ตั้งใจย่าง หมูแดงสุด Juicy นุ่ม ชุ่ม ฉ่ำ พหลโยธินซอย 8 ซอยสายลม

ตั้งใจย่าง หมูแดงสุด Juicy นุ่ม ชุ่ม ฉ่ำ พหลโยธินซอย 8  ซอยสายลม
EDT guide
27 มิถุนายน 2565 ( 12:00 )
2.5K

 

ร้านตั้งใจย่าง

เป็นร้านอาหารที่หน้าสนใจร้านหนึ่งเลย จากร้านโฮมเมดเล็กๆที่ทำเป็นออเดอร์เติบโตจนเป็นร้านที่มีถึง 3 สาขา (สาขาถนนจันทร์ สาขาพหลโยธิน 8 และสาขาลาซาล) ในเดือนพฤษภาคม 2565 ที่ผ่านมานั้นก็ได้เป็นร้านอาหารหน้าใหม่ที่ผ่านการคัดเลือกจากมิชลินและได้บรรจุลงเป็น 1 ในร้านอาหารแนะนำร้านอาหารของมิชลินไกด์เป็นที่เรียบร้อย สาขาที่ทาง edtguide มาในคราวนี้เป็นสาขา พหลโยธิน 8 หรืออีกชื่อหนึ่งที่เรียกกันว่าซอยสายลม

 

 

ร้านตั้งใจย่างสาขานี้เข้ามาจากหน้าซอยพหลโยธิน 8 ไม่ไกลมากสามารถเดินได้สะดวกเป็นร้านห้องเดี่ยวขนาดกระทัดรัดภายในมีโต๊ะไม่มากนักแต่หากใครที่ไม่สะดวกเดินทางมาที่ร้านแต่อยู่ในระแวกนี้สามารถสั่งเหล่าไรเดอร์มารับอาหารไปได้เช่นกัน

 

 

เมนูที่โดนเด่นของร้านตั้งใจย่างนั้นคงไม่พ้นเมนูประเภทย่างอย่าง “หมูแดงย่างเตาถ่าน” ที่ นุ่ม ชุ่ม ฉ่ำ บอกได้เลยสมเป็นซิกเนเจอร์ของทางร้านจริงๆ หมูแดงของร้านนั้นจะเป็นเนื้อหมูที่หมักเป็นเวลากว่า 1 คืนหลังจากมีลูกค้าสั่งทางร้านจึงจะนำเนื้อหมูที่หมักออกมาย่างบนเตาถ่านไม้ร้อนๆจากนั้นค่อยทาซอสตอนย่างจนซอสเข้าเนื้อจนได้กลิ่นหอม ออกมาเป็นเนื้อหมูแดงที่มีสัมผัสนุ่มละมุนและได้รสชาติบอกได้เลยว่าแนะนำให้ใครมารับกินไม่ผิดหวังแน่นอน

 

“หมูแดงย่างเตาถ่าน” เมนูนี้นอกจากจะสั่งมากินเปล่าๆได้แล้วยังมีเมนู บะหมี่หมูแดงเตาถ่าน และ ข้าวหมูแดงย่างถ่านพิเศษไข่ดาว ให้เลือกตามความชอบว่าจะสายข้าวหรือสายเส้น นอกจากเนื้อหมูที่นำไปทำเป็นเนื้อหมูแดงเตาถ่านแล้วเรายังสามารถรีเควสเป็นซี่โครง หรือ ลิ้นหมู ได้ด้วยนะแต่โทรแจ้งทางร้านล่วงหน้า 1-2 วันและอีก 1 วัตถุดิบพิเศษของร้านตั้งใจย่างนั้นก็คือผักคะน้าฮ่องกงที่ไว้กินคู่กับเมนูต่างๆของทางร้าน ที่ร้านนั้นจะคัดพิเศษเฉพาะยอดคะน้าฮ่องกงมาให้รับประทานกันเท่านั้นบอกได้เลยว่าคัดพิเศษเพื่อลูกค้าจริงๆ

 

 

ปอเปี๊ยะครีมปูทรัฟเฟิล

อาหารทานเล่นของทอดที่มีกลิ่นหอมฟุ้งและกรุบกรอบ แป้งปอเปี๊ยะที่ห่อไส้ครีมปูสุดอร่อยจนกลิ่นหอมของทรัฟเฟิลทะลุเปลือกออกมาเมื่อตัดผ่านแป้งที่กรอบจะพบครีมปูที่ไหลออกมาเมื่อนำไปจิ้มบ๊วยเจี่ยหวานอมเปรี้ยวเมื่อเอาเข้าปากกินก็กินกันเพลินๆ

 

เกี๊ยวกุ้งน้ำ

เรียกได้ว่าเป็นเมนูซุปเพียงเมนูเดียวของร้านตั้งใจในตอนนี้ ซุปใสที่มีเกี๊ยวกุ้งลูกโตรสชาติอ่อนๆเหมาะกับทุกวัยต้มสดใหม่ตามออเดอร์ เมนูนี้ยังสามารถสั่งเพิ่มไว้กินคู่กับเมนูอื่นของทางร้านหรือจะสั่งไปต้มกินเองที่บ้านก็ได้นะ เกี๊ยวกุ้งของร้านตั้งใจย่างนั้นเป็นทำมาจากเนื้อกุ้งล้วนๆที่ทำสดใหม่ไม่ได้ใส่สารกันบูด หากสั่งไประมัดระวังเรื่องการเก็บไว้หน่อยนะเพราะความสดอร่อยนั้นมีระยะเวลาจำกัดอย่างที่รู้กันเนื้อกุ้งสดๆนั้นเก็บไว้ไม่ได้นาน

 

หมี่ซั่วหมูแดงย่างถ่าน

เมนูนี้มีกลิ่นที่เป็นเอกลักษณ์จากการผสระหว่างการผัดของเส้นหมี่ซั่วที่เหนียวนุ่มจนหอมกับหมูแดงที่ผ่านการย่างจากเตาถ่านใส่เห็ดหอมต้นหอมผัดจนเข้ากัน ออกเป็น “หมี่ซั่วหมูแดงย่างถ่าน” ที่กลิ่นหอมฟุ้ง สัมผัสของเส้นที่หนึบคีบเข้าปากกินกับหมูแดงเป็นอีกเมนูเส้นที่อร่อยถึงใจ

 

บะหมี่หน้าเนื้อน่องวากิว

บะหมี่เนื้อน่องวากิวกลิ่นหอมสมุนไพร เนื้อน่องวากิวนั้นทุกหั่นมาอย่างดีเพียงใช้ข้อนหรือตะเกียบคีบก็รู้สึกได้ถึงความนุ่มละมุน เมื่อนำเข้าปากให้สัมผัสที่ดีกว่าเดิมหากใครที่ชื่นชอบบะหมี่หน้าเนื้อแนะนำให้ลอง แต่บอกไว้ก่อนนะสำหรับเมนูนี้ต้องสั่งล่วงหน้า 1-2 วัน

 

 

ตั้งใจย่าง สาขา พหลโยธิน 8 (ซอยสายลม)
ที่อยู่ : 23/1 ซอย พหลโยธิน 8 สามเสนใน พญาไท กรุงเทพ 10400
พิกัด : https://bit.ly/3QAwnUC
เปิด : 10.00 – 20.00
โทรศัพท์ : 082 545 9989

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ