Mix No. 7 สวรรค์เลข 7 อร่อยแบบตื่นตาตื่นใจ ที่ เชียงใหม่

Mix No. 7 สวรรค์เลข 7 อร่อยแบบตื่นตาตื่นใจ ที่ เชียงใหม่
เอิงเอย
25 กุมภาพันธ์ 2558 ( 17:20 )
8.5K

Words by หญิงใหญ่ใจดี
Photo by Moskito

 

 

 

เชียงใหม่ เป็นอีกเมืองที่มีอาหารการกินหลากหลาย แทบจะเท่ากับกรุงเทพฯ เลยทีเดียว  ไม่ว่าจะเป็นอาหารพื้นเมืองเลื่องชื่อที่คุ้นเคยกันดี หรืออาหารจานเดียว สตรีทฟู้ด, ฟิวชั่นฟู้ด และร้านเก๋ๆ ที่มีอยู่มากมาย วันนี้เราจะพาเข้าไปลองชิมร้านอร่อยที่ซ่อนตัวอยู่ในห้างเซ็นทรัล เฟสติวัล เชียงใหม่กันค่ะ กับร้าน “MIX No.7”  


 

ร้าน MIX No.7 ตั้งอยู่ชั้น 1 ในห้างเซ็นทรัล เฟสติวัล เชียงใหม่ และถ้าพูดถึงร้าน MIX  แล้วคงเป็นร้านที่หลายๆ คนรู้จักกันดี เป็นร้านอาหารที่เสิร์ฟทั้งอาหารไทย-จีน และยุโรป  มีหลายสาขา ต้นตำรับร้านแรกอยู่ที่ ถ.นิมมานเหมินทร์ ก่อนจะขยายไปทั้งเชียงใหม่ กรุงเทพฯ โคราชและไปไกลถึงเวียงจันทร์ ย่างกุ้ง ค่ะ 

สำหรับช่วงที่เราพามาชิมวันนี้นั้นเป็นช่วง Soft Launch ของทางร้าน Mix No.7 สาขาที่ 7 นี่ละค่ะ แต่ลูกค้าก็อุดหนุนกันอุ่นหนาฝาคั่ง ร้านเปิดบริการทั้งโซนภายในร้าน และนอกร้าน โดยเฉพาะนอกร้านนี่อากาศดีมากๆ โต๊ะนั่งสบาย ตกแต่งได้สวย ยิ่งช่วงหน้าหนาวนี่ สัมผัสลมหนาวกันเต็มๆ ค่ะ 

 

สำหรับสาขา No.7  นี้จะเน้นอาหารยุโรปมากกว่าสาขาอื่นๆ เริ่มตั้งแต่การตกแต่ง ไปจนถึงวัตถุดิบของอาหารที่เสิร์ฟ เมนูที่เรามาชิมวันนี้ถือเป็นเมนูแนะนำของทางร้านค่ะ ที่เรานึกว่านั่งอยู่ในรายการประกวดเชฟเลยทีเดียว เพราะไม่ว่าจะเป็นกระบวนการปรุง เสิร์ฟ หรือการตกแต่ง ไม่ธรรมดาเลยค่ะ

จานแรก  “Lobster Soup” เป็นซุปที่เข้มข้นมากก เพราะใช้เปลือกและหัวกุ้งเคี่ยวจนได้ที่ จนแทบจะเป็นซอสมากกว่าซุปเลยทีเดียว ที่เด็ดมากก..คือนอกจากจะเสิร์ฟมากับ Lobster ทั้งตัวแล้ว ยังแถมก้ามปู ก้ามโตเบิ้มมาให้ด้วย เรียกว่ามากันเต็มจานค่ะ 

 


“พะแนงซี่โครงหมู” 36 ชั่วโมง วิธีปรุงซับซ้อนไม่น้อย เพราะทางร้านนำซี่โครงหมูไป  Sous-Vide (ซูวี) คือการเอาซี่โครงหมูไปทำสุญญากาศในถุง แล้วทำให้สุกในน้ำร้อนอุณหภูมิคงที่ที่ 59 องศา นานถึง 36 ชั่วโมง ก่อนจะนำมาราดซอสพะแนง ที่รสชาติไทยแท้ๆ  ให้รสสัมผัสของหมูที่นุ่ม แต่ไม่ชืด ทานกับซอสพะแนง ตัดรสด้วยการแนมส้มมาให้ทานคู่  รสชาติจานนี้ลงตัวมากๆ  

 


“แกงฮังเลซี่โครงโคขุนตุ๋น”  5 ชั่วโมง เป็นอีกจานที่ใช้เวลาค่อยๆ ตุ๋นซี่โครงโคขุนเกรดท็อปที่สุดของประเทศ กับน้ำแกงฮังเลที่ถึงเครื่องถึงรสแกงฮังเลแบบเหนือแท้ๆ ที่ให้รสชาติเข้มข้น อย่างที่เราต้องเรียกหาข้าวเปล่ามากินด้วยทีเดียว จานนี้คนรักเนื้อไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวงค่ะ เพราะเข้มข้นเต็มคำอย่างยิ่ง เป็นจานกับข้าวที่ห้ามพลาดค่ะ


“ยำสายบัว”  อาหารไทยพื้นบ้านธรรมดา ที่ไม่ธรรมดา เพราะจัดจานมาได้น่าสนใจมากค่ะ อยากบอกว่าดอกไม้ทุกดอกที่จัดลงจานมา ทานได้ทุกชนิดนะคะ ที่นี่สวยแล้ว ก็ยังทานได้ด้วยค่ะ  จานนี้ สายบัวลอกผิวลวกมานุ่มๆ แล้วนำมาผ่าซีกคลุกเคล้ากับน้ำยำ รสจัด  เผ็ดจากพริกแห้งโขลกแบบโบราณ ปรุงด้วยน้ำตาลปี๊บ มะนาว น้ำปลา  มีหัวกะทิราดมาด้วยตามสูตรที่คุ้นเคยแนวเดียวกับยำถั่วพู พร้อมหมูต้ม  กุ้งลวก และหอมเจียว แตกต่างจากรสยำแบบปรี๊ดปร๊าดทั่วๆ ไป  ยำจานนี้ได้รสจัดแต่นุ่มนวล  ครบรสไทยค่ะ และแน่นอนว่า การตกแต่งก็สวยงามเช่นเคย

 

ของหวานที่เราได้ชิมวันนี้  มี “Mix Berry Bake Alaska”  ไส้ในเป็นไอศกรีม Mix Berry  คลุมด้วยเมอแรงก์ แล้ว Burn ไฟรอบนอกก่อนจะเสิร์ฟ ซึ่งก็ดูตื่นตาตื่นใจทีเดียวค่ะ  ไอศกรีมปั่นจากเบอร์รี่แท้ ๆ เนื้อแบบซอร์เบต์ (Sorbet)  รสชาติเข้มข้นแต่สดชื่น กินพร้อมเมอร์แรงก์ รสนุ่มๆ ตัดกันดีค่ะ แถมการตกแต่งก็สวยงามทีเดียว  สาวๆ น่าจะชอบค่ะ 

 


ส่วนของหวานอีกจานก็จัดมากระจุ๋มกระจิ๋ม น่ารักเป็น “Blueberry Cheese Pie” แต่สร้างสรรค์การนำเสนอ แบบใหม่ค่ะ เพราะธรรมดา เราจะชินกับการที่ทั้ง Blueberry Cream cheese และ แคนเกอร์บด รวมกันอยู่ในชิ้นเดียว แต่ที่นี่ เค้าแยกส่วนประกอบต่างๆ ออกมา  มีครีมชีสเนื้อนุ่มเข้มข้นเป็นนางเอก แวดล้อมไปด้วยบลูเบอร์รี่ซอสรสเปรี้ยวหวาน และครัสต์เค็มมัน ที่เมื่อทานรวมกัน ก็ได้รสชาติที่กลมกล่อม คุ้นเคย  แต่สร้างการนำเสนอให้น่าสนใจได้ดีทีเดียว


ปิดท้ายมื้ออาหารด้วย Cocktail เก๋ๆ  แก้วแรก มีส่วนผสมของเหล้า Midori ที่ให้ความหวานหอมของเมลอน  แล้วอัดกลิ่นหอมของเครื่องเทศ และผสมพริกฮาราบิโน่ของเม็กซิกัน ให้รสชาติจัดจ้านร้อนแรง  ถ้าเทียบเป็นสาวซักคน ก็คงเป็นสาวที่เปรี้ยวจี๊ด แซ่บซ่า ชนิดมองเหลียวหลังกันแน่ๆ 

 


ส่วน Drink สุดท้ายของวัน เราได้ชิม Cocktail แนวๆ กามิกาเซ่ แต่แปลกใหม่ด้วยการใช้ไนโตรเจน มาให้ความเย็นถึงจุดเยือกแข็ง ทำให้เครื่องดื่มของเรากลายเป็นหวานเย็นที่สวยน่ารัก แต่แรงเอาเรื่องค่ะ รสหวานอมเปรี้ยว ผสมผลไม้สวยๆ แบบนี้ ทำให้มื้อนี้ของเราจบอย่างสมบูรณ์แบบ ที่ทั้งอิ่มท้อง อิ่มตา และตื่นตาไปกับวิธีการปรุงเก๋ๆ ทั้งหลาย

  

จากที่เราเคยรู้สึกว่า ร้านในห้างสรรพสินค้า อาจไม่สามารถทำให้เรา Wow !!  ได้มากนัก  แต่การมาเยือน Mix No.7 ที่เชียงใหม่คราวนี้ ทำให้เราเปลี่ยนความคิด และถ้าใครสักคนถามเราว่า ถ้าอยากหาร้านอร่อยๆ บรรยากาศดี มานั่งชิลล์ที่เชียงใหม่ที่ไหนละก็  Mix No.7 จะเป็นอันดับแรกๆ ที่เราแนะนำแน่นอนค่ะ

 

Mix No.7

ชั้น 1 ห้างเซ็นทรัล เฟสติวัล เชียงใหม่

โทร.0-5328-8986

www.facebook.com/mixnumber7ติดตาม travel.truelife.com ได้อีกช่องทางที่

FB : Travel Truelife

 ทุกเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับการท่องเที่ยว อาหาร และสุขภาพ คลิกที่http://travel.truelife.com


Mix No.7

ที่อยู่ : ชั้น 1 ห้างเซ็นทรัล เฟสติวัล เชียงใหม่

เบอร์ติดต่อ : โทร.0-5328-8986

เว็บไซต์ : www.facebook.com/mixnumber7


 

ยอดนิยมในตอนนี้

ยอดนิยมในตอนนี้