8 ร้านราเมง เมืองโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น ลองให้ครบทุกร้าน ซู้ดดังๆ ให้เชฟได้ยิน!

8 ร้านราเมง เมืองโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น ลองให้ครบทุกร้าน ซู้ดดังๆ ให้เชฟได้ยิน!
Filmthii
12 สิงหาคม 2562 ( 12:00 )
14.6K
3

         หากมีโอกาสแวะเวียนไปเที่ยว โตเกียว ประเทศญี่ปุ่น ก็ต้องลองเมนูเส้นๆ ท้องถิ่นอย่างราเมง ถูกป้ะ? ครั้งนี้เราขอเอาใจคนรักเมนูเส้น พาไปตะลุยกิน 8 ร้านราเมง เมืองโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น กันครับ บอกเลยว่าดี และอร่อยทุกร้าน ไม่หลอกดาวแน่นอน! จะมีร้านไหนกันบ้าง ตามเราไปดูกันเลยครับ

 

 

 

01

Ichiran Ramen Ueno

 

 

         เริ่มต้นกันที่ร้านแรก ก็ต้องถึงกับร้องอ๋อ! แน่นอน สำหรับร้าน Ichiran Ramen Ueno โดยครั้งนี้เราได้เลือกลองสาขา Ueno จุดขายของที่นี่ก็คึอ เราทุกคนจะต้องเลือกเส้น เลือกความเข้ม เลือกเครื่องปรุงก่อน แล้วถึงไปกดตู้จ่ายเงิน พอได้ที่นั่งก็ยื่นใบให้พนักงาน พนักงานก็มาเสิร์ฟ รสชาติไม่ต้องพูดถึง กินมาหลายสาขา มาตรฐานเดียวกันหมด อร่อยมาก ยิ่งในช่วงหน้าหนาว รับรองความฟิน!

พิกัด : 7-1-1 Ueno Taito-ku Tokyo-to 110-0005 (สถานี Ueno ทางออก Yamashita)
เปิดบริการ : 12.00 - 24.00 น.

 

 


02

Hirugao Ramen Tokyo Station

 

 

         ร้านราเมงซุปน้ำเกลือ เจ้าเด็ดสำหรับเราเลย ก็คือร้าน Hirugao Ramen Tokyo Station ตั้งอยู่ในราเมงสตรีทในสถานีรถไฟโตเกียว ชั้น B1 ร้านนี้เก่งในเรื่องราเมงซุปเกลือโดยก่อนอื่นต้องไปซื้อตั๋วอาหารก่อน มาเยือนที่นี่ก็ต้องห้ามพลาดเมนู Shioramen กับ Tsukemen เส้นราเมงแห้งๆ เสิร์ฟแยกกับซุปเกลือร้อนๆ ในซุปมีหมูชาชู หน่อไม้ ต้นหอม เวลากินคีบเส้นจุ่มลงในซุป แล้วซู้ดเข้าปาก บอกเลยว่าให้เยอะมากๆ แถมรสชาติยังอร่อยอีกด้วยครับ

พิกัด : Metropolitan Expressway Yaesu Route (ออก Yaesu Central เดินลงบันไดเลื่อนมา Fist Avenue ชั้น B1 หาป้าย Ramen Street)
เปิดบริการ : 10.30 - 23.00 น.

 


03

Nagi

 

 

         อีกหนึ่งร้านชื่อดัง สำหรับเมนูราเมงซุปปลาเข้มข้น อย่างร้าน Nagi ก็ต้องโดน! แม้ตัวร้านจะมีขนาดเล็ก แต่บอกเลยลูกค้าแน่นทุกวัน คิวยาวเว่อร์ๆ ความแปลกไม่เหมือนที่อื่น ตั้งแต่เส้น มีเส้น 2 ชนิด แบบเส้นใหญ่กับเส้นกลมเหนียวนุ่มในชามเดียวกัน รสชาติน้ำซุปเป็นซุปปลาหรือพวกซีฟู้ดรสเข้มข้น ดังนั้นกลิ่นน้ำซุปจะออกคาวๆ หน่อยนึง ไม่มัน เนื้อหมูแผ่นใหญ่

พิกัด : Shibuya, Shibuya-ku
เปิดบริการ : ไม่ระบุ

 

 


04

AFURI Harajuku

 

 

         ร้านนี้ก็ถือว่าดีงามเช่นกัน สำหรับร้าน AFURI Harajuku การสั่งราเมงที่นี่จะเป็นแบบซื้อตั๋วที่เครื่อง ร้านมีภาษาอังกฤษให้พอทำความเข้าใจได้ จากนั้นส่งตั๋วให้พนักงานแล้วมานั่งรอ เพิ่มเติมอีกนิด สามารถสั่งหมูชาชู ไข่ผัก เส้น ข้าว เพิ่มได้และบางทีจะมีเมนูพิเศษในบางเทศกาลด้วย เหมาะมากสำหรับนักท่องเที่ยวมือใหม่อย่างเรา เพราะทุกอย่างภายในร้าน เราสามารถอ่านเข้าใจได้หมด

พิกัด : 1-1-7 Ebisu 117 Bldg. 1F Shibuya
เปิดบริการ : 11.00 - 23.00 น.

 

 


05

Ramen Yukikage Asakusa

 

 

         แถววัดวัดอาซากุสะ ก็มีร้านราเมงลับๆ ซ่อนตัวอยู่เช่นกัน เราจะพาทุกคนไปรู้จักกับร้าน Ramen Yukikage Asakusa รสชาติน้ำซุปราเมงร้านนี้อร่อยถูกใจมากที่สุด วิธีการสั่ง เริ่มแรกเข้าไปในร้าน และซื้อคูปองราเมงรสชาติที่ชอบที่ตู้ก่อน แล้วนำคูปองที่ได้ยื่นให้พนักงานที่ร้าน จากนั้นพนักงานจะพาไปที่นั่ง ก็นั่งรอราเมงที่พนักงานจะมาเสิร์ฟให้ที่โต๊ะ ที่เราสั่งคือ ราเมงเนื้อไก่ ซุปเข้มข้นประทับใจสุดๆ

พิกัด : Asakusa
เปิดบริการ : ไม่ระบุ

 

 


06

ฮิดากายะ Ueno

 

 

         ไปต่อกันที่ร้าน ฮิดากายะ Ueno ร้านราเมงจานด่วนที่มีสาขามากมายในประเทศญี่ปุ่น แถมราคายังถูกแสนถูกเมื่อเทียบกับร้านอื่นๆ ส่วนตัวชอบเส้นที่เหนียวนุ่มกลมกล่อม ผัดถั่วงอกกับตับรสเยี่ยมจานนี้แนะนำเลยรับรองไม่ผิดหวัง เกี๊ยวซ่าแป้งออกหนาไปนิด เหมาะสำหรับจานด่วนหรือรอบดึกยามหิว

พิกัด : uenohirokoji
เปิดบริการ : 24 ชั่วโมง

 


07

Kyushu Jangara Ramen Akihabara

 

 

         ร้านอร่อยเจ้าต่อมา เราจะพาทุกคนไปรู้จักกับร้าน Kyushu Jangara Ramen Akihabara ร้านนี้เป็นอีกร้านที่ขึ้นชื่อเรื่องความมีเอกลักษณ์เฉพาะ ตรงที่ความต่างของหมูที่ทางร้านจะใช้หมูสามชั้นชิ้นใหญ่ ที่ตุ๋นได้นุ่มกำลังดีมาเป็นท็อปปิงในแต่ละชาม ซึ่งปกติในราเมง เราจะเห็นเป็นเนื้อหมูสไลซ์บางๆ และมีการโปะไข่ปลาค็อตมาด้วยนะ มันดีมากๆ

พิกัด : akahibara
เปิดบริการ : 10.00 - 23.00 น.

 

 


08

Menya Itto

 

 

         ปิดท้ายกันที่ร้าน Menya Itto เมนู Tsukemen ที่นี่เส้นทำเอง เนื้อเด้งเคี้ยวเพลินดีมาก ซุปปลาเข้มข้น แต่ไม่เลี่ยนครับ ไข่ก็ต้มมาซอสเข้าเนื้อดีมากๆ หมูชาชูมี 3 ชนิด ทุกอย่างอร่อยขั้นเทพครับ และเมนูราเมงธรรมดา เส้นจะเล็กกว่า น้ำซุปรสเข้ม อร่อยใช้ได้ครับ

พิกัด : (Shin Koiwa) Higashishinkoiwa , Katsushika-ku
เปิดบริการ : 11.00 - 15.00 น. และ 18.00 - 22.00 น.

ขอบคุณข้อมูลดีๆ และภาพจาก Wongnai

 

 

เที่ยว ญี่ปุ่น มีแต่ฟิน 

39 สถานที่สวยที่สุดใน ญี่ปุ่น
ไปเที่ยวญี่ปุ่นคราวนี้อย่าได้พลาด

เที่ยวญี่ปุ่นอย่างชิล 10 ที่พักย่านอาซากุสะ ราคาไม่แรง

 

 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ