ชิมอาหารไทยรสเลิศ กับบรรยากาศดินเนอร์สุดหรู ที่ ห้องอาหาร Sassi Just Thai

ชิมอาหารไทยรสเลิศ กับบรรยากาศดินเนอร์สุดหรู ที่ ห้องอาหาร Sassi Just Thai
เอิงเอย
7 เมษายน 2558 ( 15:18 )
10.5K

Words by เอิงเอย
Photo by แมวหง่าว

 

 

ดินเนอร์มื้อพิเศษไม่ว่าจะกับหวานใจ ครอบครัว หรือกลุ่มเพื่อนฝูง มักจะเป็นสถานที่ที่เราจะเลือกสรรเป็นพิเศษหน่อยเพื่อเพิ่มความประทับใจให้กับทุกคนใช่ไหมล่ะคะ วันนี้เรามาอยู่ที่เกาะช้าง บรรยากาศทะเลชิลล์ๆ พาลให้นึกถึงซีฟู้ดเน้นๆ รสแซ่บๆ ในบรรยากาศดีๆ ว่าแล้ว เราก็ตรงไปที่โรงแรม The Emerald Cove Koh Chang ที่ห้องอาหาร “Sassi Just Thai” เพราะที่นี่เป็นที่เดียวที่ทำให้เราได้ครบถ้วน ทั้งรสชาติอาหารดีๆ ซีฟู้ดเต็มปากเต็มคำในบรรยากาศที่ใช่อีกด้วย ตามเรามาดินเนอร์มื้อพิเศษด้วยกันค่ะ เดินเข้ามาบรรยากาศตกแต่งสวยงามบรรยากาศแบบไทยๆ คุมโทนด้วยไม้เป็นส่วนใหญ่ ทั้งพื้น, ผนังบางส่วน และเฟอร์นิเจอร์อย่างโต๊ะ เก้าอี้ต่างๆ พร้อมด้วยไฟสลัวๆ ด้วยแสงเทียน และดอกไม้ต่างๆ ที่ประดับประดาอยู่บนโต๊ะอาหาร เพิ่มความสดชื่น และโรแมนติกมากทีเดียวค่ะ 

 


เปิดเมนูมาเจอแต่ของน่าอร่อย แต่สำหรับวันนี้เราจะทานกันให้เต็มอิ่ม เลยเลือกสั่งเป็นคอร์ส ที่จะมีออร์เดิร์ฟ ตามด้วยจานหลัก และของหวาน จัดเต็มๆ กันไปเลย เริ่มด้วยออร์เดิร์ฟจานแรกมาเสิร์ฟลงบนโต๊ะ “เกี๊ยวห่อกุ้ง” และขนมปังหลายหลากชนิดซึ่งทานคู่กับน้ำมันมะกอกค่ะ ตัดรสเปรี้ยวในน้ำมันมะกอกด้วย Balsamic ทำหน้าที่ได้สมกับเป็นออร์เดิร์ฟจริงๆ ค่ะ เรียกน้ำย่อยให้อยากชิมจานต่อไปเร็วๆ แล้วล่ะ 

 


สักพักจานที่สองก็มาถึงโต๊ะ “ต้มยำกุ้งน้ำข้น” มาเป็นซุปให้เราในมื้อนี้ค่ะ ต้มยำกุ้งรสชาติไม่จัดมากนักกำลังดี เหมาะกับการทานแบบเป็นซุปได้ค่ะ ตักขึ้นมาก็เห็นกุ้งตัวโตๆ ชวนให้ชิม เราคนไทยคงจะคุ้นในรสชาติของต้มยำกุ้งกันดีอยู่แล้ว แต่สำหรับต้นยำกุ้งของที่นี่เรียกได้ว่าพิเศษตรงไม่ต้องทานคู่กับข้าวเลยค่ะ สามารถทานเป็นซุปได้แบบชิลล์ๆ ไม่เผ็ดร้อนมาก และรสชาติเปรี้ยวกำลังดี บวกกับกุ้งตัวเบิ้มสี่ห้าตัวในชาม เป็นทีเด็ดที่พลาดไม่ได้จริงๆ ค่ะ 

 


จานต่อมาเรียกไดว่าเป็นจานหลักกันแล้ว จานหลักแบบไทยๆ ของเราวันนี้คือ “ยำทะเล” และ “ปลากะพงราดพริก” ค่ะ สิ่งที่มากกว่ารสชาติที่อร่อยแล้วคือความสดจริง นี่เป็นข้อดีของการมาทานอาหารทะเลถึงแหล่งนั่นเองค่ะ ยำทะเลจานนี้สดมาก และรสชาติก็จี๊ดจ๊าดถึงใจ ทานคู่กับข้าวสวยร้อนๆ ฟินไปตามๆ กันค่ะ ต่อมาด้วยปลากะพงราดพริกโรยหน้ามาด้วยใบกระเพรากรอบ ทานคู่กันยิ่งอร่อย ปลาตัวโตเนื้อแน่นๆ ราดพริก เผ็ด เปรี้ยว หวาน อย่างลงตัวทีเดียวค่ะ

 


จานสุดท้าย เรามาล้างปากด้วยของหวานหน้าตาน่าทานสุดๆ “Mango Cheese Cake” หรือ ชีสเค้กมะม่วงสุกค่ะ ตัวชีสเค้กรสชาตินุ่มนวล และเบามากๆ แม้จะทานอาหารจานหลักมาจนอิ่มแล้วก็ตาม อดใจที่จะไม่ชิมของหวานจานนี้ต่อไม่ได้เลยค่ะ ยิ่งได้ชิมชีสเค้กคู่กับมะม่วงสุกหวานๆ ฟินมากเลยทีเดียววว


สำหรับใครที่ชื่นชอบคิกเทลเบาๆ พร้อมมื้ออาหาร เราชวนให้มาลอง “Fairy Tale” ของที่นี่ดูค่ะ เพราะจะมีรสชาติหวานอมเปรี้ยวของน้ำสัปปะรด และไอศกรีมวนิลาที่ด้านบนของแก้ว รับรองว่าสาวๆ ต้องถูกใจไปตามๆ กันแน่นอน สำหรับคนชอบรสฮาร์ดคอร์หน่อยๆ อย่างพลาดสั่ง “Bloody Mary” คอกเทลที่มีน้ำมะเขือเทศเป็นส่วนประกอบหลัก และมีรสเผ็ดนิดๆ ค่ะ

 

จบมื้อดินเนอร์นี้ไปอย่างน่าประทับใจค่ะ ทั้งรสชาติ บรรยากาศ และที่สำคัญราคายังเรียกได้ว่าโอเคสุดๆ ใครที่ได้มาเที่ยวเกาะช้าง มื้อเย็นก็อย่าลืมแวะมาสัมผัสกับห้องอาหาร Sassi Just Thai กันนะคะ เพราะอร่อยมากๆ จนอยากบอกต่อจริงๆ ค่ะ 

 

ห้องอาหาร Sassi Just Thai

บริเวณล็อบบี้ชั้น 1 โรงแรม The Emerald Cove Koh Chang (เอเมอรัลด์ โคฟ เกาะช้าง)

88/8 หมู่ 4 ตำบลเกาะช้าง อำเภอเกาะช้าง จังหวัดตราด 

โทร.0-3955-2000

www.emeraldcovekohchang.comติดตาม travel.truelife.com ได้อีกช่องทางที่

FB : Travel Truelife

 ทุกเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับการท่องเที่ยว อาหาร และสุขภาพ คลิกที่http://travel.truelife.com


ห้องอาหาร Sassi Just Thai

ที่อยู่ : บริเวณล็อบบี้ชั้น 1 โรงแรม The Emerald Cove Koh Chang (เอเมอรัลด์ โคฟ เกาะช้าง)

88/8 หมู่ 4 ตำบลเกาะช้าง อำเภอเกาะช้าง จังหวัดตราด 

เบอร์ติดต่อ : โทร.0-3955-2000

เว็บไซต์ : www.emeraldcovekohchang.com

 

 

ยอดนิยมในตอนนี้