ร้านท่านขุน อิ่มอร่อยไปกับเนื้อไทย สุขใจไปกับรสชาติไทยโบราณ

ร้านท่านขุน อิ่มอร่อยไปกับเนื้อไทย สุขใจไปกับรสชาติไทยโบราณ
EDT guide
5 มกราคม 2566 ( 10:00 )
264

ร้านท่านขุน อิ่มอร่อยไปกับเนื้อไทย สุขใจไปกับรสชาติไทยโบราณ

 

ต้นตำรับความอร่อยแบบไทยโบราณ สายเนื้อต้องห้ามพลาด ยกทัพความอร่อยแบบต้นตำรับจากสามย่าน ร้านท่านขุน เรียกได้ว่าเป็นร้านสำหรับสายเนื้อแบบเต็มตัว ใครที่ชื่นชอบความเป็นเนื้อแบบเต็มปากเต็มคำต้องที่นี่ !! คัดสรรวัตถุดิบจากธรรมชาติเกษตรกรไทย Dry-Aged ถึง 14 วันจนได้เนื้อทุกจานกลิ่นหอม รสชาติเข้มข้น เอร็ดอร่อย ร้านท่านขุน มีคอนเซ็ปต์เป็นร้านแบบครัวไทยสมัย รัชกาลที่ 5 ประดับและตกแต่งแบบไทยสมัยก่อน รวมถึงใช้เนื้อไทยจากเกษตกรไทย ปรุงรสแบบไทยโบราณร่วมสมัย จนได้เป็นอาหารจานคุณภาพคัดมาแบบเน้น ๆ

 

 

สาลิกาลิ้นทอง
เมนูลิ้นวัวที่ถูกจัดลงบนถาดสีทองสวยงามเสิร์ฟพร้อมน้ำจิ้ม 4 ชนิดให้เลือกตามความชอบ โดยที่ลิ้นวัวของร้านท่านขุนจานนี้ ขนาดชิ้นจะถูกหั่นแบบชิ้นหนาพอดีคำ นำไปซูวีจนได้ความสุกระดับนึงจากนำนำไปย่างบนเตาถ่าน ปรุงรสเล็กน้อยหากจิ้มกับไข่แดงดิบออแกนิกจะได้รสชาติที่เข้มข้นกว่าเดิม จากที่กินใครที่ชื่นชอบความเป็นลิ้นวัวนี่ต้องลองเลย

 

 

ทีโบนเจ้าพระยา

สเต็กเนื้อไทยชิ้นโต 500 กรัมที่ถูกนำไป Dry-aged 14 วันก่อนนำมาย่างจนสุกพอดี ผิวภายนอกสีน้ำตาลแต่ภายในสีแดงอมชมพู รสสัมผัสแน่นเต็ม ๆ คำกลิ่นของเนื้อชัดเจน ชุ่มฉ่ำกำลังดี
เสิร์ฟพร้อมกับสับปะรดย่างสีเหลืองทอง กะหล่ำปลี มะเขือเทศและกระเทียมหัวย่าง กินคู่กันตัดรสกำลังดี

 

 

สเต็กหมูตังเม

รรมดาแต่ไม่ธรรมดา เนื้อหมูสามชั้นออร์แกนิกที่ถูกคัดสรรมาเป็นพิเศษ เนื้อนุ่ม หวาน เด้ง รสชาติของมันกำลังดี นำไปย่างจนได้ผิวกรอบ น้ำมาจิ้มกินกับน้ำจิ้ม 3 ชนิดและดอกเกลือ อร่อยได้ถึง 4 รสชาติ

 

 

ผัดกระเพราโบราณ

เมนูผัดกระเพราอาหารอาหารขึ้นชื่อของประเทศไทย ด้วยความเป็นสูตรโบราณสีของการผัดเนื้อที่ได้หาใช่จากซอสปรุงรส หรือ ซีอิ๊วต่าง ๆ ไม่ สีที่ได้นี่เกิดขึ้นจากวิธีการปรุงอาหารที่พิถีพิถันพริกที่ใช้และความหอมของกลิ่นใบกระเพรา
เสิร์ฟมาพร้อมกับไข่ดาวแบบไทย ๆ ที่ผิวกรอบไข่แดงเยิ้ม ๆ สองฟอง และข้าวหอมมะลิชั้นดีของไทยเรา

 

 

สำหรับสาขาที่ edtguide ได้มาในคราวนี้นั้นเป็นสาขา Terminal 21 พระราม 3 Food Destination แห่งใหม่ ริมแม่น้ำเจ้าพระยา ใครตามมาร้านนี้ก็มาได้ที่ชั้น 2 โซน French Village บอกได้เลยว่าใครสายกินมาที่นี่
ไม่ผิดหวังแน่นอน

พบกับร้านท่านขุนได้ทั้ง 3 สาขา
สาขาสามย่าน (โครงการ U center 1 ติดกับห้างสามย่านมิตรทาวน์
สาขา Central World ชั้น 7
สาขา Terminal 21 Rama 3 ชั้น 2 โซน French Village

ยอดนิยมในตอนนี้