5 วิธีลดกลิ่นคาวตับ ล้างตับให้สะอาด หมักตับอร่อยนุ่ม

5 วิธีลดกลิ่นคาวตับ ล้างตับให้สะอาด หมักตับอร่อยนุ่ม
nnanthisin
14 ตุลาคม 2565 ( 19:00 )
18.6K

        ใครที่กำลังหา วิธีลดกลิ่นคาวตับหมู ล้างตับให้สะอาด วันนี้เรามีเคล็ดลับดีๆ มาฝากกันค่ะ วัตถุดิบที่จะนำมาช่วยลดกลิ่นคาวในวันนี้ สามารถหาได้ง่ายๆ ในครัวเรือนเราเลยค่ะ ปัญหา ตับหมูมีกลิ่นคาว เนื้อแข็ง ไม่นุ่มเด้ง วันนี้จะหมดไปแน่นอนด้วย 5 วิธีลดกลิ่นคาวตับหมู ง่ายๆ รับรองว่าทำตามได้ทุกคนค่ะ นำไปปรุงอาหารเมนูไหนก็ดีต่อใจ ถูกใจสายกิน แฮปปี้แน่นอน จะมีเคล็ดลับอะไรบ้าง ตามมาดูกันเลยค่า

 

 

วิธีล้างตับหมู ลดกลิ่นคาวตับ

 

 

1. ล้างด้วย น้ำส้มสายชู

 

        นำน้ำส้มสายชู มาเทลงในตับหมูให้ท่วม ขยำให้เข้ากันดี แล้วหมักทิ้งไว้เป็นเวลาประมาณ 10 นาที เมื่อครบเวลาแล้วให้นำตับหมูไปล้างน้ำสะอาด ล้างไปเรื่อยๆ จนกว่าน้ำจะใส วิธีนี้นอกจากจะทำให้ตับหมูไม่มีกลิ่นคาวแล้ว ยังทำให้ตับหมูนุ่มอร่อยอีกด้วยค่ะ  

 

2. ล้างด้วย นมสด

 

 

        ใช้นมสดเทลงให้ท่วมตับหมู เมื่อเข้ากันดีแล้วให้หมักทิ้งไว้ประมาณ 10 นาที แล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาด จะช่วยลดกลิ่นคาวของตับได้ดี และทำให้ตับนุ่มอร่อย เนื้อเด้ง ไม่มีรสขมค่ะ

 

 

3. หมักแป้งมันหรือแป้งข้าวโพด

 

 

        นำตับหมูไปล้างน้ำให้สะอาด แล้วนำแป้งมันเทลงไปผสมกับน้ำให้พอขลุกขลิก หมักให้เข้ากันดีแล้วพักทิ้งไว้ประมาณ 20-30 นาที แป้งมันจะค่อยๆ ดูดความคาวออกจากตับ จากนั้นนำไปล้างน้ำให้สะอาดตามปกติ เมื่อนำมาประกอบอาหารแล้ว ตับจะนุ่มเด้ง เนื้อไม่แข็ง และไม่มีกลิ่นคาวค่ะ

 

4. หมักด้วย เกลือ

 

 

        ใช้เกลือ ขยำกับตับหมูหมักทิ้งไว้ประมาณ 10 นาที จากนั้นล้างเกลือออก แล้วพักทิ้งไว้อีกประมาณ 15 นาที จึงล้างออกด้วยน้ำสะอาด และนำไปปรุงอาหารได้ตามปกติค่ะ

 

 

5. หมักด้วยขิง

 

 

         นำตับหมูไปล้างน้ำให้สะอาด แล้วแช่น้ำทิ้งไว้ประมาณ 20 นาที ระหว่างรอให้นำขิงมาขูด หรือซอยให้เป็นชิ้นเล็กๆ จากนั้นนำตับหมูมาขยำให้เข้ากับขิง หมักทิ้งไว้ประมาณ 30 นาที จากนั้นล้างออกด้วยน้ำสะอาด จะทำให้ลดกลิ่นคาวของตับหมูได้ดีทีเดียวค่ะ

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

 

 

ยอดนิยมในตอนนี้

ยอดนิยมในตอนนี้