10 ร้านอาหาร บรรยากาศดี วันพ่อ ปีนี้ ชวนคุณพ่อไปนั่งทานข้าวกัน

10 ร้านอาหาร บรรยากาศดี วันพ่อ ปีนี้ ชวนคุณพ่อไปนั่งทานข้าวกัน
แมวหง่าว
29 พฤศจิกายน 2562 ( 10:00 )
48.9K
103

        ใกล้เข้าสู่ เทศกาล วันพ่อ กันแล้ว สำหรับปีนี้ทุกคนมีแพลนพาคุณพ่อไปทานมื้ออร่อยทีไหนกันเอ่ย ? ถ้าหากว่ายังไม่มีแพลน หรือเลือก ร้านอาหารกรุงเทพ ยังไม่ได้ วันนี้เราเลยลิสต์ 10 ร้านอาหาร บรรยากาศดี วันพ่อ ปีนี้ พาพ่อไปนั่งทานข้าว จะมีร้านไหนร้านไหนที่คู่ควรแก่การไปกันบ้าง ตามเราไปดูกันเลยครับ

 

 

ร้านอาหาร วันพ่อ

 


กินลม ชมสะพาน

 

 

        เริ่มต้นกันที่ร้านแรก เราจะพาทุกคนไปอร่อยกันที่ร้าน กินลม ชมสะพาน ร้านอาหาร บรรยากาศดี ติดริมแม่น้ำเจ้าพระยา เรารับประกันเลยว่าคุณพ่อจะต้องประทับใจกับมื้ออาหาร แนวซีฟู้ด และวิวทิวทัศน์ของที่นี่อย่างแน่นอน เราแนะนำว่าให้เดินทางมาในช่วงเวลาเย็นๆ เพราะจะได้เห็นการเปิดไฟของสะพานพระราม 8 อีกด้วย วันพ่อปีนี้ อย่าลืมลิสต์ร้านนี้ไว้ในสมุดจดด้วยนะครับ

อ่านรีวิวเพิ่มเติม : กินลม ชมสะพาน ร้านอาหารริมแม่น้ำเจ้าพระยา สุดชิล วิวดี โรแมนติก

 

===========Kouen Sushi Bar

 

 

        หรือถ้าคุณพ่อชอบทาน อาหารญี่ปุ่น ล่ะก็ เรามีร้าน Kouen Sushi Bar มาแนะนำอีกเช่นกันครับ ที่นี่จะเสิร์ฟอาหารในรูปแบบ บุฟเฟ่ต์อาหารญี่ปุ่น นั่นเอง ความพิเศษของที่นี่ก็ การเลือกสรรวัตถุดิบ ของดีจากทั่วโลก เพื่อนำมาเสิร์ฟให้กับลูกค้าทุกจาน ราคาบุฟเฟ่ต์มีให้เลือกตั้งแต่เบาๆ ไปจนถึงจัดหนัก แอบกระซิบบอกก่อนเลยว่า แซลมอนที่นี่สด อร่อยมากครับ ! ต้องโดนนะ จริงๆ ฮ่าๆ

อ่านรีวิวเพิ่มเติม : Kouen Sushi Bar บุฟเฟ่ต์แซลมอน สุดพรีเมี่ยม และอาหารญี่ปุ่น วัตถุดิบดี ต้องโดน ! (มีคลิป)

 

============


03
Steve Cafe & Cuisine

 

 

        ร้านอาหารไทย ซีฟู้ด ริมแม่น้ำเจ้าพระยา อย่างร้าน Steve Cafe & Cuisine ก็น่าสนใจอยู่ไม่น้อย ด้วยความพิเศษ ตรงที่เรื่องของรสชาติอาหารไทยจัดจ้าน เหมาะสำหรับคนไทยสุดๆ เลยไม่แปลกที่เราจะแนะนำให้ทุกคนชวนคุณพ่อไปนั่งชิล อีกทั้งยังจะได้สัมผัสบรรยากาศริมแม่น้ำเจ้าพระยา ตากลมเย็นๆ ในช่วงเดือนธันวาคมนี้ อีกด้วยนั่นเองครับ

อ่านรีวิวเพิ่มเติม : Steve Cafe & Cuisine ร้านอาหารริมน้ำ บรรยากาศดี นั่งชิล รีแลกซ์สุดๆ

 

============


04
GREYHOUND CAFE

 

 

         ไปกันต่อที่ร้าน GREYHOUND CAFE สาขาไอคอนสยาม ที่เพิ่งเปิดตัวกันไปได้ไม่นาน แม้แบรนด์นี้จะมีสาขามากมายให้เราได้เลือกในเขตกรุงเทพฯ แต่บอกเลยว่าสาขาไอคอนสยาม ก็คู่ควรแก่การมาเยือนสุดๆ ราค่อนข้างแอบชอบการตกแต่งร้านของสาขานี้ เพราะให้ความรู้สึกทันสมัย ถ่ายรูปสวยปังๆ แถมสาขานี้ยังมาพร้อมกับวิวโค้งแม่น้ำเจ้าพระยา อีกด้วย เอาเป็นว่าคุณพ่อจะต้องประทับใจที่นี่อย่างแน่นอน

 

============


05
Jumbo Seafood

 

 

        ไหนๆ เทศกาลวันพ่อ จะเกิดขึ้นปีละครั้ง เราก็ขอจัดเต็ม จ่ายหนัก ลิ้มลองเมนูซีฟู้ด ระดับมิชลินสตาร์ กันเลยล่ะกันเนอะ แน่นอนว่าเรากำลังพูดถึงร้าน Jumbo Seafood สาขาแรกในประเทศไทย อยู่นั่นเองครับ ที่นี่ ถือเป็นร้านอาหารชื่อดัง จากประเทศสิงคโปร์ เชียวนะ เมนูแนะนำอย่าง ปูผัดซอสพริก ดีงามสุดๆ รสชาติจัดจ้าน ถูกปากคนไทย และคนเอเชียแน่นอน ใครที่อยากไปฟินแบบเราล่ะก็ ต้องเดินทางไปที่ ไอคอนสยาม นะครับ

 

============


06
Vapor

 

 

         จะไม่พูดถึงร้านนี้ ก็คงทำใจไม่ได้ เพราะคุณพ่อของใคร ชื่นชอบเมนูกุ้งแม่น้ำสดๆ เผาเป็นๆ ล่ะก็ ต้องมาโดนร้าน Vapor เลยครับ ยิ่งได้จิ้มกับน้ำจิ้มซีฟู้ด รสชาติจัดจ้าน สูตรเด็ดของทางร้านด้วยแล้วล่ะก็ หื้มมมม ฟินไปจนสิ้นปีแน่นอน ฮ่าๆ แถมบรรยากาศของร้านนี้ก็ชิลๆ ขนาดร้านโล่ง โปร่งสบาย ไม่รู้สึกอึดอัดอีกด้วย เอาเป็นว่า วันพ่อปีนี้ ขับรถพาคุณพ่อไปนั่งแกะกุ้งแม่น้ำกันเลยครับ

อ่านรีวิวเพิ่มเติม : Vapor กุ้งแม่น้ำเผา เตาถ่าน น้ำจิ้มซีฟู้ดสุดแซ่บ ในกรุงเทพ ไม่ต้องไปกินถึงอยุธยา

 • พิกัด : https://g.page/vaporbangkok?share
 • ที่อยู่ : หมู่บ้านนิชดาธานี ซ.ปากเกร็ด-นนทบุรี 24 ถ.แจ้งวัฒนะ ปากเกร็ด กรุงเทพฯ
 • เปิดบริการ : 10.00 - 24.00 น.
 • โทร : 0-2832-0055
 • เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/vaporbangkok

 

============


07
โอ้กะจู๋

 

 

         รักคุณพ่อ ต้องเลือกร้านอาหารที่ใส่ใจเรื่องสุขภาพ กันนะ ! เราขอแนะนำร้าน โอ้กะจู๋ สาขาสยามสแควร์วัน เลยครับ เพราะเป็นสาขาที่ตั้งอยู่ใจกลางเมือง เดินทางสะดวก แถมมีที่เที่ยวในย่านสยามสแควร์อีกเพียบ ด้วยคอนเซ็ปต์ "อาหารที่ปลูกด้วยความรัก สดจากฟาร์มส่งถึงคุณ" เลยไม่แปลกที่ทุกเมนูจะมีรสชาติที่สด ใหม่ อร่อยทุกจาน นั่นเองครับ

อ่านรีวิวเพิ่มเติม : โอ้กะจู๋ สยามสแควร์วัน ร้านอร่อย เจ้าดังจากเชียงใหม่ สู่สาขาใหม่ในกรุงเทพ คนรักเมนูผักห้ามพลาด

 • พิกัด : https://goo.gl/maps/wLBq1mQWgPwMZsZt8
 • ที่อยู่ : ชั้น 3 ศูนย์การค้าสยามสแควร์วัน เขตปทุมวัน กรุงเทพฯ
 • เปิดบริการ : 10.00 - 22.00 น.
 • โทร : 08-2444-2251
 • เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/ohkajhu

 

============


08
Tonkin Annam

 

 

          อาหารเวียดนาม ก็น่าสนใจอยู่ไม่น้อย สำหรับร้าน Tonkin Annam ท่าเตียน คุณพ่อคนไหนชื่นชอบอาหารเวียดนามล่ะก็ ต้องฟินอย่างแน่นอนครับ ที่นี่จะเสิร์ฟเมนูอาหารเวียดนามแท้ๆ ทุกจาน แถมมีผัก จัดหนักจัดเต็ม เรียกได้ว่าวันพ่อปีนี้ หากจะเลือกมาทานที่นี่ ก็สามารถแวะไหว้พระ ทำบุญ ที่วัดโพธิ์ ได้อีกด้วยเพราะตัวร้านตั้งอยู่ไม่ไกลจากวัดนั่นเอง

 

============


09
เป็ดตุ๋นเจ้าท่า

 

        อีกหนึ่งร้านอาหารกรุงเทพ ที่น่าพาคุณพ่อไปทานมื้อเที่ยงกัน สำหรับลูกๆ สายกินแล้ว ต้องพาคุณพ่อไปตะลุยตลาดน้อยกัน และร้านที่ควรค่าแก่การเป็นมื้อเที่ยง ต้องยกให้ร้าน เป็ดตุ๋นเจ้าท่า เลยครับ ร้านเก่าแก่กว่า 40 ปี ที่มีชื่อเสียงโด่งดังมาก มีเมนูเด็ดมัดใจลูกค้า ได้แก่ เมนูเป็ดพะโล้ และหมี่กระเฉด รับรองว่าจะต้องถูกใจคุณพ่อ ทานเสร็จก็ยังเดินทัวร์กินกันได้ต่อสบายในย่านนั้น เป็นพ่อลูกสายกินที่แฮปปี้สุดๆ !  

อ่านรีวิวเพิ่มเติม : เป็ดตุ๋นเจ้าท่า ร้านอร่อยตลาดน้อย เก่าแก่กว่า 40 ปี ตำรับหมี่ผัดกระเฉดสูตรเด็ด

 • พิกัด : https://goo.gl/maps/MkpSVpaKwqV6Mb1m6
 • ที่อยู่ : 945 ซอยวานิช 2 ตลาดน้อย ถนนโยธา เขตสัมพันธวงศ์ กรุงเทพฯ
 • เปิดบริการ : 09.30-15.00 น. (ปิดวันอาทิตย์)
 • โทร : 0-2233-2541

 

============


10
ครัวอัปษร

 

 

         ปิดท้ายกันไปด้วย ร้านอาหารไทย รสชาติดี ที่อร่อยมากๆ จนเราอยากบอกต่อ อย่างร้าน ครัวอัปษร นั่นเองครับ โดยสาขาแรกเปิดที่ถนนสามเสน เมนูแนะนำอย่าง ไข่เจียวฟูปู ยังคงตราตรึงสำหรับเราเสมอ ซึ่งรสชาติของมันต่างกับที่อื่นมากๆ อร่อยจนหยุดไม่อยู่ รวมไปถึงเมนูแกงส้มไหลบัว ก็ห้ามพลาดอีกเช่นกัน รับรองเลยว่าการพาครอบครัว หรือเพื่อนชาวต่างชาติมาร้านนี้ จะไม่ผิดหวังอย่างแน่นอน

 • พิกัด : https://g.page/kruaapsorn-dinso?share
 • ที่อยู่ : ถ.ดินสอ ใกล้ศาลาว่าการกรุงเทพมหานคร เขตพระนคร กรุงเทพฯ 
 • เปิดบริการ : 10.00 - 20.00 น.
 • โทร : 0-2685-4531
 • เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/kruaapsorn

 

ที่เที่ยว วันพ่อ อื่นๆ ที่น่าสนใจ

20 ที่เที่ยววันพ่อ วันพ่อ พาพ่อเที่ยวที่ไหนดี ?

 

 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ

บทความที่เกี่ยวข้อง

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ