ทรูมันนี่ วอลเล็ท แนะนำ 5 ร้านอร่อย เกินต้าน จาก 5 จังหวัด

ทรูมันนี่ วอลเล็ท แนะนำ 5 ร้านอร่อย เกินต้าน จาก 5 จังหวัด
MEEKAO
8 พฤศจิกายน 2565 ( 10:15 )
428

     EP.26 นี้ ไม่ว่าฝนจะตก แดดจะออก เราก็ยังคงอาสาพาไปชิมของอร่อยๆ แบบจ่ายสบายๆ ด้วยทรูมันนี่ วอลเล็ท ถึง 5 จังหวัดด้วยกัน ซึ่งได้แก่ เพชรบูรณ์ สระบุรี อ่างทอง กรุงเทพฯ และพัทลุง ใครอยู่ในจังหวัดเหล่านี้ หรือมีแผนที่จะไปเที่ยวจังหวัดดังกล่าว เตรียมเก็บข้อมูลเพื่อไปเช็คอินตามร้านที่ปักหมุดไว้ให้ได้เลย

 

5 ร้านอร่อย ร้านดัง จาก 5 จังหวัด

 

1. มาเด้อหล่า

 

 

     เปิดมาแบบแซ่บๆ กันเลย โดยขอพามาที่ร้านอาหารไทย-อีสาน ซึ่งตั้งอยู่ในจังหวัดสระบุรี ที่นี่มีอาหารหลากหลายเมนูให้เลือกอร่อย ภายในห้องแอร์เย็นสบาย แบบไม่ต้องกลัวเหงื่อตก เมนูเด็ดประจำร้านที่ใครมาเป็นต้องสั่ง หรือจะเป็นเมนูยำแซลม่อนไทยก็เด็ดสุดๆ ทานคู่กับปีกไก่ทอดและข้าวเหนียวร้อนๆ รับรองว่าติดใจ อร่อยจนลืมไม่ลง 

 

2. ครัวเจ๊นุช บางแก้ว

 

 

     ร้านต่อมาลงใต้กันบ้าง ไปที่จังหวัดพัทลุง เป็นร้านเก่าแก่ดั้งเดิมที่อยู่อำเภอบางแก้ว ตัวร้านมีการรีโนเวทใหม่ให้สวยงามยิ่งขึ้น อาหารที่ร้านนี้ถือว่าราคาอาหารไม่แพง รสชาติก็อร่อย เมนูที่อยากให้ลองคือเมนูขาหมูสามรส เพราะเป็นเมนู signature ของร้านเลย ซึ่งปรุงด้วยสูตรเฉพาะที่ได้สืบทอดกันมา และอีกหนึ่งเมนูได้แก่ แกงส้มปลากะพง รสชาติเข้มข้น ตักทานแต่ละครั้ง เป็นต้องบอก “หรอยจังฮู้”

 

3. ซีคคาเฟ่ สาขาสะพานควาย

 

 

     ร้านนี้เหมาะมากสำหรับชาวออฟฟิศ ที่อยู่แถวย่านสะพานควาย และคนที่ชอบนั่งทำงานชิวๆ ตามร้านกาแฟ เพราะมี free wifi และมีปลั๊กไฟไว้บริการทุกโต๊ะเลย นอกเหนือจากเครื่องดื่มที่มีให้เลือกอย่างจุใจ ซึ่งคิดค้นสูตรเฉพาะขึ้นมาโดยบาริสต้าของทางร้านเอง แถมเบเกอรี่ของที่นี่ ก็อบสดใหม่ทุกวัน เมนูครอฟเฟิล คือถ้ามาแล้วห้ามพลาด และยังมีเมนูเด็ดๆ อีกมายมาย ทำงานไปกินไปที่ร้านนี้ ไม่มีเครียด มีแต่ฟิน รับรองเลย

 

4. เท็นธ์ ไดอารี่ คอฟฟี่ 

 

 

     มาต่อกันอีกหนึ่งคาเฟ่ที่จังหวัดเพชรบูรณ์ ร้านนี้เป็นร้านเล็กๆ น่ารักๆ ใครไปก็ต่างประทับใจ ทั้งเรื่องสถานที่ และรสชาติ ไม่ว่าจะเป็นเครื่องดื่ม อาหาร หรือขนม โดยเฉพาะคอกาแฟจะยิ่งปลื้ม เพราะทางร้านได้ใช้เมล็ดกาแฟคุณภาพ ที่มาจากเชียงราย 

     ส่วนอาหาร หากได้ลองก๋วยเตี๋ยวเรือ จะพบว่าน้ำซุปรสจัดจ้านเข้มข้นมากๆ หมูตุ๋น ตุ๋นมาแบบกำลังดีไม่เปื่อยจนเกินไป และเมื่อตบท้ายด้วยขนม ครอฟเฟิล ซักชิ้น
เต็ม 10 ไม่หักเลย

 

5. สน. คาเฟ่

 

 

     ร้านสุดท้ายขอพามาที่จังหวัดอ่างทอง เพื่อพบกับคาเฟ่ภายในรั้วบ้าน ที่รสชาติไม่ใช่บ้านๆ เลย ไม่ว่าจะเป็นเมนู Orange Americano, Green tea + wippingcream หรือ Americano เมื่อมาได้มานั่งจิบและมองต้นไม้เขียวๆ ก็สร้างเป็นความสุขเล็กๆ ให้กับตัวเองได้แล้ว

 

     ตระเวนกันไปทั้งเหนือ กลาง ใต้ หรือจะใกล้ที่ไหนก็ไปที่นั่น แล้วแต่สะดวกที่จะไปลิ้มลองความอร่อยกันได้เลย ทุกร้านที่แนะนำกันล้วนเข้าร่วมโปรโมชัน “เปย์ร้านนี้ มีเงินคืน” เมื่อสแกนจ่ายด้วยทรูมันนี่ วอลเล็ท ตั้งแต่ 50 บาทขึ้นไป รับเงินคืนทันที 20% สูงสุด 20 บาท สามารถค้นหาร้านพิกัดคุ้มเพิ่มเติมได้ที่ https://shopdiscovery.truemoney.com/ และหากถูกใจร้านไหน อย่าลืมแชร์กันเข้ามาบ้างน๊า

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ