10 อันดับ ข้าวกล่องรถไฟ ขายดีที่สุดในโตเกียว

10 อันดับ ข้าวกล่องรถไฟ ขายดีที่สุดในโตเกียว
Muzika
31 กรกฎาคม 2562 ( 17:00 )
6.3K
9

     ความสะดวก ความสะอาด และความตรงเวลาระดับวินาที เป็นสิ่งที่ทำให้ชาวญี่ปุ่น และนักท่องเที่ยวต่างนิยมการเดินทางด้วยรถไฟ แต่นอกเหนือจากสิ่งเหล่านี้แล้ว อีกเหตุผลที่ทุกคนล้วนยอมรับก็คือเรื่องของ "เอคิเบ็น" (Ekiben) หรือข้าวกล่องรถไฟนั่นเองครับ ที่ในหนึ่งๆ วันนั้นขายกันได้ถึงหลักหมื่นกล่องเลยทีเดียว

 

 

     นอกเหนือจากความสะดวกรวดเร็วแล้ว ความอร่อยก็เป็นอีกอย่างที่ทำให้ชาวญี่ปุ่นฝากท้องไว้กับมันทุกๆ วัน จนต้องมีการจัดอันดับ 10 ข้าวกล่องรถไฟยอดนิยม ประจำสถานี JR East Shinagawa Station โดยวัดจากยอดขายข้าวกล่อง ที่ขายได้ 29,000 กล่องต่อ 10 วัน วัดจากลูกค้าทั้งที่มาขึ้นรถไฟ และแค่เข้ามาซื้อข้าวกล่องเฉยๆ ดังต่อไปนี้

 

 

10. Minori Minoru Kitchen: Minoru’s Special Domestic Beef and Pork Hamburg Two-Sectioned Bento / みのりみのるキッチン「みのる特製国産牛豚ハンバーグ2段弁当」 (1,300 เยน)

 

 

     วัตถุดิบทุกอย่างในข้าวกล่องนี้ ใช้ของที่ปลูกหรือผลิตจากฟาร์มแห่งเดียวกันทั้งหมด ตั้งแต่หัวไชเท้าถึงเนื้อสเต็กเลย รับประกันความสดใหม่ และความเข้ากันได้ของรสชาติ

 

 

9. Good Morning Bangkok: Minced Chicken Stir-fried with Basil on top of Rice / グッドモーニング バンコク「鶏ひき肉のバジル炒めのせごはん」 (864 เยน)

 

 

     ข้าวกล่องผัดกะเพราสไตล์ไทยๆ ที่บ่งบอกความนิยมในประเทศนี้ได้เป็นอย่างดี ที่ใช้ใบกะเพราสด และน้ำปลา ได้กลิ่นหอมแบบแท้ๆ ที่สำคัญยังเป็นข้าวกล่องหนึ่งเดียวในลิสท์นี้ที่ราคาต่ำกว่า 1,000 เยน ทั้งถูกทั้งอร่อย

 

 

8. Tetote: Delicious Nori Bento / てとて「おいしい海苔弁当」 (1,080 เยน)

 

 

     ข้าวกล่องสาหร่ายคือชื่อของมัน ง่ายๆ สั้นๆ สมชื่อเลย แต่โชคดีมีเครื่องเคียงทั้งแซลมอนชิ้นโต ไข่ม้วน ผักต้ม สาหร่ายของเจ้านี้ว่ากันว่ากลิ่นของมันเหมือนกับว่าเพิ่งเก็บมาจากทะเลสดๆ ตรงนั้นเลย

 

 

7. Tonkatsu Mai Izumi: Tender Fillet Cutlets Bento / とんかつまい泉「やわらかヒレかつ弁当」 (1,078 เยน)

 

 

     ข้าวกล่องทงคัตสึยอดนิยม ใช้หมูชิ้นใหญ่ที่นุ่มนิ่มฉ่ำน้ำที่สามารถใช้ตะเกียบตัดเอาได้เลย แถมยังชิ้นใหญ่สะใจด้วย

 

 

6. Nihonbashi Dashiba Obento: Katsuo-zukushi Bento / 日本橋だし場 OBENTO「かつおづくし弁当」 (1,200 เยน)

 

 

     ข้าวกล่องของร้านนี้ขึ้นชื่อเรื่อง "โบนิโตะ" หรือปลาแห้งคุณภาพเยี่ยม ทั้งกล่องยังมีของกินที่คอมโบระหว่างอาหารญี่ปุ่น และอาหารฝรั่ง

 

 

5. Nadaman Chubo: Koto / なだ万厨房「琴」 (1,350 เยน)

 

 

     ข้าวกล่องที่ใช้วิธีการจัดในแบบเดียวกับ "ไคเซกิ เรียวริ" หรือมื้ออาหารสุดหรูสไตล์ญี่ปุ่น มีความสมดุลอย่างดีของอาหาร ทั้งแบบทอด ย่าง ต้ม

 

 

4. Meat Wholesaler Kojima: Two kinds of Kuroge Wagyu Low Temperature Prepared Steak and Yakiniku Bento / 肉卸小島「黒毛和牛低温調理ステーキと焼肉2色弁当」 (1,880 เยน)

 

 

     ข้าวกล่องเนื้อวากิวจากวัวสายพันธุ์เยี่ยม ไม่น่าแปลกใจถ้าราคาจะสูงกว่าเจ้าอื่น แต่แค่ได้กลิ่นอโรม่าของเนื้อย่างหอมๆ ค่อยๆ บรรจงกริลล์อย่างดีที่โชยออกมาเตะจมูก ก็ยากนักที่จะห้ามใจได้

 

 

3. Sakana Bacca: Barachirashi-don / Sakana Bacca「ばらちらし丼」 (1,280 เยน)

 

 

     ข้าวกล่องสำหรับคนรักซีฟู้ด ที่อัดเครื่องมาเต็ม ทั้งปลาทูน่า ปลาฮามาจิ ปลาแซลมอน หอยเชลล์ ฯลฯ โปะมาอย่างเรียบง่ายบนข้าวสวย แค่นี้ก็ฟินแล้ว

 

 

2. Tsukiji Takewaka: Takewaka-nigiri / 築地 竹若「竹若にぎり」 (1,550 เยน)

 

 

     สำหรับคนชอบข้าวปั้นสไตล์ดั้งเดิม ปรุงแต่งน้อย ใช้ของสดจะชอบกล่องนี้มาก แม้หน้าตาจะเป็นเพียงซูชิทั่วไป แต่ของที่ใช้นั้นสุดมาก ทั้งอาคามิ และชูโทโร่ ให้คุณสัมผัสรสชาติของท้องทะเลอย่างถึงแก่น

 

 

1. Tsubame Grill Deli: Special Demi-Glace Sauce Hamburger Steak Bento / つばめグリルDELI「特製デミグラスソースハンブルグステーキ弁当」 (1,030 เยน)

 

 

     สำหรับอันดับหนึ่งข้าวกล่องขายดีนั้น เป็นเมนูอาหารญี่ปุ่นสมัยใหม่อย่าง "สเต็กแฮมเบิร์ก" ของร้าน Tsubame Grill Deli ชุ่มฉ่ำด้วยซอสรสเข้มข้น และเนื้อชิ้นโตที่หยุดความหิวของทุกคนได้อย่างชะงัดนัก

 

     ใครอยากลอง ตรงดิ่งไปได้เลยครับที่สถานี Shinagawa ในโตเกียวรับรองอิ่มแน่ๆ

ยอดนิยมในตอนนี้

ยอดนิยมในตอนนี้