ดื่ม กิน อิ่มฟิน 6 ร้านเด็ด เมืองเชียงใหม่ ลำแต้ๆ มาแล้วต้องลอง!

ดื่ม กิน อิ่มฟิน 6 ร้านเด็ด เมืองเชียงใหม่ ลำแต้ๆ มาแล้วต้องลอง!
MEEKAO
25 มกราคม 2566 ( 11:05 )
1.3K

     ข้ามเข้าสู่ปีใหม่ 2566 หลายคนยังคงท่องเที่ยวสนุกสนานกันอยู่ เพราะเลี่ยงคนเยอะในช่วงปลายปี วันนี้ ทรูมันนี่ ก็เลยจัดทริปพาบินลัดฟ้ามาเชียงใหม่อีกสักรอบ มาดื่ม กิน ฟิน กับ 6 ร้านเด็ด เมืองเชียงใหม่ ที่บอกก่อนเลยว่าดีทุกร้าน จัดมาให้แบบเน้นๆ อาหารคาว หวาน เบเกอรี่ เครื่องดื่มดีๆ มีครบ! ไปดูกันเลยว่ามีร้านอะไร? ที่ไหนบ้าง? ไปเลย!

 

 

ร้านเด็ดเชียงใหม่ ร้านอาหาร คาเฟ่ ร้านกาแฟ

 

1. ซิท อินเดอะการ์เด้น

 

 

     เริ่มเลอ...ประเดิมที่ร้านนี้ “ซิท อินเดอะการ์เด้น” บอกเลย อร่อยราคาดี...เว่อร์... เริ่มเลอเมนูแรก “สปาเกตตี ไวท์ไวน์” รสชาติออกเปรี้ยวๆ เค็มๆ มันๆ หอมกลิ่นพริกไทยกับกระเทียมสับ สำหรับใครที่ไม่ชอบแนวเลี่ยน เมนูนี้ถือว่าเด็ด อีกสักเมนูละกัน “พิซซ่า ฮาวาเอี่ยน” อันนี้คือมีความกรอบนอกนุ่มใน หอมชีส กินตอนร้อนๆ มันยืดมาก...ที่สำคัญเครื่องแน่น!!! แล้วราคาถาดละแค่ 100 เดียวเท่านั้นเทอออ หน้าอื่นก็มีนะ ไม่ว่าจะเป็นซีฟู้ด, ซุปเปอร์ชีส, มะกอกดำ เบคอน, พาร์มาแฮม... ต้องไปจัดแล้วปะ ปักหมุดตามลิงก์ด้านล่างนี้นะ...Go! Go! Go!

พิกัดร้าน : https://shopdiscovery.truemoney.com/shop-info/6CXT621NybRnTuJpExMb5cSHq/

 

2. เชรี่ เพสทรีคาเฟ่

 

 

     จัดหนักกันมาแล้ว มาเติมความหวานกันบ้าง ที่ร้าน เชรี่ เพสทรีคาเฟ่ กับเบเกอรี่หลากเมนูที่ใครๆ ก็หลงรัก.. ไม่ช้าจัดมาเลย “บลูเบอร์รีชีสทาร์ต” เมนูนี้ไฮไลท์อยู่ที่แป้งทาร์ตด้านล่างที่มีความนุ่ม กรอบเบาๆ กับรสชาติความอร่อยของซอสบลูเบอร์รี่และผลบลูเบอร์รี่สด งืมม...อร่อยเข้ากันมั่กๆ เลย เครื่องกำลังติด จัดไปอีกเมนู “สตรอว์เบอร์รีช็อตเค้ก” เนื้อเค้กคือนุ่มมาก ตรงกลางเป็นซอสตรอว์เบอร์รี่และครีม ด้านบนท็อปด้วยสตรอว์เบอร์รี่สด กลมกล่อม หวานอมเปรี้ยว คือดีย์... ละถ้าใครอยากอิ่มต่อแบบจุกๆ เขาก็มีอาหารพร้อมเสิร์ฟ ไม่ว่าจะเป็นพิซซ่า สลัด พาสต้า ข้าวไข่ข้นกุ้งสดราดน้ำปลาหวาน หรือข้าวผัดน้ำพริกกะปิกุนเชียงทอด และอีกเพียบ คอนเฟิร์มว่าอร่อยทุกเมนู ให้พิกัดไว้ด้านล่างแล้ว ไปลองกันน๊า...
 

พิกัดร้าน : https://shopdiscovery.truemoney.com/shop-info/iiXuV1q3JQttKW6alZFecGOcn/

 

3. ห้องอาหารตี๋น้อยโอชา

 

 

     ไปต่อกันยาวๆ กับ ห้องอาหารตี๋น้อยโอชา มาร้านนี้ทั้งทีก็ต้องลองเมนูจานยักษ์  “บะหมี่พระยาเทครัว” กันหน่อย... คือมาแบบจานใหญ่มาก แต่ไม่ได้มีดีแค่ใหญ่ แต่อาหย่อยด้วยน๊า ในจานนึงก็จะมีบะหมี่ฝอยทองกับบะหมี่เปาะโบราณ ขาหมู ไก่ต้ม หมูแดง ลูกชิ้นปลา เกี๊ยวยักษ์ แล้วก็ไข่ต้มยางมะตูม คือเยอะมาก บะหมี่เขาจะมีความเหนียว นุ่ม รสชาติ รวมๆ ถือว่าโอเค ผ่าน! กับอีกเมนูที่สายสุขภาพอย่างเราขอลองก็คือ “ซุปตุ๋นยาจีน” มีความหอม กลมกล่อม ละมุน ซดคล่องคอมาก... นอกจากนี้ ที่พลาดไม่ได้คือ “ข้าวมันไก่” ตัวข้าวคือหอม มาพร้อมกับไก่นุ่มๆ ชิ้นใหญ่ๆ และน้ำจิ้มสูตรเด็ดของทางร้าน  บรรยายมาซะขนาดนี้ต้องไปกันละนะ 555 กระซิบว่ายังมีเมนูเด็ดอีกเพียบ ไปตามลิงก์ด้านล่างนี้เลย!


พิกัดร้าน : https://shopdiscovery.truemoney.com/shop-info/AiCa7kTVwKJmVM1Jd1Bw7QSLx/

 

4. Bullfrog Coffee Roaster

 

 

     เอ๊า! ใครที่ยังอร่อยได้อีก มาต่อกันเลยที่นี่ Bullfrog Coffee Roaster ร้านกาแฟสุดชิค มีเมล็ดกาแฟให้เลือกเยอะมาก กว่า 10 ชนิด เราเลือกลอง “Black Latte” ที่บอกเลยว่าว๊าวมาก 
ลืมกาแฟลาเต้ที่เคยกินมาเลย ด้วยรสชาติที่อร่อยเข้ม ไม่เหมือนใคร... อะ! มาต่อกันอีกสักเมนู “MAGNIM Affogato” ความเข้มหอมของเอสเพรสโซ่ ตัดกับความหวานหอมของไอศกรีมวานิลลา กับความกรุบกรอบของช็อกโกแลต คือลงตัวสุดๆ อยากให้ลอง... ละเขายังมีอีกหลายเมนูเลยนะ สั่งมากินกับคุ๊กกี้ หรือบราวนี่โฮมเมด ของที่ร้าน คือบอกเลยว่าอร่อยฟินได้ฟีลมาก ใครมาเชียงใหม่ห้ามพลาดเลย โดยเฉพาะคอกาแฟ ต้องมา! ตามพิกัดที่ให้ไว้นะงับ!


พิกัดร้าน : https://shopdiscovery.truemoney.com/shop-info/memWTFggmeoAg9aAcVY5ajZo1/

 

5. โรสเซตต้า

 

 

     ฟินกันต่อด้วยเครื่องดื่มดีๆ กันอีกสักแก้ว ที่ “โรสเซตต้า” สำหรับใครที่เที่ยวมาจนเหนื่อยทั้งวัน อยากเติมความเฟรช แนะนำเมนูนี้เลย “Blueberry Soda” หวาน เปรี้ยว ซ่า ชื่นใจ ส่วนคอกาแฟต้อง “เอสเพรสโซ่ ร้อน” เข้มๆ สักแก้ว หรือจะเป็น “Orange Americano” ก็สดชื่นนนน ด้วยความเข้มของกาแฟ และความเปรี้ยวอมหวานของส้ม ที่เข้ากันแบบลงตัว ใครที่ไม่กินกาแฟไม่ต้องห่วงนะ เขามีเมนูฟินๆ อีกเพียบ อย่าง “ลาวามันม่วง” ที่ได้รสชาติหอมหวานจากมันม่วงญี่ปุ่น และความมันนัวของนมสด หรือจะเป็น ช็อคโกโก้ เข้มมัน, ชามะนาว ฉ่ำๆ, สตรอเบอร์รี่โซดา ซ่าๆ ให้เลือกฟินได้ทั้งวัน อยากเติมพลังความสดชื่นตอนไหน ก็ไปกันได้เลยน๊า ตามพิกัดที่ให้ไว้เลยงับ!


พิกัดร้าน : https://shopdiscovery.truemoney.com/shop-info/2YwP1INIJF13alKS10YbCobiR/

 

6. เฮเดย์ คาเฟ่

 

 

     มาปิดท้ายกันด้วยความอร่อยสุดฟินกันที่ เฮเดย์ คาเฟ่ กับเมนูที่ใครได้ชิมก็ชมเป็นเสียงเดียวกันว่าอร่อยมากกกกกกกกก “ข้าวต้มโบราณทรงเครื่อง” แต่รสชาติไม่โบราณนะจ๊ะ แบบว่ากลมกล่อมมาก หอม...อร่อยไม่เหมือนใคร ที่สำคัญคือให้เครื่องมาแบบเต็มๆ บอกเลยว่าอร่อยเกินเบอร์ เกินราคาจริงๆ นอกจากนี้ ยังมีเมนูเด็ดขายดีที่อยากแนะนำให้ลองก็คือ “เส้นใหญ่ราดหน้าหมู” “เต้าหู้อ่อนหมูสับ” แล้วก็ “ข้าวผัดถั่วฝักยาว” รับรองว่าได้ลองแล้วจะติดใจ พร้อมจบตบท้ายด้วยกาแฟดีๆ สักแก้ว โอ๊ยฟินเท้อออ... อย่าลืมไปลองกันละ ตามพิกัดด้านล่างนี้เลย...


พิกัดร้าน : https://shopdiscovery.truemoney.com/shop-info/M5kMHnvskPQUBYtuFIkCo1RJN/

 

 

     ทริปนี้บอกเลยฟินมาก ทั้งอาหาร เครื่องดื่ม บรรยากาศ ราคาก็ดีเวอร์ แถมจ่ายด้วย ทรูมันนี่ วอลเล็ท ยังได้รับเงินคืน 20% สูงสุด 20 บาท ไปอี๊ก ง่ายๆ แค่สแกนจ่ายผ่าน QR True Point & Pay หรือโอนจ่ายด้วย ทรูมันนี่ วอลเล็ท ตั้งแต่ 50 บาทขึ้นไป... ดีอย่างนี้พลาดไม่ได้นะเทออออ มีเวลาจัดไปให้ครบไปเลย... ส่วน EP. หน้า ทรูมันนี่ จะพาไปอร่อยฟิน กินคุ้มที่ไหนอีก ต้องรอดู รับรองว่าเด็ดไม่แพ้กัน อย่าลืมติดตามกันน๊า...

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ