ร้าน พาสต้าเส้นสด Semolina ที่ไม่ควรพลาด เมนูพิเศษ Truffle Ikura Pasta

ร้าน พาสต้าเส้นสด Semolina ที่ไม่ควรพลาด เมนูพิเศษ Truffle Ikura Pasta
EDT guide
1 กรกฎาคม 2566 ( 19:30 )
282

ร้าน พาสต้า เส้นสด Semolina ที่ไม่ควรพลาด เมนูพิเศษ Truffle Ikura Pasta

 

หากคุณเป็นคนหลงรักอาหารสไตล์อิตาเลียนโดยเฉพาะพาสต้าและชื่นชอบเส้นสด ๆ ที่มีกลิ่นของแป้งสาลี Semolina คือ ร้านพาสต้าที่คุณไม่ควรพลาด ที่ตั้งอยู่ปากซอยอารีย์ ภายในโครงการสนั่นนภา เป็นอาคาร 4 ชั้น บรรยากาศภายในร้านมีความเป็นอิตาลี โดยมีการทำเส้นสดทุกเช้า และมี open kitchen ที่เราสามารถมองเห้นการทำอาหารของครัวได้อย่างชัดเจน และมีชั้น 3 และ 4 เป็นส่วนที่รับรองลูกค้า

 

Semolina

 

Semolina นั้นเป็นภาษาอิตาลีหากแปลเป็นภาษาไทยจะมีความหมายว่าแป้งข้าวสาลี ซึ่งแป้งข้าวสาลีคือส่วนประกอบหลักในการทำเส้นพาสต้า โดยการนำมาผสมกับไข่ เกลือ น้ำ และน้ำมันมะกอก นวดคลึงให้เข้ากันจนได้เป็นแผ่นแป้ง ตัดหรือทำรูปร่างให้เหมาะสม จนได้เส้นพาสต้าเส้นสดที่ทางร้านจะทำใหม่ในทุก ๆ เช้า

 

เมนูพิเศษ Truffle Ikura Pasta

 

Truffle Ikura Pasta เป็นเมนูพิเศษที่หากมาร้านนี้ไม่ควรพลาด เส้นสดเฟตตูชินีสด (Fettuccine) ที่นำไปผัดกับซอส มาเสิร์ฟพร้อมกับการสไลด์ทรัฟเฟิลสด ๆ บนจานจากนั้นตกแต่งด้วย Ikura พ่นทองอย่างสวยงาม เรียกได้ว่าเป็นความบันเทิงอย่างหนึ่งของจาน ๆ นี้เลยที่จะได้เห็นการทำตกแต่งกันตรงหน้าก่อนรับประทาน รสชาติของพาสต้าจานนี้ค่อนข้างจะครีมมี่กลมกล่อมหอมกลิ่นทรัฟเฟิลและกลิ่นเส้นของแป้งสาลีกระตุ้นความอยากอาหารมาก มีไข่ปลา Ikura ที่เป็นตัวตัดรส เข้ากันอย่างลงตัวที่เป็นรสเค็มอ่อน ๆ กินได้เรื่อย ๆ สนุกกับการกิน

 

Truffle Mashed Potato

 

มันฝรั่งบดทรัฟเฟิลเป็นเมนูที่ใคร ๆ กื่นชอบและได้รับความนิยมในหลาย ๆ ร้านแต่สำหรับร้าน Semolina นั้นมันบดจะมีกลิ่นหอมของทรัฟเฟิลรสชาติมันบดจะอ่อน ๆ เนื้อเนียนและโรยชีสที่ขูดมาให้ออย่างฟินจนไม่เห็นมันบดเลยล่ะ

 

Chicken Liver Pate

 

ถึงแม้ว่าเราจะแนะนำเมนูพิเศษที่เป็นเมนูพาสต้า เมนูหลักประจำของร้าน แต่สำหรับ Chicken liver pate ก็เป็นเมนูที่คุณไม่ควรพลาดอีก 1 เมนูเช่นกัน ตับบดปรุงรสที่จะเสิร์ฟพร้อมกับขนมปัง Homemade ที่อบมากรอบกำลังดี นำตับไก่บดมปาดบนขนมปังกินพร้อมกับมะเขือเทศ มะกอก และแตงกวาดอง ส่วนผสมทุกอย่างเข้ากันได้เป็นอย่างดี สำหรับจานนี้ตับบดนั้นจะมีเนื้อครีมรสเค็มอมหวานเล็กน้อยจากน้ำมันมะกอก ผสมกับความเปรี้ยวหวานกับมะเขือเทศและแตงกวาดองเข้ากันมา

 

-คำแนะนำ ถ้าหากคุณไม่ได้เป็นผู้ที่ชื่นชอบกินตับไก่แล้วละก็ อยากให้ลองเปิดใจทานจานนนี้ดู เพราะมันไม่มีกลิ่นกินง่ายเพราะตัวเราเองก็ไม่กินตับไก่อยู่แล้วด้วยถูกใจจานนนี้มาก ๆ เลยล่ะ

 

Lemonade

น้ำมะนาว Lemon คั้นสด ๆ เต็มแก้วเป็น Signature Drink ของทางร้านที่เหมาะกับการดื่มคู่กับอาหารอิตาลีที่มีส่วนผสมของครีมและชีสได้เป็นอย่างดี

 

 

หากใครสนใจกำลังมองหาร้านพาสต้าเส้นสดใจกลางเมืองที่มีบรรยากาศของร้านแบบอิตาลีแล้วละก็ร้าน Semolina ก็นับว่าเป็นอีก 1 ตัวเลือกที่ดีการเดินทางมาทางร้านก็สะดวกมีรถไฟฟ้า BTS เดินไม่ถึง 5 นาทีจากสถานีก็ถึงแล้วส่วนใครที่อยากขับรถไปตรงอารีย์ซอย 1 มีอาคารจอดรถไว้คอยบริการ

 

Semolina


ที่อยู่ : 1253 ถ. พหลโยธิน แขวง พญาไท เขตพญาไท กรุงเทพมหานคร 10400
พิกัด : https://goo.gl/maps/h6ceAn6oKx...
เปิด : 11:00–15:00, 17:00–23:00
โทรศัพท์ : 081 406 7920


Finding your passion
#เพราะเรารู้ว่าคุณก็อยากรู้ #edtguide #มาที่เดียวได้ทั้งเที่ยวได้ทั้งกิน #รีวิวกับedt #รีวิวที่เที่ยว #รีวิวที่กิน #ไปเที่ยวก็อยากกิน #ไปกินก็อยากเที่ยว #พาสต้า #พาสต้าเส้นสด #ทรัฟเฟิล #มันบด

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ