10 อันดับ อาหารญี่ปุ่นสุดแปลก ในสายตาชาวต่างชาติ!

10 อันดับ อาหารญี่ปุ่นสุดแปลก ในสายตาชาวต่างชาติ!
แมวหง่าว
22 มิถุนายน 2561 ( 10:00 )
166K

     ไม่ว่าจะเป็นชาติไหนในโลก ต่อให้มีของอร่อยให้กินขนาดไหน สุดท้ายก็จะต้องมีการเสาะแสวงหาของแปลกหายากมาชิมอยู่ดี คราวนี้เลยจะพาทุกคนไปชมเมนูพิศดารจากประเทศญี่ปุ่นกันบ้าง มาดูกันว่าจะน่ากลัวขนาดไหน

 

 

 

     เริ่มที่ อันดับ 10 Shirauo no Odori Gui เป็นปลาตัวเล็กๆ เมนูนี้เป็นที่นิยมมากในฤดูใบไม้ผลิ วิธีการกินก็ละม้ายคล้ายกุ้งเต้นบ้านเรานี่แหละ

 

 

     อันดับที่ 9 Shiokara ปลา(หมึก)ร้าสไตล์ญี่ปุ่น อันนี้เหมือนปลาร้าไทย แต่บ้านเขาจะใช้ปลาหมึกมาหมักกับเกลือแทน

 

 

     อันดับ 8 Kujira & Iruka หรือ เนื้อปลาวาฬ สัตว์ใหญ่ที่เราไม่อยากฆ่ามารับประทาน แต่ชาวญี่ปุ่นกับการล่าวาฬนั้นถือเป็นเรื่องของประเพณีดั้งเดิมเลยก็ว่าได้

 

 

     อันดับ 7 Shirako หรือ ถุง,ท่อเก็บน้ำอสุจิของปลา (แหงะ) มักเป็นของปลาคอด ปลาปักเป้าและปลาแองเกลอร์ ให้รสสัมผัสถึงความสดและนุ่มละมุน คำว่าชิราโกะแปลว่า white children หรือเด็กผู้บริสุทธิ์นั่นเอง เป็นเมนูที่จะได้กินกันในหน้าหนาว

 

 

     อันดับ 6 Hachinoko หรือตัวอ่อนของผึ้ง ที่เก็บมาจากรัง นำมาปรุงกับซอสถั่วเหลืองและน้ำตาล เป็นขนมขบเคี้ยวที่นิยมมากในสมัยก่อน หรือจะเอามาคลุกข้าวสวยร้อนๆ ก็เข้าที

 


     อันดับ 5 Fugu หรือปลาปักเป้า แม้ว่าปลาชนิดนี้จะเป็นปลาที่มีพิษร้ายแรงถึงขั้นทำให้เสียชีวิตได้ และก็มีคนเสียชีวิตเพราะมันอยู่ตลอด (รวมถึงที่ไทยเองด้วย) ถึงงั้นก็ยังมีผู้อยากเสี่ยงกินมันอยู่ดี คำแนะนำสำหรับผู้ที่อยากลอง ก็คือไปหาร้านที่มีความเชี่ยวชาญในการทำปลาชนิดนี้ดีกว่า เพราะตายขึ้นมาไม่คุ้มแน่

 

 

     อันดับ 4 Natto ถั่วเน่าเหนียวหนึบ เป็นอาหารพื้นเมืองของชาวญี่ปุ่น ทำจากถั่วเหลืองหมักกับแบคทีเรียชนิด Bacillus subtilis นิยมกินเป็นอาหารเช้าเพราะให้โปรตีนสูง ปรุงด้วยซอสถั่วเหลืองและมิโสะ ทานกับข้าวสวยร้อนๆ

 

 

     อันดับ 3 Basashi เนื้อม้า! ปกติจะนิยมกินกันในไม่กี่ประเทศ เช่นแถบยุโรป และแอฟริกาใต้ บาซาชิ คือ เนื้อม้าดิบๆ เสิร์ฟมาบนน้ำแข็ง กินกับซอสถั่วเหลือง เคียงมากับใบชิโสะ และหัวไชเท้าญี่ปุ่น

 

 

     อันดับ 2 inago no Tsukudani ตั๊กแตนทอด กรอบมัน ได้แคลเซี่ยม แต่ดูธรรมดาสำหรับเราเหมือนกันแฮะ คนไทยกินประจำ

 

 

     อันดับที่ 1 Zazamushi แมลงทอดนั่นเอง ฟังแล้วเฉยๆ สำหรับคนไทยอีกแล้ว จะต่างกับของเราตรงที่ว่า แมลงทอดแบบชาวญี่ปุ่นจะเป็นชนิดที่จับได้ตามแม่น้ำ เมนูนี้ถูกเสิร์ฟในร้านอาหารเป็นเรื่องเป็นราวเลยนะจะบอกให้ ไม่ใช่อยู่บนรถเข็นอย่างบ้านเรา

 

 

อัพเดทที่พักสุดชิลล์ ที่เที่ยวสุดมันส์ ที่กินสุดฮิป

ติดตาม travel.trueid.net ได้ที่

 

 

 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ