8 เมนู ซูชิ ดีต่อใจ คนญี่ปุ่นชอบกินมากที่สุด

8 เมนู ซูชิ ดีต่อใจ คนญี่ปุ่นชอบกินมากที่สุด
แมวหง่าว
31 พฤษภาคม 2561 ( 01:00 )
10.7K

     คนไทยนั้นกินข้าวหน้าปลาดิบกันจนคุ้นเคยไปแล้ว ส่วนใหญ่หน้ายอดนิยมก็มักไม่พ้นแซลมอน กุ้ง หรือทูน่าประเภทต่างๆ แต่ถ้าลองไปถามจากคนประเทศเขาเองจริงๆ ล่ะ เขาชอบกินอะไรกัน? วันนี้เราหยิบเอาผลโหวตโดยเว็บไซต์สำรวจของญี่ปุ่น Minna no Koe ในหัวข้อ 8 อันดับ ซูชิโดนใจของชาวญี่ปุ่น

 

 

 

 

8. หน้าปลาไหล (อูนางิ) 223 โหวต     หนึ่งในหน้าซูชิที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว เพราะจะต้องผ่านการย่างก่อน (ไม่กินดิบแบบปลาชนิดอื่น) ทาด้วยซอสรสออกหวานเค็ม เมื่อกินพร้อมข้าวปั้นที่มีรสเปรี้ยวอ่อนๆ จากน้ำส้มสายชูยิ่งได้รสที่เด่นชัดขึ้น

 

 

7. หน้าซาบะดอง (ชิเมะซาบะ) 330 โหวต     ชิเมะซาบะ เป็นการนำเอาปลาซาบะไปดองกับน้ำส้มสายชู และเกลือก่อน ซึ่งจะทำให้เนื้อปลาคงความสด และเพิ่มกลิ่นที่ชวนให้นึกถึงฤดูร้อน

 

 

6. หน้าปลาอาจิ 436 โหวต

      ปลาอาทิเนื้อแน่นเต็มคำที่หลายคนคิดว่ามันคือปลาทู เพราะรสคล้ายๆ กัน โดยปกติจะเสิร์ฟพร้อมกับขิง และหอมซอยเพื่อช่วยลดกลิ่นคาว

 

 

5. หน้าปลาหมึก (อิกะ) 470 โหวต

     ปลาหมึกเนื้อหนึบ แล่บางๆ เคี้ยวง่ายนั้นเป็นที่ชื่นชอบของคนญี่ปุ่นทั้งเด็ก และผู้ใหญ่ จากผลสำรวจพบว่ามันเป็นหน้าซูชิยอดนิยมตั้งแต่คนวัย 20 ไปจนถึง 60 เลยทีเดียว

 

 

4. หน้ากุ้ง (มูชิเอบิ) 477 โหวต

 

     กุ้งนึ่งตัวใหญ่ยักษ์ที่หวานกรอบมากๆ เป็นหนึ่งในเมนูยอดนิยมของชาวญี่ปุ่น ซึ่งต่างจากหน้ากุ้งดิบที่ไม่เป็นที่นิยมนัก เพราะเนื้อไม่เด้งกรอบเท่านั่นเอง

 

 

3. หน้าไข่หอยเม่น (อูนิ) 788 โหวต

     หนึ่งในซูชิที่ราคาแรงใช่เล่น รสหวานนิดๆ เนื้อนุ่มลิ้นเหมือนครีมสด เวลากินให้ราดโชยุเล็กน้อยจะอร่อยขึ้น

 

 

2. หน้าแซลมอน 1,476 โหวต

     ปลาแซลมอนนั้นถ้าเราจะเรียกมันว่าเป็นปลาแห่งมวลมนุษยชาติก็ดูจะไม่เวอร์เกินไปนัก เพราะนี่เป็นหน้าที่นิยมกินกันทั่วทั้งโลก (ที่มีร้านซูชิ) ผู้โหวตตัวเลือกนี้ส่วนใหญ่จะเป็นคนในช่วงอายุ 10-39 ปี และเป็นผู้หญิงมากกว่าผู้ชาย นั่นแปลว่าในอนาคตมันสามารถก้าวขึ้นมาเป็นเบอร์หนึ่งได้อย่างแน่นอน

 

 

1. หน้าชูโทโร่ 1,876 โหวต

     ชูโทโร่ เป็นเนื้อท้องส่วนหลังของปลาทูน่า (มากุโระ) มีไขมันแทรกปานกลางในเนื้อ จึงมีความหวานแบบพอดีๆ หลายคนมักคิดว่าเนื้อโอโทโร่ที่แพงที่สุดคือส่วนที่ดีที่สุด แต่ด้วยความที่มีมันเยอะเลยทำให้กินหลายชิ้นไม่ได้ ต่างกับชูโทโร่ที่กลมกล่อมพอดีกว่า (ถูกกว่าด้วย) จึงทำให้คว้าอันดับ 1 ซูชิที่คนญี่ปุ่นชื่นชอบไปโดยปริยาย

 

 

Source: Minna no Koe

 

 

บทความที่เกี่ยวข้อง

วิธี กินซูชิ ให้ถูกต้อง ยังไงให้เหมือนคนญี่ปุ่นแท้ๆ!

5 อันดับ อาหาร หน้าหนาว ของ ชาวญี่ปุ่น ที่จะไม่ยอมพลาดเด็ดขาด!

 

 

 

อัพเดทที่พักสุดชิลล์ ที่เที่ยวสุดมันส์ ที่กินสุดฮิป

ติดตาม travel.trueid.net ได้ที่

 

 

 

 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ