บะหมี่จับกัง ต้นตำรับ กินกันเต็มชาม ฟาดกันให้เต็มอิ่ม !! เยาวราช เจริญกรุง 23

บะหมี่จับกัง ต้นตำรับ กินกันเต็มชาม ฟาดกันให้เต็มอิ่ม !! เยาวราช เจริญกรุง 23
EDT guide
8 ธันวาคม 2565 ( 18:10 )
7.2K
1

บะหมี่จับกัง ต้นตำรับ กินกันเต็ม ชาม ฟาดกันให้เต็มอิ่ม !! เยาวราช เจริญกรุง 23

ใครที่เป็นสายมาเดินเล่นแถวย่านเจริญกรุง หรือ แถวเยาวราช คิดว่าน่าจะเคยได้ยินชื่อร้านบะหมี่จับกัง กันมาทุกคน ร้านนี้เปิดขายตั้งแต่ปี 2513 อายุรวม ๆ ก็กว่า 50 ปีแล้ว เป็นที่คุ้นเคยของคนแถวนี้กันดี

ร้านบะหมี่จับกังขึ้นชื่อเรื่องปริมาณที่ให้เยอะมาก ราคาถูกกินอิ่มแบบแน่นอน 100% พูดถึงชื่อร้าน “จับกัง” เป็นภาษาจีนที่แปลว่าคนที่ใช้แรงงานหรือกรรมกร ซึ่งในสมัยก่อนนั้นร้านนี้เปิดขายให้กับคนกลุ่มนี้ให้ได้กินกันอย่างเต็มอิ่ม มีพลังในการทำงานต่อไปในยามพัก ต่อมาด้วยรสชาติที่ดีกับปริมาณที่ขึ้นชื่อทำให้ชื่อเสียงของร้านนี้รู้จักกันในวงกว้างมากขึ้น จนกลายเป็นที่ชื่นชอบของคนทั่วไป บางคนก็แวะมากินที่ร้านหรือสั่งใส่ห่อกลับบ้าน

ณ ปัจจุบัน ร้านนี้ยังใช้ฝืนในการต้มน้ำเหมือนในสมัยก่อน เส้นบะหมี่ที่ทำขึ้นมีกลิ่นหอมและน้ำซุปที่มีรสชาติกลมกล่อมเป็นเอกลักษณ์นั้นก็ได้มาจากเตาฟืนแบบโบราณนี่แหละ จัดยังไงให้เต็มอิ่ม บะหมี่แบบเต็มชามวางด้วยเกี๊ยวหมูนุ่ม ๆ หมูอบสูตรโบราณ โรยหน้าด้วยน้ำหอม วางเห็ดหอมไปอีกหน่อย ดูปริมาณแล้วยังไงก็อิ่มแหละมีแต่ว่าจะหมดไหมนะ

ร้านยังคงขายอยู่ที่เดิมซอยเจริญกรุง 23 โดยเมื่อเดินเข้าไปในซอยก็จะพบกับโต๊ะที่วางอยู่ทั้ง 2 ข้างทางลูกค้าที่เดินแวะเวียนมาเรื่อย ๆ ไม่ขาดสายทั้งนั่งกินและซื้อกลับบ้าน ใครอยากลองแบบจัดหนักก็มาดู

บะหมี่จับกัง ต้นตำรับ เจริญกรุง 23
พิกัด : https://goo.gl/maps/D3F1HHNBL8...
ที่อยู่ : ซอย เจริญกรุง 23 แขวง ป้อมปราบ เขตป้อมปราบศัตรูพ่าย กรุงเทพมหานคร 10100
เปิด : 8.30 – 17.30 น.
โทรศัพท์ : 02 222 6769