วิธีล้างปลาหมึกไม่ให้คาว ปลาหมึกเนื้อกรอบเด้ง หายเหม็นคาว

วิธีล้างปลาหมึกไม่ให้คาว ปลาหมึกเนื้อกรอบเด้ง หายเหม็นคาว
MEEKAO
16 มีนาคม 2566 ( 18:45 )
19.7K

     หมดปัญหาปลาหมึกเหม็นคาว ด้วยวิธีง่ายๆ หลายคนคงเคยเจอปัญหาอาหารทะเลสดๆ ที่ซื้อมาเหม็นคาว โดยเฉพาะปลาหมึก ไม่ว่าล้างยังไงก็ไม่หายเหม็นสักที วันนี้เรามีเคล็ดลับดีๆ วิธีล้างปลาหมึกไม่ให้คาว ล้างหมึกให้หายเหม็นคาว ได้ทานปลาหมึก เนื้อกรอบเด้ง รับรองว่าถ้าทำตามนี้ จะไม่มีปัญหาปลาหมึก หรืออาหารทะเล เหม็นคาวคลุ้งห้องครัวมากวนใจอีกเลย

 

 

เคล็ดลับ วิธีล้างปลาหมึกไม่ให้คาว

     บอกเลยว่าแค่ใช้ของในครัว ไอเท็มเด็ดสารพัดประโยชน์ และที่สำคัญคือราคาไม่แพง ไม่ต้องใช้สารเคมี ก็จะสามารถทำให้เราล้างปลาหมึกให้หมดกลิ่นคาวได้แล้ว ถ้าอยากรู้แล้วว่ามีวิธีอะไรบ้าง ก็ตามเรามาดูกันเลยค่ะ

 

 

  1. น้ำมะนาว : ล้างปลาหมึกออกก่อนด้วยน้ำแรก ลองหนังและเอาเครื่องในปลาหมึกออก จากนั้นเพียงแค่บีบน้ำมะนาวลงไปในกาละมังน้ำที่ใช้ล้างปลาหมึกหรืออาหารทะเลอื่นๆ แล้วแช่ทิ้งไว้สักครู่ (ประมาณ 5 นาที) แล้วล้างทำความสะอาดปลาหมึกอีกครั้ง แค่นี้ก็จะช่วยลดกลิ่นเหม็นคาวแล้ว แถมยังทำให้ปลาหมึกมีเนื้อที่ขาวขึ้นอีกด้วย

  2. น้ำส้มสายชู : ด้วยวิธีการเดียวกับน้ำมะนาว ถ้าบ้านไหนไม่มีมะนาว ก็สามารถใช้น้ำส้มสายชูแทนได้ค่ะ ล้างปลาหมึกออกก่อนด้วยน้ำแรก ลองหนังและเอาเครื่องในปลาหมึกออก จากนั้นให้เทน้ำส้มสายชู ประมาณ 2 ช้อนชา ลงในกาละมังน้ำที่ใช้ล้างปลาหมึกหรืออาหารทะเลอื่นๆ แล้วแช่ทิ้งไว้ประมาณ 10 นาที จากนั้นล้างน้ำสะอาดอีกครั้ง เพียงเท่านี้กลิ่นเหม็นคาวก็จะหายไป

  3. เกลือสมุทร (เกลือเม็ดใหญ่) : เพียงแค่ล้างปลาหมึกออกก่อนด้วยน้ำแรก ลองหนังและเอาเครื่องในปลาหมึกออก แล้วเทน้ำทิ้ง จากนั้นใส่เกลือลงไป แล้วขยำเกลือกับปลาหมึก ทั้งดานในและด้านนอก แล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาด วิธีนี้จะช่วยลดกลิ่นคาวของปลาหมึกได้เช่นกัน แต่อาจจะไม่ได้มากเท่ากับ 2 วิธีแรก

 

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ