10 สตรีทฟู้ดสิงคโปร์ Street Food Singapore บินไปไม่ไกล อร่อยเด็ดทุกเมนู!

10 สตรีทฟู้ดสิงคโปร์ Street Food Singapore บินไปไม่ไกล อร่อยเด็ดทุกเมนู!
Maysylvie
24 พฤษภาคม 2565 ( 17:00 )
8.1K
1

        ช่วงนี้ใครๆ ก็อยากไปเที่ยวต่างประเทศ โดยเฉพาะประเทศใกล้ๆ อย่างสิงคโปร์ เพราะนอกจากจะค่าตั๋วเครื่องบินถูก ไม่ไกล มีที่เที่ยวเยอะแล้ว ยังถือเป็นประเทศที่มีอาหารอร่อยมากมาย เราเลยไม่รอช้า รวม 10 สตรีทฟู้ดสิงคโปร์ Street Food Singapore บินไปไม่ไกล อร่อยเด็ดทุกเมนู เรียกว่าเป็นอีกหนึ่งประเทศที่คนไทยนิยมไปเป็นอย่างมาก แถมมีเมนูอร่อยๆ เพียบ ใครมีแพลนเดินทางไปสิงคโปร์ช่วงนี้ ตามมาจดแล้วไปตามรอยเลยจ้า!

 

shutterstock : T.Dallas

 

สตรีทฟู้ด สิงคโปร์ Street Food Singapore

 

1. Hainanese Chicken Rice

 

 

      ใครที่แวะเวียนมาเที่ยวสิงคโปร์สไตล์ประหยัดล่ะก็ ขอแนะนำเมนูนี้เลย สำหรับร้าน Hainanese Chicken Rice บอกเลยว่าข้าวมันไก่ที่อร่อยมาก แถมราคาก็ถูกอีกต่างหาก เนื้อไก่ไม่แห้งจนเกินไปสไตล์สิงคโปร์ รวมไปถึงข้าวก็หอมกลิ่นเครื่องสุด กินคู่กับน้ำจิ้มหวานสูตรอร่อยของร้าน ยิ่งเข้ากันไปอีก บอกเลยว่าห้ามพลาดจ้า

 

 

2. Nyonya Popiah

 

 

      Nyonya Popiah หรือปอเปี๊ยะปีนัง ซึ่งถือเป็นปอเปี๊ยะสดสไตล์มาเลเซีย แต่กลับมาโด่งดังและเป็นที่นิยมที่สิงคโปร์เช่นกัน โดยไส้ข้างในจะมีทั้งซอสเฉพาะประมาณ 3-4 ซอส ตามด้วยถั่ว แตงกวา ไข่ และอื่นๆ อีกหลายอย่าง ตามสูตรของแต่ละร้าน ถือเป็นเมนูของว่างขึ้นชื่อที่ต้องลองให้ได้

 

 

3. Curry Puff

 

 

       เรียกว่าเป็นเมนูที่คนไทยหลายคนคุ้นเคยเป็นอย่างดี นั่นก็คือ Curry Puff หรือเรียกว่าเมนูกระหรี่ปั๊ปนั่นเอง ถือเป็นสตรีทฟู้ดขึ้นชื่อของสิงคโปร์เช่นกัน มีทั้งไส้พริกไทยดำ ไส้ไก่เครื่องเทศ ไส้มันฝรั่ง แป้งไม่บางไม่หนาเกินไป ไส้แน่น หอมกลิ่นเครื่องเทศสุดๆ

 

 

4. Tiong Bahru Galicier Pastry

 

 

     Tiong Bahru Galicier Pastry สปันจ์เค้กรสใบเตยที่โปะหน้าด้วยมะพร้าวมีต้นกำเนิดจากประเทศอินโดนีเซีย แต่กลับมามีชื่อเสียงเป็นสตรีทฟู้ดยอดนิยมที่สิงคโปร์เช่นกัน รสชาติพิเศษของขนมชนิดนี้คือ บางเจ้าจะได้กลิ่นหอมมะพร้าวคั่ว และน้ำตาลปี๊ปที่หวานละมุนไม่โดดจนเกินไปด้วย

 

 

5. Teck Seng Soya Bean Milk

 

 

      Teck Seng Soya Bean Milk หรือพุดดิ้งน้ำเต้าหู้ เรียกว่าได้ทั้งความละมุน ความหอม และดีต่อสุขภาพ เพราะใช้นมถั่วเหลือง เป็นขนมที่ต้องใช้ความพิถีพิถันในการทำเป็นอย่างมาก เพื่อให้ได้เนื้อพุดดิ้งที่เนียนละมุนตามที่เห็น บอกเลยว่าถ้ามีโอกาสได้เดินทางไปสิงคโปร์ ไม่ควรพลาด

 

 

6. Hokkien Mee

 

 

       Hokkien Mee หรือที่คนไทยเชื้อสายจีนรู้จักกันดีในชื่อ หมี่ฮกเกี้ยน จุดเด่นของเมนูนี้คือ เส้นหมี่ที่หนานุ่มกำลังดี ผัดมาในรสชาติกลมกล่อมกำลังดี แต่จุดเด่นอีกหนึ่งจุดคือพริกคั่วหอมกำลังดี และซิกเนเจอร์ของหมี่ฮกเกี้ยนสิงคโปร์ คือต้องมีกุ้งออนท็อปนั่นเองจ้า

 

 

7. Ang Ku Kueh

 

 

      Ang Ku Kueh หรือขนมอังกู๊ ขนมพื้นเมืองของชาวสิงคโปร์ แต่เดิมทีขนมชิ้นนี้จะทำมาจากถั่วลิสงและถั่วเขียว ต่อมาได้เพิ่มรสชาติไม่ว่าจะเป็น รสข้าวโพด ทุเรียน แยม มะพร้าวและถั่วคั่ว แป้งมีความเหนียวนุ่ม สีสันสวยงาม เหมาะแก่การซื้อไปฝากญาติผู้ใหญ่เพื่อเป็นของขวัญได้อีกด้วย

 

 

8. Coconut Cake

 

 

      Coconut Cake หรือขนมตูตูกูเอห์ ขนมเก่าแก่ของชาวสิงคโปร์ เนื้อด้านนอกที่ละลายในปากและไข้างในมีความกรุบกรอบ ทำมาจากแป้งข้าวเจ้าและน้ำตาล นึ่งบนใบตอง และสอดไส้ขนมด้วยถั่วกรอบ ๆ หรือมะพร้าวขูดที่ผสมกับน้ำตาลปี๊บ เป็นขนมง่ายๆ ที่กินเพลินสุดๆ 

 

 

9. Wanton Noodle

 

 

      Wanton Noodle หรือบะหมี่หมูแดงที่เราคนไทยคุ้นเคยเป็นอย่างดี แต่ในแบบชาวสิงคโปร์ บะหมี่จะมีความหนาและเป็นเกลียวมากกว่าบะหมี่ทั่วๆ ไป บวกกับซอสโฮมเมดที่มีสีเข้ม และรสชาติเข้มข้น ท็อปด้วยเกี๊ยวหมูแดง หรือเกี๊ยวกุ้งตามชอบ อร่อยแบบไม่ต้องปรุงเพิ่ม

 

 

10. Oyster Omelette

 

 

        Oyster Omelette ปิดท้ายด้วยเมนู ไข่เจียวหอยนางรม หรือที่คนไทยคุ้นเคยอย่างเมนูออส่วน แบบกรอบ รสชาติไม่ต่างจากที่ไทยมากนัก ได้ทั้งความกรอบ กลิ่นจากกระทะ ความหวานฉ่ำของหอยนางรม และรสชาติดั้งเดิมจะต้องใช้น้ำมันหมูในขั้นตอนการผัด บอกเลยว่าอร่อยสุดๆ ไม่ควรพลาด

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ