10 ร้าน ขนมไหว้พระจันทร์ 2020 ร้านอร่อย เจ้าดัง แป้งบาง ไส้แน่น ! 🥮

10 ร้าน ขนมไหว้พระจันทร์ 2020 ร้านอร่อย เจ้าดัง แป้งบาง ไส้แน่น ! 🥮
MEEKAO
10 กันยายน 2563 ( 17:25 )
15.4K

     เทศกาลไหว้พระจันทร์ 2563 กำลังจะมาถึงกันอีกแล้ว ซึ่งในปีนี้ วันไหว้พระจันทร์ ก็ตรงกับวันพฤหัสบดี ที่ 1 ตุลาคม 2563 และของไหว้ที่ขาดไม่ได้บนโต๊ะไหว้ก็คือ ขนมไหว้พระจันทร์ นั่นเองค่ะ วันนี้เราเลยรวบรวม 10 ร้านขนมไหว้พระจันทร์ ที่บอกเลยว่าแต่ละร้านล้วนแต่เป็น ร้านอร่อย ร้านดัง ที่ใครได้กินก็ต้องติดใจ ทั้งรสชาติที่อร่อยลงตัว แป้งบาง และไส้เนียนแน่น ให้เยอะแบบคุ้มค่าคุ้มราคา เอาล่ะถ้าอยากรู้แล้วว่ามีร้านไหนบ้าง ก็ตามเรามาดูกันเลยจ้า แอบกระซิบว่าบางร้านต้องจองล่วงหน้านะ ไม่งั้นพลาดไปเสียดายแย่ ! ( วันไหว้พระจันทร์ ปี 2563 รวมวิธีไหว้พระจันทร์ ประวัติ และเกร็ดความรู้ เสริมดวง การงาน ความรัก )

 

 

ขนมไหว้พระจันทร์ ร้านอร่อย 2020

 

1. ขนมไหว้พระจันทร์ ร้าน Kyo Roll En

 

 

     Kyo Roll En ร้านขนมและไอศครีมเจ้าดัง แต่เมนูขนมไหว้พระจันทร์ของเค้าก็อร่อยไม่เป็นสองรองใครนะบอกเลย และในปีนี้ทางร้านโดยได้คัดสรรวัตถุดิบของไทยตามแบบฉบับของร้านศรณ์ ออกแบบขนมไห้วพระจันทร์ รสชาติพิเศษ ได้แก่

  • เม็ดมะม่วงหิมพานต์ เนยถั่ว รสหวานมันจากเม็ดมะม่วงหิมพานต์ของดีขึ้นชื่อจากภาคใต้
  • มะพร้าว ใบเตย ความหอมหวานแบบไทยๆ ของขนมไหว้พระจันทร์ ที่ใช้ใบเตยหอมสอดไส้มะพร้าวอ่อนเนื้อนุ่ม
  • ช็อกโกแลตไทยรสเผ็ด (Spicy Thai Chocolate) ช็อกโกแลตจากเชียงใหม่คุณภาพไม่แพ้ชาติใดในโลก แอบซ่อนความเผ็ดร้อนของพริก ตามแบบฉบับร้านศรณ์ ความแปลกใหม่ที่เข้ากันได้ลงตัว อย่างมหัศจรรย์
  • งาดำ-ถั่วดำญี่ปุ่น (Black Sesame-Kuromame) หอมอร่อยได้สุขภาพเต็มคำกับ ‘งาดำ’ วัตถุดิบในดวงใจของเชฟทั้งสอง พร้อมถั่วดำคุโระมาเมะ (Kuromame) ขึ้นชื่อจากญี่ปุ่น เปิดรับจองในราคากล่องละ 1488 บาท

 

 

     และพลาดไม่ได้กับขนมไหว้พระจันทร์อีก 4 รสชาติจาก Kyo Roll En ที่ได้รับความนิยมตลอดการอย่างไส้ คัสตาร์ดไข่เค็ม เมนูสุดคลาสสิคที่ผสมไข่เค็มลงไปในเนื้อคัสตาร์ด มัทฉะถั่วแดง ที่ใช้ชาเขียว อูจิมัทฉะเลื่องชื่อของ Kyo Roll En ซัสสึมะ อิโมะ (Satsuma Imo) มันหวานญี่ปุ่นแท้จากเกาะคิวชู และ ยูซึ คัสตาร์ด ลาวา คัสตาร์ดผสาน ‘ยูซึ’ กลิ่นหอม ไหลเยิ้มแบบ ‘ลาวา’ บรรจุในกล่องพรีเมียม ที่ประดับด้วยดอกไม้มงคล 4 ชนิด จำหน่ายในกล่อง 2 ขนาด แบบ 4 ชิ้น ราคา 488 บาท แบบ 8 ชิ้น ราคา 888 บาท

 

 

 

2. ขนมไหว้พระจันทร์ ร้าน ขนมบ้านโกไข่

 

     ขนมไหว้พระจันทร์ที่ร้าน ขนมบ้านโกไข่ ร้านขนมเปี๊ยะเจ้าดังจากหาดใหญ่ โดยขนมไหว้พระจันทร์ของร้านนี้จะมีอยู่ไส้เดียวคือ "ทุเรียนไข่เค็ม" ค่ะ ขนมไหว้พระจันทร์ของที่ร้านจะเน้นแป้งบาง ไส้เยอะ ไข่แดงเค็มให้มาแบบกำลังดี กินเพลินๆ หมดชิ้นไม่รู้ตัวแน่นอนจ้าา สามารถสั่งล่วงหน้าทางไลน์ไอดี @baankokai

  • ชิ้นใหญ่แพ็ค 2 ชิ้น ราคา กล่องละ 150 บาท
  • ชิ้นเล็กแพ็ค 3 ชิ้น ราคา กล่องละ 90 บาท

 

 

3. ขนมไหว้พระจันทร์ ร้าน S&P

 

 

     บอกเลยว่าคงไม่มีใครไม่รู้จัก ขนมไหว้พระจันทร์ S&P เพราะเค้าเป็นขนมไหว้พระจันทร์ที่ยืนหนึ่งในเมืองไทยจริงๆค่ะ และในปีนี้เค้าก็ได้ทำ ไส้ใหม่ล่าสุดที่บอกเลยว่าน่าโดนมาก นั่นคือ ไส้บัวทองไข่เค็มลาวา และใครที่ชอบไส้คลาสสิกสุดฮิต เค้าก็ยังจัดมาครบถ้วน เลือกได้ตามใจชอบเหมือนเดิมเลยค่ะ และโปรวันพุธลด 20% ของทางร้านเค้าก็ยังมีอยู่เหมือนเดิม เล็งวันกันให้ดี แล้วตรงไปที่ร้าน S&P กันได้เลย !! โดยขนมไหน้พระจันทร์ S&P มีราคาเริ่มต้นอยู่ที่ชิ้นละ 102 บาทค่ะ

 

 

 

4. ขนมไหว้พระจันทร์สูตรโบราณ เจ้าเก่าบางลำพู

     ใครกำลังมองหาขนมไหว้พระจันทร์ เจ้าอร่อยมาก ที่มีทีเด็ดอยู่ที่ความแป้งบางไส้แน่นแล้วล่ะก็ เราขอแนะนำร้านนี้เลยค่ะ ร้าน ขนมไหว้พระจันทร์สูตรโบราณ เจ้าเก่าบางลำพู บอกเลยว่าขนมไหว้พระจันทร์ของทาวร้านเป็นสูตรต้นตำรับดั้งเดิม ที่ได้รับความนิยมมานานกว่า 60 ปี รับรองว่ารสชาติอร่อยถูกปากแน่นอนจ้าา ราคาเริ่มต้นของร้านี้อยู่ที่ชิ้นละ 105 บาท แอบกระซิบว่าถ้าใครไม่สะดวกไปซื้อเองที่หน้าร้าน ตอนนี้เค้ามีทำขายอยู่ที่ Eathai ชั้น LG เซ็นทรัลเอ็มบาสซี ด้วยค่ะ

 

 

5. ขนมไหว้พระจันทร์ เชียงการีลา (Shangarila)

     มาต่อกันที่อีกหนึ่งขนมไหว้พระจันทร์เจ้าดัง ที่ภัตตาคาร เชียงการีลา (Shangarila) ขนมไหว้พระจันทร์รสชาติพรีเมี่ยม ไส้ยอดนิยมก็จะเป็นอะไรไปไม่ได้นอกจาก ไส้ทุเรียนหมอนทอง รสชาติหวานอร่อย แป้งบาง ไส้มีความหนึบ กลิ่นทุเรียนไม่แรงมาก คนไม่ชอบกลิ่นทุเรียนก็กินได้ แถมยังมีไข่เค็มไว้ให้ตัดเลี่ยนนิดนึงด้วย อร่อยสุดๆ ไปเลย สำหรับราคาของขนมไหว้พระจันทร์ เชียงการีลา ราคาจะเริ่มต้นที่ ชิ้นละ 92 บาท เท่านั้นค่า

 

 

6. โรงแรมเซ็นทาราแกรนด์ แอท เซ็นทรัลพลาซา ลาดพร้าว

 

 

     ปีนี้ โรงแรมเซ็นทาราแกรนด์ แอท เซ็นทรัลพลาซา ลาดพร้าว ชวนทุกคนมาลิ้มลองหลากหลายรสชาติขนมไหว้พระจันทร์ที่ดีที่สุดจากห้องอาหารจีนไดนาสตี้ เริ่มต้นด้วยความกลมกล่อมของ ขนมไหว้พระจันทร์ไส้ทุเรียนหมอนทอง ที่เน้นรสชาติและเนื้อสัมผัสหอมหวานของทุเรียนหมอนทองสุกที่ดีที่สุด รสยอดนิยมอย่าง ไส้โหงวยิ้ง พร้อมความอร่อยเข้มข้นในรสสัมผัสของถั่วและธัญพืช 5 ชนิดแบบดั้งเดิมที่ล้วนมีความหมายมงคลต่อผู้รับประทาน หรือจะลอง ไส้เม็ดบัวหอม และ ไส้พุทราจีน ที่นำรสชาติหวานมันกลมกล่อมของวัตถุดิบคลาสสิกทั้งสองชนิดคือ เม็ดบัวและพุทราจีน มาให้คุณลองรับประทานในเนื้อสัมผัสที่ละเอียด เนียนนุ่ม เคล้าความเค็มมันของไข่แดง มอบมิติของรสชาติที่เข้ากันได้อย่างดีกับแป้งขนมไหว้พระจันทร์สูตรพิเศษของห้องอาหาร และที่พลาดไม่ได้ ขนมไหว้พระจันทร์ไส้คัสตาร์ด ที่ทุกท่านโปรดปรานในความหอมมันกลมกล่อมของไส้คัสตาร์ดครีมที่ผสานกับแป้งบางนุ่มสูตรลับที่รับรองความอร่อยละมุนในทุกๆคำและพร้อมเติมเต็มประสบการณ์ฉลองเทศกาลไหว้พระจันทร์ในปีนี้อย่างแน่นอน ขนมไหว้พระจันทร์บรรจุ 1 ชิ้น ราคาเริ่มต้น 188 บาท

 

 

 

 

7. ขนมไหว้พระจันทร์ ภัตตาคารกิเลน (Kirin Restaurant)

     มาต่อที่ขนมไหว้พระจันทร์ จาก ภัตตาคารกิเลน (Kirin Restaurant) ขนมไหว้พระจันทร์ ของที่นี่เป็รสูตรต้นตำรับจีนโบราณ ที่สืบทอดความอร่อย มานานกว่า 30 ปี  ด้วยรสชาติไส้ที่ กลมกล่อม หอม อร่อย สดใหม่ และมีหลากหลายรสชาติให้เลือกลิ้มลอง มากถึง 6 ไส้ ได้แก่ ไส้ทุเรียน ไส้ชาเขียวญี่ปุ่น ไส้งาดำ ไส้ถั่วดำ ไส้โหงวยิ้ง และไส้ลูกบัว ราคาเริ่มต้นจะอยู่ที่ชิ้นละ 101 บาท ค่ะ

 

 

8. ขนมไหว้พระจันทร์ Bakery Hut

     ขนมมงคล Hand-crafted Mooncakes จากร้าน Bakery Hut ขนมไหว้พระจันทร์ ระดับพรีเมี่ยม ทางร้านคัดสรรวัตถุดิบชั้นดี มีทั้งแบบดั้งเดิม และแบบแป้งนุ่ม มีไส้ที่ไม่เหมือนใครกว่า 100 ไส้ ซึ่งหาทานได้ที่นี่ ที่เดียว! ไส้ Signature ที่พลาดไม่ได้ ไส้เอสเพรซโซ่ลำไยสีทอง, ไส้บัตเตอร์ไวท์มอลต์ ไส้คัสตาร์ดไข่เค็มลาวา ไส้ตุ๊บตั๊บ, ไส้ส้มยูซุมิยาซากิ และไส้พีชญี่ปุ่น ราคาเริ่มต้นจะอยู่ที่ประมาณ 100 บาทค่ะ

 

 

9. กอกใจ ขนมไหว้พระจันทร์ (Gokjai Restaurant & Mooncake)

     ร้าน กอกใจ ขนมไหว้พระจันทร์ ติ่มซำ ร้านอาหารจีนเจ้าดังย่านถนนเจริญรัถ ต้นตำรับขนมไหว้พระจันทร์ ไส้ทุเรียนกวน ที่ทางร้านการันตีว่าความอร่อยนี้ เค้าสืบทอดมายาวนานกว่า 80 ปี รสชาติขนมไหว้พระจันทร์ของที่นี่ ใครได้กินก็ต้องติดใจ ด้วยความบางของแป้ง และไส้แน่นๆ รสชาติกลมกล่อม

 

 

10. ขนมไหว้พระจันทร์ โรงแรมดิ แอทธินี

 

 

     ปิดท้ายแบบพรีเมี่ยมกันที่ โรงแรมดิ แอทธินี ขนมไหว้พระจันทร์ของที่นี่ มีหลากหลายรสให้คุณเลือกได้แก่ ไส้ช็อกโกแลตครีมกับทุเรียน, ไส้หมูแผ่นกับถั่วธัญพืช, ไส้ลูกบัวขาวกับเมล็ดแตงโมและไข่แดง, ไส้ใบเตยอบและถั่วเขียว, ไส้ทุเรียนจันทบุรีกับลูกบัวขาวและไข่แดง และไส้คาราเมลเกลือทะเลออร์แกนิค ซึ่งขนมไหว้พระจันทร์แบบ 1 ชิ้น ราคา 238 บาท

 

 

 

-------------------------------

 

รวมร้านอร่อยทั่วประเทศ อัพเดทคาเฟ่เปิดใหม่ และสูตรอาหารจานเด็ด

บนแอปพลิเคชัน ทรูไอดี ดาวน์โหลดเลยที่นี่!!

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ

TrueID WEB : Banner UGC