุงเทพฯ ทำจากวัตถุดิบคุณภาพดี ไม่ใส่สารกันบูด มีให้เลือก 4 รสชาติ ได้แก่ ไส้ธัญพืช ไส้เม็ดบัว ไส้คัสตาร์ด และไส้ทุเรียน การันตีความอร่อยโดยเชฟแอนดี้ ฟุง แห่งห้องอาหารจีน หลิว โรงแรมคอนราด กรุงเทพฯ

 • ขนมไหว้พระจันทร์ 1 ชิ้น ราคา 188 บาทสุทธิ
 • ขนมไหว้พระจันทร์แบบกล่องบรรจุ 4 ชิ้น ราคา 988 บาทสุทธิ
 • ขนมไหว้พระจันทร์แบบกล่องบรรจุ 8 ชิ้น ราคา 1,388 บาทสุทธิ

 

 

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

 

---------------------------

 

อัพเดทคาเฟ่สุดชิล รีวิวร้านอร่อยร้านดัง แจกสูตรอาหารเด็ดๆ
มาพูดคุยแชร์รูปยั่วน้ำลาย ให้สายกินต้องอิจฉา
ที่แอปทรูไอดี คลิกเลย > TrueID Food Community <

 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ