10 อันดับ อาหารแพงที่สุดในโลก มีบ้านขายบ้าน มีรถขายรถ

10 อันดับ อาหารแพงที่สุดในโลก มีบ้านขายบ้าน มีรถขายรถ
แมวหง่าว
8 มกราคม 2562 ( 10:00 )
61.9K
2

     ถึงช่วงสิ้นเดือน (หรือวันเงินออกสำหรับฟรีแลนซ์) ทีไร เราก็อยากหาของกินดีๆ อร่อยๆ หลายคนคงนึกถึง บุฟเฟ่ต์อาหารญี่ปุ่น หรือพาคนรู้ใจไปดินเนอร์ตามห้องอาหารโรงแรม เป็นรางวัลให้กับความเหนื่อยยากจากการทำงาน ถูกบ้างแพงบ้างก็ตามแต่ร้านที่จะไป

 

 

     แต่ขณะเดียวกันก็มีอาหารอยู่จำนวนหนึ่ง ราคาแพงระยับในระดับที่หากไม่มีเงินเหลือๆ หรือเป็นเศรษฐีมาจากไหน ก็คงยากที่จะได้ลองแน่ๆ และต่อไปนี้คือ 10 อาหาร แพงที่สุดในโลก 2017 เห็นแล้วจะต้องตะลึงในความแรงแน่นอนครับ

 

 

10 . เห็ดมัตสึตาเกะ Matsutake ($90 – $2000)

 

 

     หนึ่งในเห็ดพันธุ์หายาก พบได้ในประเทศญี่ปุ่น เกาหลี จีน อเมริกา และบางส่วนของประเทศฟินแลนด์ สวีเดน ความพิเศษของมันอยู่ที่กลิ่นซึ่งมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว มีกลิ่นเผ็ดร้อนเล็กๆ (คล้ายซินนามอน) ที่ชวนเรียกน้ำย่อยเป็นอย่างดี นิยมนำมาทาซอสแล้วย่างบนเตา เสิร์ฟพร้อมข้าวสวยร้อนๆ หรือไม่ก็เอามาผัดกับเนื้อ, ไก่

 

 

9. Westin Hotel Bagel ($1000)

 

 

     นี่คือขนมปังเบเกิ้ลที่แพงที่สุดในโลก รังสรรค์โดยเชฟ Frank Tujague แห่งโรงแรม Westin สาเหตุที่มันราคาสูงได้ขนาดนี้เป็นเพราะส่วนผสมนั่นเอง มีทั้งครีมเห็ดทรัฟเฟิล เยลลี่โกจิเบอร์รี่ และแผ่นทองคำระยิบระยับ

 

 

8. Zillion Dollar Lobster Frittata ($1000)

 

 

     เมนูพิเศษของโรงแรม The Le Parker Meridian Hotel ในนิวยอร์ก โดยปกติแล้ว Frittata จะเป็นอาหารที่ดูะม้ายคล้ายคลึงกับไข่เจียวบ้านเรา แต่อันนี้เป็นสไตล์อิตาเลียนคือจะหนาๆ หน่อย ความแพงของมันไปอยู่ที่กุ้งล็อบสเตอร์ และไข่คาเวียร์นั่นเอง

 

 

7. Wagyu Ribeye Steak ($2800)

 

 

     ขึ้นชื่อว่าเนื้อวากิวแล้ว เรารู้จักกิตติศัพท์ของมันดีว่าเป็นเนื้อชั้นเยี่ยม จากวัวพันธุ์ชั้นยอด ที่เลี้ยงดูอย่างดีชั้นพิเศษ ให้กินหญ้าคุณภาพสูง และดื่มเบียร์ด้วย! รวมถึงรับการนวดเป็นประจำเพื่อให้ไขมันแทรกเข้าไปในเนื้ออย่างทั่วถึง การันตีความนุ่มละมุนลิ้นแน่นอน

 

 

6. Bombay Brassiere’s Samundari Khazana Curry ($3200)

     แกงทะเลสไตล์อินเดียที่เต็มไปด้วยวัตถุดิบแพงๆ มากมาย ทั้งเห็ดทรัฟเฟิลขาว กุ้งล็อบสเตอร์จากสก็อตแลนด์ ปูเนื้อแน่นจากเดวอน เบลูก้าคาร์เวีย และแผ่นทองคำ (ทำไมฮิตกันจัง) ตกราคาจานเป็นแสนบาทเลยทีเดียวเชียว

 

 

5. Domenico Crolla’s “Pizza Royale 007” ($4200)

 

 

     เมนูพิซซ่าที่คิดโดยเชฟ Domenico Crolla ที่หมายมั่นให้เป็นพิซซ่าที่แพงที่สุดในโลก เขาเลยระดมใส่ไม่ยั้ง ทั้งกุ้งล็อบสเตอร์หมักกับบรั่นดี และคอนยัคชั้นยอดจากฝรั่งเศส ไข่คาเวียร์หมักแชมเปญ โรยหน้าด้วยทองคำแผ่น (ตามเคย) และตั้งชื่อตามสายลับ 007 เพื่อให้สื่อถึงความหรูหรามีระดับแบบหนุ่มบอนส์นั่นเอง ไฮโซขนาดนี้ เอาไปเลยถาดละ 137,000 บาท

 

 

4. Densuke Black Melon ($6000)

 

 

     แตงโมดำพันธุ์หายากที่ปลูกได้แค่บนเกาะฮอกไกโดเท่านั้น มีความหวานที่เหนือกว่าแตงโมปรกติ อย่างที่เรารู้กันว่าในญี่ปุ่นนั้น แค่แตงธรรมดาว่าแพงแล้ว แต่พอเป็นแตงที่ปลูกได้แค่ที่เดียว ปีหนึ่งให้ผลผลิตไม่กี่ลูก ทำให้ราคาถีบตัวขึ้นไปถึงสองแสนบาทเลย

 

 

3. Yubari King Melons ($12000)

 

 

     ยังคงอยู่ที่ญี่ปุ่นกันเช่นเคย กับเมล่อนยูบาริคิง ราชาแห่งเมล่อน ที่จะมีการนำมาประมูลทุกปี และได้ราคาสูงทุกปี แตงเมลอนยูบาริคิงนั้นเป็นเสมือนสัญลักษณ์ทางสถานะของญี่ปุ่น เหมือนกับไวน์ชั้นดี ที่มีการซื้อเป็นของขวัญให้เพื่อนหรือผู้ร่วมงานนั่นเอง

 

 

2. Almas Caviar ($25000)

 

 

     โดยปรกติคาเวียร์ก็มีราคาแพงอยู่แล้ว แต่กับสุดยอดคาเวียร์จากอิหร่านนี้เรียกได้ว่าแค่คำว่าแพงยังน้อยไป มันได้มาจากไข่ปลา abino sturgeon ที่มีอายุตั้งแต่ 50 – 100 ปี! (ปลาพันธุ์นี้เป็นปลาสายพันธุ์โบราณ บางตัวอาจมีอายุได้ถึง 210 ปี) หาซื้อได้แค่ที่ร้าน Caviar House & Pruner ในกรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ บรรจุอยู่ในตลับที่ทำจากทองคำด้วย ราคาตั้งแต่ $25,000 และบางปีอาจราคาสูงถึง $35,000

 

 

1. Italian white Alba truffle ($7680)

     มาที่อันดับ 1 ประจำปี นั่นคือเห็ดทรัฟเฟิลขาว Italian Alba truffle ในประเทศอิตาลีนั้นเห็ดทรัฟเฟิลสามารถนำไปใส่ได้ทั้งเมนูคาวหวาน โดยเห็ดทรัฟเฟิลขาวชนิดนี้สามารถเปลี่ยนอาหารธรรมดาใดๆ ก็ตามให้กลายเป็นของเลิศรสขึ้นมาได้ (น่าจะใช้ได้ผลกับอาหาอิตาเลียนอย่างเดียวนะ) ราคาที่แพงที่สุดในประวัติศาสตร์นั้นเคยประมูลได้ในราคา $160,406 หรือประมาณ 5,200,000 บาท!

 

 

อัพเดทที่พักสุดชิลล์ ที่เที่ยวสุดมันส์ ที่กินสุดฮิป

ติดตาม travel.trueid.net ได้ที่

 

 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ